Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove Đón Bức Tường Cuộc Chiến VN

07/10/201100:00:00(Xem: 3901)
Garden Grove Đón Bức Tường Cuộc Chiến VN; TNS Correa: VN Cần Dân Chủ Tự Do, Mỹ Cần Hoàn Tất Cuộc Chiến Còn Dở Dang Này

moving_wall_011-large-contentTừ phải, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Thị Trưởng Garden Grove trước Bức Tường Tưởng Niệm Tử Sĩ Chiến Tranh Việt Nam.

GARDEN GROVE (VB) - Hàng trăm dân cử, cựu chiến binh, đoàn thể, tổ chức, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, cư dân thành phố Garden Grove và phụ cận đã tham dự lễ khai mạc triển lãm Bức Tường tưởng niệm nam nữ chiến binh Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam là bản sao của Bức Tường chính tại Thủ Đô Washington được trưng bày tại Garden Grove Park, thành phố Garden Grove, vào chiều Thứ Năm, ngày 6 tháng 10 năm 2011.
Được biết, Bức Tường chính Tưởng Niệm 58,000 nam nữ chiến binh Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc Chiến Tranh Việt Nam được xây dựng tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Phần trưng bày của Bức Tường tại Garden Grove chỉ là bản sao và là một phần của toàn bộ Bức Tường tại Washington.
Cuộc trưng bày Bức Tường tại Garden Grove sẽ mở cửa để đón khách đến thăm từ Thứ Năm, ngày 6 tháng 10 đến Thứ Hai, ngày 10 tháng 10 năm 2011. Bức Tường được dựng trong Educational Center tại Công Viên Garden Grove Park, 9301 Westminster, CA 92843, nằm cạnh Trường Trung Học Bolsa Grande. Bắt đầu từ 12 giờ trưa ngày 6 tháng 10 năm 2011, khách tham quan có thể vào xem bất cứ lúc nào, nghĩa là 24 giờ một ngày, trong thời gian triển lãm nói trên.
Đặc biệt, trong số 58,000 tử sĩ Hoa Kỳ trong cuộc chiến Việt Nam được khắc tên trên Bức Tường có 41 chiến binh Hoa Kỳ là cư dân Thành Phố Garden Grove.
Cùng với cuộc triển lãm bức tường, còn có hội chợ cựu chiến binh và nhiều trưng bày để vinh danh các chiến binh Mỹ đã hy sinh trong trận chiến Việt Nam.
Quan khách đặc biệt tham dự lễ khai mạc triển lãm Bức Tường gồm có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California địa hạt 34 Lou Correa, Dân Biểu Tiểu Bang California Jose Solorio, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove William Dalton, v.v…

moving_wall_014-large-contentTNS Lou Correa chụp hình chung với các cựu chiến binh Việt Nam và gia đình trước Bức Tường Tưởng Niệm Tử Sĩ Chiến Tranh Việt Nam.


Được hỏi về lý do tổ chức cuộc trưng bày Bức Tường Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoa Kỳ hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam tại Garden Grove, Thị Trường William Dalton cho biết có 3 lý do: Một, Garden Grove là 1 trong 2 thành phố tại Nam California được vinh dự đón tiếp Bức Tường; hai, Garden Grove có 41 cư dân là chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam và có tên trong Bức Tường; và ba, sau khi Sài Gòn thất thủ vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, Garden Grove là một trong các thành phố đón tiếp người Việt tị nạn CS đông đảo nhất trên nước Mỹ, nhưng thành phố chưa có một đài tưởng niệm hay một bảo tàng viện để lưu giữ những hình ảnh của các chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam.
Trả lời câu hỏi ông cảm nghĩ thế nào sau hơn 36 năm chấm dứt cuộc chiến Việt Nam, Thị Trưởng Dalton nói rằng ông rất buồn vì Việt Nam hiện vẫn còn nằm dưới chế độ CS.
Trong dịp này, phóng viên Việt Báo cũng đã được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa dành cho một vài phút phỏng vấn. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cho biết chiến tranh Việt Nam đã dạy cho chúng ta rất nhiều bài học. Một trong những bài học mà chúng ta không thể quên đó là người Mỹ đúng ra không nên rút khỏi Việt Nam cho tới khi hoàn tất sứ mệnh chiến đấu cho tự do và dân chủ. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng nói rằng điều đau buồn nhất đối với ông là các chiến binh Hoa Kỳ sau cuộc chiến Việt Nam đã không được đối xử một cách chính đáng, trong khi họ đã hy sinh thân mạng để chiến đấu cho tự do. Ông cho biết ông đến đây tham dự lễ khai mạc trưng bày Bức Tường là để chỉnh sửa lại những đối xử bất xứng đó đối với các chiến binh Mỹ đã hy sinh. Ông nhấn mạnh rằng ông đến đây để nhắc nhở và đảm bảo rằng những hy sinh của các chiến binh Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam cần phải được ghi nhớ.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Thị Trưởng William Dalton đều cho biết là thành phố Garden Grove đang có dự định xây dựng Bảo Tàng Chiến Tranh Việt Nam mà địa điểm có thể sẽ nằm trên đường Harbor. Nhưng Thị Trưởng Dalton nhắc lại là hiện thành phố chưa có kế hoạch cụ thể nào được quyết định cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.