Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kêu Gọi Trợ Giúp Người Việt Tị Nạn Trước Nạn Lụt Tại Thái Lan

09/11/201100:00:00(Xem: 4025)

Kêu Gọi Trợ Giúp Người Việt Tị Nạn Trước Nạn Lụt Tại Thái Lan

Caption: Hình ảnh một em bé người Việt Nam tị nạn tại Thái Lan bị lụt kêu cứu. (ảnh BPSOS)

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Trận thiên tai lũ lụt tại Thái Lan đang được sự quan tâm theo dõi của toàn thế giới và cộng động người Việt hải ngoại. Người dân Thái được chính phủ liên tục thông báo và cập nhật tình hình thiên tai lũ lụt qua những phương tiện thông tin đại chúng, được chính phủ Thái Lan quan tâm về sức khỏe. Quân đội Thái Lan luôn túc trực bên người dân để cung cấp thuốc men, lương thực, nước uống, phương tiện đi lại... họ dựng lên các nơi tạm thời để sơ tán người dân.

Hàng trăm người tỵ nạn Việt Nam trên đất nước Thái Lan tuy cùng chung khổ nạn nhưng lại không được sự giúp đỡ nào. Do người Việt tỵ nạn trên đất Thái Lan bị cho là nhập cư bất hợp pháp, họ phải sống ẩn náu để không bị cảnh sát bắt. Họ không dám sơ tán và cũng không dám xếp hàng xin thực phẩm, nước uống, thuốc men. Tất cả những gì để có thể bảo vệ cho sinh mạng mình, những người tỵ nạn đều không có. Đã khổ đau rồi, bây giờ lại khó khăn và đau khổ hơn. Họ chỉ biết cầu mong rằng chỗ ở của họ sẽ không bị ngập nước hoàn toàn vì họ không có chỗ nào khác để tạm trú che thân.

Những ai trước đây có được chút thu nhập nhờ lặt rau ở chợ, hầu bàn ở quán ăn, hay bốc vác hàng họ, thì nay cũng đã thất nghiệp vì chợ búa, tiệm ăn đã đóng cửa. Nếu không trả tiền phòng cho tháng tới, họ sẽ bị trục xuất và không có nơi trú ẩn trong cơn lũ lụt.

Giờ này những người tỵ nạn Việt đang "sống chung với lũ", với bệnh tật, với đói khát và phải chấp nhận cho số phận; họ đã tự bảo vệ mình khi mà mọi thứ đều không có như thuốc men, nước, lương thực, nơi tạm trú, v.v.

Trong lúc này đây, những người tỵ nạn Việt Nam tại Thái Lan rất cần những tấm lòng vàng của quý vị đồng hương. Xin hãy chung tay góp sức để cứu giúp đồng bào tỵ nạn khốn khó vượt qua cơn đại nạn. Họ cần lắm và mong lắm. Chúng tôi tha thiết kêu gọi những cánh tay của các quý vị đưa ra để cứu vớt họ vượt qua đợt lũ này.

Chúng tôi chủ trường không cứu trợ về đời sống mà dành mọi tài nguyên, công sức và thời giờ để giúp đồng bào đối phó với nguy cơ bị trục xuất về nơi họ sẽ bị đàn áp. Trường hợp các nạn nhân từ Giáo Xứ Cồn Dầu là ngoại lệ độc nhất, vì chúng tôi biết chính quyền Đà Nẵng đã gởi công an sang truy lùng họ. Nay trước hoàn cảnh hết sức nguy kịch của đồng bào trong cơn lũ lụt, chúng tôi đành làm một ngoại lệ thứ hai; sau đó chúng tôi sẽ trở lại với sứ mạng bảo vệ tư cách tị nạn của đồng bào.

Chúng tôi kêu gọi tinh thần lá lành đùm lá rách của cộng đồng người Việt ở hải ngoại, giúp cho những người cùng giòng máu nhưng khác thân phận trong lúc nguy khốn này. Chúng tôi đặc biệt kêu gọi những ai từng là thuyền nhân đã từng được cứu vớt ngoài biển cả, được can thiệp pháp lý sau ngày trại tị nạn trở thành trại cấm, được can thiệp định cư sau khi đã hồi hương, hoặc được can thiệp để định cư trực tiếp từ quốc gia tạm dung, hãy cùng chúng tôi giải cứu cho người đến sau đang gặp khổ nạn.

Ngoài việc cứu giúp trực tiếp cho đồng bào, chúng tôi cũng xin sự giúp đỡ về các khoản chi phí nhân sự, hành chánh, vận chuyển, chuyển ngân, phân phối…Nếu giúp thuần tuý cho việc cứu trợ, xin ghi “Cứu trợ” sau “BPSOS/RCS”.

Xin vào đây để lấy Phiếu Đóng Góp: http://machsong.org/

Mọi đóng góp được miễn trừ thuế và xin gởi về:

BPSOS/RCS

PO Box 8065

Falls Church, VA 22041 USA

Hoặc văn phòng BPSOS ở Houston:

BPSOS/RCS

11360 Bellaire Blvd., Ste 910

Houston, TX 77072 USA

Xin chân thành cảm ơn. 

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Giám Đốc Điều Hành, BPSOS

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.