Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuê 500,000 Người Bán Lẻ Vào Mùa Lễ

08/10/201100:00:00(Xem: 1868)

Thuê 500,000 Người Bán Lẻ Vào Mùa Lễ

Tháng 9 Thêm 103,000 Việc Làm

WASHINGTON - Nền kinh tế cung cấp 103,000 việc làm trong tháng qua, không đủ để làm hạ tỉ lệ thất nghiệp tiếp tục là 9.1% qua tháng thứ 3.

Bộ lao động cho biết đã xem lại tình hình 2 tháng trước, và thấy các ngành nghề tuyển người với tốc độ mạnh hơn phỏng đoán.

Trong 5 tháng qua, các hãng xưởng muớn trung bình 72,000 người/tháng - nền kinh tế phải tuyển dụng với tốc độ mạnh gấp đôi mức ấy để theo kịp sức gia tăng dân số.

Phúc trình ghi: trong số 103,000 việc làm của Tháng 9 gồm 45,000 công nhân đình công của Verizon đuợc tái tuyển. Lãnh vực tư thêm 137,000 việc làm, tăng nhiều so với Tháng 8, trong khi công sở bỏ 34,000 công việc, gồm giáo chức và viên chức học đường.

Nhiều người hiện phải làm việc bán thời hay thời vụ - khi tính thêm những người ngưng tìm việc, tỉ lệ khiếm dụng tăng từ 16.2% lên 16.5%.

Trong 6 tháng đầu năm, kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng với tỉ lệ 0.9% - sau đó, khủng hoảng nợ của eurozone và sự sa sút của chứng khoán nêu lên các quan ngại về nền kinh tế chỉ có thể tăng trưởng vừa đủ để không suy thoái. 

Trong khi đó một bản tin khác cho biết kỹ nghệ bán lẻ định thuê thêm nửa triệu người vào mùa lễ năm nay. Bản tin viết như sau.

NEW YORK - Mùa lễ cuối năm đang đến gần - các hệ thống bán lẻ đã lập kế hoạch tuyển dụng.

Theo báo cáo của Liên Đoàn bán Lẻ (NRF), lãnh vực bán lẻ cần mướn từ 480,000 đến 500,000 người, tương đương năm ngoái, với 495,000 công nhân thời vụ, là kém nhiều so với trước suy thoái.

Một báo cáo khác của hãng tham vấn Challenger, Gray & Christmas tiên đoán nhu cầu nhân lực là bằng hay kém năm ngoái. Tổng giám đốc điều hành John Challenger tuyên bố "Sẽ là bất ngờ nếu sức tuyển dụng năm nay mạnh hơn".

NRF dự kiến doanh thu muà lễ cuối năm 2011 là 465.6 tỉ MK, tăng 2.8%, so với sức tăng của năm trước là 5.2%.

Các công ty bán lẻ đang tính toán kỹ - trong tháng qua, Best Buy loan báo sẽ mướn người chỉ bằng 1 phần của năm trước. Toy "R" Us định tuyển người thời vụ tương đương năm 2010. Macy có thể cần người nhiều hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.