Hôm nay,  

Portland: Chùa PhưỚc HuỆ TriỂn Lãm Văn Hóa NghỆ ThuẬt Tưng Bừng Tiệc Chay Ca Nhạc

12/10/201100:00:00(Xem: 5270)

Portland: Chùa PhưỚc HuỆ TriỂn Lãm Văn Hóa NghỆ ThuẬt Tưng Bừng Tiệc Chay Ca Nhạc

chua_phuoc_hue_p1020705-large-contentThượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ Chùa Phước Huệ Tacoma, Washington đang nói chuyện cùng cử tọa trong buổi Tiệc Chay Ca Nhạc &Triển Lãm Văn Hoá Nghê Thuật tại Legin Restaurant, Portland, Oregon trong buổi tối Chủ Nhật, ngày 02/10/2011. Phía sau là các tác phẩm triển lãm. (Ảnh:VBMN)

chua_phuoc_hue_p1020705__2_-large-content

Ca sĩ Hồ Lệ Thu giới thiệu bức tranh thư họa chủ đề "Tâm" trong buổi Tiệc Chay Ca Nhạc &Triển Lãm Văn Hoá Nghê Thuật tại Legin Restaurant, Portland, Oregon trong buổi tối Chủ Nhật, ngày 02/10/2011. (Ảnh:VBMN)

Bùi Huy Phúc Yên-VBMN

PORTLAND, Ore. - Trên 300 đồng hương Phật tử đã từ 2 tiểu bang Washington và Oregon đã hoan hỷ đến dự buổi triển lãm văn hóa nghệ thuật đồng thời thưởng thức một buổi dạ tiệc chay và ca nhạc gây quỹ do Đạo Tràng Phước Huệ, tọa lạc tại số 2625 72 ND ST East, Tacoma, 98404 tổ chức với sự đóng góp công sức của một số đạo hữu và Sư Cô NhậtThu, trụ trì Chùa Thiền Quang tại địa phương.

Trang trí trong nhà hàng đơn sơ giản dị, kéo ngang hết sân khấu là một dải băng vàng viết chữ đỏ: "Chung tay ôi! Mầu nhiệm thắp sáng nẻo tâm linh. Cho muôm tim bừng, nở, đóa yêu thương hòa bình". Phía dưới chưng bày các tác phẩm nghệ thuật triển lãm cho quan khách một cảm giác nhẹ nhàng thư thái.

Buổi sinh hoạt văn hóa, ca nhạc và tiệc chay diễn ra vào lúc 4 giờ rưỡi chiều Chủ Nhật, ngày 02 tháng 10 /2011 tại Legin Restaurant, 8001 SE Division ST, Portland, Ore. 97206.

Ngay từ 4 giờ chiều, Phật tử khắp nơi đã lần lượt đến nhà hàng Legin, xem một số các bức tranh sơn dầu và thư pháp do chính Thượng Tọa Thích Phước Toàn sáng tác, một số tượng Phật và tác phẩm nghệ thuật.

Trước khi khai mạc buổi tiệc chay&ca nhạc, quan khách Phật tử xem trình chiếu slide show về sinh hoạt Phật sự của đạo tràng Phước Huệ từ quang cảnh sinh hoạt nơi ngôi chùa cũ trên đường E. 48 Th thành phố Tacoma đến ngôi chùa mới xây dựng hiện nay tọa lạc trên đường E. 72 ND; từ công trình xây cất hội trường, chánh điện đến khi hoàn thành đi vào hoạt động với những thiết trí tôn tượng Phật Thích Ca, Quan Thế Âm Bồ Tát, cảnh Tứ Động Tâm và các tảng đá có khắc các đoạn Kinh Pháp Cú bằnh song ngữ Anh-Việt rải rác trong khuôn viên chùa.

Trước khi chương trình khai mạc, Phật tử Diệu Hỷ (Susan Quang) giới thiệu về buổi tiệc chay, ca nhạc do đạo tràng Phước Huệ Tacoma, Washington tổ chức.

Phật tử Lê Đức Long, từ Denver, Coloradobay qua phụ trách MC cho buổi sinh hoạt.

Mở đầu, Thượng Tọa viện Chủ Chùa Phước Huệbày tỏ lòng cảm niệm đến tất cả Chư Tôn Đức, và quý Phật Tử đã không quản ngại thì giờ vào cuối ngày Chủ Nhật để hoan hỷ đến dự buổi sinh hoạt văn hóa Phật Sự hôm nay. Kế đó, Thượng Tọa Viện Chủ trình bày về ngôi tam bảo Phước Huệ và những công tác cần làm để hoàn tất phần xây dựng do City đòi hỏi trong giai đoạn cuối cùng là phải thực hiện cho xong hạng mục chót là lề đường dành cho người đi bộ (side walk). Vì những khó khăn về tài chánh, do đó đạo tràng Phước Huệ hân hoan được tổ chức buổi sinh hoạt Phật sự đặc biệt tại Portlandvà mong mỏi quý bà con Phật tử địa phương giúp đỡ.

Tiệc chay và chương trình ca nhạc bắt đầu với các danh ca Hồ Lệ Thu, Ngọc Huyền từ California đến trình diễn cùng với các ca nhạc sĩ nổi tiếng tại địa phương Mai Lan, Huy Nghiêm, Kim Định, Kimmy, Thúy Vân và ban nhạc Blue Heart Band.

Quan khách, Phật tử đồng hương vừa theo dõi một chương trình ca nhạc đặc sắc, vui tươi do các ca sĩ trình diễn đồng thời thưởng thức một buổi tiệc chay 7 món thật ngon do chính các bà, các chị trong Ban Trai Soạn đạo tràng Phước Huệ phụ trách.

Xen kẽ phần trình diễn ca nhạc, MC Lê Đức Long, Ca sĩ Hồ lệ Thu và Ngọc Huyền đã cùng làm hoạt náo mời cử tọa đấu giá các họa phẩm có chủ đề "Tâm," "Con Đường Tuệ Giác," "Nhẫn," "Hoa Đào và Rồng," tác phẩm thêu tay Cá… Tất cả các tác phẩm nghê thuật trưng bày triển lãm đều đã được quý Phật tử đấu giá giúp phần tài chánh cho đạo tràng Phước Huệ.

Được biết, buổi Tiệc chay Ca Nhạc& Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật được đạo tràng Phước Huệ dự trù từ lâu và đặc biệt được sự tận tình giúp sức của Sư Cô Nhật Thu, Trụ Trì Chùa Thiền Quang và Quán Cơm Chay Vạn Hạnh, nằm trên đường Division nổi tiếng ở thành phố Hoa HồngPortland.

Từ hôm trước Thứ bảy, Thầy Viện Chủ, Ban Tổ Chức và toàn Ban Trai Soạn đã xuống Portland để chuẩn bị cho buổi tiệc chay và ca nhạc. Tất cả các món ăn chay trong thực đơn đều được chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng tại Quán Cơm chay Vạn Hạnh.

Một số các Phật tử tại địa phương đã đóng góp công sức cho buổi sinh hoạt gồm có

Các anh chị trong ban Trật tự và Tiếp tân; đặc biệt phải kể đến lòng nhiệt tình giúp đỡ của Phật tử Diệu Hỷ (Susan Quang), cô Ngọc Hiếu (Tiffany-Thuý Vân), và anh, chị Quảng Lạc.

Riêng anh Quảng Lạc đã không quản ngại đường xá xa xôi, đã lên tận Tacomalàm cầu nối chuyên chở đồ đạc từ Chùa Phước Huệ Tacoma xuống Portlandvà trở về.

Ban tổ chức trân trọng cảm tạ đến Quý Phật tử tại Portland và toàn ban Trai Soạn đã nhiệt tình đóng góp công sức để buổi tiệc chay ca nhạc được thành công.

Một ghi nhận đặïc biệt khác trong buổi sinh là tinh thần và sự thưởng ngoạn hài hoà của thực khách, khán giả ở thành phố Hoa Hồng thật sự đáng khâm phục. Quang cảnh buổi tiệc, ca nhạc diễn ra trong không khí đầm ấm, êm đềm, xa vắng tiếng nói chuyện râm ran như các nơi sinh hoạt đông người khác. Cử tọa lắng nghe lời ca tiếng nhạc, nghe nói chuyện về ngôi chùa, nghe hoạt náo giới thiệu các tác phẩm trưng bày, đấu giá, những reo vui khi có ai đó đấu giá được bức tranh thư họa, và vui tươi đóng góp trao tặng hiện kim khi Ca sĩ Hồ lệ Thu đi đến từng bàn tiệc quyên góp.

Buổi sinh hoạt tiệc chay ca nhạc&triển lãm văn hóa nghệ thuật thành công tốt đẹp nhưng điều quan trọng có ý nghĩa là đồng hương Phật tử tại Portland, Oregon đã được giới thiệu, đã được nhìn thấy qua Slide show ngôi chùa Phước Huệ tại thành phố Tacoma trên cao nguyên ngàn xanh Washington, giờ đây là một Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo, một đạo tràng để tu học và là một điểm hành hương trên vùng Tây Bắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.