Hôm nay,  

Phó Thị Trưởng San Jose Madison Nguyễn Tổ Chức Hội Chợ Tìm Việc Cho Giới Trẻ Lần Thứ 4

19/10/201100:00:00(Xem: 4552)

Phó Thị Trưởng San Jose Madison Nguyễn Tổ Chức Hội Chợ Tìm Việc Cho Giới Trẻ Lần Thứ 4 

madison_hoi_cho_2011-large-content: Phó thị trưởng Madison Nguyễn, Nghị viên Nancy Pyle trong hội chợ tìm việc cho giới trẻ 2011.

San Jose- Ngày Thứ Bảy 15-10-2011, tại thương xá Westfield Oakridge, khoảng 400 người trẻ đã đến tham dự hội chợ tìm việc do Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn và Nghị viên Nancy Pyle cùng tổ chức. Đây là hội chợ tìm việc lần thứ 4, năm ngoái có 500 người tham dự.

Hội chợ tìm việc năm nay có 30 công ty và các tổ chức cung cấp 100 việc làm cho giới trẻ như Home Depot, Sears, Comcast, Ann Taylor, The Body Shop, Primerica, California Sports Center, The Loft, Sunglass Hut, Edible Arrangements...

Những người trẻ tìm việc có dịp gặp gỡ nhân viên của các công ty để tìm hiểu thêm về các công việc và được phỏng vấn.

Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn cho biết trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, cần tiếp tục tổ chức hội chợ tìm việc để giúp đỡ cho giới trẻ tìm việc làm, và năm tới cô cũng sẽ cùng Nghị viên Nancy Pyle tổ chức nữa.

Báo San Jose Mercury News ngày 18-10-2011 vừa đăng một bài viết về con đường chính trị của Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn với lời nhận xét của Thị trưởng Chuck Reed là vị dân cử gốc Việt Nam này sẽ làm tốt công việc của một thị trưởng.

Trong buổi lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường sĩ quan Thủ Đức hai tuần trước, Madison Nguyễn đại diện thành phố San Jose trao bằng tưởng lục cho ban tổ chức và cô thông báo là sẽ sinh đứa con đầu tiên vào mùa lễ Valentine tháng 2, 2012, đứa con gái được đặt tên là Olivia Vanessa Tran, mang họ của người cha là Terry Trần.

Như vậy Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn sẽ lên chức mẹ vào năm 2012 và có đủ thời gian chuẩn bị để ra tranh cử chức thị trưởng San Jose vào tháng 11 năm 2014 khi Chuck Reed đã mãn nhiệm kỳ hai.

Cho đến nay ngoài Madison Nguyễn còn có Giám sát viên Hạt Santa Clara là Dave Cortese sẽ ra tranh cử chức này, còn có nghị viên Sam Ricardo cũng là một đối thủ nặng ký.

Mặc dù được nghiệp đoàn lao động ủng hộ khi ra tranh cử nghị viên khu vực 7 năm 2005 nhưng trước tình hình ngân sách San Jose thiếu hụt, Madison Nguyễn đã đứng về phía Chuck Reed trong việc đề nghị cắt giảm tiền đóng góp vào quĩ hưu bỗng nhân viên thành phố vốn được coi là hơi cao trong hoàn cảnh hiện tại. Hành động này dĩ nhiên đi ngược lại đường lối của nghiệp đoàn lao động. Tuy nhiên Madison Nguyễn khẳng định là cô làm đúng vì lợi ích chung của mọi người và của toàn thành phố.

Con đường chính trị của Madison Nguyễn gặp nhiều sóng gió. Vụ tranh cãi đặt tên cho khu thương mại Việt Nam trên đường Story đã đưa đến biểu tình chống đối năm 2008 và cuộc bầu cử bãi nhiệm vào năm 2009 và kết quả là Madison Nguyễn thắng và thắng tiếp cuộc bầu cử nghị viên nhiệm kỳ hai năm 2010 và được Chuck Reed đề cử làm Phó Thị Trưởng San Jose ở tuổi 36.

Trong buổi lễ nhậm chức Phó Thị Trưởng, Madison Nguyễn đã trình bày lá cờ Việt Nam Cộng Hòa , lá cờ vàng ba sọc đỏ bên cạnh lá cờ Hoa Kỳ, điều này đã làm rất nhiều đồng hương Việt Nam xúc động và trở thành tin tức nóng hổi trong cộng đồng người Việt hải ngoại.

Vết thương chia rẽ trong cộng đồng Việt Nam vì vụ tranh cãi chuyện đặt tên khu thương mại đã có dấu hiệu lành lại qua hình ảnh Cựu Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình, một người từng chống đối Madison Nguyễn, bắt tay cô Phó Thị Trưởng, ngồi chung bàn tiệc và nói chuyện vui vẻ trong buổi lễ kỷ niệm 60 năm Trường Bộ Binh Thủ Đức.

Còn hơi sớm để bàn về cuộc bầu cử chức thị trưởng San Jose vào năm 2014, nhưng bài báo của ký giả John Woolfokl báo Mercury News là một dấu hiệu tốt cho Madison Nguyễn, ứng cử viên sáng giá chức thị trưởng San Jose, thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.