Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đề Án Tạo Việc Làm Của Obama Bị Chết Non Ở Thượng Viện

13/10/201100:00:00(Xem: 4378)
Đề Án Tạo Việc Làm Của Obama Bị Chết Non Ở Thượng Viện

WASHINGTON - Hồi tối Thứ Ba, Thượng Viện biểu quyết với tỉ số phiếu 51-48 kế hoạch tạo việc làm bằng 447 tỉ MK, là thiếu túc số 60 phiếu, không vượt qua được thủ tục để được khoáng đại Thượng Viện thảo luận.
Các nghị sĩ DC chỉ có thể giữ thể diện cho nhà lãnh đạo hành pháp bằng đa số thường. 2 nhân vật DC không ủng hộ là nghị sĩ Ben Nelson (Nebraska) và Jon Tester (Montana). Ông Tester phân trần "Những điểm tôi ủng hộ không mạnh bằng những điểm tôi không thể tán đồng - đó là sự tốn kém, và cách giải quyết tạm những việc cần giải pháp dài hạn".
Vài nghị sĩ DC khác bỏ phiếu thuận cho phép thảo luận, nhưng không đồng ý tăng thuế - như nghị sĩ Jim Webb (Virginia) giải thích: vấn đề thật là luật này đánh thuế dân thường chống lại các nguồn lợi từ vốn, là nơi đa số nhà giàu làm ra tiền. Ông Webb không tin đó là chính sách khôn ngoan.
Nghị sĩ độc lập Joe Lieberman, thường bỏ phiếu hậu thuẫn đảng DC, nhận xét: đề án Obama là 1 loại kích cầu nhỏ, không chắc kích thích kinh tế bằng gói kích cầu 787 tỉ năm 2009. Ông Lieberman nói thêm: điều cần làm là tái lập niềm tin để doanh nhân đầu tư - theo ông "Đề án Obama có ý định tốt, nhưng tôi không tin là hiệu quả".
TT Obama đã lên tiếng - ông tuyên bố "Một đa số của Thượng Viện biểu quyết để thúc đẩy kế hoạch tạo việc làm - nhưng dù kế hoạch này gồm những đề nghị mà đảng CH từng ủng hộ, đảng CH ngăn cản Thượng Viện xúc tiến đề luật". Ông Obama loan báo sẽ yêu cầu chủ tịch Thượng Viện bảo đảm rằng các phần trong đề án sẽ đuợc biểu quyết sớm.
Bài toán của Bạch Ốc là thúc đẩy biểu quyết những điểm có sức thuyết phục mạnh với giới trung lưu, như : giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ, giữ việc làm cho nhà giáo, cảnh sát, cứu hoả. Với cuộc tổng tuyển cử 2012 đang đuợc lưu ý, Bạch Ốc chuẩn bị sẵn sàng để chỉ ra các nhân vật chống lại những điểm kể trên như là phe bảo vệ triệu phú. Ông Obama nhấn mạnh "Với mỗi lá phiếu, dân biểu có thể giải thích cho cử tri biết tại sao họ chống lại những điểm "lẽ thường", các đề nghị lưỡng đảng, hay là họ có thể lắng nghe đại đa số công dân đang đòi hỏi hành động".
Các thủ lãnh CH Hạ Viện đã báo trước ý định không đưa ra thảo luận đề án Obama đón nhận kết quả biểu quyết tại Thượng Viện như là dấu hiệu ám chỉ cuộc thảo luận lưỡng đảng về từng điểm nay có thể bắt đầu. Thủ lãnh CH Hạ Viện Eric Cantor tuyên bố "Tôi hy vọng TT Obama ngưng các nỗ lực như là vận động tranh cử để làm việc với QH ở những lãnh vực có hậu thuẫn lưỡng đảng". Chủ tịch Hạ Viện John Boehner phát biểu "Đã là lúc để 2 đảng cùng làm việc và tìm điểm chung để giải tỏa các trở ngại của chính phủ với sức tăng trưởng của lãnh vực tư".
Các nhóm bên ngoài đã lên tiếng - chủ tịch Wade Henderson của Leadership Conference of Civil and Human Rights nói "Các nghị sĩ bỏ phiếu chống nên biết tự xấu hổ - Thượng Viện có cơ hội để giúp tạo ra việc làm, và không làm".
Ngoài ra, bà Mary Kay Henry, chủ tịch của công đoàn Service Employee International Union, cho rằng các nghị sĩ đã quay lưng lại với 14 triệu người thất nghiệp, vào lúc nhiều gia đình đang khó khăn - ngăn trở kế hoạch tạo việc làm là không có gì để biện minh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.