Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Bà Triệu Và Hội Thái Cực Quyền Tổ Chức Đại Lễ: Tưởng Niệm Nữ Anh Hùng Dân Tộc Triệu Thị Trinh

21/10/201100:00:00(Xem: 3602)
Hội Ái Hữu Bà Triệu Và Hội Thái Cực Quyền Tổ Chức Đại Lễ: Tưởng Niệm Nữ Anh Hùng Dân Tộc Triệu Thị Trinh

le_tuong_niem_ba_trieu_dsc_0868-large-contentHình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu.

Santa Ana (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2010, tại nhà hàng Emerald Bay Seafood Restaurant, khoảng 300 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương, thân hữu, thành viên trong hội Ái Hữu Bà Triệu và hội Thái Cực Quyền tham dự.
Được biết hằng năm để tưởng nhớ công đức của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã tổ chức ngày đại lễ tưởng niệm, tính đến nay là năm thứ 15 kể từ khi thành lập hội.
Điều hợp chương trình Lệ Giang,trước khi khai mạc, đoàn rước di ảnh Bà Triệu do hội Ái Hữu Bà Triệu, Hội Thái Cực Quyền, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Gia Long, Đồng Khánh trong y phục cổ truyền với hàng tướng sĩ trông thật trang nghiêm, khi di ảnh được an vị trên bàn thờ, nghi thức khai mạc bắt đầu với quốc ca Việt Nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ban hợp ca của hội phụ trách. Sau phần nghi thức Bà Lệ Giang Hội trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả các cơ quan, đoàn thể, truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương đã đến tham dự ngày lễ trọng đại nầy.

Sau đó phần tế lễ Bà Triệu theo nghi thức cổ truyền do hội Bà Triệu và ban tế lễ phụ trách, phần văn tế do Nghệ Sĩ Xuân Trang diễn đọc, trong đó đã nói lên một phần công trạng oai hùng mà bà Triệu đã đứng lên khởi nghĩa chống quân xâm lược Tàu để giành độc lập tự do cho dân tộc. Tiếp theo Bà Xuân Lan lược qua tiểu sử và sự nghiệp của Bà Triệu. Sau đó là phần trình diễn múa kiếm do các em sinh viên thực hiện, sau phần múa kiếm là phần phát biểu của quan khách trong đó có Bà Mộng Tâm, Hội Trưởng cựu nữ sinh Trưng Vương, bà Quế Hương, Hội Trưởng cựu nữ sinh Gia Long và bà le_tuong_niem_ba_trieu_dsc_0873-large-contentGiáo Sư Phạm Thị Huê, mọi người đều ca ngợi việc làm có ý nghĩa mà nhiều năm qua hội Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã thực hiện và duy trì được truyền thống cho thế hệ con em tại hải ngoại biết về gương hy sinh cao cả của vị nữ anh hùng Bà Triệu, nhắc lại thời gian trong giai đoạn lịch sữ của dân tộc bị đô hộ và nêu cao gương đấu tranh quật cường của những anh hùng nhi nữ trong đó Bà Triệu là tấm gương sáng nhắc nhở chúng ta luôn luôn nêu cao tinh thần tranh đấu để đó để tiếp tục chống ngoại xâm.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu và các chị trong hội Bà Triệu cùng các hội đoàn như: hội Trưng Vương, hội Gia Long, hội cựu Nữ Sinh Đồng Khánh hội Tây Sơn Bình Định, hội Đồng Hương Quảng Ngãi tham gia trình diễn.
Tiếp theo chương trình phần tặng hoa chúc thọ cho các cụ, trong khi tặng hoa Ca Sĩ Diễm Phương hát bản "Bông Hồng Cài Áo" để tặng qúy cu.
Trước khi chia tay nhau mọi người còn hẹn nhau ngày lễ năm tớiï.
Mọi chi tiết liên lạc: Bà Lệ Giang (714) 878-6352, Thu Hà (714) 757-5900.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.