Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Cộng Đồng Biểu Tình Chống Báo Việt Weekly

31/10/201100:00:00(Xem: 8278)
Quận Cam: Cộng Đồng Biểu Tình Chống Báo Việt Weekly

bieu_tinh_pict_1-large-contentBiểu tình chống báo Việt Weekly trên đường Main.

GARDEN GROVE -- Lúc 10 giờ ngày 29-10-2011, trước tòa sọan của báo Việt Weekly ở đường Main, thành phố Gaden Grove, gần ba trăm đồng hương đại diện cho các cộng đồng, đòan thể và hội đòan ở Little Saigon đã biểu tình chống báo Việt Weekly, trong khi báo này sau chuyến đi về VN dự hội thảo, lần đầu tiên tổ chức chống lại cuộc biểu tình của cộng đồng. Truyền thông đại chúng tiếng Việt có mặt đầy đủ. Báo Mỹ có OC Register đến trực tiếp phỏng vấn Ls Nguyễn xuân Nghĩa, phát ngôn viên của cuộc biểu tình.
Cuộc biểu tình của cộng đồng đông hơn gắp mười lần số người của Việt Weekly chống biểu tình. Hai bên đứng hai lề đường đối diện nhau. Hai lập trường rõ ràng. Lần đầu tiên thấy ở Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS. Có lời qua tiếng lại, có dùng nhạc để át tiếng nói của nhau, nhưng không có gì đáng tiếc xảy ra. Cảnh sát bảo vệ người biểu tình và chống biểu tình.
Ô. Phan kỳ Nhơn, Điều Hợp Ủy Ban Chống CS và Tay sai, và Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc gia Nam Cali yêu cầu đồng hương tự chế, ôn hòa, biểu tình đúng luật Mỹ, với thái độ văn minh ngay khi bị khiêu khích. Như trong khi phía cộng đồng chào quốc kỳ Việt, Mỹ, tưởng niệm anh linh tử sĩ, phía bên Việt Weekly chống biểu tình, hát cả bài hát mà có người nói là đổi lời từ nhạc của CSVN.
Phía cộng đồng biểu tình tuyên bố lý do biểu tình qua những lời phát biểu của Ô Phan Kỳ Nhơn và Ls Nguyễn Xuân Nghĩa. Nội dung như trong thông cáo báo chí song ngữ Việt, Anh phổ biến cho báo chí và cư dân nhứt là người Mỹ ở đường Main này. Đại ý, chống Việt Weekly đã có những hành động bị cộng đồng chỉ trích như: Tiếp đón và phỏng vấn Phó Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc CSVN ngay tại Tòa soạn Việt Weekly đi ngược với lòng dân và trái với Quyết Nghị của chính quyền TP Garden Grove. Phỏng vấn Bộ Trưởng Thông Tin VC, Đại sứ VC, các Tổng Lãnh Sự và cán bộ cao cấp CSVN tạo diễn đàn cho cộng sản tuyên truyền ngay trong lòng thủ đô người Việt tỵ nạn cộng sản. Tiếm danh truyền thông hải ngoại và tiếng nói cựu quân nhân VNCH. Về VN tham dự Đại hội Văn Hóa do CSVN tổ chức tại Hà Nội đi ngược lại với lập trường của tập thể người Việt ty nạn cộng sản. Dung dưỡng và tạo diễn đàn cho bài viết đánh phá, mạ lị, bôi bẩn các tổ chức và nhân sĩ chống Cộng, gây phân hóa và làm suy yếu tiềm lực đấu tranh chung của tập thể người Việt tỵ nạn Nam Cali.

bieu_tinh_pict_2-large-contentChủ Chợ Saigon Supermarket công bố không mua bán báo Việt Weekly nữa.

Sau đó khỏang 12 giờ đoàn biều tình của cộng đồng kéo đến nơi Việt Weekly thường phát hành báo ở Studio Trịnh Quang Linh. Những người biểu tình một số đông đứng theo lề lộ của Westminster Bld với nhiều biểu ngữ. Xe cộ đi qua bóp kèn ủng hộ vui vẻ.
Một nhóm do can thiệp của Ls Nguyễn Xuân Nghĩa với cảnh sát, vào trong khu đậu xe của chợ. Một lát sau chính Ông Bùi Thọ Khang thay mặt cho Ô Hùynh Thọ đồng chủ hệ thống năm siêu thị trong đó có Saigon Supermarket, từ chợ này đi ra gặp gỡ và thông cảm với bà con cô bác biểu tình. Đứng bên cạnh Ô Phan kỳ Nhơn và Ls Nguyễn Xuân Nghĩa và trước mặt đồng hương, Ô Khang tuyên bố là thành phần của cộng đồng, hệ thống chợ của Ông không bán báo Việt Weekly nữa. Đồng hương hoan nghinh, vỗ tay nhiều lần.
Cuộc biểu tình giải tán vào khoản 1 giờ trưa cùng ngày.

Ý kiến bạn đọc
03/11/201120:26:46
Khách
NPH KBC Hải Ngoại là đầu đạn, VHL Pho Bolsa TV là ngòi nổ dưới sự chỉ đạo của Et. VW đã kết hợp chặc chẻ hành động - xin xem website KBC HN:
1. Sue các lãnh đạo cộng dồng để "kiếm tiền"
2. Đe doạ sue Việt Báo để "kiếm tiền"
3. Đe doạ Tổng Hội Sinh Viên tới Bô Nội Vụ Hoa Kỳ - lũnh đoạn tinh thần tuổi trẻ.
4. Thành lập Uỷ Ban Chống lạm Dụng Quỉ Xã Hội Tiền Già và Tiền Bênh - đe doạ giới cao niên.
Để chống lại bọn này - xin các bạn hợp tác với tôi - gởi nhiều thư "phản kháng" đến toà án, đến Bộ Nộ Vụ Hoa kỳ, đến Sở An sinh Xã Hội - gởi đến bất cứ nơi nào nằm trong kế hoạch của họ.

"Sức mạnh cộng đồng" voi hàng ngàn thư "phản kháng" nêu đích danh NPH chắc chắn sẽ được giới thẩm quyền Hoa Kỳ lắng nghe - chấm dứt hành vi "bỉ ổi" của NPH.

Tất cả các cơ quan thẩm quyền đều có phiên dịch - Đừng ngại viết thư "phản kháng" tiếng Việt.

Xin liên lạc về Gordon email redsunusa@yahoo.com để biết thêm kế hoạch chống VW & Pho Bolsa TV.

Xin thông báo với bạn bè - biểu dương "Sức Mạnh Cộng Đồng" trong tinh thần tự phát - không lãnh đạo - liên lạc với nhau qua email - tránh chạm mặt bọn "tiểu nhân" này.

Thân chào
Gordon - email: redsunusa@yahoo.com
01/11/201101:12:58
Khách
Rất tán thành tin tức của Việt báo. Nguuyễn Phuơng Hùng, Vietweekly và pho Bolsa TV nên về trình chiếu, làm báo cho Việt Cộng. Vẹm Weekly nổi tiếng quá nhỉ, chùi đít cho dân Bolsa được rồi đấy. Hoan hô Việt Báo, cộng đồng. Chúc quý báo vững mạnh trên con đường chống cộng chông gai. Riêng tôi đã cai Vẹm Weekly từ lâu. Giờ Việt Báo là nguồn tin hay nhất của tôi.
01/11/201121:00:42
Khách
Một con én không mang lại một mùa xuân, một con sâu có thể làm rầu một nồi canh nhưng mỗi con én có dủ khả năng mang những con sâu này về rừng. Just Do It trước khi quá trễ. Không thể để cho Sài Gòn trườc 75 xẩy ra ở Little Saigon một lần nữa.
31/10/201119:53:16
Khách
Hoàn toàn ủng hộ cuộc biểu tình đả đảo Việt Weekly, cánh tay nối dài của bè lũ Cộng sản Hà nội bán nước.
31/10/201115:52:13
Khách
Theo tôi nghĩ bài tường thuật vụ họp báo ngày 1/10/2011 và biểu tình 29/10/2011 đều do ông Vi Anh viết. Nhưng tại sao lại không dám ký tên mà để trống không?
31/10/201111:40:13
Khách
*Người Vn tị nạn cs cần tranh đấu đòi hỏi các quốc gia sở tại như Mỹ, Úc, Canada… đã thừa nhận tư cách / quy chế định cư của người Vn tị nạn csVn phải phân minh rạch ròi sao cho tạo thành luật lệ, điều lệ…
*Chính phủ Mỹ , Úc… có toàn quyền ‘‘ giao du ‘‘ với (đảng) csVn, nhưng csVn không được phép gây ảnh hưởng, khuynh loát, thao túng các cộng đồng người Vn tị nạn cs . Nghĩa là, người bên Vn qua Mỹ - không thuộc diện tị nạn cs mà muốn sinh hoạt gì gì có tính cách phe, nhóm ‘‘group‘‘ hay có tổ chức như trình diễn văn nghệ, ca hát, triển lãm… ; kinh doanh như mở quán cà phê, quán ăn, nhà hàng… ở những khu vực có đông đảo người Vn tị nạn cs -ví dụ, khu vực có trên 5 ngàn người Vn tị nạn cs - thì phải được sự đồng thuận của đại đa số người Vn tị nạn cs ở khu vực ấy.
*Đó là phương cách hữu hiệu để bảo vệ tư thế chính trị / căn cước tị nạn cs ; mà chính vì lẽ ấy mà người Vn tị nạn cs mới có được tư cách tị nạn chính trị để được thừa nhận cư trú trong quốc gia sở tại; Và nhờ đó sẽ loại trừ được những tổ chức ‘‘mặt trận tổ quốc‘‘ trá hình, những vòi bạch tuộc, những cánh tay nối dài của cs tung hoành gây nhiễu…
*Người Vn tị nạn cộng sản sở dĩ được quyền sinh sống ở quốc gia hiện nay với tư cánh tị nạn chính trị / tị nạn cs thì không thể để cho bầy bọn cs dù mang bất cứ nhãn mác nào, đội lốt nào, mang mặt nạ nào… tùy tiện gây ảnh hưởng, thao túng, khuynh loát sinh hoạt đời sống và gây xáo trộn, tổn thương về mặt tinh thần / tâm tư , cõi lòng cho nhiều người từng phải tù đày nhiều lần, sinh tử nhiều phen, tan nát cửa nhà, mất chồng / vợ, mất con cái, mất người thân... mới trốn thoát được khỏi bầy bọn cs hung hiểm, tà ác.
*Chống bầy bọn tà ác csVn hay chống bất cứ bất cứ bè lũ nào nửa nạc, nửa mỡ… riết thành ba dzọi thì phải tích cực và dứt khoát không thể ưỡn ưỡn, ẹo ẹo, ‘‘xàng xê‘‘, nay ưỡn bên ni mai ẹo bên tê; bên Quốc gia cũng (hồ hởi) khấn, bên cs cũng (phấn khởi) dzái… … … xì xụp lạy tạ, hể hả van vái tùm lum tía lia… xập xí ngầu, loạn xà bần !.
*Trong cộng đồng có đông người Do Thái sinh sống thì không thể, không được người nào nghênh ngang treo cờ Đức Quốc Xã hay treo hình ‘‘đầu lãnh ‘‘ Hitler cách công khai nơi phố thị dù họ là thành viên xa gần hay chỉ là cảm tình viên của Đức Quốc Xã hoặc chỉ là người hâm mộ ‘‘ngài‘‘ Hitler; vậy thì cớ sao không thiếu những người Vn tị nạn cs lại dửng dưng –chưa nói tới bọn thỏa hiệp, tiếp tay, nối giáo cho bầy bọn tà ác csVn tung hoành ngang dọc trong cộng đồng tị nạn cs Vn như nơi chốn không người… tị nạn cs vậy hử ?!?!?!
*Người Quốc Gia Vn / Người Vn có quy chế tị nạn chính trị / tị nạn csVn không thể cứ mãi hao tổn thời giờ, công sức, tiền bạc… để tổ chức hàng trăm hay hàng ngàn người cầm cờ xí, mang biểu ngữ…, dãi nắng nóng, dầm mưa tuyết biểu tình hoài hoài chỉ vì mỗi khi / mỗi lần ‘‘xuất chiêu‘‘ thì chỉ có khoảng dăm bảy tên / đứa cs tay sai, cò mồi… thực thi ‘‘ tác nghiệp‘‘ cho ‘‘quyết sách 3 sạo ‘‘ (nghị quyết 36) của lũ chóp bu / lũ đầu lãnh đảng tà ác csVn !?
*Không lẽ chờ bầy bọn csVn thành lập mặt trận ‘’GIẢI PHÓNG VIỆT KIỀU HẢI NGOẠI… CHÚNG TA CÙNG QUYẾT TIẾN BƯỚC’’ triển khai nghị quyết 36 , tung bè lũ tay sai ‘’ĐỒNG KHỞI’’ tổng tấn công toàn diện đánh phá người Vn tị nạn cs thì người Vn chạy tị nạn cs đàng mô nữa hở các Trời-Bụt-Quỷ-Thần… linh tinh ?!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.