Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Hội Cao Niên Làm Lễ Cầu Hồn Cho Cố TT Diệm

08/11/201100:00:00(Xem: 4203)

San Jose: Hội Cao Niên Làm Lễ Cầu Hồn Cho Cố TT Diệm

san_jose_cau_hon_sj_-_110511-large-content: Quang cảnh Lễ Cầu Hồn cho Cố TT Ngô Đình Diệm và anh linh Quân Dân Cán Chính VNCH do Hội Cao Niên San Jose tổ chức tại Nghĩa Trang Los Gatos Memorial Park sáng 05-11-2011. Trái: Lm Nguyễn Đình Đệ đang dâng Thánh Lễ Cầu Hồn. Phải: Các quan khách và nhân vật cộng đồng tham dự.

Los Gatos, Bắc California (Việt Báo) -- Vào hồi 10:30am sáng Thứ Bảy 05-11-2011, trên 100 đồng hương Mỹ gốc Việt đã đến tham dự Thánh Lễ Cầu Hồn theo nghi thức Công Giáo do Hội Cao Niên San Jose tổ chức hằng năm tại Nghĩa Trang Los Gatos Memorial Park, số 2255 Los Gatos -Almaden Blvd, Los Gatos , CA 95124.

Thời tiết bắc California đã chuyển qua lạnh giá, bầu trời u ám và gió rất lạnh, thình thoảng có vài cơn mưa nhẹ hạt đã làm tăng thêm nỗi u ám và buồn thảm của khu nghĩa trang Los Gatos Memorial Park rộng mênh mông với những hàng bia mộ bạt ngàn.

Hội Người Việt Cao Niên đã được thành lập đến nay đã 32 năm tại San Jose, và năm nào Hội cũng tổ chức Lễ Cầu Hồn cho các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh vì tổ quốc bảo vệ Miền Nam VN trong thời gian chiến tranh chống Cộng trước 30-4-1975; và cầu nguyện cho linh hồn những người Việt đã chết trên đường vượt biên, vượt biển đi tìm tự do hay những người đã chết trong ngục tù CSVN sau ngày Bắc Việt vi phạm Hiệp Định Paris tấn công cưỡng chiếm Miền Nam VN. Thánh Lễ Cầu Hồn cũng cầu nguyện cho Linh Hồn cố TT Ngô Đình Diệm và bào đệ là cố vấn Ngô Đình Nhu nhân ngày giỗ của hai nhà chính khách nổi tiếng này.

Tại nhà lễ của Nghĩa Trang Los Gatos Memorial Park, Lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ và quốc kỳ VNCH đã được cử hành nghiêm trang cùng với phút mặc niệm những Linh Hồn Tử Sĩ VNCH, cán chính và nhân dân VNCH đã hy sinh vì chính nghĩa chống Cộng Sản tại quê nhà trước đây; cũng như các đồng hương đã mất ở đất khách quê người trong những năm tháng tỵ nạn Cộng Sản. 

Trong số quan khách tham dự được giới thiệu, có Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình; ông Bùi Đức Lạc; Hải Quân Đại Tá Trần Thanh Điền; ông Vũ Văn Lộc tức nhà văn Giao Chỉ là Trung Tâm Trưởng IRCC; Giáo sư Trịnh Bá Ngự; cụ bà Chu Văn Giác và con dâu là Đoàn Hằng đã đại diện cho Hội Phụ Nữ Liên Đối Á Châu..

Linh mục Nguyễn Đình Đệ đã dâng Thánh Lễ Cầu Hồn theo nghi thức Công Giáo với sự hiệp dâng lời ca, đọc sách thánh, phúc âm của các anh chị Don Đào; Bích Oanh; Hưng Đào; Thiên Diễm; Thọ Thanh và toàn Ca Đoàn nhóm Gia Đình Liên Gia 30 của Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình Giáo Phận San Jose.

Linh Mục Nguyễn Đình Đệ mặc áo lễ màu tím đậm để chỉ sự buồn thương, đã dâng lời cầu lên Thiên Chúa xin thương xót Các Đẳng Linh Hồn; và đặc biệt Linh Mục đã đọc lời cầu nguyện riêng cho Linh Hồn của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Chị Kim Oanh là ái nữ của cụ Trương Đình Sữu và anh Hưng, anh Don Đào đã đọc Ca Nhập Lễ, Thánh Thư, và Lời Cầu của Giáo Dân trong ý lễ. Các bài Thánh Ca do anh chị trong ca đoàn cất lên thánh thót trong khi gió lạnh rít lên từng hồi nghe như tiếng xôn xao của các linh hồn khắp nghĩa trang về dự lễ.

Kết thúc buổi lễ Cầu Hồn đầy cảm động nầy, cụ Nguyễn Hữu Hãn thay mặt Hội Cao Niên đã cám ơn các quan khách, đồng hương đến tham dự mặc dầu thời tiết giá lạnh và đường xa từ San Jose đến Los Gatos. Trong khi cụ Trương Đình Sữu cho biết ý nghĩa tổ chức Lễ Cầu Hồn hăng năm kể từ ngày Hội Cao Niên được thành lập đến nay đã 32 năm được tổ chức liên tục. Cụ mời mọi người hiện diện dự buổi thụ lộc và hẹn gặp lại mọi người vào Lễ Cầu Hồn sang năm 2012 (Tin và ảnh của nữ phóng viên NGỌC DUNG - Viêt Báo Bắc California và VietPress USA).

Ý kiến bạn đọc
08/11/201118:25:57
Khách
Cầu hồn là phải lắm, TT Diệm chưa siêu thoát được đâu.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.