Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cựu Lính Mỹ Xuống Đường

03/11/201100:00:00(Xem: 4711)
Cựu Lính Mỹ Xuống Đường
afp_veteran_occupy_wall_street-large-content
Cựu Lính Mỹ Xuống Đường
Cựu lính Mỹ trong hội phản chiến Iraq Veterans Against the War (Cựu lính Mỹ từ Cuộc Chiến Iraq Phản Đối Cuộc Chiến) và hàng chục cựu chiến binh trong tổ chức “Cựu Chiến Binh Vì Khối Dân Nghèo 99% Hoa Kỳ” đã ngừng chân trước thị trường chứng khoán Wall Street trong khi biểu tình và tuần hành. Các cựu chiến binh diễn hành để ủng hộ phong trào Occupy Wall Street hôm 2-11-2011 ở New York, và để vinh danh Scott Olsen, cựu chiến binh TQLC từ Cuộc Chiến Iraq bị cảnh sát đánh nứt xương sọ trong khi biểu tình ở Occupy Oakland, Bắc Calif.(Photo AFP/Getty Images) 

27/05/2019(Xem: 115)
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump (phải) chào mừng binh sĩ Hoa Kỳ tại Căn Cứ Không Quân Elendorf tại Anchorage, tiểu bang Alaska, trong lúc phi cơ dừng để đổ xăng trên đường tới Nhật Bản hôm 24 tháng 5 năm 2019. TT Trump đang đi công du tại Nhật trong chuyến viếng thăm chính thức 3 ngày nước này.(Photo AFP/Getty Images)
27/05/2019(Xem: 85)
Cơ Quan FDA của Mỹ đã chấp thuận loại thuốc đắt tiền nhất từ trước tới nay để chữa trị chứng rối loạn nhanh chóng hủy hoại sự kiểm soát bắp thịt của em bé và giết chết nạn nhân trong vòng vài năm.
27/05/2019(Xem: 170)
Chế độ ăn uống của bạn có thể có ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư hơn là bạn tưởng, theo một nghiên cứu cho thấy. Có khoảng 80,110 trường hợp ung thư mới trong số những người tuổi từ 20 trở lên tại Hoa Kỳ trong năm 2015 chỉ đơn giản vì chế độ ăn uống không lành mạnh, theo một nghiên cứu được đăng trong tạp chí JNCI Cancer Spectrum hôm Thứ Tư cho biết.
27/05/2019(Xem: 71)
Công ty không gian SpaceX đã huy động trên 1 tỉ đô la vốn mới cho năm nay khi họ bắt đầu thực hiện chương trình Starlink, theo hồ sơ được công bố hôm Thứ Sáu cho thấy. Hồ sơ cho thấy SpaceX đã bán tất cả trừ 18.8 triệu đô la cổ phần có sẵn giữa hai đợt.
26/05/2019(Xem: 339)
Nhiều người thăm viếng Đài Tưởng Niệm Cựu Chiến Binh Việt Nam trong National Mall tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm 24 tháng 5 năm 2019, trước Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong.(Photo AFP/Getty Images)
26/05/2019(Xem: 250)
Công ty kỹ thuật trả tiền Global Payments đang tiến gần tới chỗ đồng thuận mua lại đồng nghiệp Total System Services với giá 20 tỉ đô la, được dự đoán sẽ công bố vào Thứ Ba, theo nguồn tin thông thạo về vấn đề này nói với CNBC. Chứng khoán của Total System đã tăng vọt tới 17.9% hôm Thứ Sáu sau khi CNBC tường trình tin này.
26/05/2019(Xem: 177)
Cổ phần của Foot Locker đã giảm hơn 16% vào buổi sáng giao dịch hôm Thứ Sáu sau khi nhà bán lẻ giày báo cáo doanh thu quý đầu thấp hơn các phỏng đoán của Wall Street. Công ty đang bị áp lực khi các công ty giày, như Nike, đang bỏ qua các nhà bán lẻ bằng cách bán trực tiếp cho các khách hàng của họ.
26/05/2019(Xem: 331)
Đợt áp thuế mới nhất của Hoa Kỳ lên hàng nhập cảng từ Trung Quốc sẽ làm thiệt hại các chủ hộ gia đình Mỹ tới 831 đô la một năm, theo các nhà nghiên cứu cho biết hôm Thứ Năm, khi chínhh phủ Trump gia tăng áp lực chính trị lên cuộc chiến mậu dịch với TQ.
25/05/2019(Xem: 189)
Các em học sinh cầm bảng hiệu ghi “Thay Đổi” {CHANGE] trong cuộc Biểu Tình Của Giới Trẻ Chống Biến Đổi Khí Hậu ngày 24 tháng 5 năm 2019 bên ngoài Trụ Sở của Liên Hiệp Quốc tại Thành Phố New York.(Photo AFP/Getty Images)
25/05/2019(Xem: 210)
Gần 38 triệu người đi chơi có kế hoạch sẽ lái xe vào cuối tuần Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, theo công ty AAA cho biết. Đó là tăng gần 4% so với năm ngoái. Các tài xế sẽ bị tốn kém vì giá xăng tăng cao. Các tài xế hiện đang phải trả tiền xăng tại tiểu bang Washington cao nhất trên toàn quốc. Theo AAA, Washington giá xăng trung bình cho một gallon loại regular unliaded là $3.55 vào Thứ Năm, tăng gần 11 cents cao hơn một năm trước đây.
25/05/2019(Xem: 233)
Giá vàng được chứng kiến đã phản ứng nhẹ với tài liệu được công bố mới đây cho thấy đơn đặt hàng tại Hoa Kỳ cho các hàng hóa sản xuất bền bỉ đã giảm 2.1% trong tháng 4. Các đơn đặt hàng với hàng hóa bền đã giảm tới 248.4 tỉ đô la vào tháng trước, là thấp hơn dự đoán một tí theo sau được đảo ngược sút giảm 1.7% trong tháng 3, theo Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Sáu.
25/05/2019(Xem: 244)
Công ty Aldi thu hồi Bột The Bakers Corner All Purpose Flour, được bán tại các cửa hàng ở 11 tiểu bang, bởi vì có thể bị nhiễm khuẩn E. coli. Các bao 5 pound bị quăng bỏ hay trả lại cho cửa hàng để lấy lại tiền, theo công ty cho biết trong một thông báo. Bột, được làm bởi Archer Daniels Midland, được bán ra tại Connecticut, Delaware, Massachusetts, New Hampshire, New Jersey, New York, Ohio, Pennsylvania, Rhode Island, Vermont và West Virginia, the company said.
24/05/2019(Xem: 225)
Nico Rosberg (phải) và Richard Lutz đang chạy thử mấy chiếc xe máy điện trong ngày đầu của Lễ Hội Kỹ Thuật Xanh (Greentech Festival) tại Phi Trường Tempelhof Airport hôm 23 tháng 5 năm 2019 tại Berlin, Đức. Lễ Hội Kỹ Thuật Xanh là lễ hội đầu tiên để tán dương kỹ thuật xanh và đẩy nhanh sự thay đổi để vững bền hơn. Lễ hội này sẽ diễn ra từ ngày 23 tới 25 tháng 5 năm 2019 trên nền đất mà trước đây là phi trường Berlin Tempelhof. (Photo AFP/Getty Images)
24/05/2019(Xem: 482)
Theo một email được gửi bởi tổng giám đốc Elon Musk tới nhân viên vào tối hôm Thứ Tư, Tesla đang trên đà đạt quý kỹ lục mới về số lượng xe được giao bán -- phá vỡ kỹ lục cũ đạt được vào cuối năm ngoái. Trong quý 4 năm 2018, Tesla đã giao bán mức kỷ lục 90,700 chiếc xe -- khiến cho nó trở thành quý bán nhiều xe nhất trong lịch sử của hãng này. Theo sau là quý rất khó khăn cho Tesla trong quý 1 năm 2019.
24/05/2019(Xem: 376)
Tổng giám đốc của Best Buy là Hubert Joly đã cảnh báo rằng khách tiêu thụ có vẻ bị thiệt hại bởi giá cả gia tăng vì kết quả của đợt đề nghị áp thuế của chính phủ Trump theo Reuters tường trình cho biết. “Ảnh hưởng của áp thuế mức 25% sẽ khiến cho giá cả gia tăng và khách tiêu thụ Mỹ sẽ cảm thấy được,” theo tổng giám đốc cho biết hôm Thứ Năm.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.