Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

500 Cựu Huynh Trưởng GĐPT Hội Ngộ Mừng GĐPT long Hoa

07/11/201100:00:00(Xem: 4138)
500 Cựu Huynh Trưởng GĐPT Hội Ngộ Mừng GĐPT long Hoa

gia_dinh_phat_tu_dsc_0311-large-contentTrong hình: các cựu Huynh Trưởng, Huynh Trưởng Long Hoa hợp ca bản "Mừng Chu Niên Long Hoa Ca".

Garden Grove (Bình Sa)- -Tối Thứ Bảy ngày 5 tháng 11 năm 2011 tại nhà hàng Kingdom Seafood Restaurant, khoảng 500 cựu Huynh Trưởng, Huynh Trường, thân hữu về từ khắp nơi, các cơ quan truyền thanh, truyền hình báo chí và toàn thể Gia Đình Phật Tử Long Hoa tham dự Đêm Hội Ngộ kỷ niệm 35 năm thành lập Gia Đình Phật Tử Long Hoa. Về phía Chư Tôn Đức Tăng Ni có Hòa Thượng Thích Từ Diệu, Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Thượng Tọa Thích Như Minh cùng qúi Chư Đại Đức Tăng Ni, Ban hướng dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử có Nguyên Tịnh Trần Tư Tín và qúi Huynh Trưởng Miền Quảng Đức.
Điều hợp lễ khai mạc do Huynh Trưởng Lý Văn Hùng, mở đầu Huynh Trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúi vị cựu Huynh Trưởng, Huynh Trưởng và toàn thể Gia Đình Phật Tử Long Hoa tham dự ngày Hội Ngộ, Anh tiếp: "...Từ sau biến cố tháng Tư năm 1975, một số đông người Việt đã đến định cư tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại Miền Nam California, qua những chơi vơi mất mát đó, một số đông người Việt Nam lưu lạc về với niềm tin tín ngưởng để có thể nương tựa khi tinh thần vốn dĩ đã bị chao đảo qua những xốc nỗi tạo loạn vội vàng trong số đó có một số Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử. Do duyên bất ngờ, họ gặp được ngôi chùa Việt Nam đầu tiên trên đất Hoa Kỳ do Hòa Thượng Thích Thiện Ân thành lập sau thời gian du học, định cư và đã trở thành một Giảng Sư Đại Học danh tiếng UCLA thầy dạy về môn triết học đông phương. Với hoài vọng của các Huynh Trưởng và ước vọng của Thầy Thiên Ân, một đơn vị Gia Đình Phật Tử ra đời vào những ngày đầu tiên của năm 1976. Huynh Trưởng Tâm Khởi Hoàng Phấn và Huynh Trưởng Hằng Nga với sự cố vấn của Đạo Hữu Hồng Quang đã mời Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy đảm nhận chức vụ Liên Đoàn trưởng nhưng anh từ chối vì đang bận trông coi tờ báo Hồn Việt, tờ báo Việt Ngữ đầu tiên của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ và bận làm việc tại bộ y tế, giáo dục và xã hội... Sau một thời gian vì hoàn cảnh nên hai Huynh Trưởng Hoàng Phấn và Hằng Nga phải ngưng sinh hoạt vì vậy Liên Đoàn giao lại cho Huynh Trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy. Lễ ra mắt Gia Đình Phât Tử Long Hoa được tổ chức vào ngày 12 tháng 12 năm 1976 và từ đó lấy ngày 12 tháng 12 làm ngày chu niên Long Hoa.

Kể từ đó Gia Đình Phật Tử Long Hoa đã phối hợp cùng cộng đồng Việt Nam Los Angerles tổ chức Tết Việt Nam đầu tiên trên xứ người và tham gia tất cả những sinh hoạt cộng đồng như những đêm không ngủ, những ngày xuống đường tham gia công tác xã hội. Gia Đình Phật Tử Long Hoa đã xác định lập trường của mình và đã đước báo chí Việt Nam và báo Los Angerles Times nhiều lần đề cập và giới thiệu sinh hoạt của Long Hoa với quần chúng. Đến năm 1978 Gia Điình Phật Tử Long Hoa mừng đón Hòa Thượng Thích Mãn Giác đến Hoa Kỳ, trong lúc nầy Hòa Thượng Thiên Ân và Hòa Thượng Mản Giác đã sát cánh bên nhau để xây dựng ngôi chùa Việt Nam, kể từ đó Gia Đình Phật Tử Long Hoa được hai vị Thầy khả kính thương yêu vì vậy Gia Đình Phật Tử ngày càng phát triển nhanh và mạnh...
Đơn vị Long Hoa luôn mang trọn nghĩa tình để kết hợp sinh hoạt luôn tuân thủ phụng hành giáo huấn mà Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã từng dạy: "Gia Đình Phật Tử Việt Nam là đơn vị thống thuộc trực tiếp của tổng thể Phật Giáo Việt Nam. Gia Đình Phật Tử là một tập thể bất khả phân trong ngôi nhà Phật Giáo Việt Nam."
Long Hoa cũng đã trải dài theo thời gian 35 năm dâu biển trên xứ người Long Hoa xin mời áo lam mười phương cùng đơn vị chúng tôi hát bài ca hạnh ngộ, mừng đơn vị thêm tuổi lớn để tay nắm tay, lòng bên lòng vững tiến trong hào quang Chư Phật mà hương mùa đạo hạnh đang nhẹ thoảng xuống trần gian đầy huyễn mộng nầy."
Tiếp theo Bác Gia Trưởng Nguyễn Văn Thắng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, quan khách và toàn thể gia đình Phật Tử Long Hoa hiện diện trong ngày hội ngộ. Huấn Từ của Anh Trần Tư Tín, Ban Hướng Dẫn Trung Ương: "Anh cầu chúc cho Gia Đình Phật Tử Liên Hoa mỗi ngày một phát triển để phực vụ đạo pháp và dân tộc." Sau đó là Đạo Tử của Thượng Tọa Thích Như Minh: "Thầy nhắc lại những kỷ niệm sinh hoạt của Gia Đình Phật Tử Long Hoa và Thầy mong mỗi ngày một phát triển lớn mạnh đào tạo nhân tài để góp sức xây dựng gia đình, xã hội và đạo pháp."
Tiếp theo tất cả hội trường dành một phút yên lặng đứng lên để tưởng niệm Hòa Thượng Thích Thiện Ân, Hòa Thượng Thích Mãn Giác cùng các Huynh Trưởng và đoàn sinh đã vĩnh viễn lìa xa đơn vị.
Buổi tiệc bắt đầu với chuơng trình văn nghệ mở màng do các cựu huynh trưởng và các huynh trưởng Long Hoa trình diễn hợp ca bản "Mừng Chu Niên Long Hoa Ca." Sau đó phần văn nghệ do các em Gia Đình Phật Tử và một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn, đặc biệt có màng múa "Trấn Thủ Lưu Đồn" do các huynh trưởng và các em trình diễn. Tiếp theo phần cắt bánh sinh nhật và cuối cùng phần dạ vũ chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.