Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

500 Cựu Huynh Trưởng GĐPT Hội Ngộ Mừng GĐPT long Hoa

07/11/201100:00:00(Xem: 4317)
500 Cựu Huynh Trưởng GĐPT Hội Ngộ Mừng GĐPT long Hoa

gia_dinh_phat_tu_dsc_0311-large-contentTrong hình: các cựu Huynh Trưởng, Huynh Trưởng Long Hoa hợp ca bản "Mừng Chu Niên Long Hoa Ca".

Garden Grove (Bình Sa)- -Tối Thứ Bảy ngày 5 tháng 11 năm 2011 tại nhà hàng Kingdom Seafood Restaurant, khoảng 500 cựu Huynh Trưởng, Huynh Trường, thân hữu về từ khắp nơi, các cơ quan truyền thanh, truyền hình báo chí và toàn thể Gia Đình Phật Tử Long Hoa tham dự Đêm Hội Ngộ kỷ niệm 35 năm thành lập Gia Đình Phật Tử Long Hoa. Về phía Chư Tôn Đức Tăng Ni có Hòa Thượng Thích Từ Diệu, Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Thượng Tọa Thích Như Minh cùng qúi Chư Đại Đức Tăng Ni, Ban hướng dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử có Nguyên Tịnh Trần Tư Tín và qúi Huynh Trưởng Miền Quảng Đức.
Điều hợp lễ khai mạc do Huynh Trưởng Lý Văn Hùng, mở đầu Huynh Trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúi vị cựu Huynh Trưởng, Huynh Trưởng và toàn thể Gia Đình Phật Tử Long Hoa tham dự ngày Hội Ngộ, Anh tiếp: "...Từ sau biến cố tháng Tư năm 1975, một số đông người Việt đã đến định cư tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại Miền Nam California, qua những chơi vơi mất mát đó, một số đông người Việt Nam lưu lạc về với niềm tin tín ngưởng để có thể nương tựa khi tinh thần vốn dĩ đã bị chao đảo qua những xốc nỗi tạo loạn vội vàng trong số đó có một số Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử. Do duyên bất ngờ, họ gặp được ngôi chùa Việt Nam đầu tiên trên đất Hoa Kỳ do Hòa Thượng Thích Thiện Ân thành lập sau thời gian du học, định cư và đã trở thành một Giảng Sư Đại Học danh tiếng UCLA thầy dạy về môn triết học đông phương. Với hoài vọng của các Huynh Trưởng và ước vọng của Thầy Thiên Ân, một đơn vị Gia Đình Phật Tử ra đời vào những ngày đầu tiên của năm 1976. Huynh Trưởng Tâm Khởi Hoàng Phấn và Huynh Trưởng Hằng Nga với sự cố vấn của Đạo Hữu Hồng Quang đã mời Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy đảm nhận chức vụ Liên Đoàn trưởng nhưng anh từ chối vì đang bận trông coi tờ báo Hồn Việt, tờ báo Việt Ngữ đầu tiên của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ và bận làm việc tại bộ y tế, giáo dục và xã hội... Sau một thời gian vì hoàn cảnh nên hai Huynh Trưởng Hoàng Phấn và Hằng Nga phải ngưng sinh hoạt vì vậy Liên Đoàn giao lại cho Huynh Trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy. Lễ ra mắt Gia Đình Phât Tử Long Hoa được tổ chức vào ngày 12 tháng 12 năm 1976 và từ đó lấy ngày 12 tháng 12 làm ngày chu niên Long Hoa.

Kể từ đó Gia Đình Phật Tử Long Hoa đã phối hợp cùng cộng đồng Việt Nam Los Angerles tổ chức Tết Việt Nam đầu tiên trên xứ người và tham gia tất cả những sinh hoạt cộng đồng như những đêm không ngủ, những ngày xuống đường tham gia công tác xã hội. Gia Đình Phật Tử Long Hoa đã xác định lập trường của mình và đã đước báo chí Việt Nam và báo Los Angerles Times nhiều lần đề cập và giới thiệu sinh hoạt của Long Hoa với quần chúng. Đến năm 1978 Gia Điình Phật Tử Long Hoa mừng đón Hòa Thượng Thích Mãn Giác đến Hoa Kỳ, trong lúc nầy Hòa Thượng Thiên Ân và Hòa Thượng Mản Giác đã sát cánh bên nhau để xây dựng ngôi chùa Việt Nam, kể từ đó Gia Đình Phật Tử Long Hoa được hai vị Thầy khả kính thương yêu vì vậy Gia Đình Phật Tử ngày càng phát triển nhanh và mạnh...
Đơn vị Long Hoa luôn mang trọn nghĩa tình để kết hợp sinh hoạt luôn tuân thủ phụng hành giáo huấn mà Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã từng dạy: "Gia Đình Phật Tử Việt Nam là đơn vị thống thuộc trực tiếp của tổng thể Phật Giáo Việt Nam. Gia Đình Phật Tử là một tập thể bất khả phân trong ngôi nhà Phật Giáo Việt Nam."
Long Hoa cũng đã trải dài theo thời gian 35 năm dâu biển trên xứ người Long Hoa xin mời áo lam mười phương cùng đơn vị chúng tôi hát bài ca hạnh ngộ, mừng đơn vị thêm tuổi lớn để tay nắm tay, lòng bên lòng vững tiến trong hào quang Chư Phật mà hương mùa đạo hạnh đang nhẹ thoảng xuống trần gian đầy huyễn mộng nầy."
Tiếp theo Bác Gia Trưởng Nguyễn Văn Thắng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, quan khách và toàn thể gia đình Phật Tử Long Hoa hiện diện trong ngày hội ngộ. Huấn Từ của Anh Trần Tư Tín, Ban Hướng Dẫn Trung Ương: "Anh cầu chúc cho Gia Đình Phật Tử Liên Hoa mỗi ngày một phát triển để phực vụ đạo pháp và dân tộc." Sau đó là Đạo Tử của Thượng Tọa Thích Như Minh: "Thầy nhắc lại những kỷ niệm sinh hoạt của Gia Đình Phật Tử Long Hoa và Thầy mong mỗi ngày một phát triển lớn mạnh đào tạo nhân tài để góp sức xây dựng gia đình, xã hội và đạo pháp."
Tiếp theo tất cả hội trường dành một phút yên lặng đứng lên để tưởng niệm Hòa Thượng Thích Thiện Ân, Hòa Thượng Thích Mãn Giác cùng các Huynh Trưởng và đoàn sinh đã vĩnh viễn lìa xa đơn vị.
Buổi tiệc bắt đầu với chuơng trình văn nghệ mở màng do các cựu huynh trưởng và các huynh trưởng Long Hoa trình diễn hợp ca bản "Mừng Chu Niên Long Hoa Ca." Sau đó phần văn nghệ do các em Gia Đình Phật Tử và một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn, đặc biệt có màng múa "Trấn Thủ Lưu Đồn" do các huynh trưởng và các em trình diễn. Tiếp theo phần cắt bánh sinh nhật và cuối cùng phần dạ vũ chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.