Obama Vẫn Mạnh Hơn Các Đối Thủ Ứng Viên TT Của Cộng Hòa

15/10/201100:00:00(Xem: 4149)
Obama Vẫn Mạnh Hơn Các Đối Thủ Ứng Viên TT Của Cộng Hòa

WASHINGTON - Dù kinh tế đình đốn và tỉ lệ cử tri ủng hộ giảm thấp, TT Obama vẫn là mạnh hơn các ứng viên TT của đảng CH.
Cuộc thăm dò đối chiếu của tạp chí TIME ghi nhận: ông Obama dẫn trước cả 2 ông Romney và Perry khi cử tri đuợc yêu cầu chọn người để bầu TT năm 2012. Kết quả ghi: chọn giữa ông Obama và ông Romney, thì 46% chọn ông Obama, 43% chọn ông Romney - so sánh với ông Perry, thì ông Obama hơn điểm tính bằng số hàng chục: ông Obama 50%, ông Perry 38%. Thực tế này báo trước: thống đốc Texas phải "leo dốc" nếu có thể đuợc đảng tuyển lựa. Thương gia Herman Cain đuợc Tea Party nâng lên cao như các thăm dò dư luận gần đây ghi nhận - nhưng tỉ lệ đối sánh với ông Obama là 35% - 49%.

Trong từng trường hợp, ông Obama có hậu thuẫn mạnh hơn từ phái nữ - hơn ông Romney 8%, hơn ông Perry 17% và hơn ông Cain 21%. Hiện nay, chỉ 44% công dân tán thành các đuờng lối chính sách của ông Obama, mất 4% kể từ Tháng 6 - 80% số người trả lời phỏng vấn ngờ rằng Hoa Kỳ lạc huớng, 71% nghĩ rằng địa vị Hoa Kỳ trên thế giới đang sa sút.
Các nhà khảo sát cho biết: cá tính là đệm lót với đánh giá của cử tri về hiện tình kinh tế khó khăn - 50% tin rằng ông Obama đủ kiên quyết để vuợt qua khó khăn. 59% công nhận ông Obama thông cảm với các quan ngại của dân thường. 48% đánh giá ông Obama làm việc hiệu quả hơn TT Bush (37% nhận xét nguợïc lại).
Cuộc thăm dò của TIME cũng ghi nhận: công chúng cảm thấy ấn tượng với Occupy Wall Street hơn Tea Party - 54% nhận xét tích cực về Occupy trong khi chỉ 27% cảm thấy có thể tán đồng các quan điểm của Tea Party. 65% đánh giá ảnh hưởng chính trị của Tea Party là tiêu cực hay vô nghĩa.

Ý kiến bạn đọc
15/10/201119:13:11
Khách
@ : hi.clinton-o3hoa (Guest) vào 10/14/2011

Nhan xet cua ban that la thieu hieu biet va nong can. That dang thuong!!
15/10/201106:51:40
Khách
-Bộ nước Mỹ không còn ai có khả năng giữ chức vụ tổng thống khá hơn O3hoa sao ?!

-Phải chăng nước Mỹ tới hồi cạn kiệt nhân tài về chính trị hay là vẫn có nhân tài về mặt chính trị, lãnh đạo, kinh tế... mà không được đảng Dân Chủ chọn cho dân Mỹ bầu.

Xét về nhiều mặt, nhất là về mặt lãnh đạo quốc dân và ngoại giao quốc tế v.v... thì thì O3hoa chưa chắc được bà Hillary Clinton chọn nhận làm học trò nhập môn lớp khai tâm, vỡ lòng hay xách dép theo hầu.

Dĩ nhiên, nếu bà Hillary Clinton mà có ra ứng cử tranh chức tổng thống năm 1012 thì cũng bị thua đậm, vì thiên hạ đã nhỡ bị truyền thông Cấp tiến và thày thợ đảng Dân chủ lèo lái lừa phỉnh... dồn phiếu cho O3hoa nên đâu thể tỏ bày cái dốt dở đã bị bịp cho bàn dân thiên hạ thưởng lãm !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.