Dự Án Lịch Sử Truyền Miệng Toàn Diện về Người Nhập Cư Trên Mạng Internet Đầu Tiên trong Cả Nước do Farmers Insurance Bảo Trợ

07/10/201100:00:00(Xem: 3698)
Dự Án Lịch Sử Truyền Miệng Toàn Diện về Người Nhập Cư Trên Mạng Internet Đầu Tiên trong Cả Nước, do Farmers Insurance Bảo Trợ, Trình Bày Các Câu Chuyện Mới Nhất từ Những Nhà Lãnh Đạo Địa Phương; Các Video Mới và Kế Hoạch Mở Rộng Được Tiết Lộ

Los Angeles, CA (Ngày 6 Tháng 10, 2011) -- Immigrant Archive Project (IAP) và Farmers Insurance chủ tọa một chương trình diễn thuyết đặc biệt, trình bày các câu chuyện về sự đấu tranh và chiến thắng của một số người nhập cư thành công nhất của Nam California trong một chương trình truyền thông đặc biệt được tổ chức vào ngày Thứ Năm, 6 tháng 10, ở La Plaza de Cultura y Artes ở quận Historical El Pueblo de Los Angeles, đối diện với con đường Olvera lịch sử.
Bởi vì các câu chuyện của những người nhập cư Hoa Kỳ được kể lại và lưu giữ, Farmers đồng ý hợp tác với IAP để mở rộng khả năng vươn đến những người nhập cư của tổ chức này, và để làm tăng số lượng các câu chuyện được ghi chép lại và chia sẻ, đặc biệt từ những người nhập cư đến từ Châu Á, Châu Phi, và Trung Đông. Một số các câu chuyện nhập cư mới nhất được tiết lộ sẽ bao gồm các câu chuyện về Giselle Acevedo từ Costa Rica, người hiện nay lãnh đạo một trong những tổ chức dành cho trẻ em nổi tiếng nhất trong nước; ngài Jose Huizar, người Mễ Tây Cơ nhập cư đầu tiên được bầu vào Hội Đồng Thành Phố Los Angeles; và Naji Garabet, nhập cư từ nước Li-Băng bị xâu xé bởi chiến tranh khi còn là thanh niên để trở thành giám đốc khu vực trong năm của hãng bảo hiểm nhà và xe lớn thứ ba trong nước. Các câu chuyện của những người nhập cư đáng lưu ý khác cũng được nêu bật trong chương trình ngày 6 tháng 10.
"Giấc Mơ Hoa Kỳ là giấc mơ phổ biến, gợi cảm hứng cho người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới để đến đất nước tuyệt vời của chúng ta," Luisa Acosta-Franco, phó chủ tịch về quảng bá đa văn hóa của Farmers Insurance, phát biểu. "Các câu chuyện này về sự đấu tranh và lòng hy sinh cần được giữ lại và chia sẻ với nước Mỹ hiện nay và các thế hệ tương lai."
Immigrant Archive Project là một sáng kiến độc lập toàn quốc, tận tâm với việc bảo lưu các câu chuyện đời của nhóm dân nhập cư của Mỹ. Các thành viên của IAP đã du hành trên khắp Hoa Kỳ để ghi chép, theo chính lời nói của họ, các câu chuyện riêng tư của những người nhập cư từ nhiều quốc gia. Các cuộc phỏng vấn được chia sẻ trên đài truyền hình, truyền thanh, mạng Internet, và thông qua triển lãm nghệ thuật du hành.

"Trong khi mỗi câu chuyện nhập cư đều độc đáo, có một số chuỗi yếu tố phổ biến hợp nhất các câu chuyện này lại - nói lời tạm biệt với gia đình, vật lộn để thích nghi với cách sống mới ở đất nước mới, và vượt qua các trở ngại hầu như không thể vượt qua được để thành đạt," Tony Hernandez, một trong những người đồng thành lập IAP, phát biểu.
Ngoài việc trình bày các câu chuyện mới, Farmers và IAP cũng thông báo một sáng kiến mới được thiết kế để bảo vệ các câu chuyện kể từ nhiều quốc gia và kinh nghiệm rộng rãi hơn.
###
SƠ LƯỢC VỀ IMMIGRANT ARCHIVE PROJECT
Thành lập năm 2008, Immigrant Archive Project tận tụy với việc bảo lưu những nỗ lực, giấc mơ, và thành đạt của người nhập cư Mỹ từ khắp nơi trên thế giới. Hơn 300 video quay phim những người từ 7 tuổi đến 95 tuổi kể lại câu chuyện của mình bằng lời nói của chính họ; các video được thu băng mà không phải trả phí tổn. Các nhà sáng lập IAP bao gồm Tony Hernandez, chủ sở hữu Latino Broadcasting Company, và ông Gustavo Pambo gốc Colombia ở Miami, Florida. Immigrant Archive Project là một sáng kiến độc lập của Latino Broadcasting Company, một mạng lưới truyền thanh tổ hợp toàn quốc do người thiểu số sở hữu, với trụ sở chính ở Miami.
SƠ LƯỢC VỀ FARMERS INSURANCE
Farmers Insurance Group of Companies là hãng bảo hiểm lớn thứ ba trong nước cả về bảo hiểm xe hành khách cá nhân lẫn bảo hiểm dành cho chủ nhà, và cũng cung cấp nhiều loại bảo hiểm và sản phẩm dịch vụ tài chính khác. Farmers Insurance tự hào phục vụ cho hơn 10 triệu hộ gia đình với hơn 20 triệu hợp đồng bảo hiểm cá nhân trên khắp 50 tiểu bang, thông qua các nỗ lực của hơn 50.000 đại diện độc lập và độc quyền và gần 24.000 nhân viên.
Farmers là thương hiệu và có thể ám chỉ Farmers Group, Inc. hoặc Farmers Exchanges, tùy theo trường hợp. Farmers Group, Inc., một công ty quản lý chủ, cùng với các chi nhánh, được sở hữu toàn bộ bởi Zurich Financial Services Group. Farmers Exchanges là ba hãng bảo hiểm tương tác (Farmers Insurance Exchange, Fire Insurance Exchange và Truck Insurance Exchange), kể các các chi nhánh và công ty liên kết, được sở hữu bởi các hủ hợp đồng bảo hiểm, và quản lý bởi Farmers Group, Inc., và các chi nhánh. Để biết thêm thông tin về Farmers, xin ghé vào trang mạng www.farmers.com hoặc www.Facebook.com/FarmersInsurance.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.