Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Cộng Đồng Biểu Tình Chống Báo Việt Weekly

31/10/201100:00:00(Xem: 8702)
Quận Cam: Cộng Đồng Biểu Tình Chống Báo Việt Weekly

bieu_tinh_pict_1-large-contentBiểu tình chống báo Việt Weekly trên đường Main.

GARDEN GROVE -- Lúc 10 giờ ngày 29-10-2011, trước tòa sọan của báo Việt Weekly ở đường Main, thành phố Gaden Grove, gần ba trăm đồng hương đại diện cho các cộng đồng, đòan thể và hội đòan ở Little Saigon đã biểu tình chống báo Việt Weekly, trong khi báo này sau chuyến đi về VN dự hội thảo, lần đầu tiên tổ chức chống lại cuộc biểu tình của cộng đồng. Truyền thông đại chúng tiếng Việt có mặt đầy đủ. Báo Mỹ có OC Register đến trực tiếp phỏng vấn Ls Nguyễn xuân Nghĩa, phát ngôn viên của cuộc biểu tình.
Cuộc biểu tình của cộng đồng đông hơn gắp mười lần số người của Việt Weekly chống biểu tình. Hai bên đứng hai lề đường đối diện nhau. Hai lập trường rõ ràng. Lần đầu tiên thấy ở Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS. Có lời qua tiếng lại, có dùng nhạc để át tiếng nói của nhau, nhưng không có gì đáng tiếc xảy ra. Cảnh sát bảo vệ người biểu tình và chống biểu tình.
Ô. Phan kỳ Nhơn, Điều Hợp Ủy Ban Chống CS và Tay sai, và Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc gia Nam Cali yêu cầu đồng hương tự chế, ôn hòa, biểu tình đúng luật Mỹ, với thái độ văn minh ngay khi bị khiêu khích. Như trong khi phía cộng đồng chào quốc kỳ Việt, Mỹ, tưởng niệm anh linh tử sĩ, phía bên Việt Weekly chống biểu tình, hát cả bài hát mà có người nói là đổi lời từ nhạc của CSVN.

Phía cộng đồng biểu tình tuyên bố lý do biểu tình qua những lời phát biểu của Ô Phan Kỳ Nhơn và Ls Nguyễn Xuân Nghĩa. Nội dung như trong thông cáo báo chí song ngữ Việt, Anh phổ biến cho báo chí và cư dân nhứt là người Mỹ ở đường Main này. Đại ý, chống Việt Weekly đã có những hành động bị cộng đồng chỉ trích như: Tiếp đón và phỏng vấn Phó Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc CSVN ngay tại Tòa soạn Việt Weekly đi ngược với lòng dân và trái với Quyết Nghị của chính quyền TP Garden Grove. Phỏng vấn Bộ Trưởng Thông Tin VC, Đại sứ VC, các Tổng Lãnh Sự và cán bộ cao cấp CSVN tạo diễn đàn cho cộng sản tuyên truyền ngay trong lòng thủ đô người Việt tỵ nạn cộng sản. Tiếm danh truyền thông hải ngoại và tiếng nói cựu quân nhân VNCH. Về VN tham dự Đại hội Văn Hóa do CSVN tổ chức tại Hà Nội đi ngược lại với lập trường của tập thể người Việt ty nạn cộng sản. Dung dưỡng và tạo diễn đàn cho bài viết đánh phá, mạ lị, bôi bẩn các tổ chức và nhân sĩ chống Cộng, gây phân hóa và làm suy yếu tiềm lực đấu tranh chung của tập thể người Việt tỵ nạn Nam Cali.

bieu_tinh_pict_2-large-contentChủ Chợ Saigon Supermarket công bố không mua bán báo Việt Weekly nữa.

Sau đó khỏang 12 giờ đoàn biều tình của cộng đồng kéo đến nơi Việt Weekly thường phát hành báo ở Studio Trịnh Quang Linh. Những người biểu tình một số đông đứng theo lề lộ của Westminster Bld với nhiều biểu ngữ. Xe cộ đi qua bóp kèn ủng hộ vui vẻ.
Một nhóm do can thiệp của Ls Nguyễn Xuân Nghĩa với cảnh sát, vào trong khu đậu xe của chợ. Một lát sau chính Ông Bùi Thọ Khang thay mặt cho Ô Hùynh Thọ đồng chủ hệ thống năm siêu thị trong đó có Saigon Supermarket, từ chợ này đi ra gặp gỡ và thông cảm với bà con cô bác biểu tình. Đứng bên cạnh Ô Phan kỳ Nhơn và Ls Nguyễn Xuân Nghĩa và trước mặt đồng hương, Ô Khang tuyên bố là thành phần của cộng đồng, hệ thống chợ của Ông không bán báo Việt Weekly nữa. Đồng hương hoan nghinh, vỗ tay nhiều lần.
Cuộc biểu tình giải tán vào khoản 1 giờ trưa cùng ngày.

Ý kiến bạn đọc
03/11/201120:26:46
Khách
NPH KBC Hải Ngoại là đầu đạn, VHL Pho Bolsa TV là ngòi nổ dưới sự chỉ đạo của Et. VW đã kết hợp chặc chẻ hành động - xin xem website KBC HN:
1. Sue các lãnh đạo cộng dồng để "kiếm tiền"
2. Đe doạ sue Việt Báo để "kiếm tiền"
3. Đe doạ Tổng Hội Sinh Viên tới Bô Nội Vụ Hoa Kỳ - lũnh đoạn tinh thần tuổi trẻ.
4. Thành lập Uỷ Ban Chống lạm Dụng Quỉ Xã Hội Tiền Già và Tiền Bênh - đe doạ giới cao niên.
Để chống lại bọn này - xin các bạn hợp tác với tôi - gởi nhiều thư "phản kháng" đến toà án, đến Bộ Nộ Vụ Hoa kỳ, đến Sở An sinh Xã Hội - gởi đến bất cứ nơi nào nằm trong kế hoạch của họ.

"Sức mạnh cộng đồng" voi hàng ngàn thư "phản kháng" nêu đích danh NPH chắc chắn sẽ được giới thẩm quyền Hoa Kỳ lắng nghe - chấm dứt hành vi "bỉ ổi" của NPH.

Tất cả các cơ quan thẩm quyền đều có phiên dịch - Đừng ngại viết thư "phản kháng" tiếng Việt.

Xin liên lạc về Gordon email redsunusa@yahoo.com để biết thêm kế hoạch chống VW & Pho Bolsa TV.

Xin thông báo với bạn bè - biểu dương "Sức Mạnh Cộng Đồng" trong tinh thần tự phát - không lãnh đạo - liên lạc với nhau qua email - tránh chạm mặt bọn "tiểu nhân" này.

Thân chào
Gordon - email: redsunusa@yahoo.com
01/11/201101:12:58
Khách
Rất tán thành tin tức của Việt báo. Nguuyễn Phuơng Hùng, Vietweekly và pho Bolsa TV nên về trình chiếu, làm báo cho Việt Cộng. Vẹm Weekly nổi tiếng quá nhỉ, chùi đít cho dân Bolsa được rồi đấy. Hoan hô Việt Báo, cộng đồng. Chúc quý báo vững mạnh trên con đường chống cộng chông gai. Riêng tôi đã cai Vẹm Weekly từ lâu. Giờ Việt Báo là nguồn tin hay nhất của tôi.
01/11/201121:00:42
Khách
Một con én không mang lại một mùa xuân, một con sâu có thể làm rầu một nồi canh nhưng mỗi con én có dủ khả năng mang những con sâu này về rừng. Just Do It trước khi quá trễ. Không thể để cho Sài Gòn trườc 75 xẩy ra ở Little Saigon một lần nữa.
31/10/201119:53:16
Khách
Hoàn toàn ủng hộ cuộc biểu tình đả đảo Việt Weekly, cánh tay nối dài của bè lũ Cộng sản Hà nội bán nước.
31/10/201115:52:13
Khách
Theo tôi nghĩ bài tường thuật vụ họp báo ngày 1/10/2011 và biểu tình 29/10/2011 đều do ông Vi Anh viết. Nhưng tại sao lại không dám ký tên mà để trống không?
31/10/201111:40:13
Khách
*Người Vn tị nạn cs cần tranh đấu đòi hỏi các quốc gia sở tại như Mỹ, Úc, Canada… đã thừa nhận tư cách / quy chế định cư của người Vn tị nạn csVn phải phân minh rạch ròi sao cho tạo thành luật lệ, điều lệ…
*Chính phủ Mỹ , Úc… có toàn quyền ‘‘ giao du ‘‘ với (đảng) csVn, nhưng csVn không được phép gây ảnh hưởng, khuynh loát, thao túng các cộng đồng người Vn tị nạn cs . Nghĩa là, người bên Vn qua Mỹ - không thuộc diện tị nạn cs mà muốn sinh hoạt gì gì có tính cách phe, nhóm ‘‘group‘‘ hay có tổ chức như trình diễn văn nghệ, ca hát, triển lãm… ; kinh doanh như mở quán cà phê, quán ăn, nhà hàng… ở những khu vực có đông đảo người Vn tị nạn cs -ví dụ, khu vực có trên 5 ngàn người Vn tị nạn cs - thì phải được sự đồng thuận của đại đa số người Vn tị nạn cs ở khu vực ấy.
*Đó là phương cách hữu hiệu để bảo vệ tư thế chính trị / căn cước tị nạn cs ; mà chính vì lẽ ấy mà người Vn tị nạn cs mới có được tư cách tị nạn chính trị để được thừa nhận cư trú trong quốc gia sở tại; Và nhờ đó sẽ loại trừ được những tổ chức ‘‘mặt trận tổ quốc‘‘ trá hình, những vòi bạch tuộc, những cánh tay nối dài của cs tung hoành gây nhiễu…
*Người Vn tị nạn cộng sản sở dĩ được quyền sinh sống ở quốc gia hiện nay với tư cánh tị nạn chính trị / tị nạn cs thì không thể để cho bầy bọn cs dù mang bất cứ nhãn mác nào, đội lốt nào, mang mặt nạ nào… tùy tiện gây ảnh hưởng, thao túng, khuynh loát sinh hoạt đời sống và gây xáo trộn, tổn thương về mặt tinh thần / tâm tư , cõi lòng cho nhiều người từng phải tù đày nhiều lần, sinh tử nhiều phen, tan nát cửa nhà, mất chồng / vợ, mất con cái, mất người thân... mới trốn thoát được khỏi bầy bọn cs hung hiểm, tà ác.
*Chống bầy bọn tà ác csVn hay chống bất cứ bất cứ bè lũ nào nửa nạc, nửa mỡ… riết thành ba dzọi thì phải tích cực và dứt khoát không thể ưỡn ưỡn, ẹo ẹo, ‘‘xàng xê‘‘, nay ưỡn bên ni mai ẹo bên tê; bên Quốc gia cũng (hồ hởi) khấn, bên cs cũng (phấn khởi) dzái… … … xì xụp lạy tạ, hể hả van vái tùm lum tía lia… xập xí ngầu, loạn xà bần !.
*Trong cộng đồng có đông người Do Thái sinh sống thì không thể, không được người nào nghênh ngang treo cờ Đức Quốc Xã hay treo hình ‘‘đầu lãnh ‘‘ Hitler cách công khai nơi phố thị dù họ là thành viên xa gần hay chỉ là cảm tình viên của Đức Quốc Xã hoặc chỉ là người hâm mộ ‘‘ngài‘‘ Hitler; vậy thì cớ sao không thiếu những người Vn tị nạn cs lại dửng dưng –chưa nói tới bọn thỏa hiệp, tiếp tay, nối giáo cho bầy bọn tà ác csVn tung hoành ngang dọc trong cộng đồng tị nạn cs Vn như nơi chốn không người… tị nạn cs vậy hử ?!?!?!
*Người Quốc Gia Vn / Người Vn có quy chế tị nạn chính trị / tị nạn csVn không thể cứ mãi hao tổn thời giờ, công sức, tiền bạc… để tổ chức hàng trăm hay hàng ngàn người cầm cờ xí, mang biểu ngữ…, dãi nắng nóng, dầm mưa tuyết biểu tình hoài hoài chỉ vì mỗi khi / mỗi lần ‘‘xuất chiêu‘‘ thì chỉ có khoảng dăm bảy tên / đứa cs tay sai, cò mồi… thực thi ‘‘ tác nghiệp‘‘ cho ‘‘quyết sách 3 sạo ‘‘ (nghị quyết 36) của lũ chóp bu / lũ đầu lãnh đảng tà ác csVn !?
*Không lẽ chờ bầy bọn csVn thành lập mặt trận ‘’GIẢI PHÓNG VIỆT KIỀU HẢI NGOẠI… CHÚNG TA CÙNG QUYẾT TIẾN BƯỚC’’ triển khai nghị quyết 36 , tung bè lũ tay sai ‘’ĐỒNG KHỞI’’ tổng tấn công toàn diện đánh phá người Vn tị nạn cs thì người Vn chạy tị nạn cs đàng mô nữa hở các Trời-Bụt-Quỷ-Thần… linh tinh ?!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trưa ngày thường ít người qua lại, trung tâm thương mại này ít người đến. Trước khi bước vào phòng triển lãm để xem những cây kiểng trên cả trăm năm, trước cửa phòng này hoa lá rực trời. Hoa, cây kiểng bên ngoài chủ nhân là người Hoa, người Thái Lan, còn trong phòng triển lãm là của hội cây kiểng Việt Nam, chủ vườn là người Việt Nam. Hàng năm, chúng tôi thường đi xem triển lãm của hội này ở chùa Việt Nam, thành phố Garden Grove...
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 8 năm 2022 tại hội trường chùa Điều Ngự địa chỉ: 14472 Chestnut Street, Thành Phố Westminster, CA 92683, do Hòa Thượng Thích Viên Lý Viện Chủ, Hòa Thượng Thích Viên Huy Trụ Trì, tại đây cũng là nơi đặc văn phòng thường trực của Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan năm 2022.
Chương trình khánh thành khu parking đã diễn ra tại đền thờ Đức Quốc Tổ Hội Cao Niên Á Mỹ địa chỉ số 220 Hospital Circle, Westminster do Bà Từ Dung sáng lập và hiện tại do Hoa hậu Lam Châu CEO điều hành.
Nam California , Thành Phố Westminster (Thanh Huy) -- Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 8 năm 2022 tại QD Venue, thành phố Westminster. như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Cuộc thăm dò hiện đang tiến hành, và Pechanga Resort Casino lại một lần nữa tranh đua hai ngôi vị tên tuổi cả nước. Cơ sở Casino/Resort tọa lạc ở vùng Temecula, Cali này đã được đề cử bởi một đoàn chuyên viên các cuộc thăm dò ý kiến '10Tuyệt Vời Nhất của độc giả USA Today’s10Best.com' trong hai thể loại 'Sòng Bài Khách Sạn Tuyệt Vời Nhất – Best Casino Hotel' và 'Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất Ngoài Las Vegas – Best Casino Outside of Las Vegas'. Các thành viên trong đoàn chuyên viên đã chọn Pechanga, cùng với 19 cơ sở tranh đua khác cho mỗi thể loại. Theo CasinoUSA.com, nước Mỹ có trên 1,000 sòng bài. Muốn bỏ phiếu cho Pechanga Resort Casino trong cả hai thể loại, quý khách có thể vào thăm trang mạng Pechanga.com/vote.
Với công cuộc xây cất sắp hoàn tất và việc thuê mướn nhân viên đang tiến hành, sòng bài Sky River Casino, hôm nay, đã loan báo kế hoạch mở cửa đón tiếp công chúng vào đầu Tháng Chín 2022. Nằm cách 'downtown' Sacramento 15 dặm về phía Nam, Sky River sẽ là sòng bài gần nhất đối với Sacramento và các vùng South và East Bay. Kèm thêm vào một sòng bài rộng 100,000 sqft với 2,000 máy kéo và 80 bàn bài, Sky River cũng còn có 17 nhà hàng và trung tâm ăn uống độc đáo “The Market at Sky River” với 12 cửa hàng món ăn thức uống khác nhau, bao gồm cả những món tuyệt vời do những nhà hàng tên tuổi tại địa phương và trong vùng cống hiến. Sky River được thành lập bởi Boyd Gaming, là công ty sẽ điều hành cơ sở qua một hợp đồng quản lý ký kết với Bộ Tộc Wilton Rancheria Tribe.
Hình phạt dành cho tội phá hoại bảng bầu cử tương đương tội trộm cắp vặt là một tội tiểu hình. Người vi phạm có thể bị trừng phạt bằng cá bị phạt tù ở nhà tù quận hạt tới sáu tháng, và / hoặc tiền phạt tối đa là $ 1,000.
Cư dân chỉ yêu cầu một quy trình phỏng vấn thi quốc tịch công bằng và hợp lý dành cho tất cả các cộng đồng, bao gồm cả sự cảm thông dành cho những cư dân lớn tuổi.
Lễ Vu Lan báo hiếu, làm con phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ của mình...
Chúng ta là những người gốc Việt tỵ nạn, phải bỏ xứ sở ra đi tìm tự do và tạo cuộc sống mới tại hải ngoại, phát triển, gìn giữ ngôn ngữ, văn học nghệ thuật, văn hóa trong cộng đồng gốc Việt tỵ nạn hải ngoại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.