Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sau Tranh Luận Của 7 Ứng Viên TT Đảng CH Tại Las Vegas: 2 ứng Viên Herman Cain và Mitt Romney Sát Nút Nhau

20/10/201100:00:00(Xem: 3806)
Sau Tranh Luận Của 7 Ứng Viên TT Đảng CH Tại Las Vegas: 2 ứng Viên Herman Cain và Mitt Romney Sát Nút Nhau

LAS VEGAS - 7 ứng viên TT của đảng CH tranh luận tại "thành phố tội lỗi" hồi tối Thứ Ba.
Ứng viên Jon Huntsman không dự, mặc dù trong tuần qua ông đối đầu các đối thủ trong cuộc hội thảo tại New Hampshire.
Cuộc tranh luận tại Las Vegas diễn ra tiếp theo kết quả thăm dò dân ý ghi nhận cựu chủ nhân Herman Cain của hệ thống nhà hàng Godfather's Pizza chỉ thua cựu thống đốc Mitt Romney 1 điểm - trong cuộc khảo sát của CNN, khoảng 2/3 cử tri CH và cử tri độc lập còn lưỡng lự, chưa chọn ứng viên nào.
Tại cuộc tranh luận này, ông Cain chỉ trích Occupy Wall Street - ông nói "Không quy trách nhiệm Wall Street - không quy trách nhiệm các ngân hàng lớn. Nếu bạn không có việc làm và không giàu, thì hãy tự quy lỗi". Ông giải thích "Wall Street không đề ra các chính sách kinh tế thất bại - Occupy hãy đến phiá trước Bạch Ốc để bày tỏ sự hoang mang".

Đáp lại, ứng viên Ron Paul đả kích ông Cain về sự quy trách những người bị thiệt hại vì khủng hoảng tài chánh mà họ không làm gì sai - ông Paul biện bạch "Nhiều người là nạn nhân của hệ thống kinh doanh này - chúng ta không thể quy lỗi với nạn nhân". Theo ông Paul, Quỹ dự trữ liên bang gây ra bong bóng tài chính.
Hai ứng viên Mitt Romney và Rick Perry đấu lý về chính sách di trú - ông Perry nói: ông Romney là gian khi thuê 1 công ty săn sóc sân vuờn xử dụng công nhân không hợp lệ về di trú. Lần trước, ông Romney tố cáo đối thủ nâng đỡ giáo dục với con em của di dân lậu. Ông Perry nói "Ông đứng đây, trước mặt quốc dân, mà không nói sự thật về những người cư trú bất hợp pháp làm việc trên sân cỏ nhà ông. 1 tờ báo đến, nêu vấn đề. 1 năm sau, ông vẫn dùng những người ấy".
Ông Romney giải thích là không hay biết những công nhân cắt cỏ là di dân lậu, và khi biết ông đã cho họ nghỉ việc - ông xác nhận khi là TT, sẽ xử dụng rộng rãi hệ thống dữ liệu E-Verify.

Ý kiến bạn đọc
20/10/201122:16:33
Khách
Tốt nghiệp đại học nghành nghề nào thì chuyên về cái nghành nghề ấy, chứ những nghành nghề khác thì hổng chừng vẫn chỉ là hạng i tờ... ít biết !

Khủng hoảng tài chánh hại MạcKèn / đảng Cộng hoà nhưng giúp O3hoa / đảng Dân chủ giành thắng lợi hoành tránh & ấn tượng.

Tê nạn thất nghiệp dai dẳng ở Mỹ có nhiều nguyên nhân... chủ yếu là do học thuyết kinh tế TOÀN CẦU HOÁ... NGHÈO ! ; do ''Outsourcing''... và do Osama bin Laden, al Qeada.

Cho thất nghiệp vào tuổi ngoài 50 thì khó mà kiếm lại được việc làm khi mà lao động trẻ đâu có thiếu, và đó là mánh lới ''bóc lột'' khá ''thanh lịch'' của bọn tư bản / quỹ hưu...

Đi làm đều đều thì tiền hưu bổng sẽ khá cao khi đến tuổi hưu trí. Nếu bị (cho) thất nghiệp ''nửa chừng xuân'' thì quỹ hưu bổng bị giảm thiểu dần, vì các khoản trợ cấp thất nghiệp hay các dịch vụ chính phủ gọi là trợ cấp thất nghiệp / các tài trợ như đi học nghành nghề khác v.v... sẽ bị khấu trừ trong quỹ hưu bổng của cá nhân ấy ! Nói cách khác, cho thất nghiệp 5 năm trước tuổi (chánh thức) về hưu thì tiền hưu... teo lại thấy rõ !!!

Bọn tư bản (Mỹ) đang giẫy chết từng giờ mà lỵ !?!?!?
21/10/201114:33:20
Khách
Ủng hộ ý kiến của Y Van
20/10/201121:51:51
Khách
Người nào tên luu vonh hanh viết hay quá! Những người không tốt nghiệp đại học và thành tỉ phú như Steve Jobs, Bill Gates có được bao nhiêu so với số người tốt nghiệp đại học và bị thất nghiệp? Nếu kể thêm số người không tốt nghiệp đại học và bị thất nghiệp thì con số lên đến bao nhiêu? Vậy là lỗi gì mà bị thất nghiệp. Nếu luu vong hanh chưa bị thất nghiệp thì chờ đi, cũng sắp đến rồi đó! Tên của Obama không được viết bằt đầu bằng upper case như Steve Jobs và Bill Gates, chứng tỏ không có sự tôn trọng (dù là không thích) cũng như chữ luu vong hanh cũng không được tôn trọng. Thật là đáng tiếc!
20/10/201116:06:43
Khách
Steve Jobs không tốt nghiệp đại học , Bill Gates không tốt nghiệp đại học . Vậy thì lỗi ai gây ra đến nổi bọn họ trở thành tỉ phú ? Có những câu hỏi thật là tào lao và những kẻ đặt câu hỏi cũng rất ... tào lao cho nên có kẻ như obama làm tông tông !!! Đáng tiếc !
20/10/201105:17:45
Khách
Tôi không bàn về chuyện Wall Street và ngân hàng lớn có lỗi hay không. Nhưng câu nói của ông Herman Cain "Nếu bạn không có việc làm và không giàu, thì hãy tự quy lỗi" cho thấy ông là một người có đầu óc thiển cận, không thể là một lãnh đạo quốc gia được. Tôi tốt nghiệp đại học ở Mỹ, đi làm ở Mỹ, và đóng thuế ở Mỹ trên 20 năm. Rồi tôi bị lay-off. Và rất nhiều người trên nước Mỹ này cũng bị lay-off. Vậy đây là lỗi của chúng tôi sao? Chắc chắn tôi sẽ không bầu cho những người có lời nói xúc phạm như ông Cain.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden và một nhóm 21 thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã đạt được thỏa thuận hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, để hiện đại hóa hệ thống giao thông cũ kỹ và việc làm công cộng trên toàn quốc, đưa tổng thống vào vị thế vượt qua kế hoạch đầu tiên của chương trình nghị sự hạ tầng cơ sở rộng lớn của ông, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm. Tuy nhiên, Biden nói rõ rằng ông chỉ ký dự luật hạ tầng cơ sở lưỡng đảng nếu Quốc Hội cũng chấp thuận biện pháp lớn hơn tập trung vào các chương trình “hạ tầng cơ sở con người” như tài trợ cho việc chăm sóc trẻ em, chăm sóc tại nhà và biến đổi khí hậu mà chỉ có Dân Chủ ủng hộ.
Có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời sau khi một tòa nhà 12 tầng bị sập tại thành phố Surfside thuộc tiểu bang Florida hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, khiến cho 1 người chết và làm bị thương ít nhất 10 người, trong khi gần 100 người vẫn còn chưa được tính trong cộng đồng nhỏ tại Miami Beach, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm.
Nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 48), phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ (The American Families Plan) của chính phủ Biden, vì cho rằng kế hoạch này sẽ làm giảm tăng trưởng và tính cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.