Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN Phạt LM Giáo Xứ Thái Hà Vì Đèn Điện Tử là 'Quảng Cáo'

01/11/201100:00:00(Xem: 5570)

CSVN Phạt LM Giáo Xứ Thái Hà Vì Đèn Điện Tử là 'Quảng Cáo'

Blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh: Nhà thờ không quảng cáo, chỉ đòi đất thôi

HANOI -- Báo Người Lao Động hôm Thứ Hai 31-10-2011 loan bản tin nhan đề “Phạt vi phạm hành chính Linh mục chính xứ Nhà thờ Thái Hà.”

Bản tin báo nhà nước viết, trích như sau:

“Ngày 31-10, UBND quận Đống Đa -Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5487/QĐ-XPHC xử phạt hành chính 1.500.000 đồng đối với ông Nguyễn Văn Phượng, linh mục Chính xứ Nhà thờ Thái Hà (số 2, ngõ 180 phố Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, quận Đống Đa) vì hành vi vi phạm trật tự công cộng quy định tại điểm p, khoản 3, Điều 7 Nghị định số 73/2010/NĐ-CP ngày 12/7/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội.

Ngoài hình thức phạt tiền, ông Nguyễn Văn Phượng còn phải chịu hình thức xử phạt bổ sung là bị tịch thu tang vật vi phạm. Quyết định của UBND quận Đống Đa cũng nêu rõ ông Nguyễn Văn Phượng, linh mục Chính xứ Nhà thờ Thái Hà phải có trách nhiệm tháo dỡ ngay bảng điện tử LED đang dựng trên nóc nhà 7 tầng trong Nhà thờ Thái Hà.

Nếu sau 10 ngày kể từ ngày ra quyết định, ông Nguyễn Văn Phượng không chấp hành quyết định trên sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ bảng điện tử LED theo quy định.”

Cần nhắc rằng, giaó xứ Thái Hà đang đòi trả lại cơ sở nhà đất, nguyên là Tu Viện Dòng Chúa Cứu thế, bị nhà nước chiếm dụng làm Bệnh viện Đống Đa và dự trù biến thành trạm xử lý nước thải, nhưng chính phủ vẫn im lặng trước các đòi hỏi này.

Nhà văn J.B Nguyễn Hữu Vinh trên blog riêng, được trang Nữ Vương Công Lý đăng lại, bài lý luận rằng việc nhà thờ dựng bảng điện tử trên nóc hoaà toàn không sai phạm gì về Pháp Lệnh Quảng Cáo, do vậy cái gọi là Quyết định xử phạt là không có căn cứ.

J.B Nguyễn Hữu Vinh viết:

“...Ở đây, Nhà thờ không hề quảng cáo, không hề có điều khoản, nội dung nào có thể xếp vào hạng mục Quảng cáo trong bản đèn điện tử trên nóc nhà 7 tầng Dòng Chúa Cứu thế.

Ở đó chỉ có một bảng điện tử nói lên ý nguyện: “Yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trả lại Tu viện đang mượn làm bệnh viện Đống Đa cho Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và trả lại Hồ Ba Giang cho Giáo xứ Thái Hà”. Trong khi Pháp lệnh Quảng cáo nêu rõ định nghĩa thế nào là quảng cáo, nhưng Thanh tra Sở Văn Hóa cũng không thuộc để đến nỗi lập biên bản nhầm cả nội dung.

Chính vì không vi phạm Luật (Pháp lênh Quảng Cáo) nên Nhà thờ Thái Hà cũng chẳng phải chịu trách nhiệm gì với cái Nghị định 75/2010 NĐ-CP nào cả. Thế mới hiểu rằng ngay Sở Văn Hóa Hà Nội cũng không hiểu Luật...

...Cũng cần phải nói cho công bằng rằng, ở câu: “Yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trả lại Tu viện đang mượn làm bệnh viện Đống Đa cho Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và trả lại Hồ Ba Giang cho Giáo xứ Thái Hà” được nêu trong bảng đèn điện tử trên nóc nhà 7 tầng của Giáo xứ Thái Hà thì không có yếu tố “có nội dung xuyên tạc bịa đặt, vu cáo” vì nguyện vọng đó là sự thật, yêu cầu đó là thực tế, bằng chứng là Nhà thờ Thái Hà đã có đơn yêu cầu trả lại Tu viện của họ...”

Ý kiến bạn đọc
05/11/201113:46:51
Khách
Bọn Việt-cộng là lũ tà-nhân, buôn thần bán thánh. Chúng đâu có nể mặt Trời Phật hay Đấng Tạo-Hoá, vì lẽ đó, chúng chỉ muốn qụyt tu-viện Dòng Chúa Cứu-Thế. Khi cha xứ dùng hệ-thống chạy chữ bằng đèn thì bọn tà-quyền bảo là cho chạy quảng-cáo. Nội-dung của bảng chạy chữ chỉ yêu-cầu trả lại cơ-sở đã cho mượn.
Lời của cố Tỏng-Thống Nguyễn Văn Thiệu sống mãi với thời-gian:"Đừng nghe những gì cộng-sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng-sản làm!" Nước Vìệt-Nam còn bị kiếp-nạn cộng-sản đến bao giờ?
03/11/201114:04:00
Khách
Tôi vừa đọc trong bài GX Thái Hà Sôi Động về đơn khiếu kiện của DCCT có ý này "theo lá đơn nói trên, kể từ khi bị mượn, cơ sở tu viện này đã bị sử dụng không đúng mục đích, nhiều cơ sở bị biến cải và để hư hỏng xuống cấp nặng nề, thậm chí bị sử dụng làm nơi ăn chơi trụy lạc." Cái gì chứ cái màn biến thành nơi ăn chơi truỵ lạc thì tôi tin ngay. Rất nhiều cơ sở công ở TP HCM giao cho quận huyện, hay cả vẫn còn của TP quản lý, nhà nước tha hồ ký hợp đồng cho tư nhân thuê kiếm tiền.
Tôi chẳng biết tiền từ cho thuê mặt bằng này họ hạch toán vô Ngân sách chính thức thế nào, nhưng tôi biết rất rõ là giá thuê trong hợp đồng luôn chỉ là một phần của thực giá bên thuê phải móc tuí giao cho "Nhà Nước". Hiện tượng này thối không thua gì tham nhũng có hệ thống trong mọi lĩnh vực công quyền khác.
Tư nhân càng chi đậm "ngoài luồng" thì càng dể ký được hợp đồng mặt bằng có địa điểm ngon đắt khách. Dĩ nhiên làm ăn lương thiện thì làm sao kiếm tiền nhanh và dễ được đặng nộp "ngân sách" thuê mặt bằng kiểu ấy. Cứ thế mà cơ chế cho thuê dưới chế độ quản lý XHCN là động cơ và là đồng loả của tệ nạn mọc lên như nấm các cơ sở ăn chơi truỵ lạc. Các bác Đảng viên được Đảng tín nhiệm cứ đà ấy vừa hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách (ngân sách quốc gia, hay ngân sách bí mật của Đảng?) từ hợp đồng cho thuê mặt bằng, vừa rũng rỉnh bỏ túi hào phóng làm khách sộp của loại hình văn hóa đồi trụy.
Cả một xã hội quay vòng phi đạo đức cứ thế mà lừng lửng do kẻ cầm cờ là chính Đảng viên "tiến bộ" làm kinh tế cho thuê mặt bằng tịch thu của Nguỵ quyền sau 75. Tàn dư của Mỹ Nguỵ được Đảng sốt sắng tiếp tục vận dụng một cách vô cùng sáng tạo!! Một bản sao y khuôn của bọn tư bản ngồi mát ăn bát vàng sở hửu hằng hà sa số bất động sản chỉ cần bóc lột tiền cho thuê nhà mà sống phây phây, chế độ XHCN là thế này đây!!?? Chế độ làm sai bậy lắm rồi, đừng đem chiêu bài tịch thu đất cho mục đích phục vụ công để mị dân nửa.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.