Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

68 Triệu Dân Chịu Ảnh Hưởng Phúc Lợi Mới Của ObamaCare

08/10/201100:00:00(Xem: 3070)

68 Triệu Dân Chịu Ảnh Hưởng Phúc Lợi Mới Của ObamaCare

Liên Bang Ra Hướng Dẫn Về Phúc Lợi Căn Bản Trong ObamaCare

WASHINGTON - Chính quyền liên bang sắp nhận 1 vai trò mới quan trọng trong chăm sóc y tế, thiết lập gói phúc lợi căn bản với hàng triệu dân có bảo hiểm tư - khung phúc lợi y tế đã đuợc công bố hôm Thứ Năm.

Phúc trình của các chuyên gia độc lập tại Viện Y Học đã phác họa các hướng dẫn để quyết định những gì bao gồm trong "gói phúc lợi thiết yếu", cách nào để giữ chi phí ở mức vừa sức với doanh nghiệp nhỏ và dân nộp thuế cũng như nhu cầu cập nhật về khoa học.

68 triệu nguời sẽ chịu ảnh hưởng, gồm nhiều người không có bảo hiểm, là đông hơn số người cao niên là đối tượng của Medicare.

Các cố vấn khuyến cáo xây dựng gói phúc lợi dựa trên các bậc lưng chừng mà doanh nghiệp nhỏ gợi ý, mở rộng để gồm các dịch vụ chăm sóc về tâm thần, và giới hạn theo ngân sách của cuôäc đời thực. Các cố vấn không kể ra các dịch vụ cụ thể, nhưng yêu cầu chính phủ tìm kiếm bằng chứng về hiệu quả của đồng tiền.

1 thành viên của ban cố vấn, bà Elizabeth McGlynn, 1 giám đốc của Kaiser Permanente, nói "Nay, khi chúng ta nói tới trách nhiệm ngân sách, chúng ta phải xét tới những gì có thể cung cấp cùng trong lúc bảo đảm rằng người bệnh đuợc có chăm sóc thích ứng".

Luật y tế gọi là ObamaCare đòi hỏi các hãng bảo hiểm cung cấp ít nhất loại gói dịch vụ đuợc liên bang chấp thuận nếu muốn bán cho doanh nghiệp nhỏ, gia đình và cá nhân thông qua các thị trường tiểu bang sẽ mở trong năm 2014.

Trong lúc đảng CH lên án là chính quyền can thiệp, Bạch Ốc phản ứng thận trọng với các khuyến cáo.

Bộ trưởng y tế xã hội Kathleen Sebelius ra thông cáo cho hay các viên chức sẽ tiếp nhận dân ý trước mọi quyết định - bà Sebelius khẳng định "Điều hệ trọng là chúng tôi lắng nghe ý kiến từ công chúng".

Bà McGlynn nhắc nhở "Không có vấn đề ngân sách thì bạn có thể ở 1 ngôi nhà ven biển 10,000 feet-vuông và chơi xe Jaguar".

Các cố vấn ước lượng chi phí chăm sóc y tế cá nhân ở mức 5,000 đến 7,000 MK/năm vào năm 2014, ngang bằng chi trả của chủ nhân công ty.

Ý kiến bạn đọc
08/10/201123:26:00
Khách
20 trieu nguoi nay la bat hop phap duoc huong quyen loi obamacare. Nguoi My do'ng thue cho ho huong chet luon. Nguoi My nao tren 65 cung co' medicare. nguoi ngheo da co medicaid. Nuoc My khong can cho tien nhung nguoi bat hop phap. Nuoc My bac nhung nguoi hop phap tra tien cho nhung ke bat hop phap. what a weird country. we come here to work and live, not come here to be abused by illegal immigrants.enough is enough.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.