Hôm nay,  

Dự Án Lịch Sử Truyền Miệng Toàn Diện về Người Nhập Cư Trên Mạng Internet Đầu Tiên trong Cả Nước do Farmers Insurance Bảo Trợ

07/10/201100:00:00(Xem: 6182)
Dự Án Lịch Sử Truyền Miệng Toàn Diện về Người Nhập Cư Trên Mạng Internet Đầu Tiên trong Cả Nước, do Farmers Insurance Bảo Trợ, Trình Bày Các Câu Chuyện Mới Nhất từ Những Nhà Lãnh Đạo Địa Phương; Các Video Mới và Kế Hoạch Mở Rộng Được Tiết Lộ

Los Angeles, CA (Ngày 6 Tháng 10, 2011) -- Immigrant Archive Project (IAP) và Farmers Insurance chủ tọa một chương trình diễn thuyết đặc biệt, trình bày các câu chuyện về sự đấu tranh và chiến thắng của một số người nhập cư thành công nhất của Nam California trong một chương trình truyền thông đặc biệt được tổ chức vào ngày Thứ Năm, 6 tháng 10, ở La Plaza de Cultura y Artes ở quận Historical El Pueblo de Los Angeles, đối diện với con đường Olvera lịch sử.
Bởi vì các câu chuyện của những người nhập cư Hoa Kỳ được kể lại và lưu giữ, Farmers đồng ý hợp tác với IAP để mở rộng khả năng vươn đến những người nhập cư của tổ chức này, và để làm tăng số lượng các câu chuyện được ghi chép lại và chia sẻ, đặc biệt từ những người nhập cư đến từ Châu Á, Châu Phi, và Trung Đông. Một số các câu chuyện nhập cư mới nhất được tiết lộ sẽ bao gồm các câu chuyện về Giselle Acevedo từ Costa Rica, người hiện nay lãnh đạo một trong những tổ chức dành cho trẻ em nổi tiếng nhất trong nước; ngài Jose Huizar, người Mễ Tây Cơ nhập cư đầu tiên được bầu vào Hội Đồng Thành Phố Los Angeles; và Naji Garabet, nhập cư từ nước Li-Băng bị xâu xé bởi chiến tranh khi còn là thanh niên để trở thành giám đốc khu vực trong năm của hãng bảo hiểm nhà và xe lớn thứ ba trong nước. Các câu chuyện của những người nhập cư đáng lưu ý khác cũng được nêu bật trong chương trình ngày 6 tháng 10.
"Giấc Mơ Hoa Kỳ là giấc mơ phổ biến, gợi cảm hứng cho người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới để đến đất nước tuyệt vời của chúng ta," Luisa Acosta-Franco, phó chủ tịch về quảng bá đa văn hóa của Farmers Insurance, phát biểu. "Các câu chuyện này về sự đấu tranh và lòng hy sinh cần được giữ lại và chia sẻ với nước Mỹ hiện nay và các thế hệ tương lai."
Immigrant Archive Project là một sáng kiến độc lập toàn quốc, tận tâm với việc bảo lưu các câu chuyện đời của nhóm dân nhập cư của Mỹ. Các thành viên của IAP đã du hành trên khắp Hoa Kỳ để ghi chép, theo chính lời nói của họ, các câu chuyện riêng tư của những người nhập cư từ nhiều quốc gia. Các cuộc phỏng vấn được chia sẻ trên đài truyền hình, truyền thanh, mạng Internet, và thông qua triển lãm nghệ thuật du hành.

"Trong khi mỗi câu chuyện nhập cư đều độc đáo, có một số chuỗi yếu tố phổ biến hợp nhất các câu chuyện này lại - nói lời tạm biệt với gia đình, vật lộn để thích nghi với cách sống mới ở đất nước mới, và vượt qua các trở ngại hầu như không thể vượt qua được để thành đạt," Tony Hernandez, một trong những người đồng thành lập IAP, phát biểu.
Ngoài việc trình bày các câu chuyện mới, Farmers và IAP cũng thông báo một sáng kiến mới được thiết kế để bảo vệ các câu chuyện kể từ nhiều quốc gia và kinh nghiệm rộng rãi hơn.
###
SƠ LƯỢC VỀ IMMIGRANT ARCHIVE PROJECT
Thành lập năm 2008, Immigrant Archive Project tận tụy với việc bảo lưu những nỗ lực, giấc mơ, và thành đạt của người nhập cư Mỹ từ khắp nơi trên thế giới. Hơn 300 video quay phim những người từ 7 tuổi đến 95 tuổi kể lại câu chuyện của mình bằng lời nói của chính họ; các video được thu băng mà không phải trả phí tổn. Các nhà sáng lập IAP bao gồm Tony Hernandez, chủ sở hữu Latino Broadcasting Company, và ông Gustavo Pambo gốc Colombia ở Miami, Florida. Immigrant Archive Project là một sáng kiến độc lập của Latino Broadcasting Company, một mạng lưới truyền thanh tổ hợp toàn quốc do người thiểu số sở hữu, với trụ sở chính ở Miami.
SƠ LƯỢC VỀ FARMERS INSURANCE
Farmers Insurance Group of Companies là hãng bảo hiểm lớn thứ ba trong nước cả về bảo hiểm xe hành khách cá nhân lẫn bảo hiểm dành cho chủ nhà, và cũng cung cấp nhiều loại bảo hiểm và sản phẩm dịch vụ tài chính khác. Farmers Insurance tự hào phục vụ cho hơn 10 triệu hộ gia đình với hơn 20 triệu hợp đồng bảo hiểm cá nhân trên khắp 50 tiểu bang, thông qua các nỗ lực của hơn 50.000 đại diện độc lập và độc quyền và gần 24.000 nhân viên.
Farmers là thương hiệu và có thể ám chỉ Farmers Group, Inc. hoặc Farmers Exchanges, tùy theo trường hợp. Farmers Group, Inc., một công ty quản lý chủ, cùng với các chi nhánh, được sở hữu toàn bộ bởi Zurich Financial Services Group. Farmers Exchanges là ba hãng bảo hiểm tương tác (Farmers Insurance Exchange, Fire Insurance Exchange và Truck Insurance Exchange), kể các các chi nhánh và công ty liên kết, được sở hữu bởi các hủ hợp đồng bảo hiểm, và quản lý bởi Farmers Group, Inc., và các chi nhánh. Để biết thêm thông tin về Farmers, xin ghé vào trang mạng www.farmers.com hoặc www.Facebook.com/FarmersInsurance.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.