Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SEATTLE: ĐÓNG CỬA 15 NƠI CƯ TRÚ CHO NGƯỜI VÔ GIA CƯ

12/10/201100:00:00(Xem: 5192)

SEATTLE: ĐÓNG CỬA 15 NƠI CƯ TRÚ CHO NGƯỜI VÔ GIA CƯ

SEATTLE, Wash. - Ngân khoản bị cắt buộc một tổ chức đóng cửa 15 nơi trú ẩn hôm Thứ hai, 10/10, đặt khoảng 300 người vô gia cư phải sống trên đường phố.

Tổ chức SHARE/WHEEL điều hành các nơi cư trú cho biết tổ chức đã hết tiền. Nơi trú ẩn của người vô gia cư phụ thuộc nhiều vào sự chi tiêu của chính phủ, nhưng năm nay đã bị mất một khoản tiền lớn từ chính quyền liên bang, thông qua Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA).

Jarvis Capucion là một người vô gia cư và là uỷ viên hội đồng quản trị của SHARE/WHEEL nói: "Chúng tôi thực sự cần một nguồn tài chánh vững chắc."

Một số lượng lớn tiền chạy vô tiền vé xe buýt, cho phép những người cư trú trong những nơi cư trú đi đến mọi nơi trong thành phố trong ngày. Vé xe buýt cần thiết để giữ cho người vô gia cư sống lay lứt trong khu dân cư gần nơi trú ẩn của họ, đại loại nhiều địa điểm đòi hỏi sự thay đổi trong sự sử dụng nơi trú ẩn của họ.

Ông Capucion nói nhiều người sợ phải ngủ ngoài đường phố. Những người vô gia cư được nghe thuật lại có 6 người vô gia cư đã chết trong vòng 2 tháng qua.

"Sống ngoài đường phố, bạn không có an toàn," Ông Capucion nói. " Bạn không ngủ được và bạn luôn luôn canh chừng."

Một người khác, chị Anna Hammitt chuyển đến Quận University tháng trước tức giận về việc đóng cửa nơi trú ngụ. Chẳng bao lâu sau khi di chuyển đến Seattle, chị biết ngay cả giá tiền thuê motel cũng quá đắt, vì thế chị đến ở trú ẩn.

Chị Anna cho biết mọi người mở rộng vòng tay đón chị. "Những người bạn này là gia đình tôi," chị Anna nói.

Mục tiêu của chị là giúp tìm ngân khoản để tái mở cửa các nơi trú ẩn càng sớm có thể được.

Chị Anna nói: "Tôi biết mục đích của tôi ở đây là để giúp những người thực sự cần sự giúp đỡ."

Tổ chức SHARE/WHEEL đang điều hợp một đêm ngủ ngoài trời trong đêm Thứ hai để nâng cao sự quan tâm của mọi người, được diễn ra trong Ngày Hành Động Thếâ Giới Vô Gia Cư. Giấc ngủ ngoài trời bắt đầu từ 7 giờ tối trong một đường hẻm Stewart, giữa đường Thứ hai và Thứ ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.