Hôm nay,  

Làm Cách Nào Để Tống Chiếc Xe Cũ Với Giá1000 Đô-1500 Đô

04/11/201100:00:00(Xem: 12354)
Làm Cách Nào Để Tống Chiếc Xe Cũ Với Giá1000 Đô-1500 Đô

Trần Củng Sơn
Bạn có chiếc xe hơi cũ, móp méo vì bị va chạm nhiều lần; muốn tống khứ nó đi nhưng ngại ngùng vì bán thì chẳng ai mua hoặc may lắm được vài trăm đô la, và cho ai đó thì tiếc của. Mà giữ lại thì phải đóng tiền đăng bộ mỗi năm, phải có chỗ đậu cho nó. Bạn băn khoăn mà chẳng biết hỏi ai.
Tôi có chiếc xe truck nhỏ Toyota đời 1987, qua 280 ngàn miles, rất hao xăng, và dĩ nhiên rất cũ. Có nghe phong phanh về một chương trình của tiểu bang California muốn mua những chiếc xe cũ giá 1000 đô la hoặc 1500 đô la, hỏi thăm các người bạn làm nghề sửa xe hơi thì họ cũng nói mơ hồ. Có người còn bảo là tiểu bang bây giờ cạn tiền nên đã chấm dứt chương trình này.
Gặp một người bạn làm nghề Check Smog xe hơi nói là sẽ giúp tôi điền đơn để bán chiếc xe cho chương trình này.
Tôi mừng quá, đưa giấy tờ đăng bộ xe và cung cấp chi tiết lý lịch và hứa sẽ tặng anh ta 10% số tiền bán được. Sau khi anh ta điền đơn gởi đi, chờ mãi hai tháng mà chẳng thấy tin tức gì, tôi thất vọng.
Tình cờ đi ăn trưa với bạn có kể câu chuyện về một tay giàu có khoe là vừa bán được chiếc xe cũ cho chương trình của tiểu bang California giá 1000 đô la. Tôi lập tức bảo bạn điện thoại tay đó hỏi thêm chi tiết.
Sau đó người bạn Email cái địa chỉ văn phòng để đến nhận đơn:
BAR (Bureau of Automotive Repair)
1361 S Winchester Blvd , Suite 206
San Jose, CA 95128
Điện thoại: 408- 277.1860
Fax : 408- 277.1385
Tôi đến văn phòng này, thấy có đông người ngồi chờ. Hỏi thăm người thư ký, nói tôi có chiếc xe cũ muốn bán cho tiểu bang, họ nói họ không mua xe gì cả. Tôi giải thích thêm thì được cho biết đây là chương trình VEHICLE RETIREMENT, và dĩ nhiên là tôi nói muốn tham dự chương trình này.
Họ đưa cho mẫu đơn : Consumer Assistance Program Application.

Và tôi điền các chi tiết, kèm theo giấy đăng bộ xe 2011 và nộp cho họ. Họ bảo trong vòng 2,3 tiếng đồng hồ là nhận được câu trả lời.
Chờ đúng 3 tiếng đồng hồ, tôi gọi điện thoại và họ nói là đơn được chấp thuận và tôi đến nhận.
Trong giấy tờ này, văn phòng của chương trình Vehicle Retirement viết là chấp nhận trả 1000 đô la và ghi địa chỉ của nơi tôi phải mang xe đến là Pick N Pull, 1055 Commercial Ct, San Jose, CA 95122.
Tôi làm mất tờ đăng bộ chính (Pink Slip), cho nên phải đến DMV làm lại, tốn 18 đô la và phải chờ 1 tháng giấy mới về.
Hôm Thứ Tư, giấy đăng bộ chính về, và tôi lái chiếc xe truck Toyota đến địa chỉ nói trên và toàn bộ giấy tờ. Họ bảo khoảng 2 tiếng đồng hồ trở lại nhận chi phiếu.
Tôi đãi người bạn chầu ăn trưa cám ơn về thông tin hữu ích này, nhờ đó mà bán được chiếc xe cũ kỹ được giá.
Xin nói thêm là, nếu bạn có lợi tức thấp thì được trả tới 1500 đô la cho chiếc xe. Do đó, khi điền đơn cho VEHICLE RETIREMENT, nên nộp giấy tờ khai thuế 2010 để chứng minh. Trong tờ đơn có ghi điều kiện lợi tức thấp như là 1 người thì lương năm dưới 24 ngàn đô, 2 người thì dưới 32 ngàn đô, 3 người thì dưới 41 ngàn đô, 4 người thì dưới 49 ngàn đô...
Nếu bạn ở San Jose và gần đó thì tới thẳng văn phòng nói trên để xin đơn và nộp đơn. Còn ở Nam Cali thì cứ gọi số miễn phí 1-866-272-9642 để hỏi chi tiết, hỏi văn phòng nằm ở đâu, chịu khó chờ lâu một chút.
Bạn có thể vào Internet, vào Google, đánh chữ Consumer Assistance Program Application thì hiện ra trang có tờ đơn. Cách tốt nhất là đến thẳng văn phòng để hỏi chi tiết.
Tôi biết có nhiều bạn bè Việt Nam ở San Jose không biết rõ chương trình này. Bắt bạn phải đọc bài viết dài dòng này, nhưng nếu bạn có nhu cầu bán xe cũ kỹ mà được 1000 đô hoặc 1500 đô thì thông tin này đáng giá.
Nếu ở Nam Cali, hình như số phone trụ sở liên hệ là: 949-988-5252. Quý bạn có thể gọi số này để hỏi thăm chi tiết.
San Jose- 4-11-2011

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.