Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Occupy: Tính Lập Tổ Chức Thật Để Xài Tiền Tài Trợ

28/10/201100:00:00(Xem: 4570)
Occupy: Tính Lập Tổ Chức Thật Để Xài Tiền Tài Trợ; Oakland: Occupy Biểu Tình, Đụng Độ Cảnh Sát, 1 Cựu Binh Bị Thương

NEW YORK - Phong trào hạ tầng trông cậy vào bánh pizza hiến tặng để duy trì các cuộc xuống đường đang phải giải quyết vấn đề mới nảy sinh, là quản lý và sử dụng thế nào gần nửa triệu MK gây quỹ trong 5 tuần lễ qua.
Các giới gửi tài trợ cho phong trào nhiều hơn nhiều người phỏng đoán, cũng đã đưa tới các yêu cầu về chi dùng.
1 số thành viên bắt đầu đặt vấn đề thành lập 1 tổ chức thật. Thành viên của uỷ ban tài chính đang họp với các luật sư và kế toán viên để giải quyết việc chi tiêu và các bước kế tiếp như là làm hồ sơ thành lập tổ chức và xin quy chế miễn thuế.
Tiến trình ấy đòi hỏi điều mà cho tới nay đám đông xem như bị "nguyền rủa", là suy tôn lãnh tụ - vào lúc này, vì không có lãnh đạo, họ nói: cách duy nhất để ra quyết định lớn và tiêu tiền là sự đồng thuận của Đại Hội Đồng, là hội nghị hàng ngày mà mọi tham dự viên có tiếng nói bằng nhau.
Từ vài tuần, nhóm Alliance for Global Justice (bản doanh tại thủ đô) đồng ý đỡ đầu Occupy và cho muợn quy chế miễn thuế, cũng có nghĩa là có ý kiến về các chi tiêu của Occupy, tuy họ cả quyết không dự phần vào tiến trình quyết định.
Trong khi đó một bản tin khác cũng liên quan đến phong trào Occupy cho biết Occupy đụng độ cảnh sát và 1 cựu binh bị thương tại Oakland. Bản tin viết như sau.

OAKLAND - Đám đông biểu tình chống Wall Street tuần hành trên các đường phố Oakland hồi giữa khuya sau khi 1 cựu binh từ Iraq trở về bị thương nguy kịch ở đầu trong lúc đụng độ cảnh sát - đối đầu giữa cảnh sát và Occupy tại Oakland đã có thể tránh đuợc khi khoảng 500 người tuần hành ngoài khu vực rào chắn không đuợc phép cắm trại qua đêm.
Phóng viên báo cáo: từng nhóm nhỏ cảnh sát đi theo phiá sau, va chạm không xẩy ra.
Cựu binh TQLC 24 tuổi Scott Olsen bị thương trong ngày, chưa rõ trúng phải vật gì - quyền cảnh sát trưởng Howard Jordan hưá điều tra. Ông Jordan nói "Đó là điều đáng tiếc - mục tiêu của cảnh sát không là gây thương tích".
Nhà buôn và cư dân của khu vực trung tâm thành phố Oakland phàn nàn về ẩu đả, hành hung vì say rượu, và tình trạng mất vệ sinh trong mấy tuần lễ qua. Các viên chức cũng kể ra các quan ngại về chuột, nguy cơ cháy, và tiểu tiện bừa bãi.
Tại Los Angeles, thị trưởng Villaraigosa tuyên bố hôm Thứ Tư: biểu tình của Occupy LA không thể tiếp diễn vô hạn định - ông xác nhận tôn trọng quyền biểu tình của dân, nhưng họ phải tuân thủ các luật lệ của thành phố.
Ở San Francisco, cảnh sát đã giải tỏa 2 địa điểm cắm trại của phong trào Occupy - mới đây nhất, hồi tối Thứ Ba, Occupy và cảnh sát đụng độ, 5 người bị bắt và 5, 6 người bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.