Hôm nay,  

Chùm Ảnh: Lớp Thiền Của Thiền Viện Sùng Nghiêm

30/10/201100:00:00(Xem: 1468)
Chùm Ảnh: Lớp Thiền Của Thiền Viện Sùng Nghiêm

Em rất thích ngày cuối tuần, vì em đuợc tới chùa Sùng Nghiêm cùng các bạn tập thiền. Tập Thiền làm cho em và các bạn bớt nóng nảy, trở thành hiền hòa và hiểu biết về bổn phận làm con trong gia đình, làm học sinh ở nhà trường và yêu thích những sinh hoạt lợi ích cho mọi người ngoài xã hội.

thieu_nhi_sung_nghiem_1-large-contentChỉ là chuyện học hành, bài tập và bạn bè trong tuần làm rộn tâm quá. Cuối tuần tới Thiền Viện ngồi Thiền do các ni sư dạy là chúng em an lạc trở lại. Chúng em biết chấp tay với lòng thành...


thieu_nhi_sung_nghiem_2-large-contentKhi ngồi thiền, chúng em nghe lời các ni sư dạy, bỏ hết những ý niệm xấu trong lòng như ghét bạn, ham muốn đồ chơi, thích được chìu chuộng... Lòng chúng em như thau nước đang bị khuấy lên, chờ lắng xuống và trong vắt.

thieu_nhi_sung_nghiem_3-large-contentKhi chắp tay lạy Phật, chúng em luôn cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ của chúng em được nhiều sức khỏe và an vui.


thieu_nhi_sung_nghiem_4-large-contentĐể kết thúc thời thiền, chúng em thành tâm đảnh lễ chư Phật và hứa nguyện sẽ cố gắng học hành cho cha mẹ vui lòng và lớn lên trở thành một người tốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.