Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Về Đề Tài Chương Trình Cải Tổ Y Tế (ACA):

02/11/201100:00:00(Xem: 4575)

Hội Thảo Về Đề Tài Chương Trình Cải Tổ Y Tế (ACA):

Những Quyền Lợi Đã Có Hiệu Lực Mà Các Cđ Sắc Tộc Chưa Biết

hoi_thao_-aca_seminar_speakers_organisers-large-content: Từ phải, bà Sandy Close (New America Media), cô Maricela Rodriguez (The Power Endowment) và những diễn giả của buổi hội thảo.

Vào lúc 11:00 trưa ngày Thứ Năm 29 Tháng 11 Năm 2011, tại hội trường Mercado La Paloma thành phố Los Angeles, hai tổ chức The Power Endowment và New America Media đã đồng phối hợp tổ chức buổi hội thảo giới thiệu đến giới truyền thông các cộng đồng sắc tộc trong tiểu bang Cali những thông tin cập nhật về chương trình cải tổ y tế (Afordable Care Act -ACA).

Các diễn giả trong buổi hội thảo này phần lớn là các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe - y tế, ngoài ra còn có một số các chủ doanh nghiệp nhỏ, là những người sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ chương trình cải tổ y tế này.

Một cách tổng quát, các diễn giả đã đồng ý với nhau trong một số quan điểm về ACA như sau:

- ACA thực sự là một cuộc cách mạng của nền y tế Hoa Kỳ. Nó hướng tới một nền y tế quốc gia chăm sóc sức khỏe toàn dân Hoa Kỳ tốt hơn, ít chi phí hành chánh hơn, toàn diện hơn, chú trọng đến y tế phòng ngừa hơn là chỉ lo chữa bệnh. Những diễn giả đã cho nhiều thí dụ cụ thể. Thí dụ như sự hình thành các trung tâm y tế với hệ thống hồ sơ thông tin về sức khỏe của bệnh nhân được chia xẻ dễ dàng, nhanh chóng giữa bác sĩ thuộc các chuyên khoa khác nhau, giúp cho việc định bệnh và chữa trị bệnh nhân được nhanh chóng, hiệu quả hơn. Nhiều người Mỹ có thu nhập thấp thường than phiền khi họ đi khám bệnh để định bệnh, hồ sơ bệnh án của họ phải mất nhiều thời gian để chuyển từ bác sĩ này sang bác sĩ khác, từ đó làm chậm trễ việc điều trị.

- Hiện nay ACA đang gặp nhiều cản trở từ phía Cộng Hòa, và cũng có thể ACA sẽ không được thực thi toàn diện trên toàn liên bang. Tuy nhiên, California vẫn sẽ là tiểu bang đi tiên phong trong việc thực hiện sự cải tổ y tế này. Do đó, người dân California cần phải hiểu rõ hơn ai hết những quyền lợi mà mình được hưởng từ chương trình ACA.

- Hiện nay, đã có một số điều khoản trong ACA đã có hiệu lực, tức là đã có một số người dân Cali bắt đầu được hưởng quyền lợi từ chương trình. Tuy nhiên, thăm dò cho thấy có nhiều người dân vẫn chưa hề biết về những quyền lợi này và làm sao để được hưởng, đặc biệt là những người dân thuộc các cộng đồng sắc tộc, trong đó có cộng đồng Việt Nam. Một vài thí dụ:

o Những người dân Cali mắc những căn bệnh bị từ chối bán bảo hiểm, hoặc buộc phải mua bào hiểm với giá cao. Chương trình đã có hiệu lực từ ngày 01 Tháng 07 2010.

o Những người đang được hưởng Medicare sẽ được hưởng các chương trình chăm sóc y tế phòng ngừa miễn phí thí dụ như chụp mammograms, kiểm tra huyết áp, thử HIV…Chương trình đã có hiệu lực từ ngày 23 Tháng 09 2010.

o Những người dân Cali đang có những chứng bệnh nguy hiểm thì các công ty bảo hiểm y tế không có quyền loại họ ra khỏi chương trình bảo hiểm y tế mà họ đang có. Chương trình đã có hiệu lực từ ngày 23 Tháng 09 2010.

o Các thanh niên đến 26 tuổi vẫn có thể được hưởng chương trình bảo hiểm y tế của cha mẹ mình có từ công việc làm. Chương trình đã có hiệu lực từ ngày 01 Tháng 07 2010.

o Các doanh nghiệp nhỏ có dưới 25 nhân viên chính thức có thể được khấu trừ thuế đến 35% cho chi phí đóng bảo hiểm y tế cho nhân viên của mình. Chương trình đã có hiệu lực từ ngày 23 Tháng 03 2010.

o Các phương tiện truyền thông nên tìm cách phổ biến thông tin về các quyền lợi hợp pháp mà người dân Cali được hưởng từ chương trình cải tổ y tế, đặc biệt là những đối tượng sau:

o Những cư dân Cali có thu nhập thấp. Hiện nay khoảng 14% dân Cali sống ở dưới mức nghèo khổ theo qui định của liên bang.

o Những cộng đồng sắc tộc, do những rào cản về ngôn ngữ, cho nên hiểu biết rất ít về những quyền lợi mà họ được hưởng trong ACA.

o Những doanh nghiệp nhỏ, thường gặp vấn nạn là không thể mua được bảo hiểm y tế cho nhân viên của mình do chi phí bảo hiểm hiện nay quá cao.

Cả The Power Endowment lẫn New America Media đều cam kết sẽ đẩy mạnh việc cung cấp thông tin về chương trình ACA đến cư dân California trong thời gian tới.

VB

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Đông y, còn được gọi là y học cổ truyền Trung Quốc, là một hệ thống y tế lâu đời nhất được biết đến trên thế giới. Không như Tây y, Đông y tập trung vào một sinh lực gọi là “Khí” (hay chi) lưu chuyển trong cơ thể, và khi bị tổn thương, cơ thể sẽ dễ mắc bệnh. Các bác sĩ tìm hiểu căn cơ dẫn đến sự mất cân bằng về tinh thần và thể chất, sau đó thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để chữa lành và phục hồi khí cho bệnh nhân.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.