Hôm nay,  

Mạng Lưới Nhân Quyền VN Công Bố Giải Nhân Quyền 2011: Trao Cho LS Cù Huy Hà Vũ, và Cô Đỗ Thị Minh Hạnh

22/10/201100:00:00(Xem: 5817)
Mạng Lưới Nhân Quyền VN Công Bố Giải Nhân Quyền 2011: Trao Cho LS Cù Huy Hà Vũ, và Cô Đỗ Thị Minh Hạnh

giai_nhan_quyen_vn_2011_051-large-contentHàng đầu, từ phải, GS Nguyễn Thanh Giàu, Cô Sarah Lee, Giám Mục Trần Thanh Vân, Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật… (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) - Hàng trăm nhân sĩ trí thức, đại diện các vị dân cử liên bang, tiểu bang, các cá nhân, tổ chức hoạt động cho nhân quyền Việt Nam, các cơ quan truyền thông báo chí và đồng hương Việt đã tham dự buổi tiếp tân khai mạc Đại Hội Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 10 và công bố giải nhân quyền VN năm 2011 được trao cho Luật Sư Cù Huy Hà Vũ và cô Đỗ Thị Minh Hạnh, tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào tối Thứ Sáu, ngày 21 tháng 10 năm 2011.
Mở đầu buổi tiếp tân là nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ông Đoàn Thế Cường điều hợp.
Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên đã lần lượt giới thiệu quan khách tham dự gồm có Giám Mục Trần Thanh Vân, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, cô Sarah Lee đại diện Dân Biểu Loretta Sanchez, cô Quyên Trần và Anna Kim Huỳnh đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Giáo Sư Trần Ngọc Ninh, ông Huỳnh Kim PGHH, nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, nhà văn Minh Đức Hoài Trinh, GS Nguyễn Thanh Trang, v.v…
Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, trong phần diễn văn khai mạc, nói rằng, "Mạng Lưới Nhân Quyền VN đã được thành lập với tôn chỉ bảo vệ và thăng tiến quyền làm người cho đồng bào ở quê nhà vào năm 1997…" Ông cũng nêu bật 3 mục tiêu chính của MLNQVN gồm thông tin và giáo dục, quốc tế vận, và yểm trợ quốc nội. TS Nguyễn Bá Tùøng cũng cho biết MLNQVN đã hoạt động được 15 năm và thực hiện được nhiều công tác trong 3 mục tiêu nói trên. TS Nguyễn Bá Tùng nhấn mạnh rằng, "MLNQVN bước qua năm thứ 15 trong tình hình đấu tranh nhân quyền trên thế giới đang có nhiều biến chuyển lớn. Một số chế độ độc tài toàn trị đang sụp đổ trước sức mạnh của khát vọng nhân phẩm và tự do. Trong vị thế tuy khiêm nhường của mình, MLNQVN cũng phải rà xét lại các phương thức hoạt động của mình để thích ứng hoàn cảnh mới."
Thẩm phán Phan Quang Tuệ đã được mời lên trình bày tổng quát về vấn đề nhân quyền Việt Nam. Ông nói mặc dù nhiều nước đã ký kết và hứa thực thi Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của LHQ được ra đời vào ngày 10 tháng 12 năm 1948, nhưng vẫn còn nhiều nước vi phạm trắng trợn, mà trong đó Việt Nam là một trong những nước vi phạm nhân quyền trầm trọng nhất.

Bác Sĩ Nguyễn Văn Đức đã đại diện MLNQVN công bố giải nhân quyền năm 2001 được trao cho 2 nhà hoạt động nhân quyền tích cực và nổi tiếng nhất trong những năm gần đây là Luật Sư Cù Huy Hà Vũ và cô Đỗ Thị Minh Hạnh.

giai_nhan_quyen_vn_2011_044-large-contentTừ phải, nhà báo Lý Kiến Trúc, GS Nguyễn Thanh Trang, TS Nguyễn Bá Tùng, GS Trần Ngọc Ninh. (Photo VB)

Theo BS Đức, Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ năm nay 53 tuổi, là người đã đứng ra tranh đấu để bảo vệ quyền dân sự và chính trị tại Việt Nam mà tiêu biểu nhất là vụ LS Cù Huy Hà Vũ đã từng kiện Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc để cho TQ vào khai thác Bauxite ở Tây Nguyên và kiện Tướng công an CSVN Vũ Hải Triều vì đánh phá các trang mạng toàn cầu của những tổ chức đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam. TS Cù Huy Hà Vũ cũng thường viết bài, trả lời phỏng vấn của các đài phát thanh trong đó tuyên dương về nhân quyền và nói rõ tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. TS Cù Huy Hà Vũ đã bị kết án 7 năm tù ở và 3 năm quản chế, và hiện đang còn ngồi tù tại Việt Nam.
BS Nguyễn Văn Đức cũng đã giới thiệu đến cử tọa khôi nguyên Giải Nhân Quyền VN 2011 là cô Đỗ Thị Minh Hạnh. Theo BS Đức, cô Hạnh năm nay 26 tuổi. Cô đã từng tham gia công cuộc tranh đấu dân oan năm 18 tuổi bằng cách giúp các dân oan viết những đơn kiện liên quan đến các vụ lấy đất của cán bộ CSVN. Năm 2005, cô Hạnh bị bắt giam 3 tháng tại Hà Nội và sau đó gia đình cô đã cấm cô hoạt động. Vì vậy cô Hạnh đã ra ngoài ở riêng để có thể tiếp tục hoạt động giúp dân oan. Cô Hạnh cũng đã từng bí mật sang Cam Bốt, Thái Lan dự hội thảo vào năm 2009. Cô đã dùng bí danh Hải Yến để trả lời các phỏng vấn trên các cơ quan truyền thông hải ngoại. Cô bị bắt tại Di Linh ngày 23 tháng 2. Ngày 26 tháng 10 năm 2010, cô bị đưa ra toà sơ thẩm tại Trà Vinh và bị kết án 7 năm tù ở. Hiện cô vẫn tiếp tục kháng án.
Đại diện cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là cô Quyên Trần và Anna Kim Huỳnh cũng đã lên trao bằng tưởng lục vinh danh hoạt động nhân quyền của MLNQVN. Cô Sarah Lee cũng đã đại diện Dân Biểu Loretta Sanchez lên đọc thư chúc mừng và chia xẻ quan điểm của DB Sanchez đối với công cuộc đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam.
Ban Tổ chức cũng đã phát thanh lời phát biểu của Linh Mục Phan Văn Lợi gửi ra từ thành phố Huế, Việt Nam.
Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng cho biết rằng Lễ Phát Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2011 sẽ được tổ chức đúng vào ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12 năm nay tại Melbourne, Úc Châu.

Ý kiến bạn đọc
25/10/201107:10:52
Khách
If you want to get read, this is how you suhold write.
26/10/201103:41:49
Khách
Touchdown! That's a really cool way of ptutnig it!
26/10/201102:25:45
Khách
Yo, that's what's up trhtufully.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.