Quận Cam: Cộng Đồng Biểu Tình Chống Báo Việt Weekly

31/10/201100:00:00(Xem: 8771)
Quận Cam: Cộng Đồng Biểu Tình Chống Báo Việt Weekly

bieu_tinh_pict_1-large-contentBiểu tình chống báo Việt Weekly trên đường Main.

GARDEN GROVE -- Lúc 10 giờ ngày 29-10-2011, trước tòa sọan của báo Việt Weekly ở đường Main, thành phố Gaden Grove, gần ba trăm đồng hương đại diện cho các cộng đồng, đòan thể và hội đòan ở Little Saigon đã biểu tình chống báo Việt Weekly, trong khi báo này sau chuyến đi về VN dự hội thảo, lần đầu tiên tổ chức chống lại cuộc biểu tình của cộng đồng. Truyền thông đại chúng tiếng Việt có mặt đầy đủ. Báo Mỹ có OC Register đến trực tiếp phỏng vấn Ls Nguyễn xuân Nghĩa, phát ngôn viên của cuộc biểu tình.
Cuộc biểu tình của cộng đồng đông hơn gắp mười lần số người của Việt Weekly chống biểu tình. Hai bên đứng hai lề đường đối diện nhau. Hai lập trường rõ ràng. Lần đầu tiên thấy ở Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS. Có lời qua tiếng lại, có dùng nhạc để át tiếng nói của nhau, nhưng không có gì đáng tiếc xảy ra. Cảnh sát bảo vệ người biểu tình và chống biểu tình.
Ô. Phan kỳ Nhơn, Điều Hợp Ủy Ban Chống CS và Tay sai, và Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc gia Nam Cali yêu cầu đồng hương tự chế, ôn hòa, biểu tình đúng luật Mỹ, với thái độ văn minh ngay khi bị khiêu khích. Như trong khi phía cộng đồng chào quốc kỳ Việt, Mỹ, tưởng niệm anh linh tử sĩ, phía bên Việt Weekly chống biểu tình, hát cả bài hát mà có người nói là đổi lời từ nhạc của CSVN.

Phía cộng đồng biểu tình tuyên bố lý do biểu tình qua những lời phát biểu của Ô Phan Kỳ Nhơn và Ls Nguyễn Xuân Nghĩa. Nội dung như trong thông cáo báo chí song ngữ Việt, Anh phổ biến cho báo chí và cư dân nhứt là người Mỹ ở đường Main này. Đại ý, chống Việt Weekly đã có những hành động bị cộng đồng chỉ trích như: Tiếp đón và phỏng vấn Phó Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc CSVN ngay tại Tòa soạn Việt Weekly đi ngược với lòng dân và trái với Quyết Nghị của chính quyền TP Garden Grove. Phỏng vấn Bộ Trưởng Thông Tin VC, Đại sứ VC, các Tổng Lãnh Sự và cán bộ cao cấp CSVN tạo diễn đàn cho cộng sản tuyên truyền ngay trong lòng thủ đô người Việt tỵ nạn cộng sản. Tiếm danh truyền thông hải ngoại và tiếng nói cựu quân nhân VNCH. Về VN tham dự Đại hội Văn Hóa do CSVN tổ chức tại Hà Nội đi ngược lại với lập trường của tập thể người Việt ty nạn cộng sản. Dung dưỡng và tạo diễn đàn cho bài viết đánh phá, mạ lị, bôi bẩn các tổ chức và nhân sĩ chống Cộng, gây phân hóa và làm suy yếu tiềm lực đấu tranh chung của tập thể người Việt tỵ nạn Nam Cali.

bieu_tinh_pict_2-large-contentChủ Chợ Saigon Supermarket công bố không mua bán báo Việt Weekly nữa.

Sau đó khỏang 12 giờ đoàn biều tình của cộng đồng kéo đến nơi Việt Weekly thường phát hành báo ở Studio Trịnh Quang Linh. Những người biểu tình một số đông đứng theo lề lộ của Westminster Bld với nhiều biểu ngữ. Xe cộ đi qua bóp kèn ủng hộ vui vẻ.
Một nhóm do can thiệp của Ls Nguyễn Xuân Nghĩa với cảnh sát, vào trong khu đậu xe của chợ. Một lát sau chính Ông Bùi Thọ Khang thay mặt cho Ô Hùynh Thọ đồng chủ hệ thống năm siêu thị trong đó có Saigon Supermarket, từ chợ này đi ra gặp gỡ và thông cảm với bà con cô bác biểu tình. Đứng bên cạnh Ô Phan kỳ Nhơn và Ls Nguyễn Xuân Nghĩa và trước mặt đồng hương, Ô Khang tuyên bố là thành phần của cộng đồng, hệ thống chợ của Ông không bán báo Việt Weekly nữa. Đồng hương hoan nghinh, vỗ tay nhiều lần.
Cuộc biểu tình giải tán vào khoản 1 giờ trưa cùng ngày.

Ý kiến bạn đọc
03/11/201120:26:46
Khách
NPH KBC Hải Ngoại là đầu đạn, VHL Pho Bolsa TV là ngòi nổ dưới sự chỉ đạo của Et. VW đã kết hợp chặc chẻ hành động - xin xem website KBC HN:
1. Sue các lãnh đạo cộng dồng để "kiếm tiền"
2. Đe doạ sue Việt Báo để "kiếm tiền"
3. Đe doạ Tổng Hội Sinh Viên tới Bô Nội Vụ Hoa Kỳ - lũnh đoạn tinh thần tuổi trẻ.
4. Thành lập Uỷ Ban Chống lạm Dụng Quỉ Xã Hội Tiền Già và Tiền Bênh - đe doạ giới cao niên.
Để chống lại bọn này - xin các bạn hợp tác với tôi - gởi nhiều thư "phản kháng" đến toà án, đến Bộ Nộ Vụ Hoa kỳ, đến Sở An sinh Xã Hội - gởi đến bất cứ nơi nào nằm trong kế hoạch của họ.

"Sức mạnh cộng đồng" voi hàng ngàn thư "phản kháng" nêu đích danh NPH chắc chắn sẽ được giới thẩm quyền Hoa Kỳ lắng nghe - chấm dứt hành vi "bỉ ổi" của NPH.

Tất cả các cơ quan thẩm quyền đều có phiên dịch - Đừng ngại viết thư "phản kháng" tiếng Việt.

Xin liên lạc về Gordon email redsunusa@yahoo.com để biết thêm kế hoạch chống VW & Pho Bolsa TV.

Xin thông báo với bạn bè - biểu dương "Sức Mạnh Cộng Đồng" trong tinh thần tự phát - không lãnh đạo - liên lạc với nhau qua email - tránh chạm mặt bọn "tiểu nhân" này.

Thân chào
Gordon - email: redsunusa@yahoo.com
01/11/201101:12:58
Khách
Rất tán thành tin tức của Việt báo. Nguuyễn Phuơng Hùng, Vietweekly và pho Bolsa TV nên về trình chiếu, làm báo cho Việt Cộng. Vẹm Weekly nổi tiếng quá nhỉ, chùi đít cho dân Bolsa được rồi đấy. Hoan hô Việt Báo, cộng đồng. Chúc quý báo vững mạnh trên con đường chống cộng chông gai. Riêng tôi đã cai Vẹm Weekly từ lâu. Giờ Việt Báo là nguồn tin hay nhất của tôi.
01/11/201121:00:42
Khách
Một con én không mang lại một mùa xuân, một con sâu có thể làm rầu một nồi canh nhưng mỗi con én có dủ khả năng mang những con sâu này về rừng. Just Do It trước khi quá trễ. Không thể để cho Sài Gòn trườc 75 xẩy ra ở Little Saigon một lần nữa.
31/10/201119:53:16
Khách
Hoàn toàn ủng hộ cuộc biểu tình đả đảo Việt Weekly, cánh tay nối dài của bè lũ Cộng sản Hà nội bán nước.
31/10/201115:52:13
Khách
Theo tôi nghĩ bài tường thuật vụ họp báo ngày 1/10/2011 và biểu tình 29/10/2011 đều do ông Vi Anh viết. Nhưng tại sao lại không dám ký tên mà để trống không?
31/10/201111:40:13
Khách
*Người Vn tị nạn cs cần tranh đấu đòi hỏi các quốc gia sở tại như Mỹ, Úc, Canada… đã thừa nhận tư cách / quy chế định cư của người Vn tị nạn csVn phải phân minh rạch ròi sao cho tạo thành luật lệ, điều lệ…
*Chính phủ Mỹ , Úc… có toàn quyền ‘‘ giao du ‘‘ với (đảng) csVn, nhưng csVn không được phép gây ảnh hưởng, khuynh loát, thao túng các cộng đồng người Vn tị nạn cs . Nghĩa là, người bên Vn qua Mỹ - không thuộc diện tị nạn cs mà muốn sinh hoạt gì gì có tính cách phe, nhóm ‘‘group‘‘ hay có tổ chức như trình diễn văn nghệ, ca hát, triển lãm… ; kinh doanh như mở quán cà phê, quán ăn, nhà hàng… ở những khu vực có đông đảo người Vn tị nạn cs -ví dụ, khu vực có trên 5 ngàn người Vn tị nạn cs - thì phải được sự đồng thuận của đại đa số người Vn tị nạn cs ở khu vực ấy.
*Đó là phương cách hữu hiệu để bảo vệ tư thế chính trị / căn cước tị nạn cs ; mà chính vì lẽ ấy mà người Vn tị nạn cs mới có được tư cách tị nạn chính trị để được thừa nhận cư trú trong quốc gia sở tại; Và nhờ đó sẽ loại trừ được những tổ chức ‘‘mặt trận tổ quốc‘‘ trá hình, những vòi bạch tuộc, những cánh tay nối dài của cs tung hoành gây nhiễu…
*Người Vn tị nạn cộng sản sở dĩ được quyền sinh sống ở quốc gia hiện nay với tư cánh tị nạn chính trị / tị nạn cs thì không thể để cho bầy bọn cs dù mang bất cứ nhãn mác nào, đội lốt nào, mang mặt nạ nào… tùy tiện gây ảnh hưởng, thao túng, khuynh loát sinh hoạt đời sống và gây xáo trộn, tổn thương về mặt tinh thần / tâm tư , cõi lòng cho nhiều người từng phải tù đày nhiều lần, sinh tử nhiều phen, tan nát cửa nhà, mất chồng / vợ, mất con cái, mất người thân... mới trốn thoát được khỏi bầy bọn cs hung hiểm, tà ác.
*Chống bầy bọn tà ác csVn hay chống bất cứ bất cứ bè lũ nào nửa nạc, nửa mỡ… riết thành ba dzọi thì phải tích cực và dứt khoát không thể ưỡn ưỡn, ẹo ẹo, ‘‘xàng xê‘‘, nay ưỡn bên ni mai ẹo bên tê; bên Quốc gia cũng (hồ hởi) khấn, bên cs cũng (phấn khởi) dzái… … … xì xụp lạy tạ, hể hả van vái tùm lum tía lia… xập xí ngầu, loạn xà bần !.
*Trong cộng đồng có đông người Do Thái sinh sống thì không thể, không được người nào nghênh ngang treo cờ Đức Quốc Xã hay treo hình ‘‘đầu lãnh ‘‘ Hitler cách công khai nơi phố thị dù họ là thành viên xa gần hay chỉ là cảm tình viên của Đức Quốc Xã hoặc chỉ là người hâm mộ ‘‘ngài‘‘ Hitler; vậy thì cớ sao không thiếu những người Vn tị nạn cs lại dửng dưng –chưa nói tới bọn thỏa hiệp, tiếp tay, nối giáo cho bầy bọn tà ác csVn tung hoành ngang dọc trong cộng đồng tị nạn cs Vn như nơi chốn không người… tị nạn cs vậy hử ?!?!?!
*Người Quốc Gia Vn / Người Vn có quy chế tị nạn chính trị / tị nạn csVn không thể cứ mãi hao tổn thời giờ, công sức, tiền bạc… để tổ chức hàng trăm hay hàng ngàn người cầm cờ xí, mang biểu ngữ…, dãi nắng nóng, dầm mưa tuyết biểu tình hoài hoài chỉ vì mỗi khi / mỗi lần ‘‘xuất chiêu‘‘ thì chỉ có khoảng dăm bảy tên / đứa cs tay sai, cò mồi… thực thi ‘‘ tác nghiệp‘‘ cho ‘‘quyết sách 3 sạo ‘‘ (nghị quyết 36) của lũ chóp bu / lũ đầu lãnh đảng tà ác csVn !?
*Không lẽ chờ bầy bọn csVn thành lập mặt trận ‘’GIẢI PHÓNG VIỆT KIỀU HẢI NGOẠI… CHÚNG TA CÙNG QUYẾT TIẾN BƯỚC’’ triển khai nghị quyết 36 , tung bè lũ tay sai ‘’ĐỒNG KHỞI’’ tổng tấn công toàn diện đánh phá người Vn tị nạn cs thì người Vn chạy tị nạn cs đàng mô nữa hở các Trời-Bụt-Quỷ-Thần… linh tinh ?!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.