Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 1 Người Vn Chết Oan Vì Nhân Viên Phòng Mổ Sơ Ý

02/11/200100:00:00(Xem: 4217)
SAN JOSE Tin Biển) - Trưa ngày thứ Tư 31 tháng 10-2001, vợ đại úy Phạm Văn Cẩn vội vàng cầu cứu thân hữu chở gấp vào nhà thương thăm chồng. Vừa vào đến nhà thương Santa Clara Valley trên đường Bascom tại San Jose thì gia đình và thân quyến được nhân viên bệnh viện mời nói chuyện riêng. Sau đó bác sĩ phụ trách ca mổ biết là bệnh nhân Cẩn Phạm đã chết trong phòng mổ vào lúc 11:45 AM.

Cái chết này hoàn toàn bất ngờ đối với vợ bệnh nhân và thân quyến. Chính các nhân viên của văn phòng giao tế tại bệnh viện Bascom cũng cho biết nội vụ còn trong vòng điều tra. Theo tin tức thân quyến cho biết. Ông Cẩn bị bệnh ung thư cổ họng nên đưa vào nhà thương điều trị lúc 7 giờ sáng thứ Hai ngày 29 tháng 10-2001. Chiều thứ Hai chuyên viên bệnh viện cho áp dụng phương pháp bơm thực phẩm trực tiếp vào dạ dầy . Đây là đường lối rất thông thường để tạm thời bệnh nhân có đủ chất dinh dưỡng trong khi điều trị cổ họng. Tuy nhiên đến thứ Ba thì bụng bệnh nhân căng cứng và rất đau đớn. Ông Cẩn cố chịu đựng nhưng đến ngày thứ Tư thì tình trạng nguy ngập và bệnh viện quyết định mổ vì khám nghiệm thấy trong bụng đầy thực phẩm và máu. Đồng thời nhà thương cũng báo cho thân nhân biết để chạy lên.

Bác sĩ phụ trách cho biết, ông không thể cứu được vì mổ ra đã quá trễ. Dạ dầy bị đâm quá sâu lủng một lỗ phía đối diện. Do đó thực phẩm bơm vào dạ dầy cùng với máu ra đầy bụng. Trải qua suốt 36 giờ bệnh nhân chịu đựng cơn đau đớn rồi chết oan uổng. Nếu chuyên viên bơm thực vô bao tử phát giác ngay sai lầm và mổ liền thì vẫn còn cấp cứu kịp thời.

Tuy nhiên bây giờ mọi thứ đều quá muộn. Đại úy Cẩn sau những năm tù cải tạo đến Mỹ quá muộn màng vào năm 1995, có vợ một con tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên ông đã lập hồ sơ 3 con, 2 gái và 1 trai từ Việt Nam qua. Đặc biệt ông Cẩn mới được tuyên thệ vô quốc tịch được 2 tuần. Tại Sài Gòn các con của ông cũng mới được phỏng vấn hoàn tất chỉ còn chờ vé máy bay để qua Mỹ. Tuy nhiên với cái chết oan uổng của ông Cẩn, theo thể thức hiện hành, hồ sơ đi Mỹ của các con sẽ bị hủy bỏ. Đạo luật quốc hội Hoa Kỳ đề nghị cho người hôn phối hoặc thân nhân thay thế chưa được thảo luận.

Đại úy Cẩn năm nay 62 tuổi, qua đời để lại vợ còn thất nghiệp và gia đình rất túng thiếu. Chị Cẩn trong lúc bối rối hiện đang định nhờ cơ quan xã hội thiêu xác chồng để đem tro tàn lên chùa. Đại úy Cẩn là cựu sĩ quan ngành Công Binh thuộc liên đoàn 8 Công Binh Kiến Tạo. Do đó các cựu Công Binh của Liên Đoàn đã lưu tâm giúp đỡ cho tang gia. Đặc biệt tang gia có ý muốn nhờ các tổ hợp luật sư am hiểu vấn đề vừa liên quan đến luật pháp và y khoa giúp đỡ trong việc đòi hỏi quyền lợi cho gia đình bệnh nhân đã chết oan.

Quý vị thân hữu xin liên lạc với gia đình qua các số điện thoại (408) 254-4245 hoặc số 227-6704.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.