Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắt Đầu Lệ Thuộc Hoa Lục: Luật VN In Song Ngữ Hoa-Việt

21/10/201100:00:00(Xem: 6315)
Bắt Đầu Lệ Thuộc Hoa Lục: Luật VN In Song Ngữ Hoa-Việt

luat_viet_chua_tau_luattau-6-large-contentLần đầu trong lịch sử VN: Tiệm sách giữa Hà Nội bán sách luật VN song ngữ Hoa-Việt. (Photo 360luatphap.wordpress.com)

HANOI -- Chuyện lạ tại Hà Nội: Nhiều cuốn sách hướng dẫn luật pháp, và văn bản luật khi ấn hành thành sách đã được in song ngữ, tiếng Trung Quốc và tiếng Việt. Và nhiều sách song ngữ luật pháp này đã bán tại các tiệm sách lớn ở Hà Nội.
Có phải đây là một dấu hiệu cho thấy Việt Nam đang lặng lẽ sáp nhập vào Trung Quốc" Cũng cần nhắc rằng, mới tuần trước, đài VTV-1 khi đọc một bản tin đã đăng hình lá cờ TQ có 5 ngôi sao nhỏ -- một chi tiết sai với lá cờ TQ ngoaì đời chỉ có 4 ngôi sao nhỏ chỉ 4 dân tộc Hán, Mông, Hồi, Tạng... Có phải ngôi sao nhỏ thứ 5 là Việt tộc" Sau khi bị chỉ trích, bản tin được gỡ liền trên trang web của VTV-1.
Bản tin nhan đề “Luật Việt Nam hay "Luật nước Lạ""” của nhà nghiên cứu pháp luật có bút danh “360luatphap” đăng ngày 20-10-2011 , trên trang blog: 360luatphap.wordpress.com, và trích như sau:
“Các dự án luật khi Quốc hội Việt Nam kỳ này thông qua xong rồi chẳng hiểu sẽ được cơ quan, tổ chức nào lại "chịu trách nhiệm xuất bản" bằng chữ Tàu để phục vụ cho "bọn Tư bản Đỏ - nước Lạ" đọc và áp dụng trên Tổ quốc hình chữ S này ("!)
Hôm nay (20/10), Kỳ họp thứ 2 Quốc hội Khóa XIII chính thức khai mạc tại Thủ đô Hà Nội và sẽ bế mạc vào ngày 26/11/2011. Trước đó (19/10), tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hạnh Phúc (Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội) cho biết, Kỳ họp này sẽ có một số nét đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động của Quốc hội.

Quốc hội kỳ này sẽ thông qua 5 dự án luật và 1 nghị quyết, cho ý kiến 12 dự án Luật, trong đó có Luật biển Việt Nam.Về công tác xây dựng pháp luật, Quốc hội kỳ này sẽ thông qua 5 dự án luật và 1 nghị quyết, cho ý kiến 12 dự án Luật, trong đó có Luật biển Việt Nam. Ngoài ra, Quốc hội còn xem xét các báo cáo việc thực hiện giám sát tối cao và ra 9 nghị quyết về các vấn đề KT-XH quan trọng.
luat_viet_chu_tau_luattau-8-large-contentCác dự án luật nói trên khi Quốc hội Việt Nam kỳ này thông qua xong rồi chẳng hiểu sẽ được cơ quan, tổ chức nào lại "chịu trách nhiệm xuất bản" bằng chữ Tàu để phục vụ cho "bọn Tư bản Đỏ - nước Lạ" đọc và áp dụng trên Tổ quốc hình chữ S này ("!)
Thấy không bình thường ở một số hiệu sách tại Hà Nội đang bày bán một số văn bản luật hiện hành điều chỉnh một số nhóm "quan hệ pháp luật nhạy cảm" như: Luật Đấu thầu; Luật đầu tư; Luật xây dựng; Luật đất đai; Luật kinh doanh bất động sản; Luật khoáng sản; Luật chứng khoán; Luật thuế tiêu thụ đặc biệt; Luật chuyển giao công nghệ…; và cả Quy định mới về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài, đều được Nhà xuất bản Thế Giới có địa chỉ tại 46 Trần Hưng Đạo (Hà Nội), do ông Trần Đoàn Lâm chịu trách nhiệm xuất bản hàng loạt bằng chữ Trung Quốc (trước), rồi dịch ra chữ Việt Nam (sau)!!!
Thật lạ, "Luật ta" nhưng tại sao Nhà xuất bản Thế Giới lại phải in bằng chữ Trung Quốc trước nhằm "biến chủ thành khách" và liệu rằng có ai đó hoặc tổ chức nào chỉ đạo việc in ấn "chữ lạ" này chăng"”(hết trích)
Toàn văn bài viết và nhiều hình ảnh còn lưu ở đây: 360luatphap.wordpress.com.

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Ý kiến bạn đọc
21/10/201105:25:31
Khách
Trước "lạ" sau quen mà !!! théc méc làm gì. Biết rồi, khổ lắm, nói mãi. Chúng nó bán cái nước ViệtNam ta cho tàu khựa từ lâu lắm dzồi; từ hồi một-nghìn-chín-trăm-lâu-lắm lận. Chúng nó đổi đất lấy súng đạn, lấy lương thực, thuốc men, quân trang quân dụng từ ... "phia" rồi. Coi đó: từ chiếc nón cối tới đôi dép râu, đến quần áo khaki bộ đội, đại cán ... thậm chí cái biđông, tấm poncho nhựa, cho đến xe "Zil" cũng phải qua tay tàu khựa, chế cầu (axle bridge) bằng gỗ rồi mới gửi vào bắc việt thì đã rõ.

Cũng giống như chúng ta mua bán nhà bằng tín dụng nợ dzậy đó mà. Bi giờ mấy cái "bằng khoán" đất đai, rừng núi, sông biển, khoáng sản ... đều trong tay thằng "tchung guốc dzĩ đại" rồi, mấy "nị" đừng có "no" hãy ráng nghĩ cách dành lại đất đai cha ông để lại bằng cách hợp quần gây sức mạnh, tống cổ bọn việt cộng, giống như Libya trừng trị quân Kadafi dzậy đó thì hoạ may cơ đồ VN mới mong phục hồi được (chút nào hay chút nấy).

Hơi bị trễ rồi đấy quí vị à ! nếu không ai dám ra mặt thì phen này sắp ... ... pó tay dzồi lớ. Thiện tai, thiện tai
21/10/201111:40:13
Khách
Theo tôi, đây còn là một hình thức giúp nâng vị thế của Tàu, tạo cảm giác trong dân chúng rằng tiếng Tàu có vị trí là một "sinh ngữ" (như tiếng Anh, Mỹ). Cả 2 đảng CS anh em đồng hạ quyết tâm tìm mọi cách tự đánh lbóng lý thuyết chính trị của họ qua mặt trận tư tưởng văn hóa. Nhưng hãy để thời gian test sự thực về cái gọi là quyền lực mềm (soft power) của phe CS mà rõ ràng VN và TQ đang bắt tay củng cố mặt này. Rồi đây chúng ta sẽ thấy họ còn tung ra nhiều đòn giả đò, mị dân, nửa nạc nửa mở, giả đạo đức, giả dân chủ nhiều hơn nữa. Cám ơn Việt Báo đã sớm có thông tin này.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.