Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Hội Cao Niên Làm Lễ Cầu Hồn Cho Cố TT Diệm

08/11/201100:00:00(Xem: 4029)

San Jose: Hội Cao Niên Làm Lễ Cầu Hồn Cho Cố TT Diệm

san_jose_cau_hon_sj_-_110511-large-content: Quang cảnh Lễ Cầu Hồn cho Cố TT Ngô Đình Diệm và anh linh Quân Dân Cán Chính VNCH do Hội Cao Niên San Jose tổ chức tại Nghĩa Trang Los Gatos Memorial Park sáng 05-11-2011. Trái: Lm Nguyễn Đình Đệ đang dâng Thánh Lễ Cầu Hồn. Phải: Các quan khách và nhân vật cộng đồng tham dự.

Los Gatos, Bắc California (Việt Báo) -- Vào hồi 10:30am sáng Thứ Bảy 05-11-2011, trên 100 đồng hương Mỹ gốc Việt đã đến tham dự Thánh Lễ Cầu Hồn theo nghi thức Công Giáo do Hội Cao Niên San Jose tổ chức hằng năm tại Nghĩa Trang Los Gatos Memorial Park, số 2255 Los Gatos -Almaden Blvd, Los Gatos , CA 95124.

Thời tiết bắc California đã chuyển qua lạnh giá, bầu trời u ám và gió rất lạnh, thình thoảng có vài cơn mưa nhẹ hạt đã làm tăng thêm nỗi u ám và buồn thảm của khu nghĩa trang Los Gatos Memorial Park rộng mênh mông với những hàng bia mộ bạt ngàn.

Hội Người Việt Cao Niên đã được thành lập đến nay đã 32 năm tại San Jose, và năm nào Hội cũng tổ chức Lễ Cầu Hồn cho các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh vì tổ quốc bảo vệ Miền Nam VN trong thời gian chiến tranh chống Cộng trước 30-4-1975; và cầu nguyện cho linh hồn những người Việt đã chết trên đường vượt biên, vượt biển đi tìm tự do hay những người đã chết trong ngục tù CSVN sau ngày Bắc Việt vi phạm Hiệp Định Paris tấn công cưỡng chiếm Miền Nam VN. Thánh Lễ Cầu Hồn cũng cầu nguyện cho Linh Hồn cố TT Ngô Đình Diệm và bào đệ là cố vấn Ngô Đình Nhu nhân ngày giỗ của hai nhà chính khách nổi tiếng này.

Tại nhà lễ của Nghĩa Trang Los Gatos Memorial Park, Lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ và quốc kỳ VNCH đã được cử hành nghiêm trang cùng với phút mặc niệm những Linh Hồn Tử Sĩ VNCH, cán chính và nhân dân VNCH đã hy sinh vì chính nghĩa chống Cộng Sản tại quê nhà trước đây; cũng như các đồng hương đã mất ở đất khách quê người trong những năm tháng tỵ nạn Cộng Sản. 

Trong số quan khách tham dự được giới thiệu, có Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình; ông Bùi Đức Lạc; Hải Quân Đại Tá Trần Thanh Điền; ông Vũ Văn Lộc tức nhà văn Giao Chỉ là Trung Tâm Trưởng IRCC; Giáo sư Trịnh Bá Ngự; cụ bà Chu Văn Giác và con dâu là Đoàn Hằng đã đại diện cho Hội Phụ Nữ Liên Đối Á Châu..

Linh mục Nguyễn Đình Đệ đã dâng Thánh Lễ Cầu Hồn theo nghi thức Công Giáo với sự hiệp dâng lời ca, đọc sách thánh, phúc âm của các anh chị Don Đào; Bích Oanh; Hưng Đào; Thiên Diễm; Thọ Thanh và toàn Ca Đoàn nhóm Gia Đình Liên Gia 30 của Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình Giáo Phận San Jose.

Linh Mục Nguyễn Đình Đệ mặc áo lễ màu tím đậm để chỉ sự buồn thương, đã dâng lời cầu lên Thiên Chúa xin thương xót Các Đẳng Linh Hồn; và đặc biệt Linh Mục đã đọc lời cầu nguyện riêng cho Linh Hồn của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Chị Kim Oanh là ái nữ của cụ Trương Đình Sữu và anh Hưng, anh Don Đào đã đọc Ca Nhập Lễ, Thánh Thư, và Lời Cầu của Giáo Dân trong ý lễ. Các bài Thánh Ca do anh chị trong ca đoàn cất lên thánh thót trong khi gió lạnh rít lên từng hồi nghe như tiếng xôn xao của các linh hồn khắp nghĩa trang về dự lễ.

Kết thúc buổi lễ Cầu Hồn đầy cảm động nầy, cụ Nguyễn Hữu Hãn thay mặt Hội Cao Niên đã cám ơn các quan khách, đồng hương đến tham dự mặc dầu thời tiết giá lạnh và đường xa từ San Jose đến Los Gatos. Trong khi cụ Trương Đình Sữu cho biết ý nghĩa tổ chức Lễ Cầu Hồn hăng năm kể từ ngày Hội Cao Niên được thành lập đến nay đã 32 năm được tổ chức liên tục. Cụ mời mọi người hiện diện dự buổi thụ lộc và hẹn gặp lại mọi người vào Lễ Cầu Hồn sang năm 2012 (Tin và ảnh của nữ phóng viên NGỌC DUNG - Viêt Báo Bắc California và VietPress USA).

Ý kiến bạn đọc
08/11/201118:25:57
Khách
Cầu hồn là phải lắm, TT Diệm chưa siêu thoát được đâu.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.