Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Tuyển Tập 'Tưởng Niệm Người Du Ca Muôn Thuở'

25/10/201100:00:00(Xem: 2691)

Ra Mắt Tuyển Tập 'Tưởng Niệm Người Du Ca Muôn Thuở'

nguyen_duc_quang_tuong_niem-large-content: Trong buổi ra mắt tuyển tập.

Westminster (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật 22 tháng 10 năm 2011 tại hội trường Nhật Báo Người Việt Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Đại Học Đà Lạt và Nhật Báo Người Việt tổ chức buổi ra mắt tuyển tập "Tưởng Niệm Người Du Ca Muôn Thuở" Cố Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang với sự tham dự của các cựu sinh viên Đà Lạt, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình Nhà báo Đinh Quang Anh Thái. Mở đầu Anh Thái nhắc lại một vài kỷ niệm qua những sinh hoạt của anh chị em Du Ca đối với Nguyễn Đức Quang người Nhạc Sĩ tài hoa đã nhiệt tình với quê hương đất nước theo những thăng trầm của tổ quốc, ngưới Nhạc Sĩ đã để lại cho đời, cho Hướng Đạo, cho Du Ca, cho Thanh Niên Việt Nam những bản nhạc mà từ thành thị đến thôn quê, từ trong nước đến hải ngoại ai cũng hát, cũng hãnh diện là người Việt Nam trong "Việt Nam Quê Hương Ngạo Ngạo Nghễ" ... Tiếp theo chương trình các cựu Trưởng Du Ca cùng lên sân khấu trong số có Hoàng Ngọc Tuệ, Hà Tường Cát, Phạm Phú Minh, Phạm Quốc Bảo và một thành viên lên cùng hát bản "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ" mở đầu cho buổi ra mắt sách. Sau đó Cựu Sinh Viên Võ Thành Xuân thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, thân hữu, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí đã đến tham dự buổi ra mắt sách. Trong dịp nầy Ông cho biết tuyển tập "Tưởng Niệm Người Du Ca Muôn Thuở" với sự đóng góp của nhiều nhà văn, nhà báo, Trưởng Hướng Đạo, các Trưởng trong Phong Trào Du Ca viết về Cố Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang... Sau đó Ông Hoàng Ngọc Tuệ con chim đầu đàn của Phong Trào Du Ca Việt Nam lên có đôi lời để đồng hương biết rõ thêm Phong Trào Du Ca. trong phần cảm ơn những Du Ca đã khuất ông nói: "Trong 45 năm đã đi qua, phong trào để lại trong tôi nhiều kỷ niệm vui buồn lẫn lộn, là Du Ca chúng ta luôn cố gắng sống như một công dân tốt. Nhưng không chỉ có thế là chúng ta tự thỏa mãn, chúng ta còn biết lo toan cho người bên cạnh, bênh vực cái hay, chống lại cái xấu . Chúng ta hy vọng sự trường tồn của ca khúc mà chúng ta đã và đang hát vang vang sẽ cung thêm nguồn sinh khí cho dân tộc Việt được cường thịnh..."

Tiềp theo một người bạn học trùng tên với Cố Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang đại diện ban biên tập lên cho biết mục đích việc thực hiện "Tuyển Tập Người Du Ca Muôn Thuở". Ông nói: "Làm việc nầy là để vinh danh tinh thần tự do tại các đại học thời Việt Nam Cộng Hòa như: Đại Học Đà Lạt, Sài Gòn, Huế, Cần Thơ, Vạn Hạnh, Minh Đức, Quốc Gia Hành Chánh, kế đến là để vinh danh tinh thần của các đoàn thể như: Hướng Đạo, Xã Hội, Thanh Niên Thiệnä Chí, Hồng Thập Tự, Phong Trào Du Ca, Thanh Sinh Công và Thanh Niên Phật Tử và sau cùng để cảm ơn Nguyễn Đức Quang đã hiến dâng cho đất nước tài năng và trái tim với bầu nhiệt huyết của mình cho nhân quần xã hội..."

Chương trình văn nghệ đã làm sống lại một thời Du Ca do các anh chị em cựu Sinh Viên Đà Lạt, Du Ca, thân hữu trình diễn và những người tham dự cùng hát.

Tuyển tập "Tưởng Niệm Người Du Ca Muôn Thuở" dày hơn 400 trang với 25 tác giả, 35 bài viết. Trang cuối cuốn sách có những lời thơ chị Cúc Phạm viết về Cố Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang: "Tôi nhắm mắt và nước mắt trào ra. Quang Du Ca đi qúa sớm - Gone Too Soon-Anh: Một ngôi sao sáng, Một Thanh Niên Việt Nam yêu nuớc, Một Nhạc Sĩ Du Ca, Một Thụ Nhân Viện Đại Học Đà Lạt, Một Huynh Trưởng Hướng Đạo, Một Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Anh mang theo anh một quê hương Việt Nam mênh mông, vĩnh biệt Quang Du Ca."

Đồng hương muốn có tuyển tập để biết rõ hơn về cuộc đời của Cố Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang xin liên lạc về: Quang Nguyễn (206) 841-2728 hoặc Email: quangseattle2@hotmail.com <mailto:quangseattle2@hotmail.com>

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.