Hôm nay,  

Cali Cạn Tiền, Sẽ Để HS Nghỉ Thêm 7 Ngày

17/10/201100:00:00(Xem: 6953)
Cali Cạn Tiền, Sẽ Để HS Nghỉ Thêm 7 Ngày, Năm tới sẽ bỏ chương trình thể thao trung học

QUẬN CAM, Calif.-- Học sinh tiểu bang California có thể sẽ phải nghỉ thêm 7 ngày mỗi năm vì sẽ bị cắt giảm thêm ngân sách.
Báo Daily Herald hôm Chủ Nhật 16-10-2011 nói rằng, trường công tại California, nơi hiện đã tiêu xài cho mỗi học trò đã ít hơn tại 28 tiểu bang khác, đang chuẩn bị đối mặt tình hình bị cắt bớt 1.7 tỉ đôla, và như thế có thể sẽ xóa sổ luôn các chương trình thể thao bậc trung học và bỏ chương trình xe buýt đưa đón học trò, và sẽ cắt lịch trình học bớt 7 ngày trong năm tới.
Tình hình này là cắt giảm tự động đã ghi trong ngân sách năm nay, nhằm bảo vệ người mua trái phiếu nếu mức thu bị giảm hơn dự toán; thê thảm thấy rõ sau khi có báo cáo rằng California thiếu 705 triệu đôla so với dự toán trong quý đầu năm nay.
Khoản thiếu hụt 1 tỉ đô sẽ cắt hàng trăm triệu đôla từ các đaị học và từ quỹ chăm sóc người già và khuyết tật. Khoản thiếu hụt 2 tỉ đôla sẽ buộc cắt giảm các trường công, gây ra một tình hình “khẩn cấp về ngân sách” và sẽ buộc một số học khu phải giải thể, theo lời một nhóm Tổng Giám Đốc các học khu California viết trong lá thư đề ngày 15-9-2011 tới Thống Đốc Jerry Brown.

Tiểu bang California đã tríchg 64.1 tỉ đôla cho bậc mẫu giáo cho tới lớp 12 trong ngân sách năm nay. Cắt giảm rồi sẽ phải gỡ ra 1.5 tỉ đôla, tương đương 7 ngày học, và phần bao cấp 248 triệu đô cho dịch vụ xe buýt chở học sinh.
Như thế lại tranh chấp pháp lý: vì học khu không được rút ngắn niên khóa mà không có thỏa thuận từ các công đoàn, nghĩa là xét lại hợp đồng; và ngân sách tiểu bang cũng cấm các trường không được cho giáó viên nghỉ.
Dean Vogel, chủ tịch Hội Giáo Viên California hiện có 325,000 thành viên, nói ông hy vọng các địa phương phải linh động, vì các học khu không nên có quyền áp đặt, như rút ngắn niên học.
Cứ mỗi ngày trong niên học được cắt bớt, sẽ tiết kiệm 215 triệu đôla, theo lời H.D. Palmer, phát ngôn nhân Bộ Tài Chánh California.
Palmer nói qua điện thoại với báo Daily Herald, “Lý do chúng tôi nói cớ tới 7 ngày học bị cắt là khoản ít nhất trong các biện pháp để tìm kiếm sự tiết kiệm nhiều nhất.”

Ý kiến bạn đọc
17/10/201111:01:52
Khách
'' Bóc ngắn cắn dài '' thì chuyện sẽ phải bị thiếu hụt, thâm thủng ngân sách chỉ là tất yếu của những cái ''nhân'' đã gieo trồng trong quá khứ !

''Liệu cơm gắp mắm !'' Nhưng các chính trị gia Mỹ chỉ chuyên lừa mị dân / cử tri để kiếm phiếu, kiếm quyền... bằng những ưu đãi ''mưa móc'' cho cử tri qua cách đi vay để ăn sang, đi mượn để xài phí !

Các chính trị gia / dân cử Mỹ nên theo gương xứ Đức -Cắt giảm tài chánh cho giới già và dùng số tài chánh ấy tăng chi / đầu tư, phục vũ thêm cho giới thiếu niên-nhi đồng, vốn là thành phần chưa thể có được lá phiếu để đi bầu cho bất cứ chính trị gia nào.
17/10/201104:19:41
Khách
Cali Cạn Tiền, Sẽ Để HS Nghỉ Thêm 7 Ngày.
Vậy giải thích như thế nào khi cấp tiền cho những học sinh, sinh viên cư trú bất hợp pháp qua luật "Dream Act"?
Thật vô lý khi giảm chi phí của học sinh hợp pháp để bù cho học sinh, sinh viên bất hợp pháp: Ủng hộ cư trú bất hợp pháp.
19/10/201108:34:11
Khách
More posts of this quality. Not the usual c***, plesae
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.