Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Túc Cầu Tứ Hùng Quốc Tế Tưởng Nhớ Thủ Môn Số 1 Aù Châu: Lưỡng Thủ Vạn Năng Phạm Văn Rạng

08/11/201100:00:00(Xem: 7057)

Giải Túc Cầu Tứ Hùng Quốc Tế Tưởng Nhớ Thủ Môn Số 1 Aù Châu: Lưỡng Thủ Vạn Năng Phạm Văn Rạng

tuc_cau_tuong_nho_pham_van_rang__2_-large-content: Hình ảnh một thời túc cầu với thủ môn Phạm Văn Rạng.

THANH NGUYEN

Giải Túc Cầu Tứ Hùng Quốc Tế Tưởng Nhớ Thủ Môn Số 1 Aù Châu sẽ tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày Chủ nhật 13 tháng 11 năm 2011-11-07.

Tại sân vận động trường Cook số 9802 Woodbury Ave. Với sự tham gia của 4 đội tuyển cộng động: Đại Hàn, Nhật Bản, Hông Kông và Ngôi Sao Sài Gòn.

Nhằm vinh danh huyền thoại bóng tròn của miền Nam Việt Nam thủ môn số 1 Á Châu, Lưỡng thủ vạn năng Phạm Văn Rạng. Cũng nhân ngày giỗ lần thứ 3 của ông. Được sự nhiệt tình ủng hộ của vị Chủ tịch cộng đồng người Việt Quốc gia Nam Cali, Luật sư Nguyễn Hữu Nghĩa, hai cựu tuyển thủ thiếu niên và Quốc gia VNCH trước 1975 là Quỳnh Nga và Võ Thành Sơn. Đại diện anh em cựu tuyển thủ, cầu thủ Việt Nam hải ngoại, đứng ra tổ chức giải Túc cầu Tứ Hùng Quốc Tế, dành cho các cầu thủ lão tướng. Vào lúc 10 giờ sáng ngày Chủ nhật 13 tháng 11 năm 2011. Địa điểm tại sân vận động trường Cook số 9802 Woodbury Ave (sát FW 22 sau lưng chợ Target, Brookhurst - Westminster). Với sự tham gia của 3 đội tuyển cộng động: Đại Hàn, Nhật Bản, Hông Kông và đội chủ nhà Ngôi Sao Sài Gòn (NSSG).

Theo ban tổ chức cho biết, thực lực cầu thủ của 3 đội cầu cộng đồng bạn, sẽ quy tụ tất cả những hảo thủ xuất sắc, đã từng nhiều năm thi đấu trong màu áo các câu lạc bộ hàng đầu của Quốc gia họ. Hiện đang định cư tại Hoa Kỳ. Riêng đội NSSG sẽ có nhiều cựu tuyển thủ, cầu thủ Quốc gia VNCH trước 1975, từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ bay về góp mặt. Ngoài hai tuyển thủ Trần Tiết Anh và Võ Thành Sơn đang ở quận Cam. Bay về từ hậu vệ Nguyễn Văn Cư, Nguyễn Văn Quân ( San Francsico), Khánh Hùng (Dallas), Nguyễn Thanh Hà (Phila), Lý Chí Vân ( Houston), Nguyễn, Huy, Liêm, Nguyễn Dũng (Oregon), Hải Xoa, Hùng (Seatlle), Ánh (Oklahoma), Bình (Arizona), Nghi, Nghĩa, Mười ( San Diego). Hợp cùng các cầu thủ xuất sắc sau đây của quận Cam: Vệ, Long, Thành, Vinh, Hữu, Mỹ, Tài, Nhứt, Quang, Nhu, Tim tạo thàng êkip NSSG.

Sau đây xin sơ lược tóm tắt về cuộc đời và sự nghiệp của Lưỡng thủ vạn năng Phạm Văn Rạng. Ông sinh năm 1934 tại Chợ Gạo Mỹ Tho. Trong già đình nghèo, đam mê bóng đá từ nhỏ, năm 17 tuổi ông lên Sài Gòn, chơi cho đội Ngôi Sao Bà Chiểu một năm sau có chân trong đội tuyển Quốc gia Việt Nam Cộng Hòa. Thay thế thủ môn tên tuổi Lâm Kinh. Từ 1952 - 1964, ông luôn có mặt trong thành phần đội tuyển Quốc gia VNCH cho đến lúc ông tuyên bố rút lui, để nhường cho lớp trẻ đi lên vào năm 1964 lúc ông chỉ mới 31 tuổi. Lúc hưng thời báo chí đã tốn nhiều giấy mực để ca ngợi ông. Qua các thành tích vô địch Seagames 1959, thắng Do Thái 2 - 0 trong vòng loại Thế vận hội tại thủ đô Teavid, hạ vô địch Thụy Điển là đội Djugarden 2 - 1. Năm 1966, sau khi ông giải nghệ hai năm, ông vẫn được cầu vương Lý Huệ Đường tuyển vào đội tuyển Ngôi Sao Châu Á, để thi đấu với hai CLB lừng danh của Anh Quốc là Tottemham va Cheasea tại Kulalumpur, Malaysia. Ông được báo chí Mã Lai tôn vinh như một huyền thoại túc cầu của Việt Nam sau trận Ngôi Sao Châu Á thắng Cheasea 2 - 1.

Qua 12 năm có chân trong đội tuyển VNCH. Ông có bộ sưu tập thành tích như sau: HCV Seagames 1959, HCĐ 1962 - 1963, Á Quân Á Châu 1958 - 1962, vô địch Quốc gia nhiều năm trong màu áo của Tổng Tham Mưu và Quan Thuế. Ông được báo chí Nam Á bình chọn là thủ môn hay nhất Á Châu thập niên 50 - 60.

Ông mất vào ngày 7 tháng 11 năm 2008, tại căn nhà nhỏ của ông trong sân banh Thuận Kiều thuộc Quận 12, để lại người vợ và 5 con.

Trở về với giải Túc cầu tứ hùng Quốc tế, vào ngày chủ nhật 13 tháng 11 năm 2011 vào lúc 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều tại sân vận động trường tiểu học COOK 9802 Woodbury Ave, Garden Grove, CA 92844 ( sát FW22). Xin mời tất cả các anh em cầu thủ, khán giả hâm mộ túc cầu dến dự khán 4 trận cầu hấp dẫn, sôi động giữa 3 đội tuyển của cộng đồng Đại Hàn, Nhật, Hông Kông và đội tuyển NSSG.

Rất mong sự hiện diện đông đảo của quý vị, đẻ cổ vũ cho các trận đấu thêm phần hay đẹp. Cùng nói lên sự tôn vinh một huyền thoại bóng tròn của Việt Nam Lưởng thủ vạn năng Phạm Văn Rạng. Được biết để tố chức giải đấu này, các cầu thủ cũng như cựu tuyển thủ đều tự bỏ tiền đóng gópcho việc tổ chức cũng như di chuyển và ăn ở trong thời gian tranh giải chứ không có bất cứ quyên góp bảo trợ tài chánh nào từ các mạnh thường quân, các doanh gia hoặc các cơ sở thương mại.

Phone liên lạc ban tổ chức:

- Võ Thành Sơn : 714 204 9640

- Thành Nguyễn ( Nga) : 714 204 7892

- Đỗ Mỹ : 714 357 9623

Chương trình thi đấu: Vào Ngày 13 Tháng 11 Năm 2011 Tại Sân Vận Động Trường Cook Trên Đường Woodbury, Graden Grove. Sát Fw 22 - Sau Lưng Chợ Target.

Lịch Trình Thi Đấu:

10:00: Hong Kong - Đại Hàn

11:30: Nhật Bản - Ngôi Sao Sài Gòn

1:30: Tranh Giải Ba Và Tư (Giữa 2 Đội Thua)

3:00: Tranh Chung Kết (Giữa 2 Đội Thắng)

ĐỊA ĐIỂM ĐẾN SÂN:

Từ Bolsa gặp Brookhurst quẹo trái vừa qua ngã tư Westminster chưa đến FW22 sẽ gặp đường WOODBURY AVE quẹo trái, sau lưng chợ TARGET gặp trường tiểu học COOK nằm bên trái, sân banh nằm bên trong.

Địa chỉ: 9802 WOODBURY AVE, GRADEN GROVE, CA 92844

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.