Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10 Thành Phố Nguy Hiểm Nhất Nước Mỹ

26/10/201100:00:00(Xem: 9540)

10 Thành Phố Nguy Hiểm Nhất Nước Mỹ

Để biên soạn danh sách các thành phố nguy hiểm nhất nước Mỹ, tác giả John Giuffo đã sử dụng các báo cáo giống nhau của FBI cho năm 2010, trong đó dữ liệu con số tội phạm của mỗi khu vực đô thị được thống kê, thường bao gồm một đô thị lớn, vùng ngoại ô của nó hoặc các thành phố lân cận. Bởi vì các dao động nhỏ trong số tội phạm có thể sản sinh ra một sự nhảy vọt về tỷ lệ trong khu vực đô thị nhỏ hơn, tác giả dựa vào MSAs với số lượng dân cư 200,000 hoặc nhiều hơn. Tác giả sử dụng số lượng của FBI cho bốn loại bạo lực: giết người và ngộ sát không cẩu thả; cướp; và hành hung trầm trọng.

Thông thường cho rằng tội phạm gia tăng khi tình trạng kinh tế xấu, nhưng trường hợp này đã không xảy ra ở Mỹ-tội phạm bạo lực đã giảm trong 4 năm qua. Trong năm 2010, tội giết người đã giảm 4%, hiếp dâm giảm 5%, cướp giảm 10%, và hành hung trầm trọng giảm 4%, theo FBI.

Dưới đây là các thành phố nguy hiểm nhất nước Mỹ theo thống kê của chính phủ:

1. Detroit, Michigan

Detroit-Livonia-Dearborn, MI Metropolitan District

Dân số: 1,859,794

Detroit là một trong những thành phố đầy tội phạm nhất nước Mỹ, và được xếp hạng 1 trong danh sách các thành phố nguy hiểm nhất nước Mỹ năm 2010 với 1,111 tội phạm bạo lực trên 100,000 dân cư. Sự sụt giảm về dân số và tỷ lệ việc làm do ngoại ô hóa và sự tranh đấu của ba hãng sản xuất xe hơi lớn là 1 yếu tố quan trọng, làm cho thành phố bị mắc kẹt về ngân sách dành cho các dịch vụ cơ bản như giáo dục và an toàn công cộng. "Năm này qua năm nọ, thập niên này qua thập niên khác, có một sự mất mát dân số lớn," theo lời ông Brian Stults, một phụ tá giáo sư về tội phạm học tại Đại Học Florida.

2. Memphis, Tennessee

Memphis, TN-MS-AR Metroplolitan Statistical Area

Dân số: 1,313,722

Khu vực đô thị Memphis xếp hạng thứ 2 trong danh sách, ghi nhận 1,006 tội phạm bạo lực trên 100,000 cư dân trong năm 2010; tuy nhiên tỷ lệ trên đã giảm từ 1,146 trong năm 2009.

Sự nghèo khó kinh niên dường như là một phần-19,1% cư dân sống dưới mức nghèo khổ trong năm 2010, tạo nên một khu vực tàu điện lớn nghèo khó nhất nước, theo dữ kiện của Văn Phòng Điều Tra Dân Số. Nhưng chi tiết ghi nhận cũng đóng góp một phần trong lý do tại sao Memphis xếp hạng cao trong danh sách: sở cảnh sát thành phố thông qua sự tiếp cận dữ kiện để lập chính sách mang tên Blue Crush trong năm 2006 dựa vào sự theo dõi chính xác các sự kiện do phương pháp báo cáo tội phạm tỉ mỉ đã được FBI chấp nhận là Hệ Thống Báo Cáo Dựa Trên Các Sự Kiện Quốc Gia. Kết quả là nó có thể được ghi lại các tội phạm mà các thành phố khác không báo cáo cho FBI. Mặc dù tỷ lệ tội phạm so sánh vẫn cao, Sở Cảnh Sát Memphis cho biết các tội phạm nghiêm trọng đã giảm xuống hơn 25% kể từ khi bắt đầu chương trình Blue Crush trong năm 2006.

3. Springfield, Illinois

Dân số: 206,601

Là thành phố thủ đô, Springfield đứng hạng ba trong danh sách các thành phố nguy hiểm nhất nước Mỹ vì thành phố có 855 tội phạm trên 100,000 dân trong năm 2010. Springfield cũng làm bối rối các nhà phân tích đang cố gắng giải thích tỷ lệ tội phạm tương đối cao của nó. Tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn mức trung bình quốc gia ở mức 7% trong tháng 7, do đó, nền kinh tế dường như sẽ không đóng một vai trò quan trọng về tội phạm. Và mặc dù sự sử dụng thuốc methamphetamine được nhìn thấy một lượng nhỏ trong giữa thập niên 2000, một đạo luật được thông qua 1 vài năm trước đây đã làm cho việc mua các dược phẩm cần thiết khó khăn hơn và dường như đã cắt giảm sự lạm dụng.

Ngoài ra cũng có các khu dân cư nghèo hơn-theo nghĩa đen ở phía bên kia đường rày xe lửa- có xu hướng có tỷ lệ nghèo khó cao hơn và tỷ lệ tội phạm cao hơn đi kèm với nó, góp phần vào tổng thể các thành phố có tỷ lệ tội phạm cao. Một yếu tố khác có thể là dân số tương đối trẻ của Springfield-66% dân cư của thành phố dưới 44 tuổi-và dân số tương đối trẻ hơn là lịch sử tương quan với tỷ lệ tội phạm cao hơn.

4. Flint, Michigan

Dân số: 419,608

Với 827 tội phạm bạo lực trên 100,000 cư dân, Flint là một thí dụ về 1 thành phố có nền kinh tế địa phương tệ hại và tỷ lệ thất nghiệp cao đã khích động tội phạm. Khu vực này đã mất hàng ngàn việc làm về sản xuất xe hơi, và giống như Detroit, có sự sụt giảm dân số.

"Mọi người không có việc làm, họ không có tiền mua thực phẩm, vì vậy họ trở nên tuyệt vọng hơn rất nhiều, và những xu hướng này cần nhiều thời gian để đảo ngược," theo lời Megan Wolfram, một nhà phân tích tình báo tại công ty đánh giá rủi ro iJet.

5. Anchorage, Arkansas

Dân số: 313,181

Với 813 tội phạm bạo lực trên 100,000 cư dân, Anchorage có tỷ lệï tội phạm cao hơn so với các thành phố có kích thước tương đương, và tỷ lệ tăng gấp đôi kích thước của Alaska là một điều nói chung. Anchorage là 1 thành phố lơn nhất tiểu bang, nhưng nó cũng có tỷ lệ cưỡng dâm lớn nhất, góp phần vào số liệu thống kê tội phạm cao ở Anchorage. Tội phạm tài sản, không là một nhân tố trong cuộc khảo sát, cũng là 1 tỷ lệ gấp đôi của Alaska. Sự sử dụng Methamphetamine đã là 1 vấn đề lâu năm ở Anchorage và các nơi khác trong tiểu bang, và mặc dù có những đạo luật đã được thông qua để hạn chế quyền lấy thông tin các dược phẩm cần thiết để sản xuất methamphetamine trong tiểu bang, một nguồn cung cấp thuốc chắc chắn vẫn còn chảy vào từ Mexico.

6. Lubbock, Texas

Metropolitan Statistical Area

Dân số: 278-595

Với 808 tội phạm bạo lực trên 100,000 cư dân, "Trung Tâm Thành Phố" là một thí dụ đáng quan tâm.

Mặc dù nó là 1 phần phía tây bắc của tiểu bang, Lubbock có gặp sự bất hạnh vì vị trí của nó như là một trung tâm chuyển vận ma tuý đến phía bắc từ Mexico. Một số các tay mua bán cocain, methamphetamine và thành viên băng đảng nổi bật trong những năm gần đây chứng nhận Lubbock gặp khó khăn với các hoạt động băng đảng và ma tuý.

7. Stoctkton, California

Metropolitan Statistical Area

Dân số: 686-072

Với 805 tội phạm bạo lực trên100,000 cư dân, là1 thí dụ rõ ràng hơn của một khu vực đô thị phải chịu

vì vị trí của nó là1 trong các tuyến đường vận chuyển nhiều loại ma tuý của quốc gia. Xa lộ liên

bang I-5 chạy ngang qua như một ống dẫn thuốc từ Mexico đến tất cả các con đường trong vùng bờ

Biển Thái Bình Dương. Nhà phân tích tình báo Megan Wolfram nói việc buôn bán ma tuý đã dẫn đến

Việc các băng nhóm cạnh tranh địa bàn hoạt động là nguyên nhân đã thúc đẩy bạo lực.

8. Tallahassee, Florida

Metropolitan Statistical Area

Dân số: 363,918

Tallahassee, thành phố thủ đô của tiểu bang Floria, dẫn đầu tội phạm trong tiểu bang, với 775 tội

phạm bạo lực trên 100,000 cư dân. Vị trí của Tallahassee trên xa lộ liên bang I-10 làm cho nó trở

thành một thành phố hấp dẫn cho những tay chạy ma tuý mang lậu từ phía bắc từ Miami và các khu

vực xung quanh. Sở Cảnh Sát Tallahassee đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường kinh phí để

ngăn chặn các loại ma tuý chuyển về phía bắc, và 1 tỷ lệ cao các vụ tấn công dữ dội hơn dường như

đi cùng với sự buôn bán ma tuý, theo lời ông Brian Stults, phụ tá giáo sư về tội phạm học tại Đại Học

Florida. Giống như thành phố Memphis, TN, sự nghèo khó cũng đóng một vai trò. "Ở cấp thành phố,

nghèo khó là một trong những yếu tố dự báo mạnh nhất của tỷ lệ tội phạm, và có chắc chắn các túi

lớn nghèo khó ở Tallahassee - giống như hầu hết các thành phố có kích thước của nó, nó cũng phân 

biệt chủng tộc, và góp phần vào tỷ lệ tội phạm cao hơn trong một số lĩnh vực," theo ông Sults.

9. Las Vegas, Nevada

Las Vegas-Paradise, NV Metropolitan Statistical

Dân số: 1,951,609

Thành phố Las Vegas sống với biệt danh của nó - Sin - với 763 tội phạm bạo lực trên 100,000 cư dân trong khu vực tàu điện ngầm vào năm 2010, trong đó có 4,696 vụ cướp và 9,296 vụ tấn công trầm trọng. Phá sản nhà cửa trong khu vực đóng một vai trò - một thời Las Vegas là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất của đất nước, giờ đây Las Vegas là một thành phố nổi bật với các ngôi nhà rộng hàng mẫu tây bị bỏ trống hoặc chưa hoàn tất. Ông Sults nói tỷ lệ nhà bị tịch thu cao là do những người cho vay cắt cổ góp phần vào tỷ lệ tội phạm. Có sự xuất hiện tương quan giữa tỷ lệ nhà bị tịch thu và tỷ lệ tội phạm, và khi khu vực dân cư có nhiều ngôi nhà bỏ trống thì cũng có ít người để mắt đến những điều liên hệ. Dân số bị khuấy động do bị mất nhà hoặc mất việc cũng đóng một vai trò. Ông Sults nói bất cứ khi nào người ta có doanh thu cao, nó sẽ tạo ra sự bất ổn định cao hơn, và có thể tăng tỷ lệ tội phạm.

10. Rockford, Illinois

Statistical Area

Dân số: 353,502

Thành phố Rockford với 760 tội phạm bạo lực trên 100,000 cư dân, là một trong những thành phố có tỷ lệ tội phạm bắt nguồn từ một loạt các yếu tố phức tạp.

Rockford chuyển sang Hệ Thống Báo Cáo Dựa Trên Các Sự Kiện Quốc Gia năm ngoái như với thành phố Memphis, giúp giữ hồ sơ chính xác hơn, nhưng cũng có thể dẫn đến tỷ lệ tội phạm cao hơn so với các thành phố khác sử dụng các cơ chế báo cáo khác nhau. Ông Sults nói: "Thật không may, không phải tất cả các thành phố đều muốn sử dụng hệ thống báo cáo đó bởi vì nó thường dẫn đến tỷ lệ tội phạm cao hơn trong các báo cáo." Xa lộ liên bang I-39, vị trí nằm trên rìa phía đông của thành phố vàtrực chỉ hướng bắc tới Wisconsin, có thể cũng là một yếu tố, lại một lần nữa, xu hướng các xa lộ liên bang lớn hơn làcác con đường phổ biến cho những người giao ma tuý sử dụng để phân phối ma tuý và sự gần gũi của Rockford tới Chicago làm cho nó hấp dẫn như một con đường chủ yếu cho việc giao ma tuý.

BQH theo John Giuffo, Forbes.com, October 4.2011

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.