Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Mỹ Đề Nghị Với Obama:Cấp Thẻ Xanh Cho Du Sinh Kỹ Thuật, Toán

12/10/201100:00:00(Xem: 4259)

Giới Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Mỹ Đề Nghị Với Obama:Cấp Thẻ Xanh Cho Du Sinh Kỹ Thuật, Toán

Dùng Tài Năng Giúp Cạnh Tranh, Phát Triển Kinh Tế, Tạo Việc Làm

WASHINGTON - TT Obama có thể tạo ra hàng triệu việc làm bằng cách thu hút vốn ngoại quốc, tiếp sức doanh nhân và tăng mạnh lãnh vực năng luợng, theo hiến kế của các lãnh đạo doanh nghiệp.

Trong 1 báo cáo mới, các tổng giám đốc của General Electrics, Intel, Boeing và các công ty lớn cũng hậu thuẫn các sáng kiến của Bạch Ốc về tu bổ hạ tầng cơ sở, gồm phi trường, thiết lộ, mạng truyền tải điện, phát triển hệ thống internet băng rộng như là cách để kích thích tuyển dụng và tăng tốc phát triển kinh tế.

Phúc trình của HĐ Việc Làm và Cạnh Tranh trình TT Obama hôm Thứ Ba ghi: Nếu Washington có thể thỏa thuận, nên là việc ấy, và ngay bây giờ.

Giám đốc Jeffrey Immelt của General Electrics tuyên bố "Không có viên đạn bạc để tạo ra việc làm - nhưng sự vận dụng các biện pháp kể trên có thể gây tác động lớn". Ông Immelt, là chủ tịch HĐ tư vấn về việc làm, nói rõ: điều chúng tôi muốn đề nghị là hàng loạt ý kiến cụ thể có thể đẩy tới nền kinh tế Hoa Kỳ.

HĐ Việc Làm do TT Obama tổ chức từ Tháng Tư cũng quy tụ các viên chức lãnh đạo của Facebook, Eastman Kodak, DuPont… Trong phúc trình Tháng 6, HĐ đề ra các biện pháp có thể đưa tới hiệu quả tức thì, như giản lược thủ tục giấy tờ gây trì hoãn các công trình xây dựng và thủ tục cấp chiếu khán cho du khách.

Phúc trình mới chú trọng vào việc tăng tốc tạo việc làm trong 2 đến 5 năm.

Với du học sinh ngoại quốc tốt nghiệp các môn khoa học kỹ thuật và toán học, HĐ đề nghị cấp thẻ thường trú - phúc trình giải thích: sự trì hoãn sẽ khiến các tài năng ấy tìm việc với công ty ngoại quốc, cạnh tranh chống lại các ngành nghề trong nước.

HĐ đề nghị cải tổ thuế để giúp tăng sức cạnh tranh với các hãng làm việc trong nước, cũng là 1 phần trong nỗ lực thu hút đầu tư ngoại quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.