Hôm nay,  

500 Cựu Huynh Trưởng GĐPT Hội Ngộ Mừng GĐPT long Hoa

07/11/201100:00:00(Xem: 4949)
500 Cựu Huynh Trưởng GĐPT Hội Ngộ Mừng GĐPT long Hoa

gia_dinh_phat_tu_dsc_0311-large-contentTrong hình: các cựu Huynh Trưởng, Huynh Trưởng Long Hoa hợp ca bản "Mừng Chu Niên Long Hoa Ca".

Garden Grove (Bình Sa)- -Tối Thứ Bảy ngày 5 tháng 11 năm 2011 tại nhà hàng Kingdom Seafood Restaurant, khoảng 500 cựu Huynh Trưởng, Huynh Trường, thân hữu về từ khắp nơi, các cơ quan truyền thanh, truyền hình báo chí và toàn thể Gia Đình Phật Tử Long Hoa tham dự Đêm Hội Ngộ kỷ niệm 35 năm thành lập Gia Đình Phật Tử Long Hoa. Về phía Chư Tôn Đức Tăng Ni có Hòa Thượng Thích Từ Diệu, Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Thượng Tọa Thích Như Minh cùng qúi Chư Đại Đức Tăng Ni, Ban hướng dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử có Nguyên Tịnh Trần Tư Tín và qúi Huynh Trưởng Miền Quảng Đức.
Điều hợp lễ khai mạc do Huynh Trưởng Lý Văn Hùng, mở đầu Huynh Trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúi vị cựu Huynh Trưởng, Huynh Trưởng và toàn thể Gia Đình Phật Tử Long Hoa tham dự ngày Hội Ngộ, Anh tiếp: "...Từ sau biến cố tháng Tư năm 1975, một số đông người Việt đã đến định cư tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại Miền Nam California, qua những chơi vơi mất mát đó, một số đông người Việt Nam lưu lạc về với niềm tin tín ngưởng để có thể nương tựa khi tinh thần vốn dĩ đã bị chao đảo qua những xốc nỗi tạo loạn vội vàng trong số đó có một số Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử. Do duyên bất ngờ, họ gặp được ngôi chùa Việt Nam đầu tiên trên đất Hoa Kỳ do Hòa Thượng Thích Thiện Ân thành lập sau thời gian du học, định cư và đã trở thành một Giảng Sư Đại Học danh tiếng UCLA thầy dạy về môn triết học đông phương. Với hoài vọng của các Huynh Trưởng và ước vọng của Thầy Thiên Ân, một đơn vị Gia Đình Phật Tử ra đời vào những ngày đầu tiên của năm 1976. Huynh Trưởng Tâm Khởi Hoàng Phấn và Huynh Trưởng Hằng Nga với sự cố vấn của Đạo Hữu Hồng Quang đã mời Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy đảm nhận chức vụ Liên Đoàn trưởng nhưng anh từ chối vì đang bận trông coi tờ báo Hồn Việt, tờ báo Việt Ngữ đầu tiên của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ và bận làm việc tại bộ y tế, giáo dục và xã hội... Sau một thời gian vì hoàn cảnh nên hai Huynh Trưởng Hoàng Phấn và Hằng Nga phải ngưng sinh hoạt vì vậy Liên Đoàn giao lại cho Huynh Trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy. Lễ ra mắt Gia Đình Phât Tử Long Hoa được tổ chức vào ngày 12 tháng 12 năm 1976 và từ đó lấy ngày 12 tháng 12 làm ngày chu niên Long Hoa.

Kể từ đó Gia Đình Phật Tử Long Hoa đã phối hợp cùng cộng đồng Việt Nam Los Angerles tổ chức Tết Việt Nam đầu tiên trên xứ người và tham gia tất cả những sinh hoạt cộng đồng như những đêm không ngủ, những ngày xuống đường tham gia công tác xã hội. Gia Đình Phật Tử Long Hoa đã xác định lập trường của mình và đã đước báo chí Việt Nam và báo Los Angerles Times nhiều lần đề cập và giới thiệu sinh hoạt của Long Hoa với quần chúng. Đến năm 1978 Gia Điình Phật Tử Long Hoa mừng đón Hòa Thượng Thích Mãn Giác đến Hoa Kỳ, trong lúc nầy Hòa Thượng Thiên Ân và Hòa Thượng Mản Giác đã sát cánh bên nhau để xây dựng ngôi chùa Việt Nam, kể từ đó Gia Đình Phật Tử Long Hoa được hai vị Thầy khả kính thương yêu vì vậy Gia Đình Phật Tử ngày càng phát triển nhanh và mạnh...
Đơn vị Long Hoa luôn mang trọn nghĩa tình để kết hợp sinh hoạt luôn tuân thủ phụng hành giáo huấn mà Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã từng dạy: "Gia Đình Phật Tử Việt Nam là đơn vị thống thuộc trực tiếp của tổng thể Phật Giáo Việt Nam. Gia Đình Phật Tử là một tập thể bất khả phân trong ngôi nhà Phật Giáo Việt Nam."
Long Hoa cũng đã trải dài theo thời gian 35 năm dâu biển trên xứ người Long Hoa xin mời áo lam mười phương cùng đơn vị chúng tôi hát bài ca hạnh ngộ, mừng đơn vị thêm tuổi lớn để tay nắm tay, lòng bên lòng vững tiến trong hào quang Chư Phật mà hương mùa đạo hạnh đang nhẹ thoảng xuống trần gian đầy huyễn mộng nầy."
Tiếp theo Bác Gia Trưởng Nguyễn Văn Thắng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, quan khách và toàn thể gia đình Phật Tử Long Hoa hiện diện trong ngày hội ngộ. Huấn Từ của Anh Trần Tư Tín, Ban Hướng Dẫn Trung Ương: "Anh cầu chúc cho Gia Đình Phật Tử Liên Hoa mỗi ngày một phát triển để phực vụ đạo pháp và dân tộc." Sau đó là Đạo Tử của Thượng Tọa Thích Như Minh: "Thầy nhắc lại những kỷ niệm sinh hoạt của Gia Đình Phật Tử Long Hoa và Thầy mong mỗi ngày một phát triển lớn mạnh đào tạo nhân tài để góp sức xây dựng gia đình, xã hội và đạo pháp."
Tiếp theo tất cả hội trường dành một phút yên lặng đứng lên để tưởng niệm Hòa Thượng Thích Thiện Ân, Hòa Thượng Thích Mãn Giác cùng các Huynh Trưởng và đoàn sinh đã vĩnh viễn lìa xa đơn vị.
Buổi tiệc bắt đầu với chuơng trình văn nghệ mở màng do các cựu huynh trưởng và các huynh trưởng Long Hoa trình diễn hợp ca bản "Mừng Chu Niên Long Hoa Ca." Sau đó phần văn nghệ do các em Gia Đình Phật Tử và một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn, đặc biệt có màng múa "Trấn Thủ Lưu Đồn" do các huynh trưởng và các em trình diễn. Tiếp theo phần cắt bánh sinh nhật và cuối cùng phần dạ vũ chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.