Sau Tranh Luận Của 7 Ứng Viên TT Đảng CH Tại Las Vegas: 2 ứng Viên Herman Cain và Mitt Romney Sát Nút Nhau

20/10/201100:00:00(Xem: 3955)
Sau Tranh Luận Của 7 Ứng Viên TT Đảng CH Tại Las Vegas: 2 ứng Viên Herman Cain và Mitt Romney Sát Nút Nhau

LAS VEGAS - 7 ứng viên TT của đảng CH tranh luận tại "thành phố tội lỗi" hồi tối Thứ Ba.
Ứng viên Jon Huntsman không dự, mặc dù trong tuần qua ông đối đầu các đối thủ trong cuộc hội thảo tại New Hampshire.
Cuộc tranh luận tại Las Vegas diễn ra tiếp theo kết quả thăm dò dân ý ghi nhận cựu chủ nhân Herman Cain của hệ thống nhà hàng Godfather's Pizza chỉ thua cựu thống đốc Mitt Romney 1 điểm - trong cuộc khảo sát của CNN, khoảng 2/3 cử tri CH và cử tri độc lập còn lưỡng lự, chưa chọn ứng viên nào.
Tại cuộc tranh luận này, ông Cain chỉ trích Occupy Wall Street - ông nói "Không quy trách nhiệm Wall Street - không quy trách nhiệm các ngân hàng lớn. Nếu bạn không có việc làm và không giàu, thì hãy tự quy lỗi". Ông giải thích "Wall Street không đề ra các chính sách kinh tế thất bại - Occupy hãy đến phiá trước Bạch Ốc để bày tỏ sự hoang mang".

Đáp lại, ứng viên Ron Paul đả kích ông Cain về sự quy trách những người bị thiệt hại vì khủng hoảng tài chánh mà họ không làm gì sai - ông Paul biện bạch "Nhiều người là nạn nhân của hệ thống kinh doanh này - chúng ta không thể quy lỗi với nạn nhân". Theo ông Paul, Quỹ dự trữ liên bang gây ra bong bóng tài chính.
Hai ứng viên Mitt Romney và Rick Perry đấu lý về chính sách di trú - ông Perry nói: ông Romney là gian khi thuê 1 công ty săn sóc sân vuờn xử dụng công nhân không hợp lệ về di trú. Lần trước, ông Romney tố cáo đối thủ nâng đỡ giáo dục với con em của di dân lậu. Ông Perry nói "Ông đứng đây, trước mặt quốc dân, mà không nói sự thật về những người cư trú bất hợp pháp làm việc trên sân cỏ nhà ông. 1 tờ báo đến, nêu vấn đề. 1 năm sau, ông vẫn dùng những người ấy".
Ông Romney giải thích là không hay biết những công nhân cắt cỏ là di dân lậu, và khi biết ông đã cho họ nghỉ việc - ông xác nhận khi là TT, sẽ xử dụng rộng rãi hệ thống dữ liệu E-Verify.

Ý kiến bạn đọc
20/10/201122:16:33
Khách
Tốt nghiệp đại học nghành nghề nào thì chuyên về cái nghành nghề ấy, chứ những nghành nghề khác thì hổng chừng vẫn chỉ là hạng i tờ... ít biết !

Khủng hoảng tài chánh hại MạcKèn / đảng Cộng hoà nhưng giúp O3hoa / đảng Dân chủ giành thắng lợi hoành tránh & ấn tượng.

Tê nạn thất nghiệp dai dẳng ở Mỹ có nhiều nguyên nhân... chủ yếu là do học thuyết kinh tế TOÀN CẦU HOÁ... NGHÈO ! ; do ''Outsourcing''... và do Osama bin Laden, al Qeada.

Cho thất nghiệp vào tuổi ngoài 50 thì khó mà kiếm lại được việc làm khi mà lao động trẻ đâu có thiếu, và đó là mánh lới ''bóc lột'' khá ''thanh lịch'' của bọn tư bản / quỹ hưu...

Đi làm đều đều thì tiền hưu bổng sẽ khá cao khi đến tuổi hưu trí. Nếu bị (cho) thất nghiệp ''nửa chừng xuân'' thì quỹ hưu bổng bị giảm thiểu dần, vì các khoản trợ cấp thất nghiệp hay các dịch vụ chính phủ gọi là trợ cấp thất nghiệp / các tài trợ như đi học nghành nghề khác v.v... sẽ bị khấu trừ trong quỹ hưu bổng của cá nhân ấy ! Nói cách khác, cho thất nghiệp 5 năm trước tuổi (chánh thức) về hưu thì tiền hưu... teo lại thấy rõ !!!

Bọn tư bản (Mỹ) đang giẫy chết từng giờ mà lỵ !?!?!?
21/10/201114:33:20
Khách
Ủng hộ ý kiến của Y Van
20/10/201121:51:51
Khách
Người nào tên luu vonh hanh viết hay quá! Những người không tốt nghiệp đại học và thành tỉ phú như Steve Jobs, Bill Gates có được bao nhiêu so với số người tốt nghiệp đại học và bị thất nghiệp? Nếu kể thêm số người không tốt nghiệp đại học và bị thất nghiệp thì con số lên đến bao nhiêu? Vậy là lỗi gì mà bị thất nghiệp. Nếu luu vong hanh chưa bị thất nghiệp thì chờ đi, cũng sắp đến rồi đó! Tên của Obama không được viết bằt đầu bằng upper case như Steve Jobs và Bill Gates, chứng tỏ không có sự tôn trọng (dù là không thích) cũng như chữ luu vong hanh cũng không được tôn trọng. Thật là đáng tiếc!
20/10/201116:06:43
Khách
Steve Jobs không tốt nghiệp đại học , Bill Gates không tốt nghiệp đại học . Vậy thì lỗi ai gây ra đến nổi bọn họ trở thành tỉ phú ? Có những câu hỏi thật là tào lao và những kẻ đặt câu hỏi cũng rất ... tào lao cho nên có kẻ như obama làm tông tông !!! Đáng tiếc !
20/10/201105:17:45
Khách
Tôi không bàn về chuyện Wall Street và ngân hàng lớn có lỗi hay không. Nhưng câu nói của ông Herman Cain "Nếu bạn không có việc làm và không giàu, thì hãy tự quy lỗi" cho thấy ông là một người có đầu óc thiển cận, không thể là một lãnh đạo quốc gia được. Tôi tốt nghiệp đại học ở Mỹ, đi làm ở Mỹ, và đóng thuế ở Mỹ trên 20 năm. Rồi tôi bị lay-off. Và rất nhiều người trên nước Mỹ này cũng bị lay-off. Vậy đây là lỗi của chúng tôi sao? Chắc chắn tôi sẽ không bầu cho những người có lời nói xúc phạm như ông Cain.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.