Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắt Đầu Lệ Thuộc Hoa Lục: Luật VN In Song Ngữ Hoa-Việt

21/10/201100:00:00(Xem: 5678)
Bắt Đầu Lệ Thuộc Hoa Lục: Luật VN In Song Ngữ Hoa-Việt

luat_viet_chua_tau_luattau-6-large-contentLần đầu trong lịch sử VN: Tiệm sách giữa Hà Nội bán sách luật VN song ngữ Hoa-Việt. (Photo 360luatphap.wordpress.com)

HANOI -- Chuyện lạ tại Hà Nội: Nhiều cuốn sách hướng dẫn luật pháp, và văn bản luật khi ấn hành thành sách đã được in song ngữ, tiếng Trung Quốc và tiếng Việt. Và nhiều sách song ngữ luật pháp này đã bán tại các tiệm sách lớn ở Hà Nội.
Có phải đây là một dấu hiệu cho thấy Việt Nam đang lặng lẽ sáp nhập vào Trung Quốc" Cũng cần nhắc rằng, mới tuần trước, đài VTV-1 khi đọc một bản tin đã đăng hình lá cờ TQ có 5 ngôi sao nhỏ -- một chi tiết sai với lá cờ TQ ngoaì đời chỉ có 4 ngôi sao nhỏ chỉ 4 dân tộc Hán, Mông, Hồi, Tạng... Có phải ngôi sao nhỏ thứ 5 là Việt tộc" Sau khi bị chỉ trích, bản tin được gỡ liền trên trang web của VTV-1.
Bản tin nhan đề “Luật Việt Nam hay "Luật nước Lạ""” của nhà nghiên cứu pháp luật có bút danh “360luatphap” đăng ngày 20-10-2011 , trên trang blog: 360luatphap.wordpress.com, và trích như sau:
“Các dự án luật khi Quốc hội Việt Nam kỳ này thông qua xong rồi chẳng hiểu sẽ được cơ quan, tổ chức nào lại "chịu trách nhiệm xuất bản" bằng chữ Tàu để phục vụ cho "bọn Tư bản Đỏ - nước Lạ" đọc và áp dụng trên Tổ quốc hình chữ S này ("!)
Hôm nay (20/10), Kỳ họp thứ 2 Quốc hội Khóa XIII chính thức khai mạc tại Thủ đô Hà Nội và sẽ bế mạc vào ngày 26/11/2011. Trước đó (19/10), tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hạnh Phúc (Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội) cho biết, Kỳ họp này sẽ có một số nét đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động của Quốc hội.
Quốc hội kỳ này sẽ thông qua 5 dự án luật và 1 nghị quyết, cho ý kiến 12 dự án Luật, trong đó có Luật biển Việt Nam.Về công tác xây dựng pháp luật, Quốc hội kỳ này sẽ thông qua 5 dự án luật và 1 nghị quyết, cho ý kiến 12 dự án Luật, trong đó có Luật biển Việt Nam. Ngoài ra, Quốc hội còn xem xét các báo cáo việc thực hiện giám sát tối cao và ra 9 nghị quyết về các vấn đề KT-XH quan trọng.
luat_viet_chu_tau_luattau-8-large-contentCác dự án luật nói trên khi Quốc hội Việt Nam kỳ này thông qua xong rồi chẳng hiểu sẽ được cơ quan, tổ chức nào lại "chịu trách nhiệm xuất bản" bằng chữ Tàu để phục vụ cho "bọn Tư bản Đỏ - nước Lạ" đọc và áp dụng trên Tổ quốc hình chữ S này ("!)
Thấy không bình thường ở một số hiệu sách tại Hà Nội đang bày bán một số văn bản luật hiện hành điều chỉnh một số nhóm "quan hệ pháp luật nhạy cảm" như: Luật Đấu thầu; Luật đầu tư; Luật xây dựng; Luật đất đai; Luật kinh doanh bất động sản; Luật khoáng sản; Luật chứng khoán; Luật thuế tiêu thụ đặc biệt; Luật chuyển giao công nghệ…; và cả Quy định mới về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài, đều được Nhà xuất bản Thế Giới có địa chỉ tại 46 Trần Hưng Đạo (Hà Nội), do ông Trần Đoàn Lâm chịu trách nhiệm xuất bản hàng loạt bằng chữ Trung Quốc (trước), rồi dịch ra chữ Việt Nam (sau)!!!
Thật lạ, "Luật ta" nhưng tại sao Nhà xuất bản Thế Giới lại phải in bằng chữ Trung Quốc trước nhằm "biến chủ thành khách" và liệu rằng có ai đó hoặc tổ chức nào chỉ đạo việc in ấn "chữ lạ" này chăng"”(hết trích)
Toàn văn bài viết và nhiều hình ảnh còn lưu ở đây: 360luatphap.wordpress.com.

Ý kiến bạn đọc
21/10/201105:25:31
Khách
Trước "lạ" sau quen mà !!! théc méc làm gì. Biết rồi, khổ lắm, nói mãi. Chúng nó bán cái nước ViệtNam ta cho tàu khựa từ lâu lắm dzồi; từ hồi một-nghìn-chín-trăm-lâu-lắm lận. Chúng nó đổi đất lấy súng đạn, lấy lương thực, thuốc men, quân trang quân dụng từ ... "phia" rồi. Coi đó: từ chiếc nón cối tới đôi dép râu, đến quần áo khaki bộ đội, đại cán ... thậm chí cái biđông, tấm poncho nhựa, cho đến xe "Zil" cũng phải qua tay tàu khựa, chế cầu (axle bridge) bằng gỗ rồi mới gửi vào bắc việt thì đã rõ.

Cũng giống như chúng ta mua bán nhà bằng tín dụng nợ dzậy đó mà. Bi giờ mấy cái "bằng khoán" đất đai, rừng núi, sông biển, khoáng sản ... đều trong tay thằng "tchung guốc dzĩ đại" rồi, mấy "nị" đừng có "no" hãy ráng nghĩ cách dành lại đất đai cha ông để lại bằng cách hợp quần gây sức mạnh, tống cổ bọn việt cộng, giống như Libya trừng trị quân Kadafi dzậy đó thì hoạ may cơ đồ VN mới mong phục hồi được (chút nào hay chút nấy).

Hơi bị trễ rồi đấy quí vị à ! nếu không ai dám ra mặt thì phen này sắp ... ... pó tay dzồi lớ. Thiện tai, thiện tai
21/10/201111:40:13
Khách
Theo tôi, đây còn là một hình thức giúp nâng vị thế của Tàu, tạo cảm giác trong dân chúng rằng tiếng Tàu có vị trí là một "sinh ngữ" (như tiếng Anh, Mỹ). Cả 2 đảng CS anh em đồng hạ quyết tâm tìm mọi cách tự đánh lbóng lý thuyết chính trị của họ qua mặt trận tư tưởng văn hóa. Nhưng hãy để thời gian test sự thực về cái gọi là quyền lực mềm (soft power) của phe CS mà rõ ràng VN và TQ đang bắt tay củng cố mặt này. Rồi đây chúng ta sẽ thấy họ còn tung ra nhiều đòn giả đò, mị dân, nửa nạc nửa mở, giả đạo đức, giả dân chủ nhiều hơn nữa. Cám ơn Việt Báo đã sớm có thông tin này.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.