Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hơn 300 Đồng Hương, Các Tổ Chức Quân Lực VNCH Và Hội Đoàn TƯỞNG NIỆM CỐ Tổng Thống NGÔ ĐÌNH DIỆM TẠI SAN JOSE

07/11/201100:00:00(Xem: 5540)
Hơn 300 Đồng Hương, Các Tổ Chức Quân Lực VNCH Và Hội Đoàn TƯỞNG NIỆM CỐ Tổng Thống NGÔ ĐÌNH DIỆM TẠI SAN JOSE

san_jose_tuong_niem_tt_ngo_dinh_diem-large-contentQuang cảnh Lễ Tưởng Niệm cố TT Ngô Đình Diệm tại San Jose. Từ trái, các Tổ Chức Quân Lực VNCH và Hội Đoàn hành lễ trước bàn thờ di ảnh Ngô Tổng Thống. Từ phải, một góc của hội trường với trên 300 đồng hương tham dự.

SAN JOSE (Việt Báo SJ) -- Khoảng hơn 300 đồng hương Mỹ gốc Việt San Jose đã đến tham dự buổi tưởng niệm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm được tổ chức vào lúc 3:00 giờ chiều Chủ Nhật ngày 30-10-2011 tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ, số 2290 Tully Road, San Jose, CA 95122.
Lễ Tưởng Niệm nầy do cụ Trường Giang; Bác sĩ Nha khoa Hồ Vũ, Phó Chủ Tịch Liên Đoàn Cử Tri San Jose cùng các Hội Đoàn và Đoàn Thể của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa cùng phối hợp tổ chức. 
Buổi lể khai mạc với lời giới thiệu chương trình của ông Mai Khuyên. Tiếp theo rước di ảnh và an vị di ảnh của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã diễn ra trang nghiêm. Các tổ chức quân binh chủng Quân Lực VNCH trong quân phục như Hải quân, Bộ Binh Thủ Đức, Không Quân, Quân Cảnh, Cảnh Sát Quốc Gia, Hội Phụ Nữ Hải Ngoại v.v,.. đã đến trước bàn thờ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm để làm lễ chào quốc kỳ Hoa kỳ và Việt Nam Cộng Hòa. 

Bà Nguyễn Thị Tình và Bác Sĩ Nha khoa Hồ Vũ giới thiệu quan khách, hội đoàn và đoàn thể, trong đó có Linh Mục Nguyễn Đình Đệ; ông Lê Châu Lộc nguyên Tùy Viên của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, các cụ Nguyễn Hữu Hãn và Trương Đình Sửu của Hội Người Việt Cao Niên, ông Thái Văn Hòa và ông Nguyễn Ngọc Thụy của Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Lý Tống; cô Lam Hương khối 8406, Cựu Thiếu Tá Hải Quân Nguyễn Văn Thông, ông Nguyễn Phú hội H.O San Fransisco, quả phụ Khương Trâm là vợ của cố Đạo diễn Hoàng Anh Tuấn cùng một số quan khách khác.
Ông Cao Minh đã ngâm đọc bản Văn Tế tưởng nhớ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã khai sáng chế độ VNCH. Nữ ca sĩ Như Hà ngâm bài thơ Nỗi Lòng Chí Sĩ. Các Hội Đoàn nối nhau lễ bái và dâng hương trước bàn thờ di ảnh cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm. 
Ông Nguyễn Phú, đại diện Hội H.O. San Francisco đã ca ngợi sách lược lập Hàng Rào Ấp Chiến Lược của Ngô Tổng Thống. Ông Lê Châu Lộc, từng là sĩ quan tùy viên của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, đã phát biểu cảm tưởng.
Cuối cùng, ông Ngô Đình Chương đã đại diện cho gia tộc nhà Ngô đã nói lên lòng cảm tạ tri ân đến Ban Tổ Chức và Quý Vị Quan Khách tham dự buổi lễ cầu hồn tưởng niệm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Dịp nầy, Bác sĩ Nha khoa Hồ Vũ công bố sẽ tiếp tục tổ chức Lễ Tưởng Niệm cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và cố Tổng Thống Trần Văn Hương trong những ngày tới. (Tin và ảnh của Nữ phóng viên Ngọc Dung - Việt Báo Bắc California & VietPress USA).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.