Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khi Phu Nhân Của Các Ứng Viên Tổng Thống Vào Cuộc...

19/10/201100:00:00(Xem: 3087)

Khi Phu Nhân Của Các Ứng Viên Tổng Thống Vào Cuộc...

NEW YORK - Bà Ann Romney xuất hiện tươi cười bên cạnh ứng viên TT Mitt Romney - bà Gloria Cain chưa làm gì giúp cuộc vận động tranh cử của phu quân.

Trong khi đó bà Anita Romney nhíu mày khi tuyên bố chồng bà bị "hành hạ" vì tín ngưỡng.

Các phu nhân của ứng viên TT, và ít nhất 1 ông, vẫn đang tìm hiểu cách ứng phó với những xoi mói không tha thứ.

Dưới mắt cử tri, phu nhân của ứng viên TT có thể là tài sản vô giá, có khả năng đánh giá và nhân bản hoá ứng viên. Sự thiếu vắng của người phối ngẫu có thể bị đặt vấn đề - lời bình luận khiêu khích của 1 phu nhân có thể gây thiệt hại ứng viên.

Đó là điều đã xẩy ra với phu nhân của thống đốc Perry khi bà Anita Perry nói chuyện với cử tri South Carolina tại truờng đại học Greenville 1 ngày trước khi ông Perry công bố chính sách năng luợng - bà Anita Perry nói rằng phu quân bị đả kích 1 phần vì niềm tin Evangelical. Bà tuyên bố "Chúng tôi bị hành hạ bởi các đối thủ và cả trong đảng". Ông Perry biện hộ cho vợ - nhưng đó là sự phân tâm trong cuộc vận động tranh cử, khi ông ra sức tập trung vào đề tài kinh tế, 1 tháng sau khi ông tỏ ra yếu kém về tranh luận, và tỉ lệ ủng hộ giảm trong các thăm dò dân ý.

Giáo sư Myra Gutin của trường đại học Rider chuyên nghiên cứu đệ nhất phu nhân nói "Nhìn vào các bà có thể đoán biết phần nào cá tính của chồng - cả 2 người phải biết tránh các vấn đề tranh cãi càng nhiều càng hay". Cảm xúc đột phát từng làm lạc bước các phối ngẫu của ứng viên TT.

Các bình luận về đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã nhanh chóng đưa tới việc điều chỉnh khẩn cấp hình ảnh của bà, tuy bà chú trọng vào các lãnh vực an toàn như là phòng ngừa hiện tượng mập phì ở trẻ em, nâng đỡ gia đình binh sĩ Trong thời gian ông Obama tranh cử TT, bà Michelle gây ra các đả kích về lời tuyên bố "Lần đầu tiên trong cuộc sống trưởng thành, tôi thấy hãnh diện với đất nước Hoa Kỳ".

Nhà báo ghi nhận : phu nhân Ann Romney tỏ ra khéo léo tránh đuợc các "lỡ bước" - bà nói hiện cảm thấy thoải mái hơn kỳ tranh cử trước. Bà đuợc ghi công làm dịu hình ảnh khắc khổ của phu quân. Bà mô tả ông là người cha tận tụy, và là người thường có mặt bên cạnh khi bà trải qua các cuộc điều trị bệnh loãng xương và ưng thư vú.

Bà Mary Kane Hunstman xuất hiện hầu như thường xuyên - tuần qua, bà tiếp xúc với phóng viên - bà nói ông đuợc nhiều người cổ vũ, ngay cả khi tỉ lệ ủng hộ là dưới 10% trong đa số thăm dò dư luận.

Ông Herman Cain đã giải thích sự vắng mặt của phu nhân Gloria, rằng "Chúng tôi có cuộc sống gia đình, bà ấy bảo đảm sự yên ổn trong gia đình" - ông cho hay bà sẽ xuất hiện bên ông vào dịp lễ Thanksgiving.

Bà Carol, phu nhân của ứng viên Ron Paul, xuất hiện không thường.

Trong khi đó, phu quân của ứng viên Michele Bachman là người gây phân tâm, bởi ông phải biện giải nghề tư vấn về tâm thần của ông, gồm việc cứu chữa những người bệnh đồng tính luyến ái. Bà Bachman chống quyền của những người đồng tính trong suốt cuộc vận động tranh cử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.