Nhà Thơ Hoàng Thị Cỏ May Ra Mắc Tác Phẩm 'Mắc Nợ'

19/10/201100:00:00(Xem: 4410)

Nhà Thơ Hoàng Thị Cỏ May Ra Mắc Tác Phẩm 'Mắc Nợ'

phi_loan_hoang_thi_co_may_ra_mat_tho_0851__1_-large-content:Tác giả tặng hoa cho mẹ.

phi_loan_hoang_thi_co_may_ra_mat_tho_0851-large-content: Ban hợp ca Tình Nghệ Sĩ.

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Việt Herald vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, nhà thơ Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May đã thành công trong buổi ra mắt tác phẩm "Mắc Nợ" với sự tham dự khoảng 250 bạn bè, thân hữu văn nghệ sĩ, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông truyền hình báo chí.

Buổi ra mắt thi phẩm "Mắc Nợ" được sự bảo trợ của các tổ chức như: Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Bút Nhóm Gọi Đàn và Hội Ái Hữu Ban Mê Thuột.

Điều hợp chương trình do các MC. Uyển Diễm, Nguyễn Văn Của, Hoàng Liên và Kim Trang.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Ông Hoàng Liên thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy thân hữu và đồng hương tham dư.

Tiếp theo Nhà văn, nha báo Bích Huyền lên có đôi lời cảm nhận về văn thơ của Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May, trong phần phát biểu có đoạn Bà nói…: "…... Không giấu được niềm vui khi đọc trong tập thơ văn này, có rất nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo uy tín…viết về Hoàng Thị Cỏ May, ghi lại biết bao nhiêu tình cảm nồng hậu dành cho tác giả. Chỉ riêng đó thôi, cũng đủ nói lên Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May được nhiều người yêu quý. Bà tiếp, trong tác phẩm này, Thiên nhiên, tạo vật và những con người chung quanh cuộc sống Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May đã được đưa vào thơ văn. Tuyệt đẹp.Từ hình ảnh người chiến sĩ xả thân vì Tổ quốc, sống oai hùng và chết cũng oai phong, đến khi biến nạn 1975 trở thành "người lính buồn, có một thời tù tội" nhưng vẫn nghe "như đâu đây mùi thuốc súng còn vương". Và những đàn bà -người vợ tù nhân chính trị cũng được Hoàng Thị Cỏ May ghi lại bằng những cảm nhận rất trân trọng "Vẫn bền gan sống xứng đáng giữa đời", thủy chung vượt lên tất cả sự vùi giập của chế độ mới để

Cùng anh bước qua chặng đường lịch sử,

Ngày mai này con cháu giải oan thôi…

Chương 2 trong tập sách, ngòi bút của HTCM tràn ngập tình thương yêu gia đình. Về người cha: "Tôi ôm chầm lấy ba thật lâu, gục đầu vào cánh tay rắn chắc của ba để lấy them sức mạnh. Cánh tay đã che chở cho tôi qua những cơn sóng gió cuộc đời, cho tôi cứng cáp vươn lên" . Lần di tản từ Ban Mê Thuột là lần cuối nhìn thấy thân phụ, Phi Loan thảng thốt:

Giữa đường đời có muôn vàn nguy khó,

Ai dắt con đi suốt cõi đời"

Và người mẹ

Mạ héo mòn tuổi xuân vì chúng con

Mạ vui khi con cười

Mạ buồn khi con khóc

Lòng mẹ héo hon

Khi thấy chúng con vấp ngã trên đường đời

Các anh chị em trong gia đình, HTCM không quên một người nào. Anh cả Hoàng Liên, các em Hoàng Mai, Mỹ Dung, Bạc Yến, Hoàng Đông, Hoàng Thanh Hùng, Kim Anh…thấp thoáng trong thơ, dạt dào tình cảm thương yêu.

Chương 3 là những vần thơ cho tình yêu với những vui buồn xúc cảm như những trang sách ghi lại từng quãng đời tình yêu của người con gái…

Em kết nắng vàng gởi đến anh

Tặng anh, tặng hết ánh trăng đầy

Tặng anh, tặng cả trời mây thắm

Cả chút dạt dào trong mắt cay

Tôi muốn ghi lại nhiều hình ảnh, tình cảm đẹp trong thơ văn Hoàng Thị Cỏ May, nhưng thời gian không cho phép, xin dừng lại nơi đây.

Và xin phép được trở lại một chút thôi, về người nữ nghệ sĩ khả ái Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May.

Dạo trước đây, đôi khi bắt gặp một bài ký tên Hoàng Thị Cỏ May, tôi đọc ngay vì yêu bút hiệu: Hoàng Thị Cỏ May.

Tôi bâng khuâng tự hỏi Hoàng Thị Cỏ May là ai"

Ngoài yêu mến văn phong tôi còn cảm thấy rất gần gũi bởi vì tôi rất yêu loài hoa cỏ may, từ ngày biết mộng mơ, từ khi đọc thơ Nguyễn Bính:

"Hồn em như hoa cỏ may,

Một chiều cả gió bám đầy tóc em"...

Dĩ vãng như một người tình, không yêu thương làm sao người ta có được"

Đọc thơ văn Hoàng thị Cỏ May, chúng ta vừa ngậm ngùi vừa bâng khuâng, với những ý nghĩ về một thời đã qua và đã mất. Như một giấc chiêm bao…"

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên nói về thơ Hoàng Thị Cỏ May, Ông có những nhận định về thơ trong tình yêu quê hương, về Mẹ Việt Nam, về những kỷ niệm một thời của những người đã vị quốc vong thân trên quê hương thân yêu mà Hoàng Thị Cỏ may đã ghi lại trong thơ văn của mình...

Sau đó lời cảm ơn của tác giả, và phần tác giả tặng hoa cho Mẹ, thật cảm động khi bà cụ bước lên sân khấu, Hoàng Thị Cỏ May qùy dưới chân mẹ để trao bó hoa nhớ ơn mẹ chung quanh có các con cháu quây quần.

Buổi ra mắt sách với chương trình văn nghệ thơ nhạc do các nghệ sĩ như: Bích Thuận, Hà Phương, Đông Tiến, Khánh Hồng ngâm thơ của tác giả cùng tiếng sáo Ngọc Nôi, ban văn nghệ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do Nhạc Sĩ Bác Sĩ Cao Minh Hưng cùng các nhạc sĩ Hạnh Cư, Vũ Hùng, ca sĩ Lan Hương, Khánh Vân và ban hợp ca Tình Nghệ Sĩ trình diễn một số bản nhạc phổ từ thơ Hoàng Thị Cỏ May.

Hoàng Thị Cỏ May tên thật Hoàng Thị Phi Loan, cựu giáo chức dạy tại Pleiku và Ban Mê Thuột, đã từng viết dưới các bút hiệu như Hoàng Thị Cỏ May, Hoàng Thị Lưu Vong...

Tập Thơ "Mắc Nợ" dày 180 trang thơ được chia làm 4 phần, Phần I: Mẹ Việt Nam Và Quê Hương, Phần II: Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Phần III: Gia Đình và Bạn Hữu, Phần IV: Những Vần Thơ Tình Yêu.

Đồng hương thân hữu muốn đọc tập Thơ "Mắc Nợ"liên lạc Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May điện thoại (714) 616-9951.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.