Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Siêu Ủy Ban: Chưa Tìm Ra Cách Giảm Thiếu Hụt 1200 Tỉ

12/10/201100:00:00(Xem: 3549)

Siêu Ủy Ban: Chưa Tìm Ra Cách Giảm Thiếu Hụt 1200 Tỉ

WASHINGTON - Sau nhiều tuần lễ họp kín, siêu ủy ban có nhiệm vụ hạn chế thiếu hụt ngân sách và giảm công chi không tiến đến gần khai thông hơn là khi bắt đầu thương lượng trong tháng qua.

Trong khi 12 thành viên không nói gì nhiều, các luật gia, các phụ tá và các nhà vận động hành lang theo dõi ủy ban nhận thấy nghi hoặc, thậm chí bi quan về khả năng hoàn thành sứ mạng hoạch định mục tiêu giảm thiếu hụt ngân sách 1200 tỉ trong 10 năm. Lý do " Vẫn là khó thỏa hiệp về các vấn đề thuế và các chuơng trình phúc lợi xã hội.

Phiá các nhà lập pháp của đảng DC không muốn 1 thỏa thuận nào không bao gồm các nguồn thu mới từ thuế. Dân biểu Nancy Pelosi, thủ lãnh thiểu số Hạ Viện, nói "Công bằng phải là điều kiện tiên quyết" - bà nhắc lại luật về giới hạn nợ công hồi Tháng 8 là hạn chế ngân sách mà không tăng nguồn thu.

1 nhà vận động hành lang của đảng DC nhận xét "Chưa thấy chuyển động nào về nguồn thu".

Tuần qua, khi đuợc hỏi về khả năng đạt chỉ tiêu giảm thiếu hụt 1200 tỉ, nghị sĩ Patty Murray (DC-Washington) không trả lời thẳng mà nói "Tôi tin rằng công chúng đang theo dõi chúng tôi rất sát để biết nền dân chủ của đất nước này có thể làm việc - tôi mang sức nặng ấy trên vai mỗi ngày, cũng như các vị khác trong ủy ban".

2 đảng có sức mạnh tương đuơng tại ủy ban phải lập kế hoạch giảm thiếu hụt ngân sách kịp trước lễ Thanksgiving, để 2 Viện lập pháp biểu quyết trong Tháng 12.

Các phụ tá lập pháp cho biết : tính đến nay, chưa bên nào tỏ ra sự mềm dẻo cần thiết trong các thảo luận.

Các cuộc thương lượng do PTT Joe Biden dẫn đầu trước đây đã nhận diện nhiều phương án để giảm thiếu hụt, gồm: tăng phần đóng góp quỹ hưu với công nhân, giảm các trợ giá nông nghiệp, đấu giá phát thanh, hạn chế các khoản tiền trả cho các hãng cung cấp dịch vụ Medicare, như bệnh viện, nhà dưỡng lão, chăm sóc tại gia. Siêu uỷ ban có thể thu gom các tiết kiệm dễ huy động kể trên, nhưng không đủ 1200 tỉ.

Các nhóm quyền lợi như vận động hành lang của nông nghiệp có thể chấp nhận các cắt giảm về trợ giá khi mọi người cùng bị cắt, nhưng sẽ tranh đấu nếu họ nhận thấy là ở trong vài đối tượng phải hy sinh.

Bà Maya MacGuinea, chủ tịch của Committee for Responsible Federal Budget, lưu ý "Họ sẽ hỏi : sao lại là tôi - sao không là người khác".

Tình huống lạc quan hơn có thể trông đợi là các thành viên thảo luận với sự linh động hơn trong thời gian tới, trong lúc áp lực đang tạo ra từ thị trường tài chính và các cơ quan xếp hạng tín dụng. Thất bại trong việc đề ra kế hoạch giảm thâm thủng sẽ đưa tới sự cắt giảm tự động đau đớn với ngân sách Ngũ Giác Đài và các chương trình xã hội - tai họa này có thể thúc đẩy 2 đảng hợp tác, vì giải pháp thay thế sẽ tổn thương.

Tại 1 hội thảo hôm Thứ Năm, chủ tịch Hạ Viện John Boehner nhắc nhở "Tôi muốn làm rõ với các thành viên CH tại siêu ủy ban rằng tôi mong đợi có kết quả, và phải có kết quả - tôi không đánh giá thấp công việc này khó khăn đến mức nào, nhưng chúng ta phải có thỏa thuận".

Ý kiến bạn đọc
12/10/201110:51:22
Khách
Có nhiêu đó mà không có giải pháp khả thi thì xứ Mỹ quả là cạn kiệt nhân tài... chí ít là về lãnh vực tài chánh !

Công bình chánh trực và khá hài hoà là :

Cứ 1 Dollar thu thêm được qua tăng thuế khoá thì cắt giảm 1 Dollar bớt chi tiêu cho các lãnh vực sử dụng tiền thuế của dân .

Song hành thực hiện thì số '' Thiếu Hụt 1200 Tỉ '' sẽ thanh thoả / thanh lý (Clearance) không còn là 10 năm mà chỉ còn hơn 4 năm rưỡi ! -Chưa nói đến hiệu quả có thể tăng theo cấp số cộng hay cấp số nhân.

Còn tranh cãi gì nữa không hở bọn THÍCH THU & KHOÁI CHI ?!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Donald Trump đã không trả thuế lợi tức liên bang suốt 10 trong quãng thời gian 15 năm bắt đầu từ năm 2000 bởi vì ông đã báo cáo thua lỗ nặng nhiều hơn thực tế, theo một tường trình bùng nổ được phổ biến hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, bởi báo The New York Times, theo CNN cho biết.
Các cư dân của 8 thành phố được báo động đối với chứng bệnh vi trùng ăn não được phát hiện trong nguồn nước tại đông nam tiểu bang Texas, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã đề cử Amy Coney Barrett, chánh án tòa phúc thẩm liên bang bảo thủ, thay thế Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, vào Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.