Garden Grove Đón Bức Tường Cuộc Chiến VN

07/10/201100:00:00(Xem: 4233)
Garden Grove Đón Bức Tường Cuộc Chiến VN; TNS Correa: VN Cần Dân Chủ Tự Do, Mỹ Cần Hoàn Tất Cuộc Chiến Còn Dở Dang Này

moving_wall_011-large-contentTừ phải, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Thị Trưởng Garden Grove trước Bức Tường Tưởng Niệm Tử Sĩ Chiến Tranh Việt Nam.

GARDEN GROVE (VB) - Hàng trăm dân cử, cựu chiến binh, đoàn thể, tổ chức, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, cư dân thành phố Garden Grove và phụ cận đã tham dự lễ khai mạc triển lãm Bức Tường tưởng niệm nam nữ chiến binh Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam là bản sao của Bức Tường chính tại Thủ Đô Washington được trưng bày tại Garden Grove Park, thành phố Garden Grove, vào chiều Thứ Năm, ngày 6 tháng 10 năm 2011.
Được biết, Bức Tường chính Tưởng Niệm 58,000 nam nữ chiến binh Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc Chiến Tranh Việt Nam được xây dựng tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Phần trưng bày của Bức Tường tại Garden Grove chỉ là bản sao và là một phần của toàn bộ Bức Tường tại Washington.
Cuộc trưng bày Bức Tường tại Garden Grove sẽ mở cửa để đón khách đến thăm từ Thứ Năm, ngày 6 tháng 10 đến Thứ Hai, ngày 10 tháng 10 năm 2011. Bức Tường được dựng trong Educational Center tại Công Viên Garden Grove Park, 9301 Westminster, CA 92843, nằm cạnh Trường Trung Học Bolsa Grande. Bắt đầu từ 12 giờ trưa ngày 6 tháng 10 năm 2011, khách tham quan có thể vào xem bất cứ lúc nào, nghĩa là 24 giờ một ngày, trong thời gian triển lãm nói trên.
Đặc biệt, trong số 58,000 tử sĩ Hoa Kỳ trong cuộc chiến Việt Nam được khắc tên trên Bức Tường có 41 chiến binh Hoa Kỳ là cư dân Thành Phố Garden Grove.
Cùng với cuộc triển lãm bức tường, còn có hội chợ cựu chiến binh và nhiều trưng bày để vinh danh các chiến binh Mỹ đã hy sinh trong trận chiến Việt Nam.
Quan khách đặc biệt tham dự lễ khai mạc triển lãm Bức Tường gồm có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California địa hạt 34 Lou Correa, Dân Biểu Tiểu Bang California Jose Solorio, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove William Dalton, v.v…

moving_wall_014-large-contentTNS Lou Correa chụp hình chung với các cựu chiến binh Việt Nam và gia đình trước Bức Tường Tưởng Niệm Tử Sĩ Chiến Tranh Việt Nam.


Được hỏi về lý do tổ chức cuộc trưng bày Bức Tường Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoa Kỳ hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam tại Garden Grove, Thị Trường William Dalton cho biết có 3 lý do: Một, Garden Grove là 1 trong 2 thành phố tại Nam California được vinh dự đón tiếp Bức Tường; hai, Garden Grove có 41 cư dân là chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam và có tên trong Bức Tường; và ba, sau khi Sài Gòn thất thủ vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, Garden Grove là một trong các thành phố đón tiếp người Việt tị nạn CS đông đảo nhất trên nước Mỹ, nhưng thành phố chưa có một đài tưởng niệm hay một bảo tàng viện để lưu giữ những hình ảnh của các chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam.
Trả lời câu hỏi ông cảm nghĩ thế nào sau hơn 36 năm chấm dứt cuộc chiến Việt Nam, Thị Trưởng Dalton nói rằng ông rất buồn vì Việt Nam hiện vẫn còn nằm dưới chế độ CS.
Trong dịp này, phóng viên Việt Báo cũng đã được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa dành cho một vài phút phỏng vấn. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cho biết chiến tranh Việt Nam đã dạy cho chúng ta rất nhiều bài học. Một trong những bài học mà chúng ta không thể quên đó là người Mỹ đúng ra không nên rút khỏi Việt Nam cho tới khi hoàn tất sứ mệnh chiến đấu cho tự do và dân chủ. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng nói rằng điều đau buồn nhất đối với ông là các chiến binh Hoa Kỳ sau cuộc chiến Việt Nam đã không được đối xử một cách chính đáng, trong khi họ đã hy sinh thân mạng để chiến đấu cho tự do. Ông cho biết ông đến đây tham dự lễ khai mạc trưng bày Bức Tường là để chỉnh sửa lại những đối xử bất xứng đó đối với các chiến binh Mỹ đã hy sinh. Ông nhấn mạnh rằng ông đến đây để nhắc nhở và đảm bảo rằng những hy sinh của các chiến binh Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam cần phải được ghi nhớ.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Thị Trưởng William Dalton đều cho biết là thành phố Garden Grove đang có dự định xây dựng Bảo Tàng Chiến Tranh Việt Nam mà địa điểm có thể sẽ nằm trên đường Harbor. Nhưng Thị Trưởng Dalton nhắc lại là hiện thành phố chưa có kế hoạch cụ thể nào được quyết định cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.