Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tăng Đoàn Thừa Thiên Đòi Thả Ht Huyền Quang

02/04/200100:00:00(Xem: 3002)
SAIGON (VB) – Sau khi Hòa Thượng Thiện Hạnh tổ chức Tuần Lễ Cầu Nguyện, Ngài đã ghé thăm Hòa Thượng Quảng Độ tại Sài Gòn và Hòa Thượng Huyền Quang tại Quảng Ngãi để bàn về hướng hoạt động mới cho Giáo Hội. Trong bản tin mới, Tăng Đoàn Thừa Thiên ghi lại chuyến đi trên, và kêu gọi tất cả Tăng ni Cư Sĩ cùng mở chiến dịch vận động quốc tế, áp lực đòi CSVN phải trả tự do ngay cho HT Huyền Quang. Toàn văn như sau.

BẢN TIN SỐ 1
TỪ TĂNG ĐOÀN THỪA THIÊN HUẾ
(Ngày 30 tháng 03 năm 2001)

Sau Tuần Lễ Cầu Nguyện Thiên Niên Kỷ của Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế, Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh đã lên đường ngày 21 tháng 03 năm 2001, vào Tu Viện Quảng Hương Già Lam tại Sài Gòn để dự lễ kỷ niệm 17 năm ngày thị tịch của Cố Hòa Thượng Thích Trí Thủ - Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, đồng thời dự ngày Về Cội của các cựu học tăng tại các Phật học viện, đã từng do Cố Hòa Thượng Thích Trí Thủ làm Giám viện.

Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh - Trưởng Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế, đã đến thăm Hòa Thượng Thích Đức Nhuận - Cố Vấn Chỉ Đạo Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất hiện ở tại Tu viện Giác Minh - đường Điện Biên Phủ - Sài Gòn. Hai vị đã đàm đạo với nhau suốt 4 tiếng đồng hồ.

Sau đó, Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh đã đến thăm và đàm đạo với Hòa Thượng Thích Quảng Độ - Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Thanh Minh Thiền Viện, Sài Gòn suốt 2 tiếng đồng hồ.

Và vào lúc 8 giờ ngày 25 tháng 03 năm 2001, Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh cùng với Hòa Thượng Thích Đức Nhuận - Cố Vấn Chỉ Đạo Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Hòa Thượng Thích Quảng Độ Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Thượng Tọa Thích Tuệ Sĩ - Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo kiêm Tổng Thư Ký Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và chư Tôn Đức trong Hội Đồng Viện Hóa Đạo đã đến tại tu viện Quảng Hương Già Lam, với sự đón tiếp long trọng của Hòa Thượng Thích Đức Chơn - Giám Viện Tu Viện Quảng Hương Già Lam và Tăng Đoàn tại trú xứ này. Chư Tôn Đức đã chính thức làm lễ tưởng niệm 17 năm ngày Cố Hoà Thượng Thích Trí Thủ - Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất viên tịch trong niềm thương kính vô vàn.

Hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh cũng đã về dự lễ kỷ niệm 17 năm Cố Hòa Thượng Viện Trưởng viên tịch, trong không khí bùi ngùi thương kính một vị Thầy kính yêu suốt đời hy sinh cho Đạo Pháp và Dân Tộc.

Vào chiều 25 tháng 03 năm 2001, Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh - Trưởng Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế, từ giã Thành phố Sài Gòn và đã về đến Quảng Ngãi, hầu thăm Hoà Thượng Thích Huyền Quang - Xử Lý Viện Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất hiện đang bị Chính quyền Cọng sản Việt Nam quản chế tại nhà tù trong chùa Quang Phước - huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh - Trưởng Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế cho biết: khi đến chùa Quang Phước hầu thăm Hòa Thượng Thích Huyền Quang, được 2 tiếng đồng hồ, thì 2 công an mặc thường phục xuất hiện và thúc giục gián tiếp Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh về. Cũng theo lời kể của Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh, thì sức khỏe của Hòa Thượng Thích Huyền Quang xử lý Viện Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất hiện xuống cấp đến mức báo động, vì Ngài năm nay đã 82 tuổi, lại không có người chăm sóc chu đáo, chỉ ở một mình, suốt 20 năm Nhà Nước Cọng Sản quản chế không có lý do, không xét xử.

Vậy, chúng tôi yêu cầu Tăng sĩ và Phật tử trên toàn thế giới không phân biệt hệ phái, tông phái, giáo phái, quốc gia, xin quý vị hãy gởi thư đến Đảng Cọng Sản và Chính quyền Việt Nam yêu cầu Chính quyền Việt Nam phải trả tự do và phục hồi danh dự tức khắc đối với Hòa Thượng Thích Huyền Quang, một vị cao tăng của Phật Giáo Việt Nam. Và nhân đây, chúng tôi cũng kêu gọi các Tổ chức Tôn giáo Quốc tế, các Tổ chức nhân quyền quốc tế, các Chính phủ nên can thiệp trực tiếp với Chính phủ Việt Nam, trả tự do tức khắc và bồi hoàn danh dự cho Hòa Thượng Thích Huyền Quang nói riêng, cho Phật Giáo nói chung, vì Chính quyền đã bắt giam một vị Cao tăng suốt 20 năm không can án.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.