Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Tìm Việc Cho Cựu Quân Nhân Mất Việc: 10,000 MK Cho Hãng Thuê 1 thương Binh

20/10/201100:00:00(Xem: 3713)
Obama Tìm Việc Cho Cựu Quân Nhân Mất Việc: 10,000 MK Cho Hãng Thuê 1 thương Binh; 5,600 MK Cho Hãng Mướn 1 Cựu Binh 6 Tháng

HAMPTON, Virginia - TT Obama "mướn" các dịch vụ của đệ nhất phu nhân trong chặng chót của 3 ngày du thuyết về đề án tạo việc làm của lãnh đạo hành pháp.
2 ông bà cổ võ các đề nghị trong kế họach sẽ đưa nhiều cựu binh thất nghiệp trở lại công việc.
Cuộc viếng thăm Virginia trọn ngày Thứ Tư cũng mang ý nghĩa chính trị - năm 2008, ông Obama thắng tiểu bang Virgina, tuy đa số cử tri tại đây ngả hẳn về đảng CH. Nay tỉ lệ ủng hộ của cử tri Virginia hạ thấp (trên dưới 45%), và các nhân vật nổi của đảng DC tại Virginia không dự.
Đến căn cứ Langley-Bustis trước tiên, ông Obama và phu nhân tiếp xúc với các binh sĩ của không quân và lục quân để loan báo cuộc thương lượng với lãnh vực tư để họ tuyển dụng 25,000 cựu quân nhân và vợ lính.
Bạch Ốc cho hay Hội American Logistics gồm các công ty lớn như Tyson Foods và Coca-Cola sẽ đáp ứng chỉ tiêu ấy truớc cuối năm 2013.
Vào dịp này, ông Obama nhấn mạnh "Những người lính bỏ nghề, bỏ gia đình, dấn thân chiến đấu vì đất nước, sau cùng phải đấu tranh tìm việc làm".

TT Obama du thuyết 2 tiểu bang North Carolina và Virginia tuần này trong lúc các nhà lập pháp bắt đầu xem xét và biểu quyết từng phần của đề án tạo việc làm bằng 447 tỉ MK mà lãnh đạo hành pháp đệ trình từ 1 tháng qua. 1 phần trong đề án cho thiếu nợ thuế với những doanh nghiệp tuyển dụng cựu binh và thương binh.
Ông Obama đề nghị "Returning Heroes tax credit" để giảm thuế 5600 MK cho doanh nghiệp mướn cựu binh thất nghiệp hơn 6 tháng. Đề nghị "Wounded Warriors tax ctredit" giảm thuế gần 10,000 MK cho doanh nghiệp thuê thương binh thất nghiệp đang tìm kiếm việc làm từ 6 tháng.
Cùng ngày, TT Obama dùng xe bus tới nói chuyện tại trạm cứu hoả North Chesterfield, để nêu lại 1 đề nghị trong kế hoạch tạo việc làm giúp các chính quyền địa phương 35 tỉ MK để giữ lại việc làm của giáo chức, cảnh sát và cứu hoả.
Các chính khách DC địa phương không định xuất hiện bên cạnh ông Obama là nghị sĩ Jim Webb và cựu thống đốc Tim Kiane, hiện là chủ tịch đảng bộ DC. Nhưng, thống đốc CH Bob McDonnell mời TT Obama cùng đi thăm thị trấn Mineral, trung tâm của trận địa chấn Tháng 8.
Cơ quan ứng phó khẩn cấp liên bang (FEMA) không thỏa mãn yêu cầu của Virginia về cứu trợ thiên tai. Bạch Ốc cho biết ông Obama không định đến Mineral.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 48), phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ (The American Families Plan) của chính phủ Biden, vì cho rằng kế hoạch này sẽ làm giảm tăng trưởng và tính cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.