Hôm nay,  

Nhà Thơ Hoàng Thị Cỏ May Ra Mắc Tác Phẩm 'Mắc Nợ'

19/10/201100:00:00(Xem: 5063)

Nhà Thơ Hoàng Thị Cỏ May Ra Mắc Tác Phẩm 'Mắc Nợ'

phi_loan_hoang_thi_co_may_ra_mat_tho_0851__1_-large-content:Tác giả tặng hoa cho mẹ.

phi_loan_hoang_thi_co_may_ra_mat_tho_0851-large-content: Ban hợp ca Tình Nghệ Sĩ.

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Việt Herald vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, nhà thơ Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May đã thành công trong buổi ra mắt tác phẩm "Mắc Nợ" với sự tham dự khoảng 250 bạn bè, thân hữu văn nghệ sĩ, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông truyền hình báo chí.

Buổi ra mắt thi phẩm "Mắc Nợ" được sự bảo trợ của các tổ chức như: Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Bút Nhóm Gọi Đàn và Hội Ái Hữu Ban Mê Thuột.

Điều hợp chương trình do các MC. Uyển Diễm, Nguyễn Văn Của, Hoàng Liên và Kim Trang.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Ông Hoàng Liên thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy thân hữu và đồng hương tham dư.

Tiếp theo Nhà văn, nha báo Bích Huyền lên có đôi lời cảm nhận về văn thơ của Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May, trong phần phát biểu có đoạn Bà nói…: "…... Không giấu được niềm vui khi đọc trong tập thơ văn này, có rất nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo uy tín…viết về Hoàng Thị Cỏ May, ghi lại biết bao nhiêu tình cảm nồng hậu dành cho tác giả. Chỉ riêng đó thôi, cũng đủ nói lên Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May được nhiều người yêu quý. Bà tiếp, trong tác phẩm này, Thiên nhiên, tạo vật và những con người chung quanh cuộc sống Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May đã được đưa vào thơ văn. Tuyệt đẹp.Từ hình ảnh người chiến sĩ xả thân vì Tổ quốc, sống oai hùng và chết cũng oai phong, đến khi biến nạn 1975 trở thành "người lính buồn, có một thời tù tội" nhưng vẫn nghe "như đâu đây mùi thuốc súng còn vương". Và những đàn bà -người vợ tù nhân chính trị cũng được Hoàng Thị Cỏ May ghi lại bằng những cảm nhận rất trân trọng "Vẫn bền gan sống xứng đáng giữa đời", thủy chung vượt lên tất cả sự vùi giập của chế độ mới để

Cùng anh bước qua chặng đường lịch sử,

Ngày mai này con cháu giải oan thôi…

Chương 2 trong tập sách, ngòi bút của HTCM tràn ngập tình thương yêu gia đình. Về người cha: "Tôi ôm chầm lấy ba thật lâu, gục đầu vào cánh tay rắn chắc của ba để lấy them sức mạnh. Cánh tay đã che chở cho tôi qua những cơn sóng gió cuộc đời, cho tôi cứng cáp vươn lên" . Lần di tản từ Ban Mê Thuột là lần cuối nhìn thấy thân phụ, Phi Loan thảng thốt:

Giữa đường đời có muôn vàn nguy khó,

Ai dắt con đi suốt cõi đời"

Và người mẹ

Mạ héo mòn tuổi xuân vì chúng con

Mạ vui khi con cười

Mạ buồn khi con khóc

Lòng mẹ héo hon

Khi thấy chúng con vấp ngã trên đường đời

Các anh chị em trong gia đình, HTCM không quên một người nào. Anh cả Hoàng Liên, các em Hoàng Mai, Mỹ Dung, Bạc Yến, Hoàng Đông, Hoàng Thanh Hùng, Kim Anh…thấp thoáng trong thơ, dạt dào tình cảm thương yêu.

Chương 3 là những vần thơ cho tình yêu với những vui buồn xúc cảm như những trang sách ghi lại từng quãng đời tình yêu của người con gái…

Em kết nắng vàng gởi đến anh

Tặng anh, tặng hết ánh trăng đầy

Tặng anh, tặng cả trời mây thắm

Cả chút dạt dào trong mắt cay

Tôi muốn ghi lại nhiều hình ảnh, tình cảm đẹp trong thơ văn Hoàng Thị Cỏ May, nhưng thời gian không cho phép, xin dừng lại nơi đây.

Và xin phép được trở lại một chút thôi, về người nữ nghệ sĩ khả ái Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May.

Dạo trước đây, đôi khi bắt gặp một bài ký tên Hoàng Thị Cỏ May, tôi đọc ngay vì yêu bút hiệu: Hoàng Thị Cỏ May.

Tôi bâng khuâng tự hỏi Hoàng Thị Cỏ May là ai"

Ngoài yêu mến văn phong tôi còn cảm thấy rất gần gũi bởi vì tôi rất yêu loài hoa cỏ may, từ ngày biết mộng mơ, từ khi đọc thơ Nguyễn Bính:

"Hồn em như hoa cỏ may,

Một chiều cả gió bám đầy tóc em"...

Dĩ vãng như một người tình, không yêu thương làm sao người ta có được"

Đọc thơ văn Hoàng thị Cỏ May, chúng ta vừa ngậm ngùi vừa bâng khuâng, với những ý nghĩ về một thời đã qua và đã mất. Như một giấc chiêm bao…"

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên nói về thơ Hoàng Thị Cỏ May, Ông có những nhận định về thơ trong tình yêu quê hương, về Mẹ Việt Nam, về những kỷ niệm một thời của những người đã vị quốc vong thân trên quê hương thân yêu mà Hoàng Thị Cỏ may đã ghi lại trong thơ văn của mình...

Sau đó lời cảm ơn của tác giả, và phần tác giả tặng hoa cho Mẹ, thật cảm động khi bà cụ bước lên sân khấu, Hoàng Thị Cỏ May qùy dưới chân mẹ để trao bó hoa nhớ ơn mẹ chung quanh có các con cháu quây quần.

Buổi ra mắt sách với chương trình văn nghệ thơ nhạc do các nghệ sĩ như: Bích Thuận, Hà Phương, Đông Tiến, Khánh Hồng ngâm thơ của tác giả cùng tiếng sáo Ngọc Nôi, ban văn nghệ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do Nhạc Sĩ Bác Sĩ Cao Minh Hưng cùng các nhạc sĩ Hạnh Cư, Vũ Hùng, ca sĩ Lan Hương, Khánh Vân và ban hợp ca Tình Nghệ Sĩ trình diễn một số bản nhạc phổ từ thơ Hoàng Thị Cỏ May.

Hoàng Thị Cỏ May tên thật Hoàng Thị Phi Loan, cựu giáo chức dạy tại Pleiku và Ban Mê Thuột, đã từng viết dưới các bút hiệu như Hoàng Thị Cỏ May, Hoàng Thị Lưu Vong...

Tập Thơ "Mắc Nợ" dày 180 trang thơ được chia làm 4 phần, Phần I: Mẹ Việt Nam Và Quê Hương, Phần II: Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Phần III: Gia Đình và Bạn Hữu, Phần IV: Những Vần Thơ Tình Yêu.

Đồng hương thân hữu muốn đọc tập Thơ "Mắc Nợ"liên lạc Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May điện thoại (714) 616-9951.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.