Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Gia Là Đại Họa Cho CS

08/10/201100:00:00(Xem: 10075)
Đại Gia Là Đại Họa Cho CS
Vi Anh
Chắc chắn Ông Tổ Cộng Sản, người chủ trương như Karl Marx, người thực hiện chủ nghĩa CS như Lenine, Staline bên Nga, Mao trạch Đông bên Tàu và Hồ chí Minh ở VN không ai dè CS biến thái, hủ hóa như ngày nay.
Kinh tế CS trở thành kinh tế thị trường tư nhân đóng vai trò chánh. Những tài phiệt mới được cử làm trung ương ủy viên Đảng như ở TC. Cán bộ đảng viên CS mất tính đấu tranh giai cấp, trở thành giai cấp mới, tư bản Đỏ. Tư bản Đỏ nhưng phi sản xuất mà giàu nứt đố đổ vách, giàu cả nhà, cả dòng họ mà người dân bị trị trong nước gọi là những đại gia. Và nhiều dấu chỉ cho thấy những đại gia CS này, trong Đảng Nhà Nước thì cha hy sinh đời bố để củng cố đời con thành Hòang Tử Đỏ. Họ truyền ngôi, quyền thế cho nhau. Như Kim Jong Il ở Bắc Hàn CS, họ Kim đã truyển được ba đời làm vua CS rồi. Như Hoa quốc Phong giọt máu rơi của Mao Trạch Đông và Nông đức Mạnh giọt máu rơi của Hố chí Minh khi Đảng tổ chức cho họ “hộ lý” vẫn nối ngôi của người cha CS ham vui, thích của lạ của mình. Còn con cháu của những cán bộ CS nhỏ hơn thì thành đại gia ăn chơi bốc đồng, coi trời bằng vung, không phải đứng trên mà ngồi xổm trên luật pháp. Họ ăn chơi hết nói nổi, còn hơn những hòang đế, hòang tử, công hầu bá tử nam của Đế Quốc La mã nữa, đã làm cho Đế Quốc La mã suy tàn và sụp đổ.
Những cậu ấm, cô chiêu, phá gia chi tử này thời nào cũng có, người dân Việt thường gọi là “con ông cháu cha” hay COCC. Nhưng trong thời CS, những hòang tử đỏ này chơi ngông, chơi trội, quậy tới bến. Cha mẹ CS của họ bao che họ gần như “bất khả xâm phạm” đối với luật pháp; đến đổi người dân Việt thêm hai chữ C nữa, gọi họ là ‘con cháu các cụ cả’ hay CCCCC.
Chính Đảng Nhà Nước lớn như TC cũng đang lo họ là đại họa cho Đảng Nhà Nước CS. Gần đây trong phần điểm báo của Đài Phát Thanh Pháp Quốc tế RFI, nhà báo Lê Phước có phân tích một bài từ báo Pháp Courrier International, dẫn bài báo tựa đề “Từ cô cậu ấm đến những bậc cha mẹ không xứng đáng” của tờ Quốc tế tiên Khu đạo báo Trung Quốc, nói về nạn “con ông cháu cha” đang hoành hành trong xã hội Trung Quốc. Những “con cháu các cụ cả” này ở TC, người dân TQ gọi là “phú nhị đại”, nghĩa là “thế hệ thứ hai giàu có”. Họ gây nhiều xì căn đan hết nói nổi. Bài báo lấy hai thí dụ điển hình, vụ Lý Thiên Nhất và Lý Khởi Minh, làm chấn động dân chúng khiến nhà cầm quyền CS lo ngại phản ứng hóa giải sự phẫn nộ của dân chúng ngay.
Lý Thiên Nhất là con trai của thiếu tướng Lý Song Giang của Quân Đội TC. Mới 15 tuổi, không bằng lái mà y ngang nhiên lái xe BMW sang trọng, mắc tiền. Y đụng một cập vợ chồng trên đường phố. Chẳng những không xin lỗi, đưa đi nhà thương, không gọi và để cho cảnh sát giao thông làm biên bản, y còn sừng sỏ đánh hai vợ chồng nạn nhân và ngang tàng thách đố những người dân chứng kiến nào “Ai dám gọi cảnh sát”.
Còn Lý Khởi Minh là con ông Lý Cường, một quan chức công an cao cấp. Mới 22 tuổi mà uống rượi say mèm, ngang nhiên lái xe đụng chết một sinh viên, lại còn làm phách thách đố đám đông dân chúng “Có giỏi thì kiện tao đi, cha tao là Lý Cường đấy”.

Tệ trạng và quái thai “con cháu các cụ cả” trong xã hội CS đó có mọi nơi, mọi lúc trong các chế độ CS độc tài đảng trị tòan diện. Nhưng nó trầm trọng nhứt khi CS chuyển sang kinh tế thị trường, cán bộ đảng viên thành tư bản đỏ giàu ghê ghớm và ăm chơi hưởng lạc vô độ. Ở TC 90% tỷ phú Đô la vốn là con em quan chức lãnh đạo. Ở VNCS tỷ lệ tỷ phú Đô la là đảng viên cán bộ CS cũng không khác gì.
CSVN biết biến thái đó, biết quái thai là “con cháu các cụ cả” đó sẽ gây ra đại họa cho Đảng CS. Nhưng rất khó trị vì bịnh công thần chủ nghĩa, bịnh chiếu cố gia đình CS, và qui luật bất thành văn nhưng thành qui luật sắt là Đảng đứng trên hết, trên luật pháp, trên tất cả cơ quan công quyền.
Từ đảng viên, gia đình CS, đến Đảng CS rất chú ý việc đầu tư, đào tạo đội ngũ kế thừa. Họ chuẩn bị từ khi những người CS con, những hòang tử đỏ sanh ra từ tấm bé. Họ cưng như cưng trứng, hứng như hứng hoa. Họ không tiếc tiền gởi cho con cái du học. Đối với các nước tự do, dân chủ con cái gia đình thường cho đi du học cấp đại học hay hậu đại học. Nhưng ở trong chế độ CS, chuyện CS gởi con du học cấp tiểu học, cho người theo làm “bảo mẫu” là chuyện bình thường của Đảng CS.
Trong những tiến bộ “vượt chỉ tiêu” mà Ngài Cựu Đại sứ Mỹ Michael Michalak ở VN thường tự hào tuyên bố, là trong nhiệm kỳ của Ông làm đại sứ Mỹ bên cạnh CS Hà nội là Ông đã nâng số du học sinh và sinh viên VN sang Mỹ gấp 4 lần. Nước Mỹ giáo dục tiểu học là hòan tòan miễn phí và cưỡng bách. Người dân Mỹ phải đóng tiền xây trường, trả lương giáo viên, mua sách vở, đài thọ bữa ăn trưa cho học sinh VN sang du học tiểu học. Đó là chưa nói người bảo mẫu theo du học sinh con cháu cán bộ CS sang Mỹ học, nều khi đi đã có bầu hoặc sang Mỹ có bồ có chửa, sanh con thì Mỹ phải è cổ trả những phúc lợi. Đứa bé sanh ra có quốc tịch Mỹ. Người mẹ hưởng nhiều thứ phúc lợi của Mỹ như Medicaid, Food Stamp, GR, chương trình WIC vì có con quốc tịch Mỹ. Cái kiểu cho con nhỏ du học trung tiểu học Mỹ của cán bộ đảng viên CSVN không phải một vốn bốn lời mà cả ngàn lời như Đại Tướng Văn Tiến Dũng viết cuộc đánh chiếm Miền Nam là một vốn cả ngàn lời của Đảng Nhà Nước CSVN.
Không phải cha mẹ người CS cưng chiều quá mức con cái của gia đình, mà Đảng Nhà Nước CS cũng cưng chiều quá độ hậu duệ của Đảng. Điều đó tạo thành một thành đồng vách sắt bao che cho “con cháu các cụ cả”, tạo điều kiện cho chúng hư hỏng, hòanh hành thiên hạ tứ tung.
Sẵn môi trường độc tài đảng trị tòan diện trong chế độ CS, chúng đã không thèm đứng trên luật pháp chi cho mỏi chân mà ngồi xỏm trên hiến pháp, luật pháp của chế độ CS.. Thêm nữa, trong thời kỳ chuyển sang kinh tế thị trường, cán bộ đảng viên cha mẹ CS trở thành tư bản đỏ phi sản xuất mà thừa tiền và quyền nên hưởng lạc tối đa theo kiểu cha mẹ, còn con cháu chơi ngông, chơi trội theo kiểu trẻ yêu cuồng sống vội – và gây đại họa cho Đảng Nhà Nước CS.
Gần đây dân chúng từ Việt Nam sang Trung Quốc đã phản ứng mạnh đối với những hoàng tử đỏ phá xóm, phá làng, quậy trong nhà hàng ngòai đường phố. Dân chúng không nhịn những người mất dạy ngông cuồng này nữa. Nhờ tiến bộ khoa học kỹ thuật, dân chúng có thể huy động hàng chục ngàn người, đốt xe cảnh sát, đánh công an, bắt cảnh sát làm con tin, vây nhà cha mẹ các hòang tư đỏ khi nhà cầm quyền binh vực họ ăn hiếp dân như hai trường hợp vụ Lý Thiên Nhất và Lý Khởi Minh nói trên.

Ý kiến bạn đọc
08/10/201113:01:58
Khách
Cứ cho là một tiếng chuông thức tĩnh. Đành rằng "Thắng làm vua - Thua làm người... tỵ nạn".
Phải làm sao bây giờ nào?. 10 tỷ USD gởi về mỗi năm làm gì cho hết, thôi đành mua những cơ sở thương mại ở những thành phố có lắm người Việt vậy. Tại sao không?....
Cám ơn Bác VA.
19/10/201113:08:18
Khách
I bow down humbly in the preesnce of such greatness.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.