Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Kế Hoạch Giúp SV Vay Tiền Dễ Hơn Và Giúp Dân Mua Nhà Tái Tài Trợ Dễ Hơn, Sẽ Cho Điều Chỉnh Nợ

25/10/201100:00:00(Xem: 3668)

Obama: Kế Hoạch Giúp SV Vay Tiền Dễ Hơn Và Giúp Dân Mua Nhà Tái Tài Trợ Dễ Hơn, Sẽ Cho Điều Chỉnh Nợ

WASHINGTON - Trong tuần này, TT Obama sẽ công bố các biện pháp hỗ trợ kinh tế không đòi hỏi Lập Pháp phê duyệt, gồm sáng kiến giúp người mua nhà tái tài trợ dễ dàng hơn, và giúp sinh viên vay tiền đi học.

Ông Obama đang đối diện sự phản đối đề án tạo việc làm bằng 447 tỉ MK từ các nhà lập pháp CH.

Những sáng kiến của TT Obama sẽ đuợc công bố trong 3 ngày du thuyết, bắt đầu hôm Thứ Hai 24-10.

Ông định trình bày các thay đổi về tài trợ địa ốc khi đến Nevada, là tiểu bang đang khó khăn với thị trường địa ốc.

Trong thời gian qua, Bạch Ốc đã thảo luận với cơ quan tài trợ gia cư liên bang (FHFA) và các ngân hàng Freddie Mac, Fannie Mae để tìm những phương cách cho phép người mua nhà điều chỉnh nợ và lãi suất trả nợ.

FHFA có thể nới lỏng các quy định của chương trình tái tài trợ gọi bằng tên tắt HARP. Báo The Wall Street Journal đưa tin: các thay đổi nên khuyến khích tái tài trợ để giúp các ngân hàng tránh hiện tượng "mua lại" nợ HARP khi người mua nhà có thể chứng minh khả năng trả nợ. Lệ phí làm tái tài trợ cũng giảm.

Các chi tiết về định giá sẽ đuợc loan báo vào giữa Tháng 11 và ngân hàng chủ nợ có thể bắt đầu tài trợ sớm nhất từ Tháng 12.

Theo Wall Street Journal, những khoản tiêàn vay bằng 125% giá trị nhà chưa đuợc cứu xét trước năm 2012. Sáng kiến về tiền vay đi học của sinh viên sẽ đuợc TT Obama loan báo tại Denver vào ngày Thứ Tư.

Theo báo The New York Times, giám đốc giao tế Bạch Ốc Dan Pfeiffer tuyên bố "Cách duy nhất để chúng ta tấn công các thử thách kinh tế là hành động lưỡng đảng và can đảm tại QH - TT sẽ tiếp tục áp lực để giới lập pháp của đảng CH coi trọng đất nước hơn đảng và thông qua đề án tạo việc làm - TT tin rằng chúng ta không thể chờ đợi, nên TT sẽ hành động ở lãnh vực mà họ không làm".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 48), phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ (The American Families Plan) của chính phủ Biden, vì cho rằng kế hoạch này sẽ làm giảm tăng trưởng và tính cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.