Hôm nay,  

Tử Vi Vấn Đáp: Điều Kiện Học Giải Đoán Tử Vi?

25/02/200100:00:00(Xem: 5328)
Anh Thiên Đức mến,
Em năm nay vừa tròn 20 tuổi, còn ăn bám vào cha mẹ để cắp sách đến trường, em thường có tính tò mò rất yêu thích các bộ môn khoa học xã hội, tình cờ đọc những bài viết của anh trên Internet rất hay và thấy giải đoán tử vi giản đơn quá vậy, em tìm đọc lại sách tử vi thì lại bị tối tăm mù tịt đôi khi mâu thuẫn nhau" Anh có thể cho biết học giải đoán tử vi có khó không anh" Để trở thành người giải đoán được tử vi thành công cần có điều kiện gì không anh"

Trả lời em Thế Vinh hỏi qua email

Theo câu hỏi của em để trở thành một người giải đoán tử vi thành công cần phải có những bước như sau : Tiêu hóa tử vi - Kinh nghiệm sống - lương tâm người giải đoán - Trái tim người giải đoán - cơ hội thành công (trực giác hay duyên lành) - chấp nhận thương đau.

1)- Tiêu hóa tử vi : Trước hết cảm ơn em bạn trẻ, nhờ câu hỏi của em, làm anh hồi tưởng lại quá khứ lúc còn 17 tuổi tập tểnh nghiên cứu Tử Vi, cuốn sách vở lòng tử vi tác giả Hi Di Trần Đoàn cũ mèm rách nát đã chuyền tay nhau qua nhiều đời người mới tới được tay anh từ thời thập niên 1950 rất là quý, Phương tiện không có sách vở khan hiếm, để lập thành một lá số phải tự mình lấy giấy vẽ ô, rồi tập bấm ngón tay để tính tuổi an sao, rất khó khăn và đôi khi nhầm lẫn rất vất vả.

Vào thời đó để lấy một lá số và giải đoán được chu tất phải mất từ 3 ngày đến một tuần lể. Đến cuối thập niên 1960 sách vở khá nhiều, các tác giả viết sách tử vi dần dần hệ thống hóa và tính sẵn các bản an sao, và người chấm tử vi không còn phải vất vả để bấm tay tính tuổi nữa chỉ cứ việc theo kết quả tính sẳn trong bản an sao mà lập thành lá số tử vi cũng chính xác, thời gian chỉ mất khoảng nửa giờ là ta đã có ngay một lá số tử vi. Đến thập niên 1980 computer ra đời, khoa tử vi được hệ thống hóa một lần nữa vào các đĩa mềm bán rộng rải trên thị trường bạn chỉ cần vào đúng những dử kiện của nó bạn đã có được một lá số tử vi đầy đủ, chính xác trong vòng 1 phút. Sự việc này gây nhiều thuận tiện cho người giải đoán tử vi, thế nhưng cũng gây khá nhiều vất vả cho người mới học tử vi sau này vì mất căn bản không nắm vững được nguyên lý an sao cũng như sự phối hợp âm dương ngũ hành trong việc an sao từ đó khó có khái niệm chính xác về mức độ ý nghĩa của các sao theo vị trí của nó.

Sau khi có được lá số, đến phần giải đoán bạn phải biết nắm vững nguyên lý âm dương, ngũ hành, và ý nghĩa của tất cả các sao. Ý của của các sao thường thay đổi tùy theo:

·Vị trí : Lá số tử vi có 12 cung : Mệnh, Phụ, Phúc, Điền, Quan, Di, Nô, ách, tài, tử , phu thê, bào cung tọa thủ nô cung di, cung mệnh ... tuy là cùng một sao nhưng ở mỗi cung mang một ý nghĩa khác nhau ví dụ sao Thiên Không đóng ở cung mệnh thân mang ý nghĩa thông minh, nhiều tính toán nhưng thiếu tình mghĩa mong đạt đến nguyện vọng của mình bất chấp đến việc gây hại cho người khác về tình cảm cũng như tiền bạc. Nếu đóng cung nô là có số bạn bè phản bội tùy theo những hung sát tinh khác để cho biết bị phản bội trong lãnh vực nào tình, tiền, họa phước..

·Hành cung tọa thủ: Thông thường mỗi sao có một hành riêng biệt, nhưng khi ở cung tọa thủ sẽ phải chịu ảnh hưởng bởi hành của cung này, nên ý nghĩa cũng thay đổi theo Ví dụ: Sao Kình dương thuộc hành kim, nếu đóng tại Ngọ thuộc hỏa bị khắc nhập nên ý nghĩa của Kình Dương trở thành hung hản, nạn tai bất ngờ có thể nguy hiểm đến tánh mạng. Nếu đóng tại Mùi thuộc thổ Kình Dương được sinh nhập, mang ý nghĩa phát triển được sư thông minh sáng tạo của mình. Đóng tại tý thuộc thủy sinh xuất, Kình dương bị lu mờ, tài bất cập thời khó phát huy dược, nạn tai có đến cũng nhẹ nhàng thôi không quan ngại cho lắm.

· Tuổi tác người xem tử vi: Khi giải đoán ý nghĩa các sao còn phải quan tâm đến lứa tuổi thực tế của người xem tử vi, đây là một sự việc ít người chú ý đến. Ví dụ sao Đào Hoa Hồng loan, Liêm trinh nói lên tình cảm yêu thương của một người, đối với bạn trẻ thì chú trọng giải đoán đến tình yêu nam nữ hơn là tình thương yêu tha nhân. Nhưng với người lớn tuổi lửa tình yêu không còn nồng nàn nóng bỏng nữa, cái tầm nhìn của những người này rộng mở hơn tình thương hướng đến những ý nghĩa cao cả hơn như là tình thương đồng loại trong công tác xã hội, giúp đở anh chị em con cháu chẳng hạn. Hay bố thí làm phước mong tạo phước lành nghiệp quả tốt ở kiếp sau chẳng hạn.

· Kinh nghiệm qua phú giải: Ngoài ra khi giải đoán các sao cũng cần phải lưu ý phần phú giải đó là đúc kết kinh nghiệm của những người đi trước. Thế nhưng nếu áp dụng máy móc dễ đưa đến những kết quả thảm hại vì rằng kinh nghiệm của người đi trước chỉ đúng vào xã hội thời đó hoàn toàn khác hẳn xã hội chúng ta đang sống ngày nay. Ví dụ câu phú giải "Nữ tướng tinh hùng hủy hư trừng" ý nghĩa là đàn bà mà cung mệnh có Thiên Tướng tọa thủ thời hung dử có thêm Hồng loan, Tấu thơ là số làm cung phi. Đó là dựa trên quan niệm đã lổi thời, "trọng nam khinh nữ", người đàn bà chỉ chuyên về nội trợ hoàn toàn lệ thuộc vào đàn ông, và người đàn bà không có hoàn cảnh phát huy tài trí của mình. Ngày nay người đàn bà với cung mệnh có Thiên tướng tấu thơ Hồng loan, mang ý nghĩa khác hẳn đó là người có nhiều tài năng có khả năng chỉ huy quản lý, khéo léo tế nhị là người dễ thành công trong cuộc sống hướng ngoại, về trong gia đình có khả năng một tay giúp chồng thành công, hay ghen tuông nhưng cũng thích lấn lướt chồng.

Tóm lại để có thể giải đoán được tử vi bạn phải biết phối hợp nhiều yếu tố kể trên. Đến đây người viết nhớ lại một kỷ niệm trong thời còn là một sinh viên luật, trong giờ kinh tế có một sinh viên hỏi giáo sư rằng " Lý thuyết kinh tế thì nhiều mông lung đa dạng nào là cung, cầu, nào là biên tế biết làm sao mà áp dụng vào đời" Vị giáo sư khả kính thay vì trả lời trực tiếp câu hỏi ông đã nói rằng: "Các anh hãy quên tất cả những gì tôi dạy đi, tùy theo trình độ của các anh để có câu trả lời, nếu các anh sao lại đúng những lý thuyết này thì chỉ là những con vẹt về kinh tế mà thôi các anh sẽ thất bại" Thời trai trẻ tôi chưa thấm nhuần hết ý nghĩa câu nói này nhưng càng vào đời càng đi sâu vào nghề nghiệp bất cứ nghề nào cũng vậy nên quên hết những gì mình đã học. Chử QUÊN này có nghĩa là sau khi đã tiêu hóa hết tất cả những gì đã học để rồi phần còn lại chính là của mình. Về tử vi cũng vậy nếu áp dụng cứng ngắt những nguyên lý tương khắc và phú đoán bạn sẽ bị rối loạn không tìm ra lối thoát nếu "Không biết quên để tìm ra lời đáp".

2)- Kinh nghiệm sống: Bạn có thể nghiên cứu tử vi thời trẻ nhưng thấm nhuần được tử vi phải trải qua kinh nghiệm sống của chính mình và người thân xung quan, bạn mới có thể giải đoán súc tích được. Quan niệm này hiện nay còn nhiều tranh cải. Vì một thời trước đây cho rằng "Tam thập nhi lập, tứ thập nhi bất hoặc, ngũ thập tri thiên mệnh" nghĩa là " tuổi 30 mới lập thân, đến tuổi 40 lời nói của mình chính xác không còn nghi ngờ gì nữa đến tuổi 50 mới biết vận mệnh chính mình". Ngày nay quan niệm này không còn đứng vững vì 2 lý do:
- Sự hiểu biết của trẻ em ngày càng sớm, vì thế bạn đã thấy nhiều em sớm vào đời và sớm thành công trước tuổi 30
- Tuổi thọ con người ngày càng dài hơn, nhiều người tuổi 60 vẫn còn hoạt động ở chính trường chưa thấy rõ thiên mệnh của mình ra sao"

3)- Lương tâm người giải đoán: Người đến nhờ bạn giải đoán tử vi thường đặt trọn niềm tin vào bạn, và mong tìm một hy vọng ở tương lai của mình, vì thế người giải đoán cần phải có lương tâm trong sáng và cần phải tỉnh táo tế nhị trước mọi tình huống, điều này khi người viết trình bày ra sẽ có nhiều tranh cải, có phần nghịch lý nhưng đó là một thực tế khó cưỡng hành được. Ví dụ một người đang bịnh nặng bi quan có cung tiểu hạn quá xấu người giải đoán phải có những thận trọng cần thiết khi phán đoan làm sao để cho người bệnh có niềm tin vào cuộc sống nhưng không sai lạc khi giải đoán đó là điều khó khăn. Một cặp vợ chồng hay ghen đa nghi đang ở hoàn cảnh cơm không lành canh không ngọt, bạn giải đoán cung tử có con riêng hay con hai dòng máu mặc dù hiện tại chưa xảy ra, ắt rằng hạnh phúc gia đình này sẽ có nhiều sóng gió mà người giải đoán sẽ mang lại những niềm ân hận đáng tiếc khi thiếu khéo léo trong giải đoán. Hoặc là khi so tuổi vợ chồng thường phải so Thiên can, Địa chi, hành bản mệnh, cung phi và cuối cùng là lá số. Một số sách vở quyết đoán dựa trên cung phi khi người Đông Tứ trạch lấy người Tây tứ trạch sẽ rơi vào bốn trường hợp tuyệt mạng, hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ. Đây chỉ là những biểu tượng mang ý nghĩa xấu về cung phi mà thôi để có biện pháp hóa giải chứ không phải là mang dấu ấn nầy vào đûời, người giải đoán nếu không nắm vững nguyên lý này sẽ gây nhiều khổ đau cho các bạn trẻ yêu nhau, đưa đến những tai hại mà chính mình phải mang một phần trách nhiệm trong giải đoán.

Đây cũng là một trong những lý do để có luật cấm người ý sĩ nói thật tình trạng nghiêm trọng bệnh lý cho bệnh nhân nghe, để tránh áp lực tâm lý bi quan của bệnh nhân vậy.

4)- Trái tim người giải đoán : Một người nghệ sỉ muốn diễn xuất hay thì phải sống thật trong vai tuồng bằng chính con tim của mình, người ca sỉ hay nhà văn cũng vậy phải biết rung động trong mỗi tác phẩm hay nhân vật của tác phẩm mới có cơ hội thành công, người giải đoán tử vi cũng vậy ngoài những kiến thức khô khan của khoa tử vi người giải đoán phải có những rung cảm đồng tần số với người xem tử vi thì mới có những hứng khởi trong giải đoán, nếu gặp những người không tập trung hay thiếu thành thật khi đến xem tử vi người giải đoán sẽ khó có được sự cảm thông đồng điệu trong giải đoán thì kết quả thường là sai lạc hay gọi là lạc quẻ là vậy. Đến đây, người viết một lần nữa cám ơn bạn trẻ đặt câu hỏi nhờ đó người viết có một rung cảm hồi tưởng lại quá khứ một chặng đường đã đi qua kể từ lúc còn học sinh hơn 40 năm sau nhìn lại, để đúc kết lại được kinh nghiệm cá nhân qua bài viết này chứ không phải là một tiêu chuẩn khách quan cho mọi người, mong bạn đọc một sự cảm thông tùy hoàn cảnh của mình mà chấp nhận hay chối từ.

5)- Cơ hội thành công (trực giác hay duyên lành): Trên thực tế nhiều người giải đoán tử vi hay và chính xác nhưng chỉ thực hiện tài tử, không trở thành chuyên nghiệp được đó là thiếu duyên lành trong nghề nghiệp. Thật vậy giải đoán tử vi thành công ngoài kiến thức kinh nghiệm như đã nói trên, còn một yếu tố vô hình nữa đó là cơ hội thành công hay nói đúng hơn theo khoa học đó là trực giác tâm linh, nói theo nhà Phật là duyên lành đến với nghề. Có được yếu tố này thì sự giải đoán mới bén nhạy trước từng đối tượng mà chính người giải đoán thỉnh thoảng tự hỏi không biết tại sao mình có thể giải đoán như vậy là chính xác nhưng đôi khi có phần nghịch lý với sách vở đã học. Âu đó là duyên lành của mỗi người vậy.

6)- Chấp nhận thương đau: Người xưa có câu: "Vinh nhục tại nghề" người giải đoán tử vi cũng không tránh khỏi sự nghiệtä ngã đó, gặp vợ chồng oán giận nhau đến mắng vốn do sự giải đoán của thầy mà chúng tôi hiểu lầm nhau. Hoặc là đầu năm theo tiểu vận của người xem quẻ có chuyện âu lo về thân nhân đau ốm chẳng hạn, sự việc không mong muốn lại xẩy ra người xem quẻ lại phiền hà đổ tội tại thầy xem quẻ mà chúng tôi xui xẻo, trước những tình huống này, người viết chỉ biết mỉm cười cảm thông, biết làm sao hơn để phối hợp được sự thật trong giải đoán và tâm lý chủ quan của người trong cuộc đó là những nạn tai trong nghề nghiệp.

Nói về niềm vui nghề nghiệp cũng phấn khởi không kém, thỉnh thoảng có những món quà nho nhỏ kèm theo lời cảm ơn nhờ thầy chỉ dẫn hóa giải xung khắc vợ chồng mà chúng em bền vững hạnh phúc đến ngày hôm nay. Nhờ thầy chỉ dẫn phong thủy cơ sở chúng em làm ăn khấm khá. Hoặc là nhờ thầy chỉ dẫn đeo nữ trang chúng em được nhiều may mắn trong tình yêu hay tiền bạc đó là những nguồn an ủi khích lệ người viết vững tin vào khả năng giới hạn của mình để co thểù mạnh dạn tiếp tục giải đoán phục vụ bạn đọc. Đến đây nhớ lại một kỷ niệm khó quên trong đời khi tôi giải đoán tử vi cho một em bạn trẽ ham chơi theo bạn bè, tôi có lời cảnh giác nếu em không trở về với gia đình học hành còn bụi đời ham chơi sẽ khó tránh được nạn tai thương tích bởi dao, kiếm, vài tháng sau em bạn trẻ đó trở lại trên tay cầm trái quít ngoại nhập mà ở Việt Nam khá hiếm, em cám ơn thầy, nhờ thầy cảnh giác mà em tránh được cuộc đụng độ nảy lửa với băng dảng, bạn em nhiều đứa bị thương khá nặng, em hứa với thầy là từ giả bụi phấn giang hồ trở về với gia đình. Em không có gì cả, xin tặng thầy trái quít để tỏ lòng thành của em. Tôi biết em không có tiền làm sao mua quít đắt tiền như vậy mà lại chỉ có một trái thôi không có bao gói gì cả. Tôi hỏi quýt ở đâu mà có vậy" Em đó đã thành thật trả lời là em đâu có tiền mua, em mới chạy giành nhau lượm đồ cúng cô hồn tháng 7 có được vậy. Em không dám ăn dành tặng thầy vậy. Trước lời thân thương chân tình đó người viết giờ đây vẫn còn bồi hồi trong kỷ niệm lột trái quít chia nhau dùng để tỏ lòng đón nhận cũng như khích lệ một con ngựa chứng trở lại với gia đình vã xã hội. Đó là điều an ủi, hạnh phúc trong nghề nghiệp phải không các bạn" Thân chào các bạn.

Tướng Số Thiên Đức Đốc Nguyễn
Chuyên giải đoán tổng hợp Tử Vi, Địa Lý Phong Thủy, Tướng Diện, Chỉ Tay, Bói Bài, Chữ Ký. Địa chỉ: 13632 Taft Ave., Garden Grove CA 92843 (Góc đường Euclid & Westminster) - Tel (714) 638-1866 - Pager (714) 438-9789. Điện thoại lấy hẹn - Email: Thienduc99@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.