Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Los Angeles Khởi Đầu Chiến Dịch Nước Uống Có Đường

07/10/201100:00:00(Xem: 3201)
Los Angeles Khởi Đầu Chiến Dịch Nước Uống Có Đường, Nỗ lực nâng cao nhận thức giải quyết nạn béo phì ở địa phương

LOS ANGELES - Hôm nay, sáng kiến RENEW LA County (TÁI TẠO Quận LA) của Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles khởi đầu chiến dịch nhận thức đầu tiên về nước uống có đường, nhắm vào việc giải quyết một yếu tố đóng góp lớn vào nạn béo phì trong quận. Kích thích bởi dữ liệu địa phương được phát hành về bệnh béo phì và việc tiêu thụ nước uống có đường, chiến dịch này sẽ cung cấp thông tin cho công chúng về lượng đường trong các loại nước uống phổ biến như sô-đa, nước uống thể thao, và nước uống tăng lực, và ảnh hưởng trực tiếp của việc tiêu thụ quá nhiều nước uống có đường đối với bệnh béo phì, đặc biệt đối với trẻ em trong quận.
Chiến dịch nước uống có đường sẽ minh họa lượng đường trong các loại nước uống phổ biến bằng cách cho thấy số gói đường tương đương và đặt câu hỏi: nếu quý vị không ăn chừng đó đường, tại sao quý vị lại uống đường đến mức như vậy" Các yếu tố của chiến dịch sẽ bao gồm các video truyền thông xã hội "có thể chia sẻ được," máy tính lượng đường mang tính tương tác, các quảng cáo trên Facebook nhắm vào đối tượng, các bích chương, tờ bướm, chương trình quảng bá vươn đến trường học, quảng cáo trả tiền trên phương tiện di chuyển, các video trên mạng Internet, và nhiều thứ khác. Các video có thể chia sẻ được, cung cấp trên trang mạng và trang Facebook của Choose Heath LA, quay cảnh 20 ounce nước sô-đa, 20 ounce nước uống thể thao, và 16 ounce nước uống tăng lực đang được rót vào ly. Trong khi đang rót, các loại nước này biến thành đường và sau đó thành các gói đường, cho thấy lượng đường trung bình cho mỗi loại nước uống khác nhau. Các hình ảnh tương tự sẽ được dùng trong suốt chiến dịch.
Hơn 58% người lớn ở Quận Los Angeles có trọng lượng quá cao hoặc bị béo phì, và gần 23% trẻ em trong quận ở lớp 5, 7 và 9 bị béo phì. Tỷ lệ béo phì tăng lên cùng với việc tiêu thụ nước uống có đường - mức tiêu thụ này tăng lên gấp đôi trong 30 năm qua. Nước uống có đường là nguồn gốc duy nhất lớn nhất của lượng đường bổ sung trong chế độ ăn uống của người Mỹ. Các hậu quả sức khỏe liên quan đến việc tiêu thụ quá nhiều nước uống có đường rất nghiêm trọng: lượng calo trong nước uống có đường có thể dẫn đến bệnh béo phì, bệnh tiểu đường, bệnh tim, và một số bệnh ung thư.
"Nếu chúng ta nghiêm túc trong việc làm điều gì đó cho xu hướng béo phì đáng lo ngại này, chúng ta phải bắt đầu với những thủ phạm lớn nhất," Bác Sĩ Jonathan E. Fielding, MD, MPH, Giám Đốc và Viên Chức Y Tế của Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles, phát biểu. "Có sự thiếu hụt lớn lao trong nhận thức về lượng đường trong các loại nước uống này. Mục tiêu của chúng tôi là trao sức mạnh cho tất cả các cư dân trong quận - đặc biệt là phụ huynh và người chăm sóc trẻ - để họ có thể đưa ra các quyết định có hiểu biết về lựa chọn nước uống cho bản thân và gia đình."

Ở Quận Los Angeles, hơn 43% trẻ em từ 17 tuổi trở xuống tiêu thụ ít nhất một lon/chai nước uống có đường trung bình một ngày. Nguy cơ bị béo phì của một đứa trẻ tăng lên trung bình 60% đối với mỗi liều sử dụng sô-đa hàng ngày bổ sung.
Trong số người lớn ở Quận Los Angeles, gần 39% báo cáo uống ít nhất một lon/chai sô-đa hoặc nước uống có đường mỗi ngày, vượt quá khuyến cáo của Hiệp Hội Tim Hoa Kỳ là không nên dùng hơn 450 calo từ nước uống có đường mỗi tuần, hoặc ít hơn ba lon sô-đa 12 ounce. Một số nhóm dân và khu vực trong quận dễ bị ảnh hưởng hơn. Các cư dân tiêu thụ nhiều nước uống có đường ở tỷ lệ cao hơn những người còn lại trong quận là:
- Thanh niên: 70.8% uống ít nhất một lon/chai sô-đa hoặc nước ngọt mỗi ngày
- Người Châu Mỹ La-Tinh: 51.2% uống ít nhất một lon/chai sô-đa hoặc nước ngọt mỗi ngày
- Người Mỹ Gốc Châu Phi: 48% uống ít nhất một lon/chai sô-đa hoặc nước ngọt mỗi ngày
- Cư dân ở Nam Los Angeles: 56.2 % uống ít nhất một lon/chai sô-đa hoặc nước ngọt mỗi ngày
- Cư dân ở khu Đông Los Angeles: 54% uống ít nhất một lon/chai sô-đa hoặc nước ngọt mỗi ngày
- Cư dân có thu nhập thấp: 52.2% uống ít nhất một lon/chai sô-đa hoặc nước ngọt mỗi ngày
Vấn nạn béo phì cũng ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế Quận Los Angeles. Chăm sóc y tế và năng suất làm việc sa sút do tình trạng trọng lượng quá cao và bệnh béo phì làm quận hao phí gần $6 tỷ mỹ kim hàng năm.
Chiến dịch này khuyến khích cư dân giảm lượng nước uống có đường mà họ tiêu thụ, cho dù điều đó có nghĩa là thay thế lượng sô-đa hàng ngày bằng nước lã, giảm bớt số ly cà phê có đường hoặc trà có đường mà họ uống, hoặc giảm việc tiêu thụ nước uống thể thao cho mọi hoạt động thể dục. Các loại nước uống thay thế lành mạnh được khuyến cáo bao gồm nước lã, nước lã sủi bọt, nước trà không làm ngọt, sữa giảm béo hoặc không béo, cà phê không ngọt, và nước trái cây 100% pha loãng với nước lã hoặc nước lã sủi bọt.
Ngoài ra, RENEW LA County đang theo đuổi các chương trình can thiệp chính sách thành công để giúp các cộng đồng Quận Los Angeles được khỏe mạnh hơn bằng cách làm việc mật thiết với các thành phố, trường học, và nhân viên, để làm tăng khả năng có được thức ăn và nước uống lành mạnh cho các cộng đồng có nhu cầu cao.
Để biết thêm thông tin về mức tiêu thụ nước uống có đường ở Quận Los Angeles, xin liên lạc với Choose Health LA trên mạng Internet, trong đó trình bày tất cả mọi nỗ lực y tế công cộng của RENEW LA County. Ghé vào Choose Health LA trên Twitter ở @ChooseHealthLA, trên Facebook và trên trang nhà ChooseHealthLA.com.

Ý kiến bạn đọc
10/10/201108:03:11
Khách
các loại đường được pha chế vào nước [ soda ] và các loại nước uống khác các loại đường này điều làm từ trái bấp [ HIGH FRUCTOSE CORN SYRUP ] những loại đường này khi uống nhiều vào trong cơ thể một thời gian dài .
thì cơ thể sẽ khg nhận diện được vì nó là đường do con người bào chế ra ,và nó sẽ tích tụ lại trong cơ thể lâu ngày sẽ sanh thành bệnh [ tiểu đường ] và những chứng bệnh ung thư khác .khi chúng ta ăn trái cây thì ở trong
trái cây cũng có đường nhưng cơ thể của chúng ta nhận diện được ah đây là đường thiên nhiên và cơ thể của chúng ta tự biết làm việc .hiên nay khi các bạn đi chợ [ mỹ ] mua bread để ăn thì các bạn để [ ý ] có vài hiệu họ
đề trên bao là [ NO HIGH FRUCTOSE CORN SYRUP ] [ Ý ] của họ muốn cho khách hàng biết là khg có chất đường
CORN SYRUP .cho nên càng chánh bớt ăn những thức ăn nước uống có chất corn syrup càng nhiều càng tốt .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.