Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Cầu Siêu Cho Hơn 100 Tử Sĩ VNCH Vừa Thấy Mộ Đang Chôn Cất Tại Khuôn Viên Chùa Dương Lâm Tỉnh Quảng Nam

03/11/201100:00:00(Xem: 4724)
Quận Cam: Cầu Siêu Cho Hơn 100 Tử Sĩ VNCH Vừa Thấy Mộ, Đang Chôn Cất Tại Khuôn Viên Chùa Dương Lâm Tỉnh Quảng Nam

cau_sieu_dsc_0244-large-contentTrong buổi lễ cầu siêu.

Garden Grove (Bình Sa)- -Lúc 2 giờ chiều Thứ Ba ngày 1 tháng 11 năm 2011 tại Chùa Liên Hoa một buổi lễ cầu siêu cho hương linh của hơn 100 chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng chiến đấu và tử thủ tại Chùa Dương Lâm, thôn Dương Lâm, Huyện Phú Ninh, Tỉnh Quảng Nam trong trận đánh ác liệt xãy ra vào ngày 24 tháng 3 năm 1975.
Buổi lễ do một số anh em quân nhân Quân Đoàn I, gia đình, thân hữu với sự bảo trợ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Hiện diện trong buổi lễ cầu siêu có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT. Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang; HT. Thích Tâm Vân; Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang; Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Quảng Mẫn, ngoài ra còn có sự tham dự của phu nhân Trung Tướng Nguyễn Văn Thịnh, Giáo Sư Bửu Tập, cựu Dân Biểu Đoàn Mại, Đại Tá Lê Bá Khiếu, Đại Tá Nguyễn Khoa Điềm, Đại Tá Đặng Nguyên Phả, Bà Trung Tá Hạnh Nhơn, Trung Tá Tôn Thất Thuyên, Trung Tá Tôn Thất Giang và một số đông cựu Sĩ Quan các cấp hiện diện trong lễ cầu siêu.
Điều hợp chương trình do cô Ngọc Bảo và Đạo Hữu Lê Thẩm.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Đạo Hữu Lê Quang Dật điều khiển. Tiếp theo Đạo Hữu Trần Dật thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm sự hiện diện của chư Tôn Đức và các anh chị em quân nhân, thân hữu hiện diện trong lễ cầu siêu. Ông tiếp: "Thay mặt ban tổ chức ông cảm ơn Phóng viên Liêu Thái báo Người Việt đã bỏ thời gian, công sức để viết bài phóng sự giúp cho chúng ta biết được rằng đã có những chiến sĩ oai hùng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa từng chiến đấu đơn độc đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ quê hương và đã âm thầm nằm xuống tại Chùa Dương Lâm trong những ngày cuối cùng của cuộc chiến, họ là những chiến sĩ vô danh đã bị quên lãng suốt 36 năm dài.

cau_sieu_dsc_0242-large-contentQua bài tường thuật của phóng viên Liêu Thái, cho chúng ta thấy được, đồng bào quốc nội thuộc xã Tam Dân, Quảng Nam cùng Đại Đức Thích Pháp Tánh và Phật tử Chùa Dương Lâm đã can đảm đóng góp để thực hiện một nghĩa trang tươm tất cho các chiến sĩ bị lãng quên có một nơi an nghĩ... Ở hải ngoại nhờ những chiến sĩ anh hùng đó, chúng ta mới có được ngày hôm nay, sự hiện diện của qúy vị trong giờ phút trang nghiêm nầy là để tri ân họ, nói lên được sự quan tâm món nợ mà chúng ta chưa có cơ hội đền đáp..." Tiếp theo phần phát biểu cảm tưởng của Đại Tá Lê Bá Khiếu nguyên Tham Mưu Trưởng Sư Đoàn 2 Bộ Binh, mở đầu Ông nói: "Cảm ơn và tri ân đức tính hy sinh của Hòa Thượng Thích Chơn Thành đặc biệt trong công tác từ thiện như hôm nay không những Hòa Thượng hoan hỷ lo việc cầu siêu cho các tử sĩ đã hy sinh cho đại cuộc mà còn đóng góp tài chánh cho chùa Dương Lâm lo việc cải táng..." Nói với hương linh các chiến sĩ đã vị quốc vong thân ông tiếp: "ông ca ngợi tinh thần chiến đấu của anh em, đã không buông súng đầu hàng, chấp nhận hy sinh trong một giai đoạn nghiệt ngả, vì vậy không lo chu toàn được cho anh em mà để qúi vị phải cô quạnh trong suốt 36 năm dài, nhân đây chúng tôi xin bày tỏ sự tiếc thương và ân hận, chắc hương linh của qúi vị và gia đình cũng cảm thông hoàn cảnh đất nước trong giai đoạn đó. Ông không quên cảm ơn Đại Đức Thích Pháp Tánh chùa Dương Lâm và đồng bào địa phương Quảng Nam cũng như sự đóng góp công của chiến hửu, thân hửu đã và đang tiếp tục lo cho nơi an nghĩ cuối cùng của các chiến hữu đã hy sinh, và cuối cùng Ông cảm ơn ông bà Trần Dật và gia đình đả bỏ nhiều công sức để chu toàn công việc nầy."
Tiếp theo là phần phát biểu của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, qúi ngài đã ca ngợi tinh thần hy sinh cao cả của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và lên án những hành vi vô nhân đạo của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã nằm xuống vì cuộc chiến. Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. mong chúng ta những người đang sống tại hải ngoại luôn nhớ rằng sở dĩ chúng ta có được ngày hôm nay trong cuộc sống tự do dân chủ đó là nhờ vào những sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trong âm thầm. Nhân dịp nầy Hòa Thượng cũng đóng góp 1, 500 Mỹ kim để trùng tu nơi an nghĩ của các chiến sĩ đã vị quốc vong thân.
Nghi thức lễ cầu siêu bắt đầu và sau đó mọi người cùng dùng buổi cơm chay do Phật tử Chùa Liên Hoa khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.