Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Cựu SV Sĩ Quan Khóa 5/68 Trường Bộ Binh Thủ Đức Với Chủ Đề ‘43 Năm Hướng Về Tăng Nhơn Phú’

12/10/201100:00:00(Xem: 6927)

Họp Mặt Cựu SV Sĩ Quan Khóa 5/68 Trường Bộ Binh Thủ Đức Với Chủ Đề ‘43 Năm Hướng Về Tăng Nhơn Phú’

thu_duc_dsc_0697-large-contentQuang cảnh buổi họp mặt Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Khóa 5/68 Trường Bộ Binh Thủ Đức.

Santa Ana (Bình Sa) - - Tối Thứ Bảy ngày 8 tháng 10 năm 2011 tại nhà hàng Emerald, hơn 200 quan khách, thân hữu, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đại gia đình các cựu Sinh Viên Sĩ Quan khóa 5/68 Trường Bộ Binh Thủ Đức tham dự đêm họp mặt với chủ đề "43 Năm Hướng Về Tăng Nhơn Phú" (8/10/1968-8/10/2011).

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với cụu Sinh Viên Sĩ Quan Nguyễn Hữu Nhân đại diện khóa từ năm 2008 đến nay cho biết khóa 5/1968 nhập khóa với tổng số Sinh Viên là 1,752 nhưng khi tốt nghiệp ra trường Chuẩn Úy có 1,750 còn lại 2 người ra Trung Sĩ. Những Sĩ Quan khóa 5/68 ra trường trong giai đoạn chiến tranh khốc liệt, nhu cầu chiến trường cần nhiều Sĩ Quan chỉ huy vì vậy những Sĩ Quan khóa 5/68 đã có mặt trên khắp các chiến trường trong các quân binh chủng trên 4 Vùng Chiến Thuật. Đến nay đã 43 năm họ về từ khắp nơi trên thế giới để ôn lại những kỷ niệm một thời đã cùng nhau vào sanh ra tử, những lúc bên nhau trên đồi Tăng Nhơn Phú, gặp lại nhau để trao đổi cho nhau những tin tức đồng môn kẻ còn người mất sau 43 năm dài xa cách.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Văn Đức Thiệm đại diện khóa tại Nam California, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng môn tham dự đêm hội ngộ. Sau đó cựu SVSQ Nguyễn Hữu Nhân đại diện khóa lên cảm ơn quan khách, thân hữu, các sĩ quan cán bộ đã đến tham dự ngày họp mặt kỷ niệm 43 năm ra trường.

Tiếp theo phần phát biểu cảm tưởng của đại diện khóa tại các nơi như Bắc California, Dallas F.W. Texas. Sau đó đại diện ban tổ chức lên trao qùa lưu niệm. Tiếp theo phát biểu của cựu Sĩ Quan cán bộ Trần Huy Quang nhắc lại những kỷ niệm từ ngày đầu với những SVSQ khóa 5/68. Sau đó Ban hợp ca của khóa lên trình diễn bản hợp ca "Khúc Ca Họp Mặt."

Tiếp theo cựu SVSQ Nguyễn Văn Xê lên giới thiệu Đặc San kỷ niệm 43 năm Hướng Về Tăng Nhơn Phú. Đặc san dày hơn 300 trang với nhiều tài liệu và bài viết giá trị ghi lại những kỷ niệm một thời của những chàng trai hàng hàng lớp lớp lên đường theo tiếng gọi của tổ quốc để bảo vệ quê hương.

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị trong khóa thực hiện. Đêm họp mặt kết thúc với chương trình dạ vũ trước khi chia tay nhau.

Mọi chi tiết liên lạc: Email: khoa5.68td@gmail.com Website: http://khoa5-68thuduc.110mb.com/index.htm Điện toại liên lạc: (408) 224-4800 (408) 912-6988, (714) 728-5256.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.