Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Việt Học: Nói Về Sáng Tạo, Quách Thoại

04/11/201100:00:00(Xem: 4027)
Viện Việt Học: Nói Về Sáng Tạo, Quách Thoại

Viện Việt-Học sẽ tổ chức buổi nói chuyện về tạp chí Sáng Tạo và nhà thơ Quách Thoại vào Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2011 từ 2:00 PM - 4:30PM tại trụ sở số 15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA 92683.
Diễn giả gồm nhà văn Doãn Quốc Sỹ, Luật Sư Trần Thanh Hiệp, Nhà thơ Viên Linh và Nhà phê bình văn học Nguyễn Tà Cúc.
Tạp chí Sáng Tạo từng ghi lại sự kiện trên một triệu người di cư từ Bắc vào Nam trong thập niên 1950; nơi kết hợp các nguồn tư tưởng cũ và mới; đầu cầu nối tiếp Ðông-Tây.
Tạp chí Sáng Tạo, tụ điểm của những cây viết mới với hoài bão góp phần hình thành một văn phong mới, mở đường cho tương lai đất nước trong cuộc hành trình hội nhập vào nhân loại của thiên niên kỷ thứ ba. Tạp chí Sáng Tạo ghi lại những trang sử viết trong khói lửa chiến tranh từ cuối thập niên 1950 cho một nước Việt Nam mới những năm 2000.
Nhà thơ Quách Thoại cộng tác với nhiều báo và tạp chí như Ðoàn Kết, Làm Dân, Việt Chính... và Sáng Tạo. Ông là tác giả tập thơ Giữa Lòng Cuộc Ðời, xuất bản năm 1963 và nhiều tác phẩm chưa kịp xuất bản trước khi ông qua đời vì bệnh lao vào năm 1957.
Liên lạc Viện Việt-Học

15355 Brookhurst St., Suite 222
Westminster, CA 92683
Tel: (714) 270-8110 // Email: info@viethoc.com // Website: www.viethoc.com 
Sau đây là sơ lược nội dung sẽ nói chuyện của Luật sư Trần Thanh Hiệp:
“Dưới đây là phần giới thiệu của tôi về Sáng Tạo :
* Tạp chí Sáng Tạo, tờ báo ghi dấu những chuyển động của xã hội Việt Nam trong những thập niên 1950, 1960, với sự hiện diện của một triệu người di cư từ Bắc vào Nam trên đường rũ bỏ độc tài toàn trị đi tìm tự do dân chủ.
*Tạp chí Sáng Tạo, tiếng nói của miền Nam Việt Nam, đầu cầu nối tiếp Đông với Tây, nơi kết hợp của các nguồn tư tưởng cũ và mới, thể hiện dưới một dạng thức văn hóa mới của Việt Nam tiến vào kỷ nguyên dân chủ toàn cầu của nhân loại.
*Tạp chí Sáng Tạo, điểm tụ để lên đường của những người viết mới, những người làm nghệ thuật mới diễn tả những nguồn rung cảm mớ, góp sức hình thành một văn phong mới làm chất liệu cho một nền văn học mới của Việt Nam mở đường cho tương lai đất nước trong cuộc hành trình hôii nhập vào nhân loại của thiên niên kỷ thứ ba.
*Tạp chí Sáng Tạo, những trang sử viết trong khói lửa chiến tranh từ cuối thập niên 1950 cho một nước Việt Nam mới những năm 2000...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.