Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phó Thị Trưởng San Jose Madison Nguyễn Tổ Chức Hội Chợ Tìm Việc Cho Giới Trẻ Lần Thứ 4

19/10/201100:00:00(Xem: 2928)

Phó Thị Trưởng San Jose Madison Nguyễn Tổ Chức Hội Chợ Tìm Việc Cho Giới Trẻ Lần Thứ 4 

madison_hoi_cho_2011-large-content: Phó thị trưởng Madison Nguyễn, Nghị viên Nancy Pyle trong hội chợ tìm việc cho giới trẻ 2011.

San Jose- Ngày Thứ Bảy 15-10-2011, tại thương xá Westfield Oakridge, khoảng 400 người trẻ đã đến tham dự hội chợ tìm việc do Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn và Nghị viên Nancy Pyle cùng tổ chức. Đây là hội chợ tìm việc lần thứ 4, năm ngoái có 500 người tham dự.

Hội chợ tìm việc năm nay có 30 công ty và các tổ chức cung cấp 100 việc làm cho giới trẻ như Home Depot, Sears, Comcast, Ann Taylor, The Body Shop, Primerica, California Sports Center, The Loft, Sunglass Hut, Edible Arrangements...

Những người trẻ tìm việc có dịp gặp gỡ nhân viên của các công ty để tìm hiểu thêm về các công việc và được phỏng vấn.

Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn cho biết trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, cần tiếp tục tổ chức hội chợ tìm việc để giúp đỡ cho giới trẻ tìm việc làm, và năm tới cô cũng sẽ cùng Nghị viên Nancy Pyle tổ chức nữa.

Báo San Jose Mercury News ngày 18-10-2011 vừa đăng một bài viết về con đường chính trị của Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn với lời nhận xét của Thị trưởng Chuck Reed là vị dân cử gốc Việt Nam này sẽ làm tốt công việc của một thị trưởng.

Trong buổi lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường sĩ quan Thủ Đức hai tuần trước, Madison Nguyễn đại diện thành phố San Jose trao bằng tưởng lục cho ban tổ chức và cô thông báo là sẽ sinh đứa con đầu tiên vào mùa lễ Valentine tháng 2, 2012, đứa con gái được đặt tên là Olivia Vanessa Tran, mang họ của người cha là Terry Trần.

Như vậy Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn sẽ lên chức mẹ vào năm 2012 và có đủ thời gian chuẩn bị để ra tranh cử chức thị trưởng San Jose vào tháng 11 năm 2014 khi Chuck Reed đã mãn nhiệm kỳ hai.

Cho đến nay ngoài Madison Nguyễn còn có Giám sát viên Hạt Santa Clara là Dave Cortese sẽ ra tranh cử chức này, còn có nghị viên Sam Ricardo cũng là một đối thủ nặng ký.

Mặc dù được nghiệp đoàn lao động ủng hộ khi ra tranh cử nghị viên khu vực 7 năm 2005 nhưng trước tình hình ngân sách San Jose thiếu hụt, Madison Nguyễn đã đứng về phía Chuck Reed trong việc đề nghị cắt giảm tiền đóng góp vào quĩ hưu bỗng nhân viên thành phố vốn được coi là hơi cao trong hoàn cảnh hiện tại. Hành động này dĩ nhiên đi ngược lại đường lối của nghiệp đoàn lao động. Tuy nhiên Madison Nguyễn khẳng định là cô làm đúng vì lợi ích chung của mọi người và của toàn thành phố.

Con đường chính trị của Madison Nguyễn gặp nhiều sóng gió. Vụ tranh cãi đặt tên cho khu thương mại Việt Nam trên đường Story đã đưa đến biểu tình chống đối năm 2008 và cuộc bầu cử bãi nhiệm vào năm 2009 và kết quả là Madison Nguyễn thắng và thắng tiếp cuộc bầu cử nghị viên nhiệm kỳ hai năm 2010 và được Chuck Reed đề cử làm Phó Thị Trưởng San Jose ở tuổi 36.

Trong buổi lễ nhậm chức Phó Thị Trưởng, Madison Nguyễn đã trình bày lá cờ Việt Nam Cộng Hòa , lá cờ vàng ba sọc đỏ bên cạnh lá cờ Hoa Kỳ, điều này đã làm rất nhiều đồng hương Việt Nam xúc động và trở thành tin tức nóng hổi trong cộng đồng người Việt hải ngoại.

Vết thương chia rẽ trong cộng đồng Việt Nam vì vụ tranh cãi chuyện đặt tên khu thương mại đã có dấu hiệu lành lại qua hình ảnh Cựu Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình, một người từng chống đối Madison Nguyễn, bắt tay cô Phó Thị Trưởng, ngồi chung bàn tiệc và nói chuyện vui vẻ trong buổi lễ kỷ niệm 60 năm Trường Bộ Binh Thủ Đức.

Còn hơi sớm để bàn về cuộc bầu cử chức thị trưởng San Jose vào năm 2014, nhưng bài báo của ký giả John Woolfokl báo Mercury News là một dấu hiệu tốt cho Madison Nguyễn, ứng cử viên sáng giá chức thị trưởng San Jose, thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.