Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Kỳ 8 Với Chủ Đề ‘Chống Ngoại Xâm Giữ Gìn Văn Hóa Việt’

27/10/201100:00:00(Xem: 3694)
Đại Hội Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Kỳ 8 Với Chủ Đề ‘Chống Ngoại Xâm Giữ Gìn Văn Hóa Việt’

hung_su_viet_dsc_0934-large-contentHình ảnh trong Đại Hội.

Westminster (Bình Sa)- -Lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật 23 tháng 10 năm 2011 tại hội trường đài Truyền Hình VHN đại hội Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt kỳ 8 với chủ đề "Chống ngoại xâm giữ gìn văn hóa Việt" tổ chức dưới sự bảo trợ của Ông bà Bruce Trần Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN nên buổi đại hội đã được trực tiếp truyền hình trên khắp Hoa Kỳ và Canada, hơn 300 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, ban Tù Ca Xuân Điềm, ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Hội cựu nữ sinh, Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng và các ngệ sĩ thân hữu Quận Cam tham dự trình diễn.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm nhà thơ Hà Phương đã diễn ngâm theo tiếng nhạc trang nghiêm, cảm động với những lời như:
"Vinh hiển thay!
Vua Hùng mở nước Văn Lang từ Động Đình ra biển lớn
Mẹ Âu khai sinh Bách Việt, tạo nên dòng giống Tiên Rồng
Quang vinh thay!
Họ Hồng Bàng hai mươi đời thạnh trị,
Nước Việt năm ngàn năm trường tồn
Văn hiến rạng ngời chiếu tỏa
hung_su_viet_dsc_0939-large-contentThuần phong sáng láng muôn phương!
Bất khuất thay!
Triệu Thị Trinh đạp luồng sóng dữ, chém cá kình ngoài biển Đông
Trần Bình Trọng thà làm quỷ nước Nam không thèm làm Vương đất Bắc
Nguyễn Thái Học hiện ngang lên máy chém
Ngụy Văn Thà tử chiến giữ Hoàng Sa!
Lý tưởng thay!
Người Việt nơi hải ngoại
Một lòng nghĩ tới quê hương
Coi Biển Đông, Hoàng Trường Sa là xương là máu
Xem giặc Bắc là kẻ thù không đội trời chung
Quyết tâm chống giặc ngoại xâm
Giữ gìn Văn Hóa Việt Nam sáng ngời!" (Song Thuận)
Tiếp theo ban hợp ca nữ Hùng Sử Việt lên trình diễn bản "Lời Mẹ Âu Cơ"
Mẹ Âu Cơ đã đưa 50 con vượt núi rừng trùng điệp, từ Động Đình hồ tới định cư ở vùng đồng bằng sông Hồng, lập ra nước Văn Lang tức nước Việt Nam ngày nay. Năm mươi con của Mẹ thuộc dòng giống Tiên Rồng, là anh em sinh ra từ một bọc, gọi nhau là đồng bào…. Nếu có gì xung khắc, hãy đối xử với nhau trong tình anh em, vì chúng ta là người Việt Nam .
(Thơ Song Thuận, Nhạc Xuân Điềm)
Sau đó nhà văn Bích Huyền, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí cũng như đồng hương tham dự ngày đại hội kỳ 8 của Hùng Sử Việt, bà tiếp: "... người dân Việt chúng ta từng làm nên lịch sử. Khi chúng ta ngồi chờ, lịch sử ngồi chờ theo; khi chúng ta hành động, lịch sử bắt đầu chuyển mình; nếu chúng ta sợ hãi, lịch sử sẽ đứng yên. Trong lúc này , Nếu chúng ta sợ hãi và lùi bước, đất nước VN sẽ bị mất vào tay ngoại bang.

Trước mắt đây, VN đang từng bước bị TC xâm chiếm và đồng hóa dần dần. Tổ quốc đang lâm nguy, nhà cầm quyền hèn nhát, đàn áp biểu tình, bắt tù những người yêu nước. Bổn phận chúng ta, những người Việt ở hải ngoại, là phải luôn luôn nhắc nhở với tuổi trẻ truyền thống yêu nước, xây dựng và bảo vệ đất nước của cha ông chúng ta, nhất là trong thời điểm nóng bỏng này. Chúng ta hãy cùng nhau đáp lời sông núi!
hung_su_viet_dsc_0938-large-contentĐại Hội Hùng Sử Việt kỳ thứ 8 này không ngoài Ý nghĩa và mục đích ấy."
Tiếp theo Giáo Sư Song Thuận con chim đầu đàn của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt lên trình bày về mục đích và đường hướng hoạt động của hội, ông cho biết: "Đại Nhạc Hội với mục đích phổ biến Lịch Sử & Văn Hóa VN dưới hình thức Ca, Vũ, Nhạc, Kịch... Năm nay cũng vậy, chúng tôi được nhiều Hội Đoàn, Đoàn Thể ưu ái tham gia các tiết mục trình diễn Văn Nghệ và đặc biệt được Đài VHN TV bảo trợ. Chúng tôi cũng dự trù phối hợp với nhiều Hội Đoàn Văn Hóa và quý vị GS để thực hiện một cuốn Từ Điển Tiếng Việt với mục đích bổ túc và hiệu đính một số từ ngữ mới để tiếng Việt thêm phần trong sáng. Bên cạnh sinh hoạt văn hóa dân tộc, chúng tôi yểm trợ những cuộc xuống đường chống Trung Quốc và tay sai xâm chiếm VN."
Tiếp theo Giáo Sư Phạm Thị Huê lên giới thiệu các em đoạt giải thưởng Gương Mẩu 2010) .
Sau đó phần trình diễn y phục 4 mùa.
Chương trình văn nghệ phong phú với những tiết mục quê hương do nhiều tổ chức hội đoàn tham gia trình diễn, đặc biệt vở kịch thơ: "Sáng Ngời Chính Nghĩa Quang Trung" do (Soạn giả Song Thuận - Cố Vấn Xuân Phát, Đạo Diễn Mai Khanh, thực hiện. "Sáng Ngời Chính Nghĩa Quang Trung" kể lại trận đánh lịch sử của vua Quang Trung Nguyễn Huệ đuổi quân Tàu ra ngoài bờ cõi ngày 5 Tết Kỷ Dậu (1789), qua biến cố xẩy ra trong gia đình quan đại thần họ Lê...
Kết thúc đại hội với bản hợp ca "Ngẩng Mặt Mà Đi".
Trong dịp nầy ban tổ chức đã cho phát hành tập sách "Phong Tục Việt Nam Xưa Và Nay"do nhiều tác giả viết về (Quan - Hôn - Tang - Tế) do Bích Huyền, Ngọc Loan, Trần Văn Chi, Trần Văn Giang, Hà Phương Hoài, Song Thuận biên soạn. Sách dày 300 trang ghi lại những phong tục, tập quán mà từ trước đến ông bà ta đã xử dụng trong các nghi lễ thông thường, đây là một cuốn cẩm nang rất bổ ích cho mọi gia đình, đồng hương muốn có sách xin liên lạc về: Song Thuận (949) 786-6840, Email: nguyensongthuan@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.