Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Văn Nghệ Sĩ Vùng Tây Bắc

19/10/201100:00:00(Xem: 4736)

Họp Mặt Văn Nghệ Sĩ Vùng Tây Bắc

hop_mat_van_nghe_si_vung_tay_bac-large-content: Từ trái: Nhà thơ Phan Nam, Quốc Nam, Bác sĩ Bùi Trọng Căn, Trần Thế Phong và Hồ Tuấn Nhã trong buổi họp mặt văn nghệ sĩ ba miền trên vùng Tây Bắc tại Saigon Radio, Seattle, Washington ngày 9/10/2011.

SEATTLE, Wash. - (VBMN) Một số đông văn nghệ sĩ tại hai tiểu bang Oregon, Washington vàVancouver BC. Canada đã họp mặt thân mật tại hội trường mới tân trang nhân dịp đánh dấu 18 năm hoạt động của Global SRBS HD Radio và kỷ niệm 50 năm hoạt động văn hóa của nhà thơ Quốc Nam, vào ngày Chủ Nhật, 9/10 vừa qua.

Sau nghi lễ chào cờ và phút mặc niệm, Ban tổ chức lần lượt giới thiệu quan khách hiện diện trong buổi họp mặt: từ phương Nam, thành phố hoa hồng Portland lên gồm có Nhóm Thi Văn Ngàn Thông do Bác sĩ Bùi Trọng Căn, trưởng nhóm và phu nhân; các thành viên Nguyễn Phú, La Vĩnh Thái, Vũ Văn Phương, Song Phương, Thị Nội

Từ phía bắc, Vancouver, Canada xuống có nhà thơ Phan Nam và phu nhân cùng tham dự của các văn nghệ sĩ tại Seattle: nhà thơ Trần Thế Phong, Hồ Tuấn Nhã, Song Xuyên, Hoàng Mai Nhất, Lê Phi Điểu, Nguyễn Thy Vân, nữ thi sĩ Thư Khanh, Trúc Ngọc…họa sĩ Nguyễn Đại Giang (Upside down); nhiếp ảnh gia My Lương, Master Trịnh (VBMN), Mary Thị Nội, Trương Tần; nhà phê bình văn học Trần Nguyên Sơn; nghệ sĩ ngâm thơ Phương Thu, nghệ sĩ sáo trúc Phan Uy Nghi; tay trống dân tộc Văn Thịnh; Ban Nhạc Ba Thế Hệ với Trưởng Ban Nguyễn Công Minh và các ca sĩ Thái Hà, Thanh Điệp, em bé Cathy, một nam ca sĩ vànhạc sĩ Bạch Quang Cậy; các ca sĩ Lâm Mai Hương, Trúc Quyên. Về báo chí có Tuần báo Người Việt Ngày Nay, Bia Miệng, VBMN.

Nhà thơ Quốc Nam chào mừng và cảm tạ quý văn nghệ sĩ đã không quản ngại xa xôi đến dự buổi họp mặt thân hữu vào một buổi chiều Chủ nhật như hôm nay.

Tiếp theo, một số các nhà văn, nhà thơ gồm Bác sĩ Bùi Trọng Căn, Trưởng Nhóm Thi vănNgàn Thông Oregon, nhà thơ Phan Nam, Vancouver, B.C., nhà phê bình văn học Trần Nguyên Sơn và nhà thơ Song Xuyên đã lần lượt phát biểu cảm tưởng và ca ngợi về sự cầm bút liên tục 50 năm của nhà thơ Quốc Nam và tiếng nói của đài phát thanh Sàigòn (Global SRBS HD Readio) trên cao nguyên ngàn xanh Washington liên tục trong 18 năm qua.

Bác sĩ Bùi Trọng Căn đã thay mặt Nhóm Thi Văn Ngàn Thông tặng nhà thơ Quốc Nam một vài món qùa kỷ niệm; nhà thơ Phan Nam, cũng đã trao tặng ông Quốc Nam một khoản hiện kim và một hòn đá được lay lên từ dưới lòng đất sâu 60 m, tượng trưng cho sự bền vững trong 50 năm gắn bó với thi ca của ông Quốc Nam.

Nhân dịp này, các nhà thơ Hồ Tuấn Nhã, Trần Thế Phong được giới thiệu trước cử tọa là những người phụ trách tuyển lựa và thực hiện tập thơ "Tiếng Thơ Tây Bắc" dự trù với sự góp mặt của khoảng 50 nhà thơ và sẽ phát hành vào mùa đông sắp tới.

Sau đó, tay trống Văn Thịnh trình bày những sáng tác của ông về trống rất công phu và lôi cuốn cử tọa.

Phần tiếp theo là chương trình Thơ nhạc do ông Nguyễn Công Minh, Trưởng Ban Nhạc Ba Thế Hệ phụ trách. Mở đầu, ca sĩ Lâm Mai Hương trình bày bản "Cho Em Quên Tuổi Ngọc" của Lam Phương và "Nỗi Lòng" một nhạc phẩm bất hủ của Nguyễn Văn Khách; ca sĩ Thanh Điệp với bản "Đôi Mắt Người Sơn Tây" thơ Quang Dũng, nhạc Phạm Đình Chương. Ngay sau đó, nghệ sĩ Phương Thu diễn ngâm bài thơ "Đôi Mắt Người Sơn Tây", "Ngậm Ngùi" của Huy Cận và Seattle Tháng Mười" của Trúc Ngọc; Thanh Điệp trở lại với bản nhạc "Nụ Tầm Xuân"; Trúc Quyên trình bày nhạc phẩm "Biển Mặn" của Trần Thiện Thanh; đôi song ca Lâm Mai Hương&Nguyễn Công Minh với bản "Không bao giờ ngăn cách"; và các ca sĩ Thái Hà, em bé Cathy và một năm ca sĩ trong Ban Hợp Ca Ba Thế Hệ trình bày các nhạc phẩm được ưa chuộng.

Nghê sĩ Phương Thu trở lại với bài thơ "Tổ Quốc Bất Phân Ly"của nhà thơ Nguyễn Phú:

"Trả ta đất biển người phương Bắc. Ngươi cậy dân đông hiếp thế cô. Nhục nhã thay ai tham tiền bán nước. Để ngoại bang xé nát cơ đồ. Trả ta ải Bắc, thác Bản Giốc. Thị Trấn Đồg Đăng tỉnh Lạng Sơn. Khúc ruột nào chẳng đau khi mất. Triệu triệu dân ta cháy lửa căm hờn. Trả ta biển Bắc, Hoàng Trường Sa. Thét gào ta bảo…trả cho ta. Hỡi những kẻ tham tàn thuở trước. Nhớ chăng…trận thuỷ chiến Bạch Đằng" Toàn dân ta nung chí sắt thép. Quyết đòi cho được biển đất mất. Dù nan nan nguy hiểm sá gì. Quyết đòi, Tổ Quốc bất phân ly."

Nhà thơ quân đội Phi Điểu trình bày một đoạn thơ nhạc, trong đó có bài thơ "Mơ một đường gươm"

"Thơ ta không có tình phong nguyệt. Chỉ có trăng mờ bóng Đặng Dung. Thù nước chưa xong đầu đã bạc. Thương người tuổi hạc chí chẳng cùng. Đường mây không gió làm sao cất. Mỏi cánh phương trời đất tạm dung. Đêm nằm mơ thất đường gươm loạn. Múa giữa ba quân trận cuối cùng." Các nhà thơ Phan Nam, Hoàng Mai Nhất cũng đóng góp phần trình bày những sáng tác của mình.

Trong khi thưởng thức chương trình thơ nhạc, cử tọa được mời ẩm thực với các món ăn ngon quen thuộc của quê hương do Saigon Radio và các thân hữu khoản đãi.

Trong không khí đầm ấm thân tình, ca sĩ Trúc Quyên đã có nhã ý ký tặng một CD ca nhạc do cô thực hiện.

Được biết trước đó, Chủ Nhật 2/10, nhà thơ Quốc Nam đả cùng một nhóm văn nghệ sĩ Seattle xuống thăm viếng thân hữu Nhóm Thi Văn Ngàn Thông Portland, Oregon tại Hollywood Senior Center.

Ngoài sự thăm viếng xã giao nhằm kết hợp các văn nghệ sĩ trên vùng Tây Bắc, phái đoàn văn nghệ sĩ Seattle còn trình bày về công việc chuẩn bị cho việc thực hiện tập thơ "Tiếng Thơ Tây Bắc" sẽ được hoàn tất trong mùa đông nếu không có gì trở ngại.

Buổi họp mặt thân mật giới văn nghệsĩ tại Seattle là lần đầu tiên được thực hiện trong một không khí ấm cúng thân tình với một chương trình thơ nhạc hào hứng, đặc sắc là một thành công tốt đẹp và kết thúc vào cuối chiều cùng ngày.

Bùi Huy Phúc Yên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.