Hôm nay,  

Họp Mặt Văn Nghệ Sĩ Vùng Tây Bắc

19/10/201100:00:00(Xem: 5932)

Họp Mặt Văn Nghệ Sĩ Vùng Tây Bắc

hop_mat_van_nghe_si_vung_tay_bac-large-content: Từ trái: Nhà thơ Phan Nam, Quốc Nam, Bác sĩ Bùi Trọng Căn, Trần Thế Phong và Hồ Tuấn Nhã trong buổi họp mặt văn nghệ sĩ ba miền trên vùng Tây Bắc tại Saigon Radio, Seattle, Washington ngày 9/10/2011.

SEATTLE, Wash. - (VBMN) Một số đông văn nghệ sĩ tại hai tiểu bang Oregon, Washington vàVancouver BC. Canada đã họp mặt thân mật tại hội trường mới tân trang nhân dịp đánh dấu 18 năm hoạt động của Global SRBS HD Radio và kỷ niệm 50 năm hoạt động văn hóa của nhà thơ Quốc Nam, vào ngày Chủ Nhật, 9/10 vừa qua.

Sau nghi lễ chào cờ và phút mặc niệm, Ban tổ chức lần lượt giới thiệu quan khách hiện diện trong buổi họp mặt: từ phương Nam, thành phố hoa hồng Portland lên gồm có Nhóm Thi Văn Ngàn Thông do Bác sĩ Bùi Trọng Căn, trưởng nhóm và phu nhân; các thành viên Nguyễn Phú, La Vĩnh Thái, Vũ Văn Phương, Song Phương, Thị Nội

Từ phía bắc, Vancouver, Canada xuống có nhà thơ Phan Nam và phu nhân cùng tham dự của các văn nghệ sĩ tại Seattle: nhà thơ Trần Thế Phong, Hồ Tuấn Nhã, Song Xuyên, Hoàng Mai Nhất, Lê Phi Điểu, Nguyễn Thy Vân, nữ thi sĩ Thư Khanh, Trúc Ngọc…họa sĩ Nguyễn Đại Giang (Upside down); nhiếp ảnh gia My Lương, Master Trịnh (VBMN), Mary Thị Nội, Trương Tần; nhà phê bình văn học Trần Nguyên Sơn; nghệ sĩ ngâm thơ Phương Thu, nghệ sĩ sáo trúc Phan Uy Nghi; tay trống dân tộc Văn Thịnh; Ban Nhạc Ba Thế Hệ với Trưởng Ban Nguyễn Công Minh và các ca sĩ Thái Hà, Thanh Điệp, em bé Cathy, một nam ca sĩ vànhạc sĩ Bạch Quang Cậy; các ca sĩ Lâm Mai Hương, Trúc Quyên. Về báo chí có Tuần báo Người Việt Ngày Nay, Bia Miệng, VBMN.

Nhà thơ Quốc Nam chào mừng và cảm tạ quý văn nghệ sĩ đã không quản ngại xa xôi đến dự buổi họp mặt thân hữu vào một buổi chiều Chủ nhật như hôm nay.

Tiếp theo, một số các nhà văn, nhà thơ gồm Bác sĩ Bùi Trọng Căn, Trưởng Nhóm Thi vănNgàn Thông Oregon, nhà thơ Phan Nam, Vancouver, B.C., nhà phê bình văn học Trần Nguyên Sơn và nhà thơ Song Xuyên đã lần lượt phát biểu cảm tưởng và ca ngợi về sự cầm bút liên tục 50 năm của nhà thơ Quốc Nam và tiếng nói của đài phát thanh Sàigòn (Global SRBS HD Readio) trên cao nguyên ngàn xanh Washington liên tục trong 18 năm qua.

Bác sĩ Bùi Trọng Căn đã thay mặt Nhóm Thi Văn Ngàn Thông tặng nhà thơ Quốc Nam một vài món qùa kỷ niệm; nhà thơ Phan Nam, cũng đã trao tặng ông Quốc Nam một khoản hiện kim và một hòn đá được lay lên từ dưới lòng đất sâu 60 m, tượng trưng cho sự bền vững trong 50 năm gắn bó với thi ca của ông Quốc Nam.

Nhân dịp này, các nhà thơ Hồ Tuấn Nhã, Trần Thế Phong được giới thiệu trước cử tọa là những người phụ trách tuyển lựa và thực hiện tập thơ "Tiếng Thơ Tây Bắc" dự trù với sự góp mặt của khoảng 50 nhà thơ và sẽ phát hành vào mùa đông sắp tới.

Sau đó, tay trống Văn Thịnh trình bày những sáng tác của ông về trống rất công phu và lôi cuốn cử tọa.

Phần tiếp theo là chương trình Thơ nhạc do ông Nguyễn Công Minh, Trưởng Ban Nhạc Ba Thế Hệ phụ trách. Mở đầu, ca sĩ Lâm Mai Hương trình bày bản "Cho Em Quên Tuổi Ngọc" của Lam Phương và "Nỗi Lòng" một nhạc phẩm bất hủ của Nguyễn Văn Khách; ca sĩ Thanh Điệp với bản "Đôi Mắt Người Sơn Tây" thơ Quang Dũng, nhạc Phạm Đình Chương. Ngay sau đó, nghệ sĩ Phương Thu diễn ngâm bài thơ "Đôi Mắt Người Sơn Tây", "Ngậm Ngùi" của Huy Cận và Seattle Tháng Mười" của Trúc Ngọc; Thanh Điệp trở lại với bản nhạc "Nụ Tầm Xuân"; Trúc Quyên trình bày nhạc phẩm "Biển Mặn" của Trần Thiện Thanh; đôi song ca Lâm Mai Hương&Nguyễn Công Minh với bản "Không bao giờ ngăn cách"; và các ca sĩ Thái Hà, em bé Cathy và một năm ca sĩ trong Ban Hợp Ca Ba Thế Hệ trình bày các nhạc phẩm được ưa chuộng.

Nghê sĩ Phương Thu trở lại với bài thơ "Tổ Quốc Bất Phân Ly"của nhà thơ Nguyễn Phú:

"Trả ta đất biển người phương Bắc. Ngươi cậy dân đông hiếp thế cô. Nhục nhã thay ai tham tiền bán nước. Để ngoại bang xé nát cơ đồ. Trả ta ải Bắc, thác Bản Giốc. Thị Trấn Đồg Đăng tỉnh Lạng Sơn. Khúc ruột nào chẳng đau khi mất. Triệu triệu dân ta cháy lửa căm hờn. Trả ta biển Bắc, Hoàng Trường Sa. Thét gào ta bảo…trả cho ta. Hỡi những kẻ tham tàn thuở trước. Nhớ chăng…trận thuỷ chiến Bạch Đằng" Toàn dân ta nung chí sắt thép. Quyết đòi cho được biển đất mất. Dù nan nan nguy hiểm sá gì. Quyết đòi, Tổ Quốc bất phân ly."

Nhà thơ quân đội Phi Điểu trình bày một đoạn thơ nhạc, trong đó có bài thơ "Mơ một đường gươm"

"Thơ ta không có tình phong nguyệt. Chỉ có trăng mờ bóng Đặng Dung. Thù nước chưa xong đầu đã bạc. Thương người tuổi hạc chí chẳng cùng. Đường mây không gió làm sao cất. Mỏi cánh phương trời đất tạm dung. Đêm nằm mơ thất đường gươm loạn. Múa giữa ba quân trận cuối cùng." Các nhà thơ Phan Nam, Hoàng Mai Nhất cũng đóng góp phần trình bày những sáng tác của mình.

Trong khi thưởng thức chương trình thơ nhạc, cử tọa được mời ẩm thực với các món ăn ngon quen thuộc của quê hương do Saigon Radio và các thân hữu khoản đãi.

Trong không khí đầm ấm thân tình, ca sĩ Trúc Quyên đã có nhã ý ký tặng một CD ca nhạc do cô thực hiện.

Được biết trước đó, Chủ Nhật 2/10, nhà thơ Quốc Nam đả cùng một nhóm văn nghệ sĩ Seattle xuống thăm viếng thân hữu Nhóm Thi Văn Ngàn Thông Portland, Oregon tại Hollywood Senior Center.

Ngoài sự thăm viếng xã giao nhằm kết hợp các văn nghệ sĩ trên vùng Tây Bắc, phái đoàn văn nghệ sĩ Seattle còn trình bày về công việc chuẩn bị cho việc thực hiện tập thơ "Tiếng Thơ Tây Bắc" sẽ được hoàn tất trong mùa đông nếu không có gì trở ngại.

Buổi họp mặt thân mật giới văn nghệsĩ tại Seattle là lần đầu tiên được thực hiện trong một không khí ấm cúng thân tình với một chương trình thơ nhạc hào hứng, đặc sắc là một thành công tốt đẹp và kết thúc vào cuối chiều cùng ngày.

Bùi Huy Phúc Yên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.