Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Chống Wall Street Lan Tới Hơn 150 Thành Phố Ở Mỹ

08/10/201100:00:00(Xem: 2765)

Phong Trào Chống Wall Street Lan Tới Hơn 150 Thành Phố Ở Mỹ

NEW YORK - Hoạt động của Occupy Wall Street đã định tiếp tục qua ngày Thứ Sáu 07-10 trong lúc phong trào hạ tầng cơ sở đang lớn mạnh hơn, lan tới các thành phố lớn và gây chú ý với TT Obama.

Hôm Thứ Năm, lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ tuyên bố: đó là tiếng nói của những người cảm thấy hoang mang với hệ thống tài chính. Trong buổi họp báo tại Bạch Ốc, ông lên tiếng bênh vực lãnh vực tài chính của Hoa Kỳ, và khẳng định "Chúng ta cần phải có khu vực tài chính hiệu quả để tăng trưởng".

PTT Joe Biden so sánh Occupy Wall Stret với Tea Party là phong trào vận động giảm các chi phí của chính phủ và hạn chế nhũng lạm. Cả 2 phong trào đã đưa tới các phê bình của các nhân vật bảo thủ cũng như cấp tiến, đại ý là "Có gì đó sai về căn bản ở các hệ thống tài chính và chính trị".

Thứ Sáu ngày 07-10 là ngày biểu tình thứ 21 của Occupy Wall Street, bắt đầu tại New York từ hôm 17-9. Phát ngôn viên Tyler Combelic của Occupy Wall Street tuyên bố "Hy vọng rằng thông điệp của chúng tôi tạo âm hưởng với những ai cảm thấy thất vọng về hiện tình đất nước" và cho biết phong trào phản đối sẽ tiếp tục cho tới khi thông điệp tới mọi gia đình.

Nhà báo đưa tin: các biểu tình tương tự đã nảy sinh từ Philadelphia đến các thành phố Dallas, Houston, San Antonio, Austin của Texas, tại Portland, Seattle, San Francisco, Los Angeles và Tampa.

Sinh viên bãi khoá để hưởng ứng tại các trường đại học của Massachusetts, North Carolina.

Tại Los Angeles, cảnh sát loan báo 10 người bị bắt vì xâm phạm cơ sở của Bank of America.

Các mạng xã hội như Twitter góp phần khơi dậy các cuộc xuống đường tại Boston, Hartford, và Savannah (George) tuy nhân số tham gia nhỏ hơn nhiều.

Một phỏng đoán cho biết có khoảng 200 nhà hoạt động xã hội đã biểu tình tại Công Viên Tự Do ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào Thứ Năm bày tỏ sự đoàn kết với phong trào “Occupy Wall Street” đã lan rộng tại hơn 150 thành phố ở Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.