Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Cạn Tiền, Sẽ Để HS Nghỉ Thêm 7 Ngày

17/10/201100:00:00(Xem: 6232)
Cali Cạn Tiền, Sẽ Để HS Nghỉ Thêm 7 Ngày, Năm tới sẽ bỏ chương trình thể thao trung học

QUẬN CAM, Calif.-- Học sinh tiểu bang California có thể sẽ phải nghỉ thêm 7 ngày mỗi năm vì sẽ bị cắt giảm thêm ngân sách.
Báo Daily Herald hôm Chủ Nhật 16-10-2011 nói rằng, trường công tại California, nơi hiện đã tiêu xài cho mỗi học trò đã ít hơn tại 28 tiểu bang khác, đang chuẩn bị đối mặt tình hình bị cắt bớt 1.7 tỉ đôla, và như thế có thể sẽ xóa sổ luôn các chương trình thể thao bậc trung học và bỏ chương trình xe buýt đưa đón học trò, và sẽ cắt lịch trình học bớt 7 ngày trong năm tới.
Tình hình này là cắt giảm tự động đã ghi trong ngân sách năm nay, nhằm bảo vệ người mua trái phiếu nếu mức thu bị giảm hơn dự toán; thê thảm thấy rõ sau khi có báo cáo rằng California thiếu 705 triệu đôla so với dự toán trong quý đầu năm nay.
Khoản thiếu hụt 1 tỉ đô sẽ cắt hàng trăm triệu đôla từ các đaị học và từ quỹ chăm sóc người già và khuyết tật. Khoản thiếu hụt 2 tỉ đôla sẽ buộc cắt giảm các trường công, gây ra một tình hình “khẩn cấp về ngân sách” và sẽ buộc một số học khu phải giải thể, theo lời một nhóm Tổng Giám Đốc các học khu California viết trong lá thư đề ngày 15-9-2011 tới Thống Đốc Jerry Brown.

Tiểu bang California đã tríchg 64.1 tỉ đôla cho bậc mẫu giáo cho tới lớp 12 trong ngân sách năm nay. Cắt giảm rồi sẽ phải gỡ ra 1.5 tỉ đôla, tương đương 7 ngày học, và phần bao cấp 248 triệu đô cho dịch vụ xe buýt chở học sinh.
Như thế lại tranh chấp pháp lý: vì học khu không được rút ngắn niên khóa mà không có thỏa thuận từ các công đoàn, nghĩa là xét lại hợp đồng; và ngân sách tiểu bang cũng cấm các trường không được cho giáó viên nghỉ.
Dean Vogel, chủ tịch Hội Giáo Viên California hiện có 325,000 thành viên, nói ông hy vọng các địa phương phải linh động, vì các học khu không nên có quyền áp đặt, như rút ngắn niên học.
Cứ mỗi ngày trong niên học được cắt bớt, sẽ tiết kiệm 215 triệu đôla, theo lời H.D. Palmer, phát ngôn nhân Bộ Tài Chánh California.
Palmer nói qua điện thoại với báo Daily Herald, “Lý do chúng tôi nói cớ tới 7 ngày học bị cắt là khoản ít nhất trong các biện pháp để tìm kiếm sự tiết kiệm nhiều nhất.”

Ý kiến bạn đọc
17/10/201111:01:52
Khách
'' Bóc ngắn cắn dài '' thì chuyện sẽ phải bị thiếu hụt, thâm thủng ngân sách chỉ là tất yếu của những cái ''nhân'' đã gieo trồng trong quá khứ !

''Liệu cơm gắp mắm !'' Nhưng các chính trị gia Mỹ chỉ chuyên lừa mị dân / cử tri để kiếm phiếu, kiếm quyền... bằng những ưu đãi ''mưa móc'' cho cử tri qua cách đi vay để ăn sang, đi mượn để xài phí !

Các chính trị gia / dân cử Mỹ nên theo gương xứ Đức -Cắt giảm tài chánh cho giới già và dùng số tài chánh ấy tăng chi / đầu tư, phục vũ thêm cho giới thiếu niên-nhi đồng, vốn là thành phần chưa thể có được lá phiếu để đi bầu cho bất cứ chính trị gia nào.
17/10/201104:19:41
Khách
Cali Cạn Tiền, Sẽ Để HS Nghỉ Thêm 7 Ngày.
Vậy giải thích như thế nào khi cấp tiền cho những học sinh, sinh viên cư trú bất hợp pháp qua luật "Dream Act"?
Thật vô lý khi giảm chi phí của học sinh hợp pháp để bù cho học sinh, sinh viên bất hợp pháp: Ủng hộ cư trú bất hợp pháp.
19/10/201108:34:11
Khách
More posts of this quality. Not the usual c***, plesae
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.