Hôm nay,  

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Có cần mua Medigap Phần C"

11/10/201100:00:00(Xem: 4176)

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Có cần mua Medigap Phần C"

Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt phẩm chất tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời qúy vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ sau đây (qúy vị không cần kèm theo một bao thơ có tem, nhưng cần ghi rõ cái địa chỉ của qúy vị, để chúng tôi gửi thư trả lời): Ask NAPCA Mục Riêng Biệt, 1511 Third Ave, Suite 914, Seattle, WA 98101-1667

Câu hỏi:

Tôi năm nay 67 tuổi vẫn còn đi làm. Tôi hiện nay có bảo hiểm nơi sở làm và tôi cũng có Phần A nữa. Tôi tính về hưu vào nửa năm cuối của năm 2012, và sẽ xin Phần B, tôi được biết cả hai Phần A và Phần B không bao trả toàn phần. Tôi có mấy câu hỏi sau đây xin được chỉ dẫn.

(1) Tôi hiện đang dùng vài lọai thuốc như Lipitor và Allopurinol. Nhưng tôi không bị tiểu đường. Vậy tôi có phải mua tất cả các phần của Medigap như Phần C và Phần D không"

(2) Tôi rất cám ơn quý vị giới thiệu giúp tôi một chưong trình tốt và hợp với khả năng của tôi để họ giúp trả một phần cho Phần A và Phần B.

(Độc giả ở Tiểu Bang Illinois)

Trả lời:

Cám ơn lá thư của qúy vị. Chúng tôi sẽ trả lời như sau đây:

(1) Như qúy vị đã biết Medicare Phần A và Phần B không bao trả toàn phần, cho nên những người hửơng Medicare thường phải mua Medicare Supplement Insurance (còn gọi là Medigap) của một công ty tư nhân, hoặc Medicare Advantage Plan (Medicare Phần C). Điều kiện cần thiết phải có Medicare Phần A và Phần B. Qúy vị phải chọn một trong hai chương trình Medigap hoặc Medicare Advantage Plan, nhưng không thể có cả hai. Số tiền lệ phí hàng tháng tùy theo qúy vị chọn chương trình nào.

Medicare Phần D bảo hiểm mua thuốc theo toa được giảm giá. Điều kiện cần thiết là qúy vị phải có Phần A và/hoặc Phần B, vấn đề mua là tự ý không bắt buộc. Trong trường hợp qúy vị không mua trong thời hạn ấn định, sau này mua sẽ bị phạt và lệ phí sẽ cao hơn. Nếu Medigap hoặc Phần C không bao cho thuốc mua theo toa, qúy vị phải ghi danh vào Phần D. Ngay cả khi họ bao trả cho thuốc mua theo toa nhưng phầi tốt ngang hay tốt hơn Phần D của Medicare (gọi là creditable), nếu không qúy vị phải ghi danh vào Phần D để tránh khỏi bị phạt vì ghi danh trễ. Lệ phí cũng tùy theo chưong trình nào qúy vị chọn. Ghi danh vào Phần D ở văn phòng Centers for Medicare & Medicaid Services (CMS). NAPCA chúng tôi có thiết lập đường giây điện thoại tiếng Việt miễn phí 1-800-582-4336, để giúp quý vị cao niên hội đủ điều kiện để xin Phần D, nếu qúy vị có lợi tức thấp, NAPCA giúp qúy vị xin tiền trợ giúp (LIS) cho Phần D. Nếu qúy vị có những câu hỏi gì về Phần D xin vui lòng gọi số điện thoại miễn phí trên. Thành viên chúng tôi sẽ tận tâm giúp quý vị.

(2) Trên thị trường nhiều công ty bảo hiểm có nhưng chương trình Medigap và Phần C, và chúng tôi không rõ tình trạng nơi qúy vị cư trú. Chúng tôi rất tiếc không thể giới thiệu một công ty bảo hiểm cho qúy vị được. Chúng tôi đề nghị qúy vị liên lạc với Senior Health Insurance Program (SHIP) nhờ họ giúp. Số điện thoại là 1-800-548-9034 hoặc (217) 785-9021.

Còn về Phân D, nếu cần, như đã trình bầy ở trên, xin vui lòng gọi số điện thoại tiếng Việt miễn phí 1-800-582-4336, chúng tôi cố gắng tìm một chương trình thích hợp với qúy vị. 

Lời ghi chú: Nếu qúy vị là người thu nhập thấp (low income) và tài sản ít, đã hưởng bảo hiểm y-tế (Medicare), thì cũng có thể xin được tiền phụ thêm (Low Income Subsidy) của chính phủ tiểu bang, họ giúp đỡ cho một số tiền về mua thuốc theo toa. Nếu qúy vị nào đã đủ tư cách mà chưa xin bảo hiểm y-tế Phần D (bảo hiểm mua thuốc theo toa), nếu qúy vị đã được chấp nhận thì sẽ không bị phạt. Đồng thời qúy vị đã có Medicare và Medicaid, trong trừơng hợp cần thì qúy vị có thể thay đổi chương trình khác, mỗi tháng chỉ được đổi một lần. Nếu qúy vị có gì thắc mắc, cứ xin vui lòng gọi cho NAPCA số điện thọa nói tiếng Việt miễn phí này:

1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ.

(NAPCA xin trả lời qúy vị)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.