Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Làm Cách Nào Để Tống Chiếc Xe Cũ Với Giá1000 Đô-1500 Đô

04/11/201100:00:00(Xem: 11630)
Làm Cách Nào Để Tống Chiếc Xe Cũ Với Giá1000 Đô-1500 Đô

Trần Củng Sơn
Bạn có chiếc xe hơi cũ, móp méo vì bị va chạm nhiều lần; muốn tống khứ nó đi nhưng ngại ngùng vì bán thì chẳng ai mua hoặc may lắm được vài trăm đô la, và cho ai đó thì tiếc của. Mà giữ lại thì phải đóng tiền đăng bộ mỗi năm, phải có chỗ đậu cho nó. Bạn băn khoăn mà chẳng biết hỏi ai.
Tôi có chiếc xe truck nhỏ Toyota đời 1987, qua 280 ngàn miles, rất hao xăng, và dĩ nhiên rất cũ. Có nghe phong phanh về một chương trình của tiểu bang California muốn mua những chiếc xe cũ giá 1000 đô la hoặc 1500 đô la, hỏi thăm các người bạn làm nghề sửa xe hơi thì họ cũng nói mơ hồ. Có người còn bảo là tiểu bang bây giờ cạn tiền nên đã chấm dứt chương trình này.
Gặp một người bạn làm nghề Check Smog xe hơi nói là sẽ giúp tôi điền đơn để bán chiếc xe cho chương trình này.
Tôi mừng quá, đưa giấy tờ đăng bộ xe và cung cấp chi tiết lý lịch và hứa sẽ tặng anh ta 10% số tiền bán được. Sau khi anh ta điền đơn gởi đi, chờ mãi hai tháng mà chẳng thấy tin tức gì, tôi thất vọng.
Tình cờ đi ăn trưa với bạn có kể câu chuyện về một tay giàu có khoe là vừa bán được chiếc xe cũ cho chương trình của tiểu bang California giá 1000 đô la. Tôi lập tức bảo bạn điện thoại tay đó hỏi thêm chi tiết.
Sau đó người bạn Email cái địa chỉ văn phòng để đến nhận đơn:
BAR (Bureau of Automotive Repair)
1361 S Winchester Blvd , Suite 206
San Jose, CA 95128
Điện thoại: 408- 277.1860
Fax : 408- 277.1385
Tôi đến văn phòng này, thấy có đông người ngồi chờ. Hỏi thăm người thư ký, nói tôi có chiếc xe cũ muốn bán cho tiểu bang, họ nói họ không mua xe gì cả. Tôi giải thích thêm thì được cho biết đây là chương trình VEHICLE RETIREMENT, và dĩ nhiên là tôi nói muốn tham dự chương trình này.
Họ đưa cho mẫu đơn : Consumer Assistance Program Application.

Và tôi điền các chi tiết, kèm theo giấy đăng bộ xe 2011 và nộp cho họ. Họ bảo trong vòng 2,3 tiếng đồng hồ là nhận được câu trả lời.
Chờ đúng 3 tiếng đồng hồ, tôi gọi điện thoại và họ nói là đơn được chấp thuận và tôi đến nhận.
Trong giấy tờ này, văn phòng của chương trình Vehicle Retirement viết là chấp nhận trả 1000 đô la và ghi địa chỉ của nơi tôi phải mang xe đến là Pick N Pull, 1055 Commercial Ct, San Jose, CA 95122.
Tôi làm mất tờ đăng bộ chính (Pink Slip), cho nên phải đến DMV làm lại, tốn 18 đô la và phải chờ 1 tháng giấy mới về.
Hôm Thứ Tư, giấy đăng bộ chính về, và tôi lái chiếc xe truck Toyota đến địa chỉ nói trên và toàn bộ giấy tờ. Họ bảo khoảng 2 tiếng đồng hồ trở lại nhận chi phiếu.
Tôi đãi người bạn chầu ăn trưa cám ơn về thông tin hữu ích này, nhờ đó mà bán được chiếc xe cũ kỹ được giá.
Xin nói thêm là, nếu bạn có lợi tức thấp thì được trả tới 1500 đô la cho chiếc xe. Do đó, khi điền đơn cho VEHICLE RETIREMENT, nên nộp giấy tờ khai thuế 2010 để chứng minh. Trong tờ đơn có ghi điều kiện lợi tức thấp như là 1 người thì lương năm dưới 24 ngàn đô, 2 người thì dưới 32 ngàn đô, 3 người thì dưới 41 ngàn đô, 4 người thì dưới 49 ngàn đô...
Nếu bạn ở San Jose và gần đó thì tới thẳng văn phòng nói trên để xin đơn và nộp đơn. Còn ở Nam Cali thì cứ gọi số miễn phí 1-866-272-9642 để hỏi chi tiết, hỏi văn phòng nằm ở đâu, chịu khó chờ lâu một chút.
Bạn có thể vào Internet, vào Google, đánh chữ Consumer Assistance Program Application thì hiện ra trang có tờ đơn. Cách tốt nhất là đến thẳng văn phòng để hỏi chi tiết.
Tôi biết có nhiều bạn bè Việt Nam ở San Jose không biết rõ chương trình này. Bắt bạn phải đọc bài viết dài dòng này, nhưng nếu bạn có nhu cầu bán xe cũ kỹ mà được 1000 đô hoặc 1500 đô thì thông tin này đáng giá.
Nếu ở Nam Cali, hình như số phone trụ sở liên hệ là: 949-988-5252. Quý bạn có thể gọi số này để hỏi thăm chi tiết.
San Jose- 4-11-2011

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.