Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa A Di Đà Tổ Chức Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát: Hãy Sống Bằng Trái Tim Đại Từ Bi Của Bồ Tát Quán Thế Âm

13/10/201100:00:00(Xem: 5529)
Chùa A Di Đà Tổ Chức Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát: Hãy Sống Bằng Trái Tim Đại Từ Bi Của Bồ Tát Quán Thế Âm

chua_a_di_da_dsc_0736-large-contentHình ảnh trong Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm tại Chùa A Di Đà.

Westminster (Bình sa)- -Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 10 năm 2011, Chùa A Di Đà tọa lạc tại số 14042 Swan St., Westminster, CA 92683, do Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát.
Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh Viện Chủ Trung Tâm Phật Giáo Việt Nam đến từ Houston TX và đồng hương Phật tử thường xuyên sinh hoạt vơiù chùa A Di Đà tham dự, ngoài ra còn có sự hiện diện của Nhà Văn Doãn Quốc Sĩ, nhà báo Kiều Mỹ Duyên và một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.
Mở đầu buổi lễ Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh cùng đồng hương Phật tử tham dự, Ni Sư nói tiếp rằng, "Chúng ta tưởng niệm đến ngày vía Đức Quan Thế Âm hãy cố gắng noi theo công đức của ngài để áp dụng trong đời sống của mỗi chúng ta, ai cũng thấy mẹ hiền Quan Thế Âm luôn luôn thị hiện ở khắp mọi nơi để cứu khổ chúng sinh…"

Sau đó phần nghi lễ do Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh hướng dẫn hành lễ. Sau phần nghi lễ một thời Pháp do Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh thuyết giảng với chủ đề trong hai câu thơ của cố Hòa Thượng Thích Mản Giác "Mẹ dang hạnh phúc đôi tay rộng, Như rưới mưa hoa xuống bụi trần." Trong phần thuyết giảng Hòa Thượng nhắc nhở người Phật tử hãy thể hiện trái tim Đại Từ Bi của chúng ta, mang trái tim đó để mà sống giữa cảnh hận thù, đừng giận hờn, oán trách, hãy mỉm cười để từ bi trổi dậy trong tâm mình đó là những mong ước Hòa Thượng gởi đến mọi người, chúng ta hãy đem tâm từ bi hướng về nỗi đau khổ của mọi người, nhờ những suy niệm Phật giáo trong đời sống mà chúng ta luôn luôn nghĩ rằng nếu ngày mai mình chết, hôm nay mình sẽ làm gì" khi tâm Từ Bi trổi dậy để khỏi phung phí thời gian…"
Tiếp theo là chương trình văn nghệ do các Phật tử chùa A Di Đà trình diễn, sau đó mọi người cùng dùng cơm chay do Phật tử chùa A Di Đà khoản đãi.
Trong dịp nầy Ni Sư Như Ngọc cũng cho phổ biến thông báo mời đồng hương Phật tử tham dự chuyến hành hương đi Vạn Phật Thành, Tu Viện Kim Sơn, Lake Tahoe, Yosemite và đi thăm các chùa tại Sacramento và San Jose thể theo yêu cầu của một số đồng hương Phật tử trong dịp lễ Thanks Giving 2011, thời gian từ Thứ Năm 24 tháng 11 đến Chủ Nhật 27 tháng 11 năm 2011. Phương tiện di chuyển xe Bus mới đầy đủ tiện nghi.
Mọi chi tiết liên lạc điện thoại số (714) 890-0628 hoặc Cell: (714) 478-5678.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.