Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tenshinkai Chuẩn Bị Lễ Tưởng Nhớ GS Đặng Thông Trị

14/10/201100:00:00(Xem: 5161)
Tenshinkai Chuẩn Bị Lễ Tưởng Nhớ GS Đặng Thông Trị, Đã hoàn tất ấn hành sách, DVD “Đặng Thông Phong: 60 năm võ thuật”

gs_dang_thong_phong_truoc_di_anh_dt_tri-large-contentGS Đặng Thông Phong trước di ảnh của GS Đặng Thông Trị.(Photo VB)

WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Nếu bạn quan tâm về võ học, đặc biệt về môn võ Aikido, cuối tuần này sẽ có một buổi lễ để tưởng nhớ người đã đặt những viên gạch đầu tiên cho điện đài võ học Aikido: Giáo sư Đặng Thông Trị.
Theo thông baó của Tổng Cuộc Tenshinkai Aikido, Lễ tưởng niệm lần thứ 16 cố Giáo sư Đặng Thông Trị, người khai sáng bộ môn Aikido Việt Nam sẽ được tổ chức tại Đạo đường Westminster Aikikai ở địa chỉ 8562 Westminster Blvd., Westminster CA 92683 (số phone: 714-894-1003), từ 10 giờ sáng Chủ Nhật 16-10-2011.
Thông báo đề tên Giáo sư Đặng Thông Phong, gửi cho thân hữu của GS Trị và võ phái, các môn sinh Aikido và đồng hương quan tâm.
Được biết, cũng vừa ấn hành xong trong tuần lễ qua hai ấn phẩm quan trọng của võ phái Aikido Việt Nam:
- Cuốn sách “Đặng Thông Phong: 60 Năm Võ Thuật,” dày 60 trang, in trên giấy dày, nhiều hình màu và các bản văn liên hệ tới lịch sử võ phái Aikido Việt Nam, đặc biệt là chặng đường 60 năm hoằng dương võ đạo của Giaó sư Đặng Thông Phong, người hiện giữ chức Chủ Tịch Tổng Cuộc Tenshinkai Aikido Quốc Tế và là Chưởng Môn đời thứ 3 Hàn Bái Đường.
- Cuốn DVD nhan đề “Đặng Thông Phong: 60 Năm Võ Thuật – 60 Years of Martial Art 1950-2010,” ghi lại bằng hình ảnh và phim tài liệu cuộc đời võ đạo của vị Giáo sư họ Đặng, người có cuộc đời gắn bó với sự khai sinh và trưởng thành của võ phái Aikido Việt Nam – và cũng vì Giáo sư Phong là em ruột của Giáo sư Đặng Thông Trị, người đưa môn võ Aikido vào Việt Nam.

Giữ trọng trách quốc tế trong Tổng Cuộc Tenshinkai Aikido Quốc Tế, cho nên bên cạnh việc giảng dạy tại Westminster Aikikai, Giáo sư Đặng Thông Phong cũng tổ chức nhiều cuộc hội thảo tại Đaọ đường Westminster và tại các địa điểm khác nhau trong đó bao gồm Oakland, CA, Texas, Florida, Pháp, Hà Lan và Việt Nam.
Được người trong võ phái gọi thân mật là Sensei Phong, Giáo sư Đặng Thông Phong trong Thư Ngỏ Gửi Các Võ Đường Có Liên Kết Với Aikido Tenshinkai, nhắc về ngaỳ Lễ Tưởng Niệm Giáo sư Đặng Thông Trị, trích:
”Tưởng cũng nên nhắc lại là cái tên Tenshinkai là do đích thân Tổ sư Morihei Ueshiba ban tặng cho nhánh Aikido Việt Nam trong thời gian Thầy Trị còn dạy tại đây. Trên thế giới hiện nay có nhiều võ đường mà nơi đó Huấn luyện viên trưởng vốn thuộc lớp môn sinh của Thầy Trị, hoặc là môn sinh của môn sinh Thầy Trị.
Như vậy, có thể coi như GS Đặng Thông Trị không những có công đối với đất nước VN và người VN, mà còn đối với tất cả những ai trên thế giới đã và đang theo học Aikido thuộc dòng Tenshinkai. Do đó, việc tôn vinh và tưởng nhớ Thầy Trị là việc nên làm, nếu không muốn nói là cần làm. Chủ Nhật 16/10/2011 này Westminster Aikikai sẽ tổ chức một buổi lễ tưởng niệm GS Đặng Thông Trị. Chúng tôi khuyến khích mọi môn sinh Tenshinkai ở khắp nơi về dự buổi lễ này.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.