Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Bà Triệu Và Hội Thái Cực Quyền Tổ Chức Đại Lễ: Tưởng Niệm Nữ Anh Hùng Dân Tộc Triệu Thị Trinh

21/10/201100:00:00(Xem: 3568)
Hội Ái Hữu Bà Triệu Và Hội Thái Cực Quyền Tổ Chức Đại Lễ: Tưởng Niệm Nữ Anh Hùng Dân Tộc Triệu Thị Trinh

le_tuong_niem_ba_trieu_dsc_0868-large-contentHình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu.

Santa Ana (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2010, tại nhà hàng Emerald Bay Seafood Restaurant, khoảng 300 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương, thân hữu, thành viên trong hội Ái Hữu Bà Triệu và hội Thái Cực Quyền tham dự.
Được biết hằng năm để tưởng nhớ công đức của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã tổ chức ngày đại lễ tưởng niệm, tính đến nay là năm thứ 15 kể từ khi thành lập hội.
Điều hợp chương trình Lệ Giang,trước khi khai mạc, đoàn rước di ảnh Bà Triệu do hội Ái Hữu Bà Triệu, Hội Thái Cực Quyền, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Gia Long, Đồng Khánh trong y phục cổ truyền với hàng tướng sĩ trông thật trang nghiêm, khi di ảnh được an vị trên bàn thờ, nghi thức khai mạc bắt đầu với quốc ca Việt Nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ban hợp ca của hội phụ trách. Sau phần nghi thức Bà Lệ Giang Hội trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả các cơ quan, đoàn thể, truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương đã đến tham dự ngày lễ trọng đại nầy.

Sau đó phần tế lễ Bà Triệu theo nghi thức cổ truyền do hội Bà Triệu và ban tế lễ phụ trách, phần văn tế do Nghệ Sĩ Xuân Trang diễn đọc, trong đó đã nói lên một phần công trạng oai hùng mà bà Triệu đã đứng lên khởi nghĩa chống quân xâm lược Tàu để giành độc lập tự do cho dân tộc. Tiếp theo Bà Xuân Lan lược qua tiểu sử và sự nghiệp của Bà Triệu. Sau đó là phần trình diễn múa kiếm do các em sinh viên thực hiện, sau phần múa kiếm là phần phát biểu của quan khách trong đó có Bà Mộng Tâm, Hội Trưởng cựu nữ sinh Trưng Vương, bà Quế Hương, Hội Trưởng cựu nữ sinh Gia Long và bà le_tuong_niem_ba_trieu_dsc_0873-large-contentGiáo Sư Phạm Thị Huê, mọi người đều ca ngợi việc làm có ý nghĩa mà nhiều năm qua hội Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã thực hiện và duy trì được truyền thống cho thế hệ con em tại hải ngoại biết về gương hy sinh cao cả của vị nữ anh hùng Bà Triệu, nhắc lại thời gian trong giai đoạn lịch sữ của dân tộc bị đô hộ và nêu cao gương đấu tranh quật cường của những anh hùng nhi nữ trong đó Bà Triệu là tấm gương sáng nhắc nhở chúng ta luôn luôn nêu cao tinh thần tranh đấu để đó để tiếp tục chống ngoại xâm.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu và các chị trong hội Bà Triệu cùng các hội đoàn như: hội Trưng Vương, hội Gia Long, hội cựu Nữ Sinh Đồng Khánh hội Tây Sơn Bình Định, hội Đồng Hương Quảng Ngãi tham gia trình diễn.
Tiếp theo chương trình phần tặng hoa chúc thọ cho các cụ, trong khi tặng hoa Ca Sĩ Diễm Phương hát bản "Bông Hồng Cài Áo" để tặng qúy cu.
Trước khi chia tay nhau mọi người còn hẹn nhau ngày lễ năm tớiï.
Mọi chi tiết liên lạc: Bà Lệ Giang (714) 878-6352, Thu Hà (714) 757-5900.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.