Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Gây Quỹ 70 Triệu Quý 3, Vượt Xa Các Đối Thủ Cộng Hòa

14/10/201100:00:00(Xem: 4287)
Obama Gây Quỹ 70 Triệu Quý 3, Vượt Xa Các Đối Thủ Cộng Hòa

WASHINGTON - Ban vận động tranh cử của TT Obama và ủy ban toàn quốc của đảng DC (DNC) gây quỹ được 70 triệu MK từ Tháng 7 đến hết Tháng 9.
Viên chức cho hay "Obama for America" thu 42.8 triệu, và DNC thu 23.7 triệu. Trong thời gian này, 17 sinh hoạt gây quỹ đuợc tổ chức.
Số thu của ông Obama, vuợt chỉ tiêu 55 triệu, cho thấy hiệu năng của bộ máy vận động tài trợ cũng như lợi thế của TT tại chức, dù kinh tế đình đốn và kết quả thăm dò dư luận không lạc quan.
Thực tế cũng chứng tỏ ông Obama giữ đuợc hậu thuẫn tài chính vững chắc và gia tăng ở hạ tầng.
Trên 606,000 người góp tiền giúp ông Obama, trong số này 257,000 người là tài trợ lần đầu.

Tính từ đầu năm, ban vận động của ông Obama đã tiếp nhận gần 1 triệu phần đóng góp. E-mail của nhà quản lý Jim Messina thông báo giới cảm tình viên rằng "Nhận đuợc tài trợ của gần 1 triệu người không chỉ là thành tựu lớn - đó là giải đáp cho các đối thủ cũng như truyền thông và bất cứ ai muốn biết TT đuợc ủng hộ đến mức nào".
Theo hồ sơ, có nhiều món tài trợ chỉ 250 MK hay ít hơn. 98% trong số 766,000 đóng góp trong quý 3 là những khoản tiền 250 MK hay ít hơn - con số trung bình là 56 MK.
Số thu 42,8 triệu của ban vận động của ông Obama vuợt xa các đối thủ CH, bởi họ buộc phải cạnh tranh với nhiều người - cùng trong quý 3, ông Perry thu 17 triệu, ông Ron Paul 8 triệu. Số thu của ông Romney chưa đuợc biết.

Ý kiến bạn đọc
14/10/201107:18:17
Khách
Ồn ào ào quá nhẽ ! Gây quỹ, thu gom tiền cho cố vào để giao nộp cho giới truyền thông triển khai tối đa công suất thi nhau trổ tài khua môi múa mép ì xèo, quảng cáo rầm rộ, tâng bốc quá lố theo đơn đặt hàng của chủ chi tiền và ra công sức đấu đá, ấu ó ,sỉ vả, bôi bác, biếm nhẽ, bôi nhọ đối phương không tiếc xót... ấy mà lo cho quốc dân và cứu nguy cho CHỦ NGHĨA TƯ BẢN ĐANG GIÃY CHẾT...từng giờ xem ra ích lợi hơn nhiều.

Một nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ là 4 năm mà cứ cuối năm thứ 2 là lại quá nặng lo 'vận động' cho cái ghế tái ứng cử của mình hay những cái ghế của phe đảng mình thì còn bao thời giờ, tâm trí, sức lực lo cho dân nước !?

Đề nghị xứ Mỹ nên huỷ bỏ bầu cử Tổng thống. Tổng thống Mỹ chỉ nên / là chức vụ luân phiên mỗi từng 5 năm do 2 chánh đảng thay phiên nhau đưa ra, ie. 5 năm cho 1 tổng thống thuộc đảng Cộng hoà rồi lại 5 năm cho 1 tổng thống thuộc đảng Dân chủ.

Thụy sĩ là 1 quốc gia có nền dân chủ lâu đời nhất thế giới, cũng là nhà nước liên bang mà có mấy ai biết rành rõ về tên họ của tổng thống Thụy sĩ đâu ! -Tổng thống Thụy sĩ lả tổng thống luân phiên do các chánh đảng thay phiên đưa lên.

Chủ tịch khối Liên hiệp Âu châu cũng là chủ tịch luân phiên...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.