Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng CSVN Không Có Quyền

18/10/201100:00:00(Xem: 9157)

Đảng CSVN Không Có Quyền

Vi Anh

Ngày 15/10/2011, tại Bắc Kinh thủ đô của Trung Cộng, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng của Đảng CSVN và Chủ Tịch Đảng CS Trung Quốc Hồ cẩm Đào đã ra một tuyên bố chung sau chuyến Hoa du của Ô. Trọng. Rằng hai bên khẳng định «quyết tâm chính trị» thông qua «đàm phán và hiệp thương hữu nghị» để giải quyết vấn đề tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông. Hai bên sẽ đối thoại thường xuyên về vấn đề trên biển «từ tầm cao chính trị và chiến lược», để kịp thời chỉ đạo xử lý các vấn đề trên biển.

Hai bên cũng sẽ nghiên cứu và trao đổi về vấn đề hợp tác cùng phát triển Biển Đông, phân định khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ và về việc cùng khai thác vùng biển này. Hai bên cam kết sẽ không có hành động làm phức tạp hóa vấn đề hoặc mở rộng thêm tranh chấp, và nhất là không để «các thế lực thù địch» phá hoại quan hệ giữa hai Đảng, hai nước. Hai bên sẽ thiết lập đường dây điện thoại nóng giữa hai Bộ Quốc phòng hai nước, tiếp tục tuần tra chung ở Vịnh Bắc Bộ và thậm chí dự trù thí điểm tuần tra chung ở biên giới đất liền. Ngày 15/10 trước khi về nước. Ô. Trọng còn nhấn mạnh Việt Nam và Trung Quốc không cho phép bất kỳ thế lực thù địch nào phá hỏng mối quan hệ giữa hai đảng và hai quốc gia.

Còn Ô. Lưu Vi Dân phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định trong cuộc họp báo ngày 17/10 tại Bắc Kinh, Trung Quốc và Việt Nam đã nhất trí giải quyết các tranh chấp trên biển bằng các cuộc đàm phán, và vì vậy, không cần sự can thiệp của một bên thứ ba.

Như vậy rõ ràng, không còn nghi ngờ gì nữa, là hai Đảng CS, VN và TQ, đ㠓nhất trí, đồng tình, hạ quyết tâm” giải quyết tay đôi với nhau đối với các vấn đề trên Biển Đông của VN mà TC đã lấy hai đảo Hòang sa và Trường sa của làm huyện Tam Sa trực thuộc tình Hải Nam thuộc lãnh thổ của TC và chiếm 80% Biển Đông của VN bằng bản đồ hình lưỡi bò mà TC gọi là Nam Hải.

Hành động này của Ô. Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng là hành động vô thẩm quyền, phản dân hại nước VN, chống lại những người CS Miền Nam và chống lại những thiện ý và nỗ lực của quốc tế muốn giúp quốc gia dân tộc VN bị TC xâm lấn biển đảo một cách ngang ngược.

Một, Ô. Trọng hành động vô thẩm quyền về đối nội. Đảng CSVN không có quyền đơn phương giải quyết vấn đề chủ quyền biển đảo của quốc gia dân tộc VN với Trung Cộng. Ông Nguyễn phú Trọng tuy là người cầm đầu đảng cầm quyền, Ông cũng không có tư cách thương lượng tay đôi với Trung Cộng. Giang sơn gấm vóc VN là xương máu của người Việt, hình hài, diện mạo của Tổ Quốc VN, hồn thiêng sông núi VN, không thể, không bao giờ là một vấn để thương lượng. Không ai có quyền thương lượng. Một tấc đất cũng không được nhường.

Đảng CSVN, Tổng Bí Thư Đảng CSVN hay bất cứ một lãnh tụ cao cấp nào, Nhà Nước VNCS, Chủ Tịch Nước hay Thủ Tướng Chánh phủ không ai có quyền giải quyết tay đôi, trực tiếp hay gián tiếp, minh thị hay mặc thị nhượng hay trao một tấc đất VN nào cho bất cứ một quốc gia nào.

Chính Ông Trọng đã phá bể nguyên tắc “tổ chức chánh quyền” của Đảng CS mà Ông là Tổng Bí Thư. Dù Đảng CS mị dân, gian dối dàn dựng ra Quốc Hội Đảng cử Dân bầu, đưa người ra làm Chủ Tịch Nước, Thủ Tướng thường là những người đảng tịch thấp hơn Tổng Bí Thư trong Bộ Chánh trị, Đảng cũng không thể thay thế những chức chưởng nhà nước được trên phương diện công quyền.

Cụ thể Tổng Bí Thư không được chánh thức hành động như Chủ Tịch Nước đại diện cho quốc gia về ngọai giao và nội trị, nếu không sẽ vi hiến và vi luật chính của CSVN. Trừ ra Chủ Tịch Đảng kiêm Chủ Tịch Nước như Ô. Hồ cẩm Đào của TC nhưng khi quyết định về nội trị và ngọai giao là hành sử quyển hành người đứng đầu nhà nước chớ không phảøi cầm đầu đảng.

Hai, Ô. Trọng hành động vô thẫm quyến về đối ngọai. Ông không có tư cách chấp nhận với TC nguyên tắc giải quyết những tranh chấp biển đảo của VN bị TC xâm lấn - trên nguyên tắc song phương với TC.

Tuy Ông là Tổng Bí Thư của Đảng CSVN là đảng cầm quyền độc tài, đảng trị tòan diện, nhưng theo tập tục ngọại giao hiện hành trên thế giới, Ông không phải là quốc trưởng, Ông không thể ký kết một văn kiện ngọai giao chi phối lãnh thổ, lãnh hải, quyền lợi tinh thần và vật chất cua nhân dân được.

Ba, Ông Trọng đã đã tạt ly nước vào mặt Ô. Chủ Tịch Nước Trương tấn Sang, Nguyễn minh Triết và Nguyễn tấn Dũng mặc thị đại diện cho phe CS ở Miền Nam. Trong khi Ông Trương tấn Sang đi Ấn độ vận động được nước đông dân hạng nhì của Á châu vào Biển Đông của VN khai thác dầu lửa hơi đốt trong vòng ba năm, thì Ô. Trọng lại chấp nhận nguyên tắc giải quyết mọi tranh chấp Biển Đông song phương với TC mà thôi.

Ông Trọng dùi vập những nỗ lực của của Ông Nguyễn minh Triết khi làm Chủ Tịch luân phiên của ASEAN đi tận Mỹ, ngồi đồng chủ tọa với TT Obama , trong phiên họp thượng đĩnh ASEAN+, vận động Mỹ quốc tế hóa vấn đề Biển Đông.

Ông Trọng cũng phế nỗ lực của một lãnh tụ CS ở Miển Nam khác là Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng đi Ấn Độ trước Ông Sang để vận động Ấn Độ, một cựu thù trong chiến tranh biên giới với TC, vào Biển Đông; điều mà sau này hội nghị San Francisco gồm Mỹ, Úc, Nhựt , Ấn, Phi đã khuyến nghị Ấn nên “hướng đông”.

Tánh kỳ thị Miền Nam, lập trường thân TC đã làm cho Ô. Nguyễn phú Trọng coi quyền lợi đất nước và nhân dân VN thấp hơn phe phái, phe đảng.

Bốn, Ông Trọng đã đùa đẩy quốc tế ra rìa, biến VN thành cô đơn và Ông Trọng trao thân VN vào tay tướng cướp TC. Việc Ô. Trong cam kết giải quyềt vấn đề Biển Đông trên nguyên tắc song phương vớiTC, không để «các thế lực thù địch» phá hoại quan hệ giữa hai Đảng, hai nước - là hành động Ông “phế võ công của quốc gia dân tộc VN” trên trường quốc tế. Ai cũng biết trong ngọai giao không bao giờ một nước nhược tiểu mà thắng nối nước lớn. Giải pháp cho cái thế yếu này, nước nhỏ phải nhờ nhiều nước tiếp tay để “mãnh hổ nam địch quần hố”.

Nhưng Ông Trọng đã dùng đảng quyền của mình đùa đẩy các nước ASEAN, Mỹ, Nhựt, Úc, Ấn ra ngòai, phản bội tinh thần và nội dung của nguyên tắc ứng xử mà chính nhà nước VNCS đã ký với các nước ASEAN. 

Nên Philippines phản ứng tức khắc, bày tỏ nỗi bất bình ngay sau khi Ô. Trọng ký với TC về cách VNCS và TC giải quyết tranh chấp Biển Đông trên nguyên tắc song phương mà hai bên đã cam kết và phổ biến trong thông cáo chung. tay dôi với TC vào ngày 11/10 tại Bắc Kinh.Lý do hai bên Việt Cộng và TC lọai Phi luật Tân và một số nước khác có dính líu quyền lợi trong vấn dề Biển Đông.

Ông Trọng cam kết giải quyết vấn biển đảo của VN tay đôi với TC là coi như Ông cắt đất dâng biển mà TC đả xấm lấn, chiếm đóng. Ông coi như mặc thị hợp thức hóa cho TC trong khi Ô. Trọng ở Bắc Kinh. Chính trong thời gian Ông Trọng ở Bắc Kinh, CS Bắc Kinh vẫn trước sau như một tuyên bố khẳng định chủ quyền "không thể chối cãi" của TQ đối với nguồn tài nguyên ở Biển Đông.

Nói tóm lại nếu người Việt Nam trong ngòai nước coi công hàm Thủ Tướng Phạm văn Đồng gởi cho Thủ Tướng Chu Ân Lai của TC, thừa nhận chủ quyền của TC trên lãnh hải trong đó có hai đảo Hòang sa mà Quốc Hội TC gần đây lấy đó làm căn bản công pháp sáp nhập hai đảo Hoàng sa và Trường sa của VN làm thành huyện Tam Sa thuộc lãnh thổ TC - nếu người dân Việt coi công hàm đó là công hàm CS Hà nội lúc bấy giờ là công hàm bán nước cho TC; thì bây giờ những gì Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng của Đảng CSVN làm, cam kết giải quyết vấn đề Biển Đông song phương với TC là mặc thị, gián tiếp cắt đất dâng biển cho TC. Quốc gia dân tộc VN, người Việt ở Bắc, ở Nam, ở Trung, ở hải ngoại đương thời và lịch sử VN không dung tha cho tội lỗi này.

Ý kiến bạn đọc
31/10/201121:04:38
Khách
Tôi thật tình thất vọng và nhục nhã đối với những gì ô Trọng đã làm , ô hãy mau từ chức đi,dân Việt không để yên cho ô đem đất nước cắt nhượng cho TC .Hãy nhìn những tấm gương của những kẻ nắm quyền hành ,vận mạng quốc gia để đổi lấy tước quyền,giàu sang cho riêng mình.Những kẻ đó có kết cục như thế nào? Lúc đó TC sẽ cứu được ô không?
19/10/201110:25:25
Khách
Việt Cộng lại chơi trò " Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược " ! Trong khi chủ tịt nước Sang đi công du Ấn Độ, Phi Luật Tân để tìm "chiến hữu", bè bạn ... Thì ngược lại Tổng Bí Thối Trọng Lú lại sang Trung Cuốc quì gối, khấu đầu, xin qui phục thiên triều. Phá bỏ thế liên minh giữa Việt Nam-Ấn Độ-Phi Luật Tân ... Những tên cộng sản đang cai trị Việt Nam với những bộ óc "bã đậu" đã và đang phá hoại tổ quốc, phản bội lại nguyện vọng của nhân dân !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.