Hôm nay,  

Garden Grove Đón Bức Tường Cuộc Chiến VN

07/10/201100:00:00(Xem: 4801)
Garden Grove Đón Bức Tường Cuộc Chiến VN; TNS Correa: VN Cần Dân Chủ Tự Do, Mỹ Cần Hoàn Tất Cuộc Chiến Còn Dở Dang Này

moving_wall_011-large-contentTừ phải, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Thị Trưởng Garden Grove trước Bức Tường Tưởng Niệm Tử Sĩ Chiến Tranh Việt Nam.

GARDEN GROVE (VB) - Hàng trăm dân cử, cựu chiến binh, đoàn thể, tổ chức, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, cư dân thành phố Garden Grove và phụ cận đã tham dự lễ khai mạc triển lãm Bức Tường tưởng niệm nam nữ chiến binh Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam là bản sao của Bức Tường chính tại Thủ Đô Washington được trưng bày tại Garden Grove Park, thành phố Garden Grove, vào chiều Thứ Năm, ngày 6 tháng 10 năm 2011.
Được biết, Bức Tường chính Tưởng Niệm 58,000 nam nữ chiến binh Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc Chiến Tranh Việt Nam được xây dựng tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Phần trưng bày của Bức Tường tại Garden Grove chỉ là bản sao và là một phần của toàn bộ Bức Tường tại Washington.
Cuộc trưng bày Bức Tường tại Garden Grove sẽ mở cửa để đón khách đến thăm từ Thứ Năm, ngày 6 tháng 10 đến Thứ Hai, ngày 10 tháng 10 năm 2011. Bức Tường được dựng trong Educational Center tại Công Viên Garden Grove Park, 9301 Westminster, CA 92843, nằm cạnh Trường Trung Học Bolsa Grande. Bắt đầu từ 12 giờ trưa ngày 6 tháng 10 năm 2011, khách tham quan có thể vào xem bất cứ lúc nào, nghĩa là 24 giờ một ngày, trong thời gian triển lãm nói trên.
Đặc biệt, trong số 58,000 tử sĩ Hoa Kỳ trong cuộc chiến Việt Nam được khắc tên trên Bức Tường có 41 chiến binh Hoa Kỳ là cư dân Thành Phố Garden Grove.
Cùng với cuộc triển lãm bức tường, còn có hội chợ cựu chiến binh và nhiều trưng bày để vinh danh các chiến binh Mỹ đã hy sinh trong trận chiến Việt Nam.
Quan khách đặc biệt tham dự lễ khai mạc triển lãm Bức Tường gồm có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California địa hạt 34 Lou Correa, Dân Biểu Tiểu Bang California Jose Solorio, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove William Dalton, v.v…

moving_wall_014-large-contentTNS Lou Correa chụp hình chung với các cựu chiến binh Việt Nam và gia đình trước Bức Tường Tưởng Niệm Tử Sĩ Chiến Tranh Việt Nam.


Được hỏi về lý do tổ chức cuộc trưng bày Bức Tường Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoa Kỳ hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam tại Garden Grove, Thị Trường William Dalton cho biết có 3 lý do: Một, Garden Grove là 1 trong 2 thành phố tại Nam California được vinh dự đón tiếp Bức Tường; hai, Garden Grove có 41 cư dân là chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam và có tên trong Bức Tường; và ba, sau khi Sài Gòn thất thủ vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, Garden Grove là một trong các thành phố đón tiếp người Việt tị nạn CS đông đảo nhất trên nước Mỹ, nhưng thành phố chưa có một đài tưởng niệm hay một bảo tàng viện để lưu giữ những hình ảnh của các chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam.
Trả lời câu hỏi ông cảm nghĩ thế nào sau hơn 36 năm chấm dứt cuộc chiến Việt Nam, Thị Trưởng Dalton nói rằng ông rất buồn vì Việt Nam hiện vẫn còn nằm dưới chế độ CS.
Trong dịp này, phóng viên Việt Báo cũng đã được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa dành cho một vài phút phỏng vấn. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cho biết chiến tranh Việt Nam đã dạy cho chúng ta rất nhiều bài học. Một trong những bài học mà chúng ta không thể quên đó là người Mỹ đúng ra không nên rút khỏi Việt Nam cho tới khi hoàn tất sứ mệnh chiến đấu cho tự do và dân chủ. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng nói rằng điều đau buồn nhất đối với ông là các chiến binh Hoa Kỳ sau cuộc chiến Việt Nam đã không được đối xử một cách chính đáng, trong khi họ đã hy sinh thân mạng để chiến đấu cho tự do. Ông cho biết ông đến đây tham dự lễ khai mạc trưng bày Bức Tường là để chỉnh sửa lại những đối xử bất xứng đó đối với các chiến binh Mỹ đã hy sinh. Ông nhấn mạnh rằng ông đến đây để nhắc nhở và đảm bảo rằng những hy sinh của các chiến binh Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam cần phải được ghi nhớ.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Thị Trưởng William Dalton đều cho biết là thành phố Garden Grove đang có dự định xây dựng Bảo Tàng Chiến Tranh Việt Nam mà địa điểm có thể sẽ nằm trên đường Harbor. Nhưng Thị Trưởng Dalton nhắc lại là hiện thành phố chưa có kế hoạch cụ thể nào được quyết định cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.