Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Portland: Chùa PhưỚc HuỆ TriỂn Lãm Văn Hóa NghỆ ThuẬt Tưng Bừng Tiệc Chay Ca Nhạc

12/10/201100:00:00(Xem: 4419)

Portland: Chùa PhưỚc HuỆ TriỂn Lãm Văn Hóa NghỆ ThuẬt Tưng Bừng Tiệc Chay Ca Nhạc

chua_phuoc_hue_p1020705-large-contentThượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ Chùa Phước Huệ Tacoma, Washington đang nói chuyện cùng cử tọa trong buổi Tiệc Chay Ca Nhạc &Triển Lãm Văn Hoá Nghê Thuật tại Legin Restaurant, Portland, Oregon trong buổi tối Chủ Nhật, ngày 02/10/2011. Phía sau là các tác phẩm triển lãm. (Ảnh:VBMN)

chua_phuoc_hue_p1020705__2_-large-content

Ca sĩ Hồ Lệ Thu giới thiệu bức tranh thư họa chủ đề "Tâm" trong buổi Tiệc Chay Ca Nhạc &Triển Lãm Văn Hoá Nghê Thuật tại Legin Restaurant, Portland, Oregon trong buổi tối Chủ Nhật, ngày 02/10/2011. (Ảnh:VBMN)

Bùi Huy Phúc Yên-VBMN

PORTLAND, Ore. - Trên 300 đồng hương Phật tử đã từ 2 tiểu bang Washington và Oregon đã hoan hỷ đến dự buổi triển lãm văn hóa nghệ thuật đồng thời thưởng thức một buổi dạ tiệc chay và ca nhạc gây quỹ do Đạo Tràng Phước Huệ, tọa lạc tại số 2625 72 ND ST East, Tacoma, 98404 tổ chức với sự đóng góp công sức của một số đạo hữu và Sư Cô NhậtThu, trụ trì Chùa Thiền Quang tại địa phương.

Trang trí trong nhà hàng đơn sơ giản dị, kéo ngang hết sân khấu là một dải băng vàng viết chữ đỏ: "Chung tay ôi! Mầu nhiệm thắp sáng nẻo tâm linh. Cho muôm tim bừng, nở, đóa yêu thương hòa bình". Phía dưới chưng bày các tác phẩm nghệ thuật triển lãm cho quan khách một cảm giác nhẹ nhàng thư thái.

Buổi sinh hoạt văn hóa, ca nhạc và tiệc chay diễn ra vào lúc 4 giờ rưỡi chiều Chủ Nhật, ngày 02 tháng 10 /2011 tại Legin Restaurant, 8001 SE Division ST, Portland, Ore. 97206.

Ngay từ 4 giờ chiều, Phật tử khắp nơi đã lần lượt đến nhà hàng Legin, xem một số các bức tranh sơn dầu và thư pháp do chính Thượng Tọa Thích Phước Toàn sáng tác, một số tượng Phật và tác phẩm nghệ thuật.

Trước khi khai mạc buổi tiệc chay&ca nhạc, quan khách Phật tử xem trình chiếu slide show về sinh hoạt Phật sự của đạo tràng Phước Huệ từ quang cảnh sinh hoạt nơi ngôi chùa cũ trên đường E. 48 Th thành phố Tacoma đến ngôi chùa mới xây dựng hiện nay tọa lạc trên đường E. 72 ND; từ công trình xây cất hội trường, chánh điện đến khi hoàn thành đi vào hoạt động với những thiết trí tôn tượng Phật Thích Ca, Quan Thế Âm Bồ Tát, cảnh Tứ Động Tâm và các tảng đá có khắc các đoạn Kinh Pháp Cú bằnh song ngữ Anh-Việt rải rác trong khuôn viên chùa.

Trước khi chương trình khai mạc, Phật tử Diệu Hỷ (Susan Quang) giới thiệu về buổi tiệc chay, ca nhạc do đạo tràng Phước Huệ Tacoma, Washington tổ chức.

Phật tử Lê Đức Long, từ Denver, Coloradobay qua phụ trách MC cho buổi sinh hoạt.

Mở đầu, Thượng Tọa viện Chủ Chùa Phước Huệbày tỏ lòng cảm niệm đến tất cả Chư Tôn Đức, và quý Phật Tử đã không quản ngại thì giờ vào cuối ngày Chủ Nhật để hoan hỷ đến dự buổi sinh hoạt văn hóa Phật Sự hôm nay. Kế đó, Thượng Tọa Viện Chủ trình bày về ngôi tam bảo Phước Huệ và những công tác cần làm để hoàn tất phần xây dựng do City đòi hỏi trong giai đoạn cuối cùng là phải thực hiện cho xong hạng mục chót là lề đường dành cho người đi bộ (side walk). Vì những khó khăn về tài chánh, do đó đạo tràng Phước Huệ hân hoan được tổ chức buổi sinh hoạt Phật sự đặc biệt tại Portlandvà mong mỏi quý bà con Phật tử địa phương giúp đỡ.

Tiệc chay và chương trình ca nhạc bắt đầu với các danh ca Hồ Lệ Thu, Ngọc Huyền từ California đến trình diễn cùng với các ca nhạc sĩ nổi tiếng tại địa phương Mai Lan, Huy Nghiêm, Kim Định, Kimmy, Thúy Vân và ban nhạc Blue Heart Band.

Quan khách, Phật tử đồng hương vừa theo dõi một chương trình ca nhạc đặc sắc, vui tươi do các ca sĩ trình diễn đồng thời thưởng thức một buổi tiệc chay 7 món thật ngon do chính các bà, các chị trong Ban Trai Soạn đạo tràng Phước Huệ phụ trách.

Xen kẽ phần trình diễn ca nhạc, MC Lê Đức Long, Ca sĩ Hồ lệ Thu và Ngọc Huyền đã cùng làm hoạt náo mời cử tọa đấu giá các họa phẩm có chủ đề "Tâm," "Con Đường Tuệ Giác," "Nhẫn," "Hoa Đào và Rồng," tác phẩm thêu tay Cá… Tất cả các tác phẩm nghê thuật trưng bày triển lãm đều đã được quý Phật tử đấu giá giúp phần tài chánh cho đạo tràng Phước Huệ.

Được biết, buổi Tiệc chay Ca Nhạc& Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật được đạo tràng Phước Huệ dự trù từ lâu và đặc biệt được sự tận tình giúp sức của Sư Cô Nhật Thu, Trụ Trì Chùa Thiền Quang và Quán Cơm Chay Vạn Hạnh, nằm trên đường Division nổi tiếng ở thành phố Hoa HồngPortland.

Từ hôm trước Thứ bảy, Thầy Viện Chủ, Ban Tổ Chức và toàn Ban Trai Soạn đã xuống Portland để chuẩn bị cho buổi tiệc chay và ca nhạc. Tất cả các món ăn chay trong thực đơn đều được chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng tại Quán Cơm chay Vạn Hạnh.

Một số các Phật tử tại địa phương đã đóng góp công sức cho buổi sinh hoạt gồm có

Các anh chị trong ban Trật tự và Tiếp tân; đặc biệt phải kể đến lòng nhiệt tình giúp đỡ của Phật tử Diệu Hỷ (Susan Quang), cô Ngọc Hiếu (Tiffany-Thuý Vân), và anh, chị Quảng Lạc.

Riêng anh Quảng Lạc đã không quản ngại đường xá xa xôi, đã lên tận Tacomalàm cầu nối chuyên chở đồ đạc từ Chùa Phước Huệ Tacoma xuống Portlandvà trở về.

Ban tổ chức trân trọng cảm tạ đến Quý Phật tử tại Portland và toàn ban Trai Soạn đã nhiệt tình đóng góp công sức để buổi tiệc chay ca nhạc được thành công.

Một ghi nhận đặïc biệt khác trong buổi sinh là tinh thần và sự thưởng ngoạn hài hoà của thực khách, khán giả ở thành phố Hoa Hồng thật sự đáng khâm phục. Quang cảnh buổi tiệc, ca nhạc diễn ra trong không khí đầm ấm, êm đềm, xa vắng tiếng nói chuyện râm ran như các nơi sinh hoạt đông người khác. Cử tọa lắng nghe lời ca tiếng nhạc, nghe nói chuyện về ngôi chùa, nghe hoạt náo giới thiệu các tác phẩm trưng bày, đấu giá, những reo vui khi có ai đó đấu giá được bức tranh thư họa, và vui tươi đóng góp trao tặng hiện kim khi Ca sĩ Hồ lệ Thu đi đến từng bàn tiệc quyên góp.

Buổi sinh hoạt tiệc chay ca nhạc&triển lãm văn hóa nghệ thuật thành công tốt đẹp nhưng điều quan trọng có ý nghĩa là đồng hương Phật tử tại Portland, Oregon đã được giới thiệu, đã được nhìn thấy qua Slide show ngôi chùa Phước Huệ tại thành phố Tacoma trên cao nguyên ngàn xanh Washington, giờ đây là một Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo, một đạo tràng để tu học và là một điểm hành hương trên vùng Tây Bắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.