Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Án Lịch Sử Truyền Miệng Toàn Diện về Người Nhập Cư Trên Mạng Internet Đầu Tiên trong Cả Nước do Farmers Insurance Bảo Trợ

07/10/201100:00:00(Xem: 2925)
Dự Án Lịch Sử Truyền Miệng Toàn Diện về Người Nhập Cư Trên Mạng Internet Đầu Tiên trong Cả Nước, do Farmers Insurance Bảo Trợ, Trình Bày Các Câu Chuyện Mới Nhất từ Những Nhà Lãnh Đạo Địa Phương; Các Video Mới và Kế Hoạch Mở Rộng Được Tiết Lộ

Los Angeles, CA (Ngày 6 Tháng 10, 2011) -- Immigrant Archive Project (IAP) và Farmers Insurance chủ tọa một chương trình diễn thuyết đặc biệt, trình bày các câu chuyện về sự đấu tranh và chiến thắng của một số người nhập cư thành công nhất của Nam California trong một chương trình truyền thông đặc biệt được tổ chức vào ngày Thứ Năm, 6 tháng 10, ở La Plaza de Cultura y Artes ở quận Historical El Pueblo de Los Angeles, đối diện với con đường Olvera lịch sử.
Bởi vì các câu chuyện của những người nhập cư Hoa Kỳ được kể lại và lưu giữ, Farmers đồng ý hợp tác với IAP để mở rộng khả năng vươn đến những người nhập cư của tổ chức này, và để làm tăng số lượng các câu chuyện được ghi chép lại và chia sẻ, đặc biệt từ những người nhập cư đến từ Châu Á, Châu Phi, và Trung Đông. Một số các câu chuyện nhập cư mới nhất được tiết lộ sẽ bao gồm các câu chuyện về Giselle Acevedo từ Costa Rica, người hiện nay lãnh đạo một trong những tổ chức dành cho trẻ em nổi tiếng nhất trong nước; ngài Jose Huizar, người Mễ Tây Cơ nhập cư đầu tiên được bầu vào Hội Đồng Thành Phố Los Angeles; và Naji Garabet, nhập cư từ nước Li-Băng bị xâu xé bởi chiến tranh khi còn là thanh niên để trở thành giám đốc khu vực trong năm của hãng bảo hiểm nhà và xe lớn thứ ba trong nước. Các câu chuyện của những người nhập cư đáng lưu ý khác cũng được nêu bật trong chương trình ngày 6 tháng 10.
"Giấc Mơ Hoa Kỳ là giấc mơ phổ biến, gợi cảm hứng cho người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới để đến đất nước tuyệt vời của chúng ta," Luisa Acosta-Franco, phó chủ tịch về quảng bá đa văn hóa của Farmers Insurance, phát biểu. "Các câu chuyện này về sự đấu tranh và lòng hy sinh cần được giữ lại và chia sẻ với nước Mỹ hiện nay và các thế hệ tương lai."
Immigrant Archive Project là một sáng kiến độc lập toàn quốc, tận tâm với việc bảo lưu các câu chuyện đời của nhóm dân nhập cư của Mỹ. Các thành viên của IAP đã du hành trên khắp Hoa Kỳ để ghi chép, theo chính lời nói của họ, các câu chuyện riêng tư của những người nhập cư từ nhiều quốc gia. Các cuộc phỏng vấn được chia sẻ trên đài truyền hình, truyền thanh, mạng Internet, và thông qua triển lãm nghệ thuật du hành.

"Trong khi mỗi câu chuyện nhập cư đều độc đáo, có một số chuỗi yếu tố phổ biến hợp nhất các câu chuyện này lại - nói lời tạm biệt với gia đình, vật lộn để thích nghi với cách sống mới ở đất nước mới, và vượt qua các trở ngại hầu như không thể vượt qua được để thành đạt," Tony Hernandez, một trong những người đồng thành lập IAP, phát biểu.
Ngoài việc trình bày các câu chuyện mới, Farmers và IAP cũng thông báo một sáng kiến mới được thiết kế để bảo vệ các câu chuyện kể từ nhiều quốc gia và kinh nghiệm rộng rãi hơn.
###
SƠ LƯỢC VỀ IMMIGRANT ARCHIVE PROJECT
Thành lập năm 2008, Immigrant Archive Project tận tụy với việc bảo lưu những nỗ lực, giấc mơ, và thành đạt của người nhập cư Mỹ từ khắp nơi trên thế giới. Hơn 300 video quay phim những người từ 7 tuổi đến 95 tuổi kể lại câu chuyện của mình bằng lời nói của chính họ; các video được thu băng mà không phải trả phí tổn. Các nhà sáng lập IAP bao gồm Tony Hernandez, chủ sở hữu Latino Broadcasting Company, và ông Gustavo Pambo gốc Colombia ở Miami, Florida. Immigrant Archive Project là một sáng kiến độc lập của Latino Broadcasting Company, một mạng lưới truyền thanh tổ hợp toàn quốc do người thiểu số sở hữu, với trụ sở chính ở Miami.
SƠ LƯỢC VỀ FARMERS INSURANCE
Farmers Insurance Group of Companies là hãng bảo hiểm lớn thứ ba trong nước cả về bảo hiểm xe hành khách cá nhân lẫn bảo hiểm dành cho chủ nhà, và cũng cung cấp nhiều loại bảo hiểm và sản phẩm dịch vụ tài chính khác. Farmers Insurance tự hào phục vụ cho hơn 10 triệu hộ gia đình với hơn 20 triệu hợp đồng bảo hiểm cá nhân trên khắp 50 tiểu bang, thông qua các nỗ lực của hơn 50.000 đại diện độc lập và độc quyền và gần 24.000 nhân viên.
Farmers là thương hiệu và có thể ám chỉ Farmers Group, Inc. hoặc Farmers Exchanges, tùy theo trường hợp. Farmers Group, Inc., một công ty quản lý chủ, cùng với các chi nhánh, được sở hữu toàn bộ bởi Zurich Financial Services Group. Farmers Exchanges là ba hãng bảo hiểm tương tác (Farmers Insurance Exchange, Fire Insurance Exchange và Truck Insurance Exchange), kể các các chi nhánh và công ty liên kết, được sở hữu bởi các hủ hợp đồng bảo hiểm, và quản lý bởi Farmers Group, Inc., và các chi nhánh. Để biết thêm thông tin về Farmers, xin ghé vào trang mạng www.farmers.com hoặc www.Facebook.com/FarmersInsurance.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.